Ghost Win Bằng USB

Thảo luận trong '[Win] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi danhthuan269, 18/1/10. Trả lời: 3, Xem: 44082.

Chia sẻ

 1. danhthuan269

  danhthuan269 Thành viên

  Tham gia:
  10/2/09
  Được thích:
  283
  tình hình la mình có bản ghost win 7 64 bit mà máy mình ko thể ghost bằng cd room được. pro nào biết cách ghost bằng usb xin chỉ giúp mình đã search và làm theo nhưng ko được
   

  Chia sẻ

 2. dong1979

  dong1979 Thành viên

  Tham gia:
  3/8/08
  Được thích:
  5
  bạn làm như bài hướng dẫn này , chúc bạn thành công
  có Thiết bị lưu trữ USB hiện đã trở nên rất phổ biến. Ngoài chức năng phổ biến là di động và lưu trữ dữ liệu, USB có thể chứa những chương trình cần thiết cho người dùng máy tính. Hiện nay giá của USB ngày càng giảm, dung lượng ngày càng cao do đó USB là một vật bất ly thân đối với các thần dân download tài liệu, âm nhạc, phần mềm hay video, hay các chương trình portable. Với những ưu điểm trên USB rất lý tưởng để tạo Flash USB Boot dùng cho việc cứu hộ, sửa chữa máy tính.
  Với các ưu điểm không thể phủ nhận như tập hợp gần như tất cả các soft đủ mọi chức năng, từ quản lí đĩa cứng, sao lưu và phục hồi hệ điều hành cho đến kiểm tra hệ thống, ram, phục hòi mật khẩu cho Windows nênHiren’s Boot CD được rất nhiều người sử dụng làm đĩa cứu hộ cho máy tính của mình.Tuy nhiên, muốn dùng Hiren’s Boot bạn cần phải ghi ra đĩa CD hay DVD, sau đó dùng đĩa này để boot và tiến hành sửa chữa, sao lưu trên đĩa này. Nhưng sau khi ghi lên đĩa thì bạn không thể cập nhật được dữ liệu cho các anti virut, update phiên bản của Norton Ghost và mỗi lần có bản Hiren’s Boot CD thì bạn lại phải ghi ra đĩa để dùng. Vậy tại sao ta không chuyển Hiren’s Boot CD sang Hiren’s Boot USB, Khi chuyển sang Hiren’s Boot USB ta rất dễ dàng update phiên bản của Hiren’s Boot, update dữ liệu cho các anti virut, update lên các phiên bản mới của các phần mềm có trong Hiren’s Boot.
  Để tạo được Hiren’s Boot USB ta cần phải có những chương trình sau: Hiren’s Boot CD phiên bản mới nhất hiện tại là 9.7 download tại http://www.fixdown.com/english/System/2619_download.htm với dung lượng 170.64 Mb hoặc ,http://rapidshare.com/files/179229975/9Down.COM___Hirens.BootCD.9.7.with.keyboardpatch.rar, USB Disk Storage Format ( download tại http://www.hiren.info/download/freeware/usb_format.zip với dung lượng 34 kb), grubinst_gui ( download tại http://www.hiren.info/download/dos-files/grub4dos.zip với dung lượng 147 kb) và phần mềm Winrar đã giải nén file Hiren's.BootCD.9.7.iso. Không giống như cách làm Hiren’s Boot USB trong các phiên bản Hiren’s Boot khác, từ phiên bản Hiren's.BootCD 9.7 thì Hiren's BootCD không dựa vào việc giả lập đĩa mềm để boot nữa mà hoàn toàn dựa vào grub4dos để tạo bootloader nên cách làm Hiren’s Boot USB trước đây không thể áp dụng cho phiên bản Hiren's.BootCD 9.7 được. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn Tạo Hiren’s Boot 9.7 trên Flash USB.
  Bước 1: Tạo Hiren’s Boot USB.


  Sau khi giải nén file usb_format.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file usb_format .exe để khởi chạy phần mềm USB Disk Storage Format. Trong USB Disk Storage Format bạn chọn: ổ Flash USB trong thẻ
  Device: nếu máy bạn đang cắm nhiều ổ Flash USB thì bạn cần chọn đúng ổ usb muốn làm Hiren’s Boot USB.
  File system: bạn chọn FAT 32
  Volume lable: bạn đặt tên cho Flash USB, chú ý không được đặt tên quá dài, nếu bạn đặt tên quá dài sẽ gây lỗi khi tiến hàng Format.
  Click Start , click Yes để xác nhận Format USB. Sau khi Format xong click Close.
  Bước 2: Tạo Master Boot Record (MBR) Hiren’s Boot USB.
  Sau khi giải nén file grub4dos.zip bằng Winrar bạn click đôi vào file grubinst_gui.exe để khởi chạy phần mềm.  Trong mục Device Name bạn click vào Refresh ( 1 ) sau đó click vào phímmũi tên ( 2 ) và chọn đúng ổ Flash USB của bạn, bạn có thể chú ý đến mục dụng lượng đi kèm ( như trong bài viết dùng usb Transcend có dung lượng 2 Gb thì được chương trình Grub4Dos Installer báo là hd2 1992M). Nếu chương trình không nhận ra Flash USB của bạn thì bạn click vào Refresh. Trong mục Part List bạn click vào Refresh ( 3 ). và chọn Whole disk (MBR) ( 4 ). Sau đó click Install ( 5 )

  Tiếp theo Click Quit để thoát Grub4Dos Installer. Sau đó bạn copy 2 file là menu.lst và grldr từ thư mục grub4dos vào thư mục gốc của Flash USB.
  Bước 3: Copy các file thư mục của Hiren’s Boot CD 9.7 sang Flash USB.
  Bạn vẫn dùng Winrar click chuột phải vào file Hirens.BootCD.9.7.iso và chọn Extract files … và chỉ đến ổ đĩaFlash USB ( 1) , sau đó click Ok ( 2 ) để bắt đầu xả nén.


  Sau khi bung xong Hiren’s Boot vào ổ Flash USB thì trong USB của bạn có những file và thư mục sau

  Bước 4: Thiết lập BIOS để khởi động và boot bằng USB.
   
 3. kevin2210

  kevin2210 Thành viên

  Tham gia:
  16/3/09
  Được thích:
  3,341
  file đâu bác ơi ới ơi toàn thấy link down hirent con file too ko thấy bác
   
 4. danhthuan269

  danhthuan269 Thành viên

  Tham gia:
  10/2/09
  Được thích:
  283
  mình làm toi bước 5 thì ko được máy báo

  trên mang nói có bản ghost norton 11.5 là sao vậy bạn
   

Chia sẻ

Đang tải...