Giá cổ phiếu Spotify chạm ngưỡng cao nhất ở mức $165.90

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 5/4/18. Trả lời: 0, Xem: 308.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  2,360
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  CAO CẤP
  Đang tải monospace-spotify-stock-high-1.JPG…
  Giá cổ phiếu của Spotify tại New York Stock Market vừa chạm ngưỡng cao nhất lên đến $165.90 cho mỗi cổ phiếu, từ đó nâng tổng giá trị của thương hiệu này lên 29.5 tỷ USD. Mức giá đầu tiên mà Spotify đưa ra là $132. Hồi năm 2015, Spotify từng được định giá chỉ 8.4 tỷ USD khi kêu gọi mức vốn đầu tư 400 triệu USD

  Spotify hiện tại đang cung cấp dịch vụ trên 61 quốc gia và có lượng tài khoản miễn phí là 159 triệu, trong đó có 70 triệu người dùng trả phí (thống kê vào tháng 1/2018). Các giấy tờ về IPO của Spotify cho thấy năm trước nó sở hữu mức lợi nhuận khoảng 5 tỷ USD, tuy nhiên sau đó phải tiêu tốn khoảng 1.5 tỷ USD cho các chi phí cần thiết. Tuy vậy gần đây spotify vừa đạt được 1 số thương thảo với các nhãn thu giúp nó có thể giảm được 1 chút các chi phí và dự đoán được các khoản phát sinh trong tương lai.

  Nhưng các trở ngại để Spotify phải vượt qua vẫn liên tục xuất hiện, trong đó gần đây nhất là việc người dùng cố tình sử dụng app chỉnh sửa để né tránh quảng cáo. Thống kê cho thấy khoảng 2 triệu người dùng đang cố tình cài đặt, sử dụng và có thể phát tán thêm phần mềm chỉnh sửa, khiến Spotify mất đi số lợi nhuận tuy không nhiều nhưng vẫn đáng phải nhắc đến. Ngoài ra còn 1 số dây dưa khác như vụ kiện với Wixen Publishing với mức cáo buộc lên đến 1.6 tỷ USD.

  Về phần Spotify, hiện tại dịch vụ stream này vẫn đang rất lạc quan và dự đoán sẽ có thêm khoảng 26 triệu người dùng trả phí nội trong năm nay. Đây cũng là thứ mà Spotify trình bày với các nhà đầu tư nhằm thu hút vốn của họ. Tất cả sẽ phụ thuộc vào IPO của Spotify và nó bắt buộc phải làm tốt.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...