Giải đáp chi tiết các thắc mắc khi sử dụng 2 sim vật lý trên iPhone Xs Max
thanhtung6868
thanhtung6868
24/9/18 Bình luận: 627 Lượt xem: 52,900

CSKN Giải đáp chi tiết các thắc mắc khi sử dụng 2 sim vật lý trên iPhone Xs Max

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi thanhtung6868, 24/9/18. Trả lời: 627, Xem: 52900.

 1. thanhtung6868

  thanhtung6868 Thành Viên

  Tham gia:
  7/9/09
  Được thích:
  10,780
  Best Answers:
  0
  thanhtung6868
  VIP
  #1 thanhtung6868, 24/9/18
  Sửa lần cuối: 24/9/18
  Điện thoại hai sim trên thị trường không mới, nhưng với chiếc điện thoại 2 sim của Apple mới bán ra thì rất xa lạ. Sau khi sử dụng và tìm hiểu, mình xin chia sẻ cụ thể về cách thức hoạt động cũng như giải đáp các thắc mắc của anh em trong những ngày vừa qua, và cũng cho những anh em chưa dùng có cái nhìn cụ thể nhất về vấn đề này. Khuôn khổ của bài viết này chỉ nói đến chiếc điện thoại iPhone XS Max, không so sánh với cách thức hoạt động của bất kỳ chiếc điện thoại 2 sim nào khác trên thị trường.

  Đang tải IMG_0085.jpg…


  Hai sim hai sóng online cùng lúc?
  Dùng trong điều kiện cả 2 sim đều nghe gọi như nhau.

  Từ này là thói quen hay gọi, ý nghĩa không được cụ thể, với iPhone Xs Max này thì chính xác nó là hai sim 2 sóng online chờ cùng một lúc (Apple có nói nó là Dual sim dual standby), dễ dàng nhận thấy khi có cuộc gọi đến 1 trong 2 số, thì số còn lại sẽ không online, vô tình có cuộc gọi cùng lúc đến sim còn lại thì sẽ báo “thuê bao không liên lạc được”.

  Điều này sẽ gây bất tiện với bạn nào có tần suất nghe gọi cao trên cả 2 sim. Tức là nếu đàm thoại SIM 1 thì không thể biết có ai đang gọi đến SIM 2 cả. Trong khi một số điện thoại khác có chế độ dual active có thể thông báo cuộc gọi ở SIM 2 ngay khi SIM 1 đang đàm thoại.

  Giải pháp cho việc này trước mắt là dùng tính năng “chuyển hướng cuộc gọi” của nhà mạng sang SIM 1 đã bật tính năng Call Waiting để tránh sự bất tiện cho người liên lạc với chúng ta. Call Waiting là chế độ cuộc gọi chờ cho phép nhận cuộc gọi thứ 2 (ở SIM 1) khi cuộc gọi thứ 1 đang hoạt động. Khi đó bạn có quyền hold cuộc gọi thứ 1 để nghe cuộc gọi thứ 2 ở SIM 1 (cuộc gọi thứ 2 này được chuyển từ SIM 2 hoặc một cuộc gọi bất kỳ từ nơi nào khác đến).


  Mất bao nhiêu lâu sau khi kết thúc cuộc gọi thì sim còn lại mới có sóng?

  Việc này còn phụ thuộc vào nhà mạng mà anh em sử dụng. Trong quá trình thử nghiệm của mình thì sim Viettel+Mobi mất 4- 5s để có sóng trở lại (tính từ khi kết thúc cuộc gọi và màn hình tắt giao diện đàm thoại), sim Vina mà mình thử. nghiệm thì lâu hơn, mất khoảng 7-8s để hồi sóng trở lại.  Quản lý & sử dụng dữ liệu di động 3G/4G (Data) như thế nào?

  Chỉ có thể lựa chọn (Bất kỳ) 1 trong 2 sim là nguồn cung cấp Data khi không có kết nối wifi. Anh em không cần bận tâm đến chuyện ví như “không biết máy sẽ dùng data của sim nào”, vì chỉ có 1 sóng Data mà thôi. Việc này thiết lập thủ công tuỳ ý anh em chọn 1 trong 2 sim. Nếu như anh em dùng 1 sim chính và 1 sim phụ chuyên data thì cực kỳ khoẻ, không cần bận tâm gì, cài đặt thiết lập 1 lần và dùng, không cần chuyển qua lại. Sim chính có thể huỷ luôn gói cước 3/4G nếu như anh em thấy sim data kia đủ tốt.

  Đang tải IMG_0075.jpg…

  Đang tải IMG_0076.jpg…


  Quản lý cuộc gọi thoại như thế nào?

  Trong thiết lập di động của máy, có sẵn tuỳ chọn mặc định khi bắt đầu cuộc gọi đi từ 1 trong 2 sim. Sau khi thiết lập, các cuộc gọi mới sẽ được gọi đi từ sim mà anh em đã chọn. Hoặc thiết lập thủ công cho từng số điện thoại trong danh bạ nếu bạn muốn.

  Phân biệt số nhận cuộc gọi trong lịch sử cuộc gọi bằng ký tự ghi tắt của nhãn dán mà anh em đặt cho số đó.

  Đang tải IMG_0086.jpg…
  Đang tải IMG_0077.jpg…
  Đang tải IMG_0080 3.jpg…

  Khi quay số mới, không có trong danh bạ thì anh em cần thêm 2 thao tác chạm trên màn hình để lựa chọn gọi đi từ sim nào.

  Đang tải IMG_0097.jpg…

  Trường hợp có 1 số trong danh bạ gọi nhỡ, anh em bấm vào số đó gọi lại thì máy sẽ dùng đúng cái số có cuộc gọi nhỡ đó để gọi, không phụ thuộc vào thiết lập cuộc gọi mặc định phía trên. Còn trong trường hợp anh em không muốn dùng chính số đó để gọi lại, muốn dùng số còn lại để gọi thì thao tác thêm 3 lần bấm để lựa chọn số sẽ thực hiện cuộc gọi đó.

  Phần tiếp theo đây, có thể là 1 lỗi, hoặc một khuyết điểm chưa được hoàn thiện, xảy ra khi có 1 số điện thoại không được lưu trong danh bạ gọi đến, nếu bạn muốn gọi lại thì không có lựa chọn thay đổi số điện thoại thực hiện cuộc gọi, chỉ có thể dùng chính số đã nhận cuộc gọi đó hoặc là quay số mới từ giao diện quay số.

  Đang tải IMG_0081.jpg…


  Dùng iMessage/Facetime như thế nào?

  Ở thời điểm hiện tại, chỉ có thể kích hoạt và dùng iMessage/Facetime bằng duy nhất 1 trong 2 số, không thể dùng iMessage/Facetime song song cả 2 số điện thoại cùng một lúc. Mà ngay cả khi dùng thêm một cái iPhone khác thì có thể nhận từ nhiều số điện thoại, nhưng cũng chỉ gửi iMessage bằng ID (số điện thoại / email) đã đăng ký với Apple.

  SMS và MMS thì hoạt động song song trên cả 2 sim, không có vấn đề gì khó khăn cả.

  Đang tải IMG_0083.jpg…

  Ở phần này có 1 khuyết điểm, với một tin nhắn mới sẽ có lựa chọn gửi tin nhắn đi từ 1 trong 2 số điện thoại, nhưng đối với những liên hệ đã từng có cuộc hội thoại thì mặc định máy sẽ dùng số điện thoại mà trước đây anh em khởi tạo tin nhắn đó, không thể lựa chọn thay đổi số điện thoại khởi tạo tin nhắn mới, cách khắc phục trước mắt mình thấy đó là xoá tin nhắn đó đi, khởi tạo 1 tin nhắn mới và lựa chọn số điện thoại gửi tin.

  Đang tải IMG_0082.jpg…


  Có thể tắt sóng 1 sim mà không cần gỡ sim ra hay không?

  Mình tìm hoài chưa có thấy mục này, nếu như có một lúc nào đó muốn vô hiệu hoá 1 trong 2 sim thì phải gỡ sim đó ra khỏi máy.


  Có thể dùng song song 2 mạng xã hội như zalo/facebook/viber… hay không?

  Đầu tiên nhất thì là Apple Store chưa cho phép tải song song hai ứng dụng, thế nên ngay bước đầu tiên là đã thất bại rồi, tương lai thì không rõ, hóng update sau cho anh em vậy.


  Nếu chỉ dùng 1 sim trên iPhone Xs Max 2 sim thì sao?

  Nếu chỉ dùng 1 sim thì quên hết mấy cái phía trên đi và dùng nó bình thường như nhiều triệu cái iPhone khác :D


  Đôi điều chia sẻ của cá nhân: Dù chưa hoản hảo mọi thứ, nhưng đây cũng là trải nghiệm không tệ với anh em có nhu cầu dùng 2 sim, cài đặt đơn giản, quản lý dễ dàng, nếu như anh em chỉ dùng 1 sim chính và 1 sim Data thì không còn phải bận tâm đến các chuyện nghe gọi hay nhắn tin như thế nào.

  Còn với anh em có tần xuất nghe gọi trên 2 sim với cường độ cao thì mình nghĩ nên dùng 1 chiếc điện thoại phụ, thuần là điện thoại thôi.

  Cá nhân mình nhìn nhận đây chỉ là 1 tính năng tiện ích, không phải là 1 điểm mạnh của 1 cái Smartphone. Hy vọng rằng qua các khúc mắc trên anh em có cái nhìn chính xác và nếu có ý định mua máy thì hiểu hơn về nó trước khi mua.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  gago06, vuhungch13, vndnguyen35 người khác thích nội dung này.
  #1 thanhtung6868, 24/9/18
  Sửa lần cuối: 24/9/18
 2. TrinhMinhCanh

  Tham gia:
  20/1/11
  Được thích:
  390
  Best Answers:
  0
  TrinhMinhCanh
  TÍCH CỰC
  Đọc tới đọc 2 sim 1 sóng (khi gọi) thì quá chán.
   
  trieuluu, cdang, HuynhPhamLamHoang17 người khác thích nội dung này.
  1. shmily_290

   Tham gia:
   10/4/10
   Được thích:
   33
   Best Answers:
   0
   shmily_290
   ĐẠI BÀNG
   shmily_290 @Haithang7512 nói như cụ thì bỏ sim luôn cho nhanh, sao còn làm 2 sim làm gì cho nó lỗi ạ :)) ý em là cái gì đúng thì khen, tệ thì chê thôi chứ bạn bè em em toàn khuyên mua XS 1 sim thôi
    
  2. kokuchi

   Tham gia:
   3/7/09
   Được thích:
   1,605
   Best Answers:
   0
   kokuchi
   TÍCH CỰC
 3. dangkhoa_2808

  Tham gia:
  27/10/11
  Được thích:
  6,931
  Best Answers:
  3
  dangkhoa_2808
  VIP
  bài viết hay, chi tiết, đáng xem cho những con bò xem review trên mạng xong chửi :D
   
  hell no, trieuluu, Mrquangnakata3 người khác thích nội dung này.
  1. bibinguyen

   Tham gia:
   21/2/08
   Được thích:
   10,718
   Best Answers:
   4
   bibinguyen
   VIP
   bibinguyen @kEn ViP Rõ là thích anti iPhone, mà cứ anti kiểu đấm vào mặt mình, em khó hiểu thiệt luôn, vẽ cho biết bao nhiêu đường khác cho anti thì cũng không chạy, cứ đâm đầu vào ngõ cụt.
    
  2. kEn ViP

   Tham gia:
   25/8/08
   Được thích:
   2,129
   Best Answers:
   0
   kEn ViP
   CAO CẤP
   kEn ViP @bibinguyen Tại chưa đuợc vô lớp học về mấy đường đó nên ko dám chạy bậy chứ sao =)))
    
  3. thanhtung6868

   thanhtung6868 Thành Viên

   Tham gia:
   7/9/09
   Được thích:
   10,780
   Best Answers:
   0
   thanhtung6868
   VIP
   thanhtung6868 @vtb center Còn cái hợp nhất cuộc gọi gì đó thì đây, rồi nhận cuộc gọi thứ 3 trong khi không ngắt kết nối 1 trong 2 cuộc đang nghe cũng đây luôn, cái chức năng hết sức bình thường này sao bác lại thần thành nó vậy nhỉ.
    

   File đính kèm:

   bibinguyen thích nội dung này.
  4. ongtho11911

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   819
   Best Answers:
   0
   ongtho11911
   TÍCH CỰC
   ongtho11911 @bibinguyen Kệ cái thằng VTB@ đó đi bạn ơi . Thứ giẻ rách la liếm khắp diễn đàn Nói khùng nói điên . Nó có bik gì công nghệ với chả iphone đâu mà tranh luận làm gì .
    
 4. quancayda

  quancayda Mod

  Tham gia:
  3/10/10
  Được thích:
  3,459
  Best Answers:
  0
  quancayda
  VIP
  Apple sẽ còn nhiều việc phải làm cho bản 2 sim làm sao cho ng dùng thuận tiện nhất.
   
  Hai HS, cdang, Không Giới Hạn1 người khác thích nội dung này.
  1. Phong Lee

   Tham gia:
   7/8/12
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   Phong Lee
   ĐẠI BÀNG
   Phong Lee @hoa-win Trên máy android có 2 chế độ.
   Vẫn nhận cuộc gọi khi đang nghe 1 trong 2 sim, 2 là chế độ tắt 1 trong 2 sim khi có 1 sim đang nghe gọi. Tùy người dùng thích cái nào thì cấu hình theo kiểu đó.
    
  2. Minh Sơn Huỳnh

   Tham gia:
   26/6/13
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   Minh Sơn Huỳnh
   ĐẠI BÀNG
   Minh Sơn Huỳnh @Phong Lee Tôi xài khá nhiều máy android, gần đây nhất là Mate 20 Pro, Mate 20X, Mi 8, XZ2, và tôi chưa tìm ra cơ chế khi đang game bằng data 2 mà sim 1 ai gọi đến thì thua sml. Thật sự là chưa tìn ra cơ chế nào của bác nói trên những máy trên hóng đc chỉ giáo. Kể cả Note 8 nhé
    
  3. wtf9999

   Tham gia:
   12/5/14
   Được thích:
   3,603
   Best Answers:
   0
   wtf9999
   CAO CẤP
   wtf9999 @Minh Sơn Huỳnh Chỉ những máy có Dual Active mới được lúc trước có Htc one m7 2 sim , S4 2 sim,note 3 2 sim ,huawei mate 7 ... là có Dual Active, sau này thì toàn Dual Stanby sẽ bị ngắt kết nối sim 2 khi sim 1 bận và ngược lại.
    
  4. Minh Sơn Huỳnh

   Tham gia:
   26/6/13
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   Minh Sơn Huỳnh
   ĐẠI BÀNG
   Minh Sơn Huỳnh @wtf9999 Thì đa số máy cao cấp android bây giờ toàn dual standby thôi. Vậy nên mình mới nói là cơ chế của iPhone XS Max bây giờ nó cũng y chang như android
    
 5. quancayda

  quancayda Mod

  Tham gia:
  3/10/10
  Được thích:
  3,459
  Best Answers:
  0
  quancayda
  VIP
  Ah mà bác chủ thớt cho hỏi trường hợp: sim 1 cho nghe gọi, sim 2 cho data. Nếu gọi điện đến sim 1, mà sim 2 data đang dùng kết nối internet cho việc khác thì có bị mất kết nối internet ko?
  Vì như bài viết thì lúc đó sim 2 "ko liên lạc được" có nghĩa là hoàn toàn mất sóng mạng luôn ah?
   
  cdang, NewAngledearienmd thích nội dung này.
  1. thanhtung6868

   thanhtung6868 Thành Viên

   Tham gia:
   7/9/09
   Được thích:
   10,780
   Best Answers:
   0
   thanhtung6868
   VIP
   thanhtung6868 @MysticForce Cũng còn tuỳ máy nữa bạn. Hôm nay có thử trên Note 9 thực tế thì cơ cấu cũng như iPhone này.
    
  2. kazenjin

   Tham gia:
   15/11/11
   Được thích:
   1,020
   Best Answers:
   0
   kazenjin
   TÍCH CỰC
   kazenjin @dinhbach Đang games mà ng khác alo vào là vô số nhé. Còn 2 ng gọi cùng lúc thì ít.
    
  3. 1hoi1chai

   Tham gia:
   15/3/10
   Được thích:
   612
   Best Answers:
   0
   1hoi1chai
   TÍCH CỰC
   1hoi1chai @MysticForce 2 sim nói chung(cả android và feature phone)
   - khi đang đàm thoại sim 1
   - có người call sim 2 thì sẽ báo thuê bao.
   - Chỉ có cách bật chuyển tiếp call đến sim kia, và sim kia bật chế độ chờ là được.
   Của iphone cũng thế thôi, có điều delay mạng hơi chậm :p
    
  4. Minh Sơn Huỳnh

   Tham gia:
   26/6/13
   Được thích:
   11
   Best Answers:
   0
   Minh Sơn Huỳnh
   ĐẠI BÀNG
   Minh Sơn Huỳnh @1hoi1chai Đồng ý. Nó chung cơ chế giống iPhone thôi, xài Mate 20 Pro, Mate 20X, Mi 8, Note 8, XZ2 đang dùng sim 2 đánh game có cuộc gọi đến sim 1 từ chối r vẫn phải bị delay mấy giây sau mới kết nối lại đc data với sim 2. Nên mới thấy đc cơ chế nó không khác mấy. Còn mấy cha kia nổ nổ 2 sim 2 sóng nhận cuộc gọi được sim 1 khi sim 2 đang có cuộc gọi mà không cần làm gì là NỔ hoặc chưa có máy dùng mà nói xàm
    
 6. Kính Cận 0_0

  Kính Cận 0_0 Tinhte.vn

  Tham gia:
  18/1/13
  Được thích:
  3,192
  Best Answers:
  0
  Kính Cận 0_0
  CAO CẤP
  Dùng máy Android 2 sim, nhưng chưa lần nào gắn cùng lúc 2 sim trên smartphone, mà dùng 1 sim, 1 thẻ nhớ, cơ bản smartphone đã ngốn pin nhiều gắn 2 sim thì pin tụt nhanh hơn :D
   
  Hikikomori+ thích nội dung này.
  1. Voldemortka

   Tham gia:
   9/10/11
   Được thích:
   254
   Best Answers:
   0
   Voldemortka
   TÍCH CỰC
   Voldemortka @Kính Cận 0_0 Xài 4g có cuộc gọi vẫn bị dow xuống 3g và vẫn chết :))
    
  2. Yan20142297

   Tham gia:
   23/5/18
   Được thích:
   1,729
   Best Answers:
   0
   Yan20142297
   CAO CẤP
   Yan20142297 @Kính Cận 0_0 Tụt hơn bao nhiêu đâu?!? Pin chủ yếu nuôi màn hình, chứ thời gian chờ 1 sim với 2 sim thì cũng một 9, một 10 thôi. Việc gì phải khổ sở vậy.
   Em khá là quan ngại liệu bác có đang cho màn hình tối om để tiết kiệm pin k đấy?
    
   nguyendohoa94ST610 thích nội dung này.
  3. Kính Cận 0_0

   Kính Cận 0_0 Tinhte.vn

   Tham gia:
   18/1/13
   Được thích:
   3,192
   Best Answers:
   0
   Kính Cận 0_0
   CAO CẤP
   Kính Cận 0_0 @Yan20142297 Không đọc các cờm men chia sẻ ở trên à :D
    
  4. Yan20142297

   Tham gia:
   23/5/18
   Được thích:
   1,729
   Best Answers:
   0
   Yan20142297
   CAO CẤP
   Yan20142297 @Kính Cận 0_0 Bác thích dùng 2 máy, rồi bác thích nhét 2 cái máy vào đâu thì kệ bác chứ. Bác khuyên mn k nên dùng 2 sim vì cái lý do tụt pin em nó khó ngửi lắm. Thật đấy.
    
 7. khanhduy.39n

  Tham gia:
  11/6/14
  Được thích:
  845
  Best Answers:
  0
  khanhduy.39n
  TÍCH CỰC
  cách hoạt động 2 sim này thì thua cả 1 cái đt trung quốc cách đây 10 năm
   
  halicopter, editzrapper, Ì Fan.6 người khác thích nội dung này.
  1. thanh.vohong

   Tham gia:
   10/6/08
   Được thích:
   5,584
   Best Answers:
   0
   thanh.vohong
   VIP
   thanh.vohong @khanhduy.39n Chúng nó làm được, nhưng làm hoàn hảo sớm quá thì làm sao gọi là Tim Kotex.
    
   bayba_xEzio128 thích nội dung này.
  2. khanhduy.39n

   Tham gia:
   11/6/14
   Được thích:
   845
   Best Answers:
   0
   khanhduy.39n
   TÍCH CỰC
   khanhduy.39n @thanh.vohong tháng 9 năm sau sẽ chạy ngon lành... trên iphone mới o_O
    
   nguyendohoa94, NewAnglebayba_x thích nội dung này.
  3. kokuchi

   Tham gia:
   3/7/09
   Được thích:
   1,605
   Best Answers:
   0
   kokuchi
   TÍCH CỰC
   kokuchi @khanhduy.39n Cho hỏi con Android nào vừa có esim vừa có sim vật lý vừa Active vậy?
    
  4. khanhduy.39n

   Tham gia:
   11/6/14
   Được thích:
   845
   Best Answers:
   0
   khanhduy.39n
   TÍCH CỰC
   khanhduy.39n @kokuchi cho hỏi bạn đọc bài viết này chưa?
    
 8. Nguyễn Thắng 89

  Tham gia:
  9/9/16
  Được thích:
  868
  Best Answers:
  0
  Nguyễn Thắng 89
  TÍCH CỰC
  Mấy bác cứ bình tĩnh, nó làm được tất, năm sau lại ra 1 máy 2 sim hoàn hảo hơn 1 tý.
   
  MysticForce thích nội dung này.
  1. Kyll_hd

   Tham gia:
   22/6/14
   Được thích:
   70
   Best Answers:
   0
   Kyll_hd
   ĐẠI BÀNG
   Kyll_hd @Nguyễn Thắng 89 Và năm sau nữa thì ko thấy cái sim nào
    
  2. Nguyễn Thắng 89

   Tham gia:
   9/9/16
   Được thích:
   868
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Thắng 89
   TÍCH CỰC
   Nguyễn Thắng 89 @Kyll_hd có thể lắm, chê tới chê lui nó ra cái dth dùng sim điện tử hay gì đó cũng nên.
    
 9. cuhiep

  cuhiep Bố cuKhang

  Tham gia:
  27/4/06
  Được thích:
  196,958
  Best Answers:
  9
  trieuluu, cuongbk12, vn5879903 người khác thích nội dung này.
  1. Tìm Cupertino

   Tham gia:
   22/3/17
   Được thích:
   716
   Best Answers:
   0
   Tìm Cupertino
   TÍCH CỰC
   TrinhMinhCanh, rdhoangcuong, MysticForce3 người khác thích nội dung này.
  2. subin

   Tham gia:
   22/6/08
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   subin
   ĐẠI BÀNG
   subin @cuhiep nếu sài chung 1 số với Apple Watch? SIM kia trên Apple Watch có nhận cuộc gọi hông trong khi đang nghe SIM1? còn bị stanby hông? mình quan tâm vấn đề này? thêm Apple Watch cùng với 1 SIM iphone--> online 1 cặp hông? các bác thử chưa?
    
   NewAngle thích nội dung này.
  3. togo1

   Tham gia:
   15/3/12
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   togo1
   ĐẠI BÀNG
  4. Tạ Quang Tùng

   Tham gia:
   15/8/14
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   Tạ Quang Tùng
   ĐẠI BÀNG
 10. Bão Sài Gòn

  Tham gia:
  24/12/16
  Được thích:
  6,995
  Best Answers:
  1
  Bão Sài Gòn
  VIP
  Cái này phải học Tq rồi nha nha ..A hihi
   
  hphtDanial thích nội dung này.
 11. cosmos47

  Tham gia:
  28/3/14
  Được thích:
  2,717
  Best Answers:
  0
  cosmos47
  VIP
  Dung 2sim nghe gọi cùng 1 mạng vẫn bị rắc rối như trên ?
   
  editzrapper thích nội dung này.
  1. Tìm Cupertino

   Tham gia:
   22/3/17
   Được thích:
   716
   Best Answers:
   0
   Tìm Cupertino
   TÍCH CỰC
   Tìm Cupertino @cuhiep Tôi từng đọc bài báo viết về anh @cuhiep nói anh là người am hiểu công nghê. không biết thằng ng--u viết báo đó nó đọc đc câu này của bác nó có xám hối hàng đêm không nữa: điện thoại nào 2 sim mà chẳng vậy?
    
  2. phanbao

   Tham gia:
   12/4/10
   Được thích:
   80
   Best Answers:
   0
   phanbao
   ĐẠI BÀNG
   phanbao @Tìm Cupertino Thì trình độ thế thôi, thối thế thế thì thế thôi.
    
  3. schtroumf

   Tham gia:
   29/2/08
   Được thích:
   788
   Best Answers:
   0
   schtroumf
   TÍCH CỰC
   schtroumf @nguyenvan.can.3382 Chắc nó phải hiện lên Sim nào nhận tin nhắn chứ?
    
   ignore thích nội dung này.
  4. vanmaitrangchu

   Tham gia:
   15/5/11
   Được thích:
   646
   Best Answers:
   0
   vanmaitrangchu
   TÍCH CỰC
   vanmaitrangchu @cuhiep Có thông báo của sim 1 hay sim 2 bác ạ. Mấy con mì xào hay heo quay làm vụ này từ lâu rồi.
    
 12. hoa su nha nang

  Tham gia:
  9/6/16
  Được thích:
  1,344
  Best Answers:
  8
  hoa su nha nang
  TÍCH CỰC
  Có lẽ phải mất 5-6 năm nữa apple mới theo kịp android về công nghệ 2 sim. 2 sim trên android thông minh hơn ios 72 lần.

  Và họ lại phải đi copy các đt android như thường lệ?
   
  NewAngle, editzrapper, luuthienloc3 người khác thích nội dung này.
  1. Nguyễn Thắng 89

   Tham gia:
   9/9/16
   Được thích:
   868
   Best Answers:
   0
   Nguyễn Thắng 89
   TÍCH CỰC
   Nguyễn Thắng 89 @hoa su nha nang Copy nhau cả lũ chứ có thằng nào thua thằng nào đâu.Cạnh tranh gay gắt lắm ạ.
    
   Tino Pham thích nội dung này.
 13. traisaigon

  Tham gia:
  24/5/08
  Được thích:
  1,041
  Best Answers:
  0
  traisaigon
  TÍCH CỰC
  cái cần nhiều khi đang chơi game thì nghe loa và vẫn chơi game bt
   
  1. bibinguyen

   Tham gia:
   21/2/08
   Được thích:
   10,718
   Best Answers:
   4
   bibinguyen
   VIP
   bibinguyen @nguyenvan.can.3382 Android cụ thể là con nào vậy bác ? Cho dăm ba con năm 2017-2018 xem sao.
    
  2. dunggrap

   Tham gia:
   10/8/08
   Được thích:
   1,746
   Best Answers:
   0
   dunggrap
   CAO CẤP
   dunggrap @bibinguyen Android nó cho chạy outsource con nào chả được bác :D, dị nhất cái quả đang làm gì đó cuộc gọi nhảy bổ vào toàn màn hình, éo làm gì được, đấy là cái em ghét nhất trên iphone
    
 14. tn2108

  Tham gia:
  10/1/14
  Được thích:
  1,965
  Best Answers:
  0
  tn2108
  TÍCH CỰC
  Ai thấy iPhone dùng 2 sim mà thông minh thì tui thua :)
   
  NewAngle, totalhn, Không Giới Hạn2 người khác thích nội dung này.
  1. Tìm Cupertino

   Tham gia:
   22/3/17
   Được thích:
   716
   Best Answers:
   0
   Tìm Cupertino
   TÍCH CỰC
   Tìm Cupertino @hoang_nam2001 Câu này hay nè:
   Khi nói đến Android, cu Hiệp luôn thấy vấn đề.
   Khi nói đến iOS, cu Hiệp luôn nghĩ ra giải pháp.
   Thế khi người ta nói anh ấy Cuồng, anh ấy lại nhảy đổng lên chưởi :D và rồi anh cũng nhận anh ấy Cuồng
    

   File đính kèm:

   tn2108Lumisur thích nội dung này.
  2. totalhn

   Tham gia:
   13/6/13
   Được thích:
   916
   Best Answers:
   0
   totalhn
   TÍCH CỰC
   totalhn @hoang_nam2001 Yêu thì cũng chỉ tgian đầu thôi, còn như cu hịp thì chắc là ngộ độc táo hoặc lái buôn táo :D
    
   tn2108 thích nội dung này.
  3. tn2108

   Tham gia:
   10/1/14
   Được thích:
   1,965
   Best Answers:
   0
   tn2108
   TÍCH CỰC
   tn2108 @hoang_nam2001 Like cho câu comment của bácccc tuyệt vời.
    
  4. Yan20142297

   Tham gia:
   23/5/18
   Được thích:
   1,729
   Best Answers:
   0
   Yan20142297
   CAO CẤP
   Yan20142297 @hoang_nam2001 Thề chứ em hóng công nghệ thì ít mà thấy các bác đá xéo nhau thú vị hơn nhiều :D
    
 15. mobileman

  Tham gia:
  1/10/07
  Được thích:
  1,248
  Best Answers:
  0
  mobileman
  TÍCH CỰC
  cái vụ 2 sim cùng stand by là ngon rồi
  còn việc sim này đang nghe và sim khác bị off thì quá bình thường, chả có j phải lăn tăn. người ta gọi máy bận thì khác gọi lại sau vài phút chứ có j phải xoắn. còn ông nào thích nấu cháo đt thì tự chịu
  cái vụ iMes thì hơi bất tiện. ví dụ sim phụ mình để dùng đata, sim chính hủy gói data thì imes tịt luôn nhỉ
   
  saigon nguyen thích nội dung này.
  1. bibinguyen

   Tham gia:
   21/2/08
   Được thích:
   10,718
   Best Answers:
   4
   bibinguyen
   VIP
   bibinguyen @noridomi Vụ ngắt sóng là do phần mềm hiển thị thôi (chứ bản chất con Standby nào cũng bị), như ngày xưa con 4 gì đó mất sóng do cái vạch ăng-ten, sau 1 bản update phần mềm chỉnh lại cột sóng là hết ngay.
   Còn gọi điện thoại thì con Standby chỉ cần kích hoạt chế độ chuyên vs chờ cuộc gọi trên 2 sim là được.
    
   hoa-wincuongbk12 thích nội dung này.
  2. noridomi

   Tham gia:
   7/3/12
   Được thích:
   575
   Best Answers:
   0
   noridomi
   TÍCH CỰC
   noridomi @bibinguyen Để hôm nào mình thử gọi 2 sim 1 lúc xem sao. Còn con 4 thì sóng yếu khi chạm vạch tiếp xúc là có thật, ko phải update phần mềm mà là apple âm thầm sửa, trong khi đổ lỗi người dùng cầm sai cách. Con đó cũng là con ip cuối cùng mình dùng vì ko chấp nhận đc kiểu đổ lỗi người dùng như vậy.
    
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   18,154
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @kenshinkwok Nghe qua tai nghe được mà bạn :))
    
  4. hoa-win

   Tham gia:
   31/12/10
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   hoa-win
   ĐẠI BÀNG
   hoa-win @bibinguyen Thấy a e tranh luận dữ quá nên mình test thẳng trên Note9 của mình xem tính năng 2 sim online thế nào. Và kết quả là khi 1 sim đang thực hiện cuộc gọi thì sim còn lại khi được gọi đến ò í e nhá. Mặc dù cột sóng vẫn y nguyên không tụt, cũng không báo nhỡ. Ặc, té ra apple nó trung thực hơn samsung cái vụ này.
    
 16. LEeeMinh_QN

  Tham gia:
  21/7/17
  Được thích:
  61
  Best Answers:
  0
  LEeeMinh_QN
  ĐẠI BÀNG
  Chắc chỉ bản cập nhật sau Apple sẽ hoàn thiện phần này
   
 17. toihoihan22

  Tham gia:
  16/8/12
  Được thích:
  974
  Best Answers:
  0
  toihoihan22
  TÍCH CỰC
  Có vụ con Iphone 2 SIM cùi bắp. Gọi SIM này thì SIM kia tịt, chờ 10s để search lại mạng mà phải làm mấy bài liên tục. Chọn SIM trong SMS thì ng*. Năm nay, định nghĩa 2 SIM thất bại. Hẹn lại năm sau nha các Sheeple :D
   
  NewAngle, Ì Fan., tiennguyen12045 người khác thích nội dung này.
  1. hnt.n007

   Tham gia:
   8/6/10
   Được thích:
   576
   Best Answers:
   0
   hnt.n007
   TÍCH CỰC
   hnt.n007 @toihoihan22 itinhte phải khác biệt chứ :))
    
   NewAngle, Ì Fan., Không Giới Hạn1 người khác thích nội dung này.
  2. chuot_bach_dai

   Tham gia:
   11/7/13
   Được thích:
   398
   Best Answers:
   0
   chuot_bach_dai
   ĐẠI BÀNG
   chuot_bach_dai @toihoihan22 Vẫn đang cãi cố lắm
    
   NewAngle thích nội dung này.
  3. phanbao

   Tham gia:
   12/4/10
   Được thích:
   80
   Best Answers:
   0
   phanbao
   ĐẠI BÀNG
   phanbao @chuot_bach_dai Vẫn đang cay cú, cu cáy lắm :D
    
  4. chavalier

   Tham gia:
   20/9/09
   Được thích:
   5,377
   Best Answers:
   0
   chavalier
   VIP
   chavalier @hnt.n007 Cùi tại vì tim cook sống ở mỹ ma ở mỹ thì đa số chả quan tâm tới 2 sim đâu :v
    
 18. loatchoat

  Tham gia:
  11/3/13
  Được thích:
  96
  Best Answers:
  0
  loatchoat
  ĐẠI BÀNG
  Làm 2 sim hết thấy nó sao sao ý, đáng ra chỉ xr 2 sim là được rồi
   
  1. anh.duong.218

   Tham gia:
   19/8/16
   Được thích:
   1,883
   Best Answers:
   0
   anh.duong.218
   TÍCH CỰC
   anh.duong.218 @loatchoat thằng Xs có 1 sim thì phải....Xs max mới có 2 sim
    
  2. plusvn

   Tham gia:
   30/5/11
   Được thích:
   673
   Best Answers:
   0
   plusvn
   TÍCH CỰC
   plusvn @anh.duong.218 XR và XS max 2 sim vật lý, XS ko có
    
 19. anh.duong.218

  Tham gia:
  19/8/16
  Được thích:
  1,883
  Best Answers:
  0
  anh.duong.218
  TÍCH CỰC
  nhiều ng dùng sim 2 chỉ làm sim data k nghe gọi nên mình thấy vấn đề này cũng k quan trọng lắm
   
  JangSoul thích nội dung này.
  1. noridomi

   Tham gia:
   7/3/12
   Được thích:
   575
   Best Answers:
   0
   noridomi
   TÍCH CỰC
   noridomi @anh.duong.218 Đang dùng đt mở ứng dụng, nếu có cuộc gọi tới, nó sẽ chưa ngắt data nếu mình chưa trả lời cuộc gọi, và nó cũng ko chuyển qua màn hình gọi mà chỉ hiện thông báo dạng pop up. Mình có quyền lựa chọn nghe đt ngắt data sim kia hoặc từ tối cuộc gọi tiếp tục sử dụng data. Cơ bản nếu cần vẫn có thể tiếp tục onl chứ ko ngắt.
    
   darklight_vtp thích nội dung này.
  2. ninhmos

   Tham gia:
   23/1/09
   Được thích:
   556
   Best Answers:
   0
   ninhmos
   TÍCH CỰC
   ninhmos @NguoiVoHinh18 Đã lên sàn thì thiều gì tiền chơi 2 con xs max :)
    
  3. Huydola

   Tham gia:
   17/1/17
   Được thích:
   23
   Best Answers:
   0
   Huydola
   ĐẠI BÀNG
   Huydola @anh.duong.218 Bố ơi vấn đề là ai gọi sim kia cũng không được và mình sau đó cũng không có báo cuộc gọi nhỡ luôn . Nếu lỡ là phí vụ làm ăn thì làm sao biết mà gọi lại?
    
  4. hoa-win

   Tham gia:
   31/12/10
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   hoa-win
   ĐẠI BÀNG
   hoa-win @Huydola Thấy a e tranh luận dữ quá nên mình test thẳng trên Note9 của mình xem tính năng 2 sim online thế nào. Và kết quả là khi 1 sim đang thực hiện cuộc gọi thì sim còn lại khi được gọi đến ò í e nhá. Mặc dù cột sóng vẫn y nguyên không tụt, cũng không báo nhỡ. Ặc, té ra apple nó trung thực hơn samsung cái vụ này.
    
   kenshinkwok thích nội dung này.
Đang tải...