Giới thiệu và đánh giá nhanh nồi chiên không dầu Lock&Lock ECF-301R: Tiện lợi, hiệu quả, đáng tiền
sGear
sGear
11/5/17 Bình luận: 161 Lượt xem: 142,892

Giới thiệu và đánh giá nhanh nồi chiên không dầu Lock&Lock ECF-301R: Tiện lợi, hiệu quả, đáng tiền

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi sGear, 11/5/17. Trả lời: 161, Xem: 142892.

  1. sGear

    Tham gia:
    10/12/15
    Được thích:
    2,147
    Best Answers:
    0
    sGear
    TÍCH CỰC
    Nồi chiên không dầu theo mình là một sản phẩm rất tiện lợi, an toàn và dễ sử dụng để phục vụ cho công việc bếp núc của các bà nội trợ ngày nay. Nó giải quyết được vô vàn những nhược điểm bất tiện của việc chiên bằng dầu ăn thông thường đồng thời cũng giúp chúng ta bảo vệ được sức khỏe của bản thân và cả gia đình qua việc hạn chế được những tác hại của thức ăn khi chiên qua dầu mỡ.


    Nồi chiên không dầu mà mình nói đến trong bài viết này đến từ thương hiệu Lock&Lock có mã là ECF-301R, giá bán của sản phẩm lúc mình mua cách đây 1 tháng là khoảng 2.5trđ. Hiện tại thì mẫu này đã không còn bán nữa và được thay bằng sản phẩm đời sau :D. Trên thị trường hiện tại cũng có nhiều thương hiệu với nhiều mẫu mã khác nhau để các bạn tham khảo

    Thiết kế

    Nồi có thiết kế khá to và thuôn tròn theo hình bầu dục, bên ngoài được làm bằng nhựa đen cứng, nhìn tổng thể thì khá là liền lạc và sang trọng, phù hợp với các căn bếp hiện đại ngày nay.

    Đang tải DSC_4781.jpg…

    Phía trên là một nắp che với rãnh hở xung quanh để hút không khí vào, sau lưng có một khe cửa sổ nhỏ để đẩy không khí từ bên trong ra ngoài. Chiếm trọn mặt trước là bảng điều khiển điện tử với chức năng rất đơn giản và cũng là nơi để chúng ta lấy khay đựng thức ăn ra.

    Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động

    Nồi chiên không dầu còn có tên gọi khác là nồi chiên không khí bởi đặc trưng cơ chế hoạt động của nó là dùng luồng khí nóng tối đa lên đến 200 độ luân chuyển nhanh và đều khắp bề mặt của đồ ăn trong một khoảng thời gian nhất định để làm vàng bề mặt và làm chín thức ăn.

    Nói một cách đơn giản, nếu chiên bằng dầu là làm chín thức ăn bằng cách ngập trong dung môi dầu thì nồi chiên không dầu làm chín thức ăn bằng môi trường không khí nóng

    Đang tải DSC_4750.jpg…

    Đang tải DSC_4769.jpg…

    Nồi mình đang sử dụng có cấu tạo rất đơn giản gồm 2 thành phần chính:
    • Phần trên có một thanh nhiệt được đốt nóng bằng nguồn điện và có một quạt gió để thổi hơi nóng luân chuyển khắp nồi,
    • Phần dưới là rá chiên có đục lỗ để lưu chuyển không khí và khay hứng chất lỏng chảy ra trong quá trình chiên. Cả hai cái này được phủ sơn chống dính và có thể tháo rời ra được để rửa và vệ sinh
    Đang tải DSC_4756.jpg…

    Lợi ích mang lại khi so với kiểu chiên dầu thông thường
    • Không phải đứng canh chừng để trở đồ ăn
    • Không sợ bị văng dầu gây phỏng tay, phỏng mặt và gây bẩn nơi khu vực bếp núc
    • Hạn chế được tình trạng bay ám hơi dầu và mùi đồ ăn đi khắp nhà
    • Hạn chế được sự độc hại từ máu và chất lỏng, hay gia vị nêm nếm bị dầu làm khét thấm vào đồ ăn
    • Đồ ăn đỡ ngán hơn, healthy hơn vì không còn bị thấm dầu
    • Ngoài chiên ra thì còn dùng để nướng gà, thịt, cá đều được
    • Chưa kể là loại dầu ăn mà bạn sử dụng liệu có đảm bảo được chất lượng an toàn hay không nữa
    Đang tải DSC_4744.jpg…

    Thực tế sử dụng

    Nói là chiên không dầu nhưng đối với các món cần chiên mà bản thân nó không có dầu mỡ sẳn như khoai tây, cá, chả giò, đậu hũ … thì các bạn cần phải quét sơ qua một lớp dầu để món ăn không bị quá khô mà còn tạo độ vàng cũng như giúp cho bề mặt được giòn hơn.

    Mình đã có thử chiên khoai tây, chiên chả giò, chiên thịt ba rọi, cá viên chiên …. thì tất cả đều đảm bảo được độ giòn và thơm như khi kiểu chiên dầu thông thường. Ngoài chiên ra thì chúng ta cũng có thể rang được đậu phộng, nướng tôm, nướng mực ... rất khỏe và đơn giản.

    Đang tải DSC_4786.jpg… Đang tải DSC_4803.jpg…

    Đang tải DSC_4808.jpg… Đang tải DSC_4811.jpg… Đang tải DSC_4814.jpg…

    Nói tóm lại là nồi này làm được rất nhiều việc, quan trọng là khả năng am hiểu về nguyên vật liệu nấu ăn và cách kết hợp để tận dụng nồi của các bạn như thế nào mà thôi.

    Nhận xét:

    Nồi chiên không dầu là một sản phẩm rất hay và tiện dụng cho những gia đình nhỏ trong nhịp sống vội vàng ngày nay. Nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức rất nhiều trong những việc bếp núc liên quan đến chiên, nướng và rang thực phẩm. Việc hạn chế được dầu mỡ trong những bữa ăn hàng ngày cũng tác động tích cực đến việc giữ gìn sức khỏe của cả gia đình.

    Ưu điểm:
    • Hạn chế được những nhược điểm vốn có của kiểu chiên bằng dầu thông thường
    • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
    • Nhanh gọn, tiện lợi, tiết kiệm được tiền mua dầu ăn :D
    • Không chỉ chiên mà còn có thể nướng hoặc rang được các loại đậu như nành, phộng ...

    Điểm mình chê đối với sản phẩm đang xài:
    • Chất lượng hoàn thiện chưa tốt, thể hiện ở lớp sơn chống dính ở rá chiên và khay hứng dễ bị bong tróc sau vài lần sử dụng
    • Thay vì dùng đinh tán có phủ sơn chống dính để kết nối khay rán với tay cầm thì nồi lại dùng ốc vít khó vệ sinh, dễ rỉ sét sau thời gian sử dụng
    • Phần thanh tỏa nhiệt, quạt thổi và khe thoát hơi khó vệ sinh
    Đang tải R0560341.jpg…
    Thay vì dùng đinh tán thì vị trí này lại dùng ống dễ bám bẩn và rỉ sét

    Những điểm lưu ý khi bạn quyết định mua nồi chiên

    Vì cơ chế hoạt động của kiểu nồi này là tương tự nhau nên các bạn cần để ý các vấn đề sau đây trước khi vung tiền
    • Chỉ thích hợp dùng trong gia đình nhỏ vì khay chiên có giới hạn, những món to to như cá tai tượng chiên xù thì bất khả thi vì không thể chiên được nguyên con và làm xù được vảy cá
    • Nên lựa nồi có chất lượng tốt về mức độ hoàn thiện để dễ dàng vệ sinh và bảo quản. Nồi có chất lượng tốt sẽ đảm bảo cho bạn sử dụng dễ dàng hơn và nấu đồ ăn ngon hơn bởi khả năng kiểm soát nhiệt độ ổn định, không khí luân chuyển nhanh đều quanh thức ăn. Ngoài ra nồi chiên chất lượng còn có thêm khả năng hút mùi và giảm khói ám vào đồ ăn hoặc đồ đạc ở môi trường xung quanh.
    • Còn một kiểu nồi khác có thiết kế mở hơn, có thể quan sát được đồ ăn đang nấu bên trong với dung tích lớn hơn, khay chiên có thể xoay để thức ăn chính đều hơn.
    Đang tải DSC_4746.jpg…

    Một số món mình đã chiên thử

    Đang tải R0560310.jpg…
    Đang tải R0560259.jpg…
    Đang tải R0560265.jpg… Đang tải R0560270.jpg… Đang tải R0560271.jpg… Đang tải R0560311.jpg…
     

    File đính kèm:

    Thảo luận thêm về chủ đề này?
    Điện gia dụng
    Nơi giúp anh em tìm hiểu, hỏi đáp các thắc mắc, review về các thiết bị điện gia dụng trong gia đình. Nào hãy cùng thảo luận nhé!
    God of wind, zolahn, phikhanh101634 người khác thích nội dung này.
  2. Ylife

    Tham gia:
    8/8/08
    Được thích:
    43
    Best Answers:
    0
    Ylife
    ĐẠI BÀNG
    Nghe đồn là ăn không ngon lắm. Không biết đúng hay sai?
     
    Tuấn Bỉm Sơn, vietthuongtinhtediepgamer thích nội dung này.
    1. khungtanthoi

      Tham gia:
      12/11/09
      Được thích:
      1,610
      Best Answers:
      0
      khungtanthoi
      TÍCH CỰC
      khungtanthoi @Ylife sai. vì các món nhà này làm đều bớt dầu mỡ và ngon hơn hẳn!
       
    2. Tuấn Bỉm Sơn

      Tham gia:
      26/3/16
      Được thích:
      4
      Best Answers:
      0
      Tuấn Bỉm Sơn
      ĐẠI BÀNG
      Tuấn Bỉm Sơn @Ylife Cơ bản là không ngon rồi, nếu không mọi người lại chẳng phải ra quán ăn.
       
    3. DuyHung83

      DuyHung83 Dự bị

      Tham gia:
      15/2/19
      Được thích:
      2
      Best Answers:
      0
      DuyHung83
      Trứng
      DuyHung83 @Tuấn Bỉm Sơn ra quán để thay đổi không khí thôi bác. Dùng nồi này chiên cực ngon nhé. Còn tốt cho sức khỏe nữa. Nhà hàng ai biết họ chế biến ra sao
       
  3. Tài Bryant

    Tham gia:
    27/10/12
    Được thích:
    1,018
    Best Answers:
    0
    Tài Bryant
    TÍCH CỰC
    cũng thanh nhiệt với quạt thổi hóa ra đâu có khác gì lò nướng, trước giờ cứ tưởng công nghệ gì mới
     
    vinhpz0, trieuluu, mystogann05 người khác thích nội dung này.
    1. ngoanrazo

      Tham gia:
      28/6/09
      Được thích:
      1,257
      Best Answers:
      0
      ngoanrazo
      TÍCH CỰC
      ngoanrazo @Tài Bryant Mình cũng tưởng nó dùng công nghệ mới, đúng là marketing
       
    2. 2468

      Tham gia:
      11/10/09
      Được thích:
      75
      Best Answers:
      0
      2468
      ĐẠI BÀNG
  4. Tminh3232

    Tham gia:
    17/11/14
    Được thích:
    2,137
    Best Answers:
    0
    Tminh3232
    CAO CẤP
    Quan trọng là độ bền và chất lượng của loại nồi chiên này. Nhưng có vẻ có chất lượng kém.
     
  5. niceshot03

    Tham gia:
    12/7/12
    Được thích:
    33
    Best Answers:
    0
    niceshot03
    ĐẠI BÀNG
    đã xài thử 1 số loại nồi giống vầy, cá nhân thấy đồ ăn chiên ko ngon bằng chiên dầu, tuy nhiên dùng để chiên lại thì tiện hơn thật
     
    BB Tran thích nội dung này.
  6. whatwhenwhere

    Tham gia:
    19/7/11
    Được thích:
    364
    Best Answers:
    0
    whatwhenwhere
    TÍCH CỰC
    nhìn bên ngoài chất lượng sp hoàn thiện chưa tốt r,của phillips thì đẹp loại nồi lớn hình như 7/8tr mình k nhớ rõ,hàng Tung Của à
     
  7. Timkelvin

    Tham gia:
    16/3/14
    Được thích:
    5,737
    Best Answers:
    0
    Timkelvin
    VIP
    Ngon nhỉ. Thấy tiết kiệm mà tốt cho sức khoẻ nữa, chất lượng có vẻ khá tệ
    Nhưng lỗi tinhte ở chỗ là trên tay mà không có mini game tặng ae
     
  8. Khắc Lưu

    Khắc Lưu Dự bị

    Tham gia:
    25/10/14
    Được thích:
    1
    Best Answers:
    0
  9. zippi

    Tham gia:
    10/8/08
    Được thích:
    2,075
    Best Answers:
    3
    zippi
    TÍCH CỰC
    cái này khác gì lò nướng đâu ta
     
    Uy Hùng thích nội dung này.
  10. tyller end

    Tham gia:
    30/9/12
    Được thích:
    562
    Best Answers:
    0
    tyller end
    TÍCH CỰC
    review chán v~ cả đái, nói xong hồi cái quan trọng nhất là "GIÁ " lại không thấy :rolleyes:
     
    duydathgvietthuongtinhte thích nội dung này.
    1. bringlove

      Tham gia:
      15/9/12
      Được thích:
      38
      Best Answers:
      0
      bringlove
      ĐẠI BÀNG
      bringlove @tyller end Bạn không đọc hay đọc lướt? Rõ ràng có giá ở đó.
       
    2. popegiant

      Tham gia:
      22/1/09
      Được thích:
      98
      Best Answers:
      0
      popegiant
      ĐẠI BÀNG
      popegiant @tyller end Tay nhanh hơn rồi, đọc đi rồi phán thánh ơi
       
    3. vietanhnb1993

      Tham gia:
      28/2/11
      Được thích:
      2,443
      Best Answers:
      0
      vietanhnb1993
      TÍCH CỰC
      vietanhnb1993 @tyller end 2tr5
       
    4. thegiang889

      Tham gia:
      17/8/14
      Được thích:
      301
      Best Answers:
      0
      thegiang889
      ĐẠI BÀNG
      thegiang889 @tyller end Lúc đầu đó bác :)
       
  11. tilamdong

    Tham gia:
    5/6/11
    Được thích:
    142
    Best Answers:
    0
    tilamdong
    ĐẠI BÀNG
    nghe hấp dẫn thôi, chứ chiên kiểu này chỉ là nướng thôi, y như cái lò nướng có cánh quạt trên nắp để nướng (gà nguyên con, vịt, sườn...) Bảo đảm làm xong mấy món chiên thường dùng dầu với cái lò này ăn dở ẹc
     
    TYAApollon thích nội dung này.
  12. iCloudz

    Tham gia:
    5/12/16
    Được thích:
    65
    Best Answers:
    0
    kids0407 thích nội dung này.
    #13 iCloudz, 28/5/17
    Sửa lần cuối: 28/5/17
    1. doomeranger

      Tham gia:
      15/11/08
      Được thích:
      145
      Best Answers:
      0
      doomeranger
      ĐẠI BÀNG
      doomeranger @iCloudz Cái của Philips là ra trc, mắc nhất. Của Lock n lock rẻ hơn. Thằng còn lại thì copy theo nữa. Bác nghiên cứu ý kiến của những ng dùng rồi í đừng tin mấy thằng bồi bút kiếm tiền đi bài nhé.
       
    2. iCloudz

      Tham gia:
      5/12/16
      Được thích:
      65
      Best Answers:
      0
      iCloudz
      ĐẠI BÀNG
      iCloudz @doomeranger Tks bác :D
       
    3. huykho

      Tham gia:
      26/3/09
      Được thích:
      212
      Best Answers:
      0
      huykho
      ĐẠI BÀNG
      huykho @iCloudz Mình xài cái Magic Korea đã hơn 1 năm nay rồi. nói chung là quá tốt, ngon hơn cái lò thủy tinh nhé. chỉ có cái tô thiếc kèm theo là lỡm thôi, xài vài bữa tróc hết lớp chống dính. nướng khoai lang phải nói là ngon tuyệt :D
       
    4. iCloudz

      Tham gia:
      5/12/16
      Được thích:
      65
      Best Answers:
      0
      iCloudz
      ĐẠI BÀNG
      iCloudz @huykho Cảm ơn bác đã review :D, cũng vừa hay em vừa thấy con Magic a71 2.2L giảm còn 1tr4 luôn, em đặt rồi bác ạ :))
       
      huykho thích nội dung này.
  13. bakery00

    Tham gia:
    24/7/09
    Được thích:
    1,110
    Best Answers:
    0
    bakery00
    TÍCH CỰC
    Vậy thì khác gì nồi nướng thuỷ tinh nhỉ, chỉ khác 1 cái làm nóng từ phía trên, 1 cái thổi từ phía dưới. Trong khi nồi nướng thuỷ tinh thì rẻ hơn, dễ lau chùi và nhìn thấy quá trình nướng nữa chứ
     
    timmytrinh, huyetkiem, ngoanrazo1 người khác thích nội dung này.
    1. MoNoJi

      Tham gia:
      16/1/16
      Được thích:
      1,278
      Best Answers:
      0
      MoNoJi
      TÍCH CỰC
      MoNoJi @bakery00 Mình cũng không biết tại sao nhưng nồi này lại nướng ngon hơn cái nồi thủy tinh có nắp gắn quạt phà hơi nướng đấy bạn. Chắc tại nhiệt đều hơn. Mà nồi này chùi rửa cũng dễ thôi, lấy cái vỉ nướng ra rửa phát xong, trong khi cái thủy tinh thì hầu như phải lau toàn bộ lò :D
       
      bakery00VinaOneX thích nội dung này.
  14. WesleyNguyen1411

    Tham gia:
    14/8/13
    Được thích:
    2,413
    Best Answers:
    0
    WesleyNguyen1411
    CAO CẤP
    Dùng nồi này có phải đảo như chiên bình thường không vậy các bác?
     
    1. chijuri

      Tham gia:
      8/11/13
      Được thích:
      11
      Best Answers:
      0
      chijuri
      ĐẠI BÀNG
      chijuri @WesleyNguyen1411 Nếu bác muốn màu sắc giống nhau cả 2 mặt và chín đều thì có nhé.
      P.S. Mình không nói là có màu vàng ruộm đẹp đẽ như chiên dầu đâu nhé
       
  15. thghgthghg

    Tham gia:
    1/6/15
    Được thích:
    66
    Best Answers:
    0
    thghgthghg
    ĐẠI BÀNG
    Theo em Lò vi sóng vấn là hàng đầu.
     
    1. Communism

      Tham gia:
      10/10/08
      Được thích:
      1,424
      Best Answers:
      0
      Communism
      TÍCH CỰC
      Communism @thghgthghg Lò vi sóng để hấp với hâm thức ăn thôi :D làm nóng bằng dao động của phân tử nước nên nhiệt độ ko lên cao được như chiên hoặc nướng nên thức ăn ko ngon
       
Đang tải...