Giới thiệu về Eartips SpinFit

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về Audio' bắt đầu bởi Knah, 16/4/16. Trả lời: 0, Xem: 5718.

 1. Knah

  Knah Mod

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  6,297
  Best Answers:
  0
  Knah
  VIP
  #1 Knah, 16/4/16
  Sửa lần cuối bởi mod: 18/4/16
  Đang tải monospace-spinfit-cover.jpg…
  Đối với những người hay nghe nhạc bằng tai nghe inear, eartips tuy chỉ là một trong những phụ kiện nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng bậc nhất, nó không chỉ ảnh hưởng nhiều đến chất âm của tai nghe, mà còn là yếu tố mang lại sự thoải mái khi đeo trong thời gian dài. SpinFit là một loại eartips được rất nhiều người yêu thích nhờ luôn mang lại cảm giác thoải mái và chất âm tốt hơn hẳn so với các loại eartips thông thường.

  Thiết kế độc đáo được cấp bằng sáng chế

  Đang tải monospace-spinfit-1.jpg…
  Đang tải monospace-spinfit-2.jpg…

  SpinFit có thiết kế đặc biệt, có một eo nhỏ ở gần phần đầu của ống dẫn âm cho phép phần earbud có thể xoay 360 °, giúp dễ dang fit với các ống tai có kích cỡ và hình dạng khác nhau. Thiết kế đặc biệt này đã được trao giấy chứng nhận bằng sáng chế tại các quốc gia: Hoa Kỳ, Liên minh châu Âu, Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc

  Giúp tăng cường bass & treb, mang lại sự thoải mái cao khi sử dụng

  Nhờ vào thiết kế đặc biệt của mình mà SpinFit có thể dễ dàng nhét sâu vào trong ống tai, giúp hạn chế tối đa tiếng ồn xung quanh, đồng thời nâng cao treble và bass giúp bản nhạc đầy đặn hơn.

  Bên cạnh đó, chính thiết kế linh hoạt này cho phép SpinFit có thể dễ dàng điều chỉnh tùy theo hình dạng ống tai của mỗi người, mang lại cảm giác thoải mái hơn so với các loại eartips thông thường khác. Các eartips truyền thống có ống dẫn âm thẳng và không linh hoạt, chính vì vậy khi đi đến đường cong đầu tiên trong ống tai, nếu ép vào sâu hơn sẽ gây ra áp lực và tạo cảm giác khó chịu, tuy nhiên SpinFit có thể dễ dàng nhét sâu vào trong ống tai một cách dễ dàng mà không gây ra bất kỳ áp lực hay gây ra khó chịu nào.

  So sánh của SpinFit và earbud khác

  Đang tải monospace-spinfit-3.jpg…
  Tai con người có rất nhiều đường cong từ ngoài cho đến màng nhĩ. Chính vì vậy mà các loại eartips thông thường sẽ rất khó khăn khi gặp những đường cong này. Với những loại eartips nhiều tầng thì có thể nhét sâu vào tuy nhiên ống dẫn âm dễ bị uống cong hay gập lại làm giảm âm lượng lẫn chất lượng âm thanh.

  Nhìn vào mặt cắt từ mô hình giải phẫu của tai, có thể thấy được nhờ vào thiết kế có một eo nhỏ trên ống dẫn âm mà SpinFit có thể dễ dàng nhét sâu vào trong tai nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái, đồng thời ống dẫn âm không bị biến dạng nên vẫn đảm bảo được chất lượng âm thanh nguyên vẹn.

  Kiểm tra chất lượng âm thanh
  Như các bạn cũng biết, khi nghe nhạc thì khoảng cách giữa nguồn phát đến màng nhĩ cũng ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh.
  Làm một thí nghiệm nhỏ để ta có thể thấy được tác động của việc này đối với âm thanh.

  TN1: Nhét eartips vào sâu trong tai sẽ giúp tăng cường treb
  Mô tả: eartip màu xanh sẽ được nhét vào sâu vào trong tai hơn so với eartips màu cam.

  Đang tải monospace-spinfit-4.jpg…

  Qua sơ đồ trên, ta thây được tại 10000Hz, các eartips màu xanh đo được 105dB so với 101dB của earbud màu cam. Điều này chứng tỏ rằng càng nhét sâu vào trong thì treb sẽ tốt hơn.

  TN2 : Fit càng tốt thì bass sẽ được cải thiện
  Mô tả: eatips màu xanh sẽ fit tốt và hạn chế thoát âm hơn so với eartips màu cam.

  Đang tải monospace-spinfit-5.jpg…
  Qua sơ đồ, ta thấy được tại 50Hz, các eartips màu xanh đo được 106dB so với 101dB của earbud màu cam, chứng tỏ eartips càng kín thì âm bass càng tốt.

  Kết
  Qua đó ta thấy được rằng, SpinFit nhờ vào thiết kế độc đáo của mình giúp tạo sự thoải mái khi đeo. Đồng thời giúp nhét sâu vào trong tai và fit tốt, do đó cải thiện bass, treb hơn so với các loại eartips thông thường. Do đó, nếu đang dùng các loại eartips thông thường, bạn hay thử qua SpinFit một lần vì có thể đây chính là giải pháp cải thiện chất âm cho chiếc inear của bạn mà không tốn quá nhiều tiền.

  Nguồn: Dunu
   
  sidaoi, ndta13, Vaanres1 người khác thích nội dung này.
  #1 Knah, 16/4/16
  Sửa lần cuối bởi mod: 18/4/16
Đang tải...