Gỡ bỏ tận gốc phần mềm độc hại (malware) trên máy tính Windows 10

Thảo luận trong '[Win] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi haingo2012, 21/2/17. Trả lời: 10, Xem: 8257.

 1. haingo2012

  Tham gia:
  25/2/13
  Được thích:
  53
  Best Answers:
  0
  haingo2012
  ĐẠI BÀNG
  Gỡ bỏ tận gốc phần mềm độc hại (malware) trên máy tính Windows 10
  Bước 1: Quét hệ thống bằng Malwarebytes AdwCleaner
  AdwCleaner là một tiện ích miễn phí, tiện ích này sẽ quét hệ thống và các trình duyệt web để tìm và loại bỏ các phần mềm được cài đặt trên hệ thống mà bạn không hề hay biết.

  1. Tải AdwCleaner về máy và cài đặt.

  Tải AdwCleaner về máy và cài đặt tại đây.

  2. Trước khi cài đặt AdwCleaner, đóng tất cả trình duyệt web trên máy tính của bạn, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng AdwCleaner.

  Nếu Windows hỏi bạn có muốn cài đặt AdwCleaner hay không, click chọn Yes để cho phép chạy chương trình.  3. Khi chương trình đã mở, click chọn nút Scan như hình dưới đây:  Và AdwCleaner sẽ bắt đầu quá trình quét để tìm và loại bỏ các phần mềm độc hại (malware) cũng như các phần mềm quảng cáo.

  4. Để loại bỏ các tập tin độc hại được AdwCleaner phát hiện, click chọn nút Clean.  5. AdwCleaner sẽ thông báo bạn lưu lại bất kỳ các tập tin hoặc tài liệu mà bạn đang mở lại vì chương trình cần phải khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình dọn sạch các tập tin độc hại. Nhiệm vụ của bạn là lưu các tập tin và tài liệu lại, sau đó click chọn OK.  Sau khi máy tính của bạn khởi động xong và bạn đã đăng nhập lại, AdwCleaner sẽ tự động mở một file Log có chứa các tập tin, key registry và các chương trình đã được gỡ bỏ khỏi máy tính của bạn. Bạn có thể xem lại file log này và đóng cửa sổ Notepad lại.

  Bước 2: Sử dụng Malwarebytes Anti-Malware để quét hệ thống một lần nữa
  Malwarebytes Anti-Malware là công cụ quét hệ thống theo yêu cầu, công cụ sẽ loại bỏ tất cả phần mềm độc hại (malware) ra khỏi máy tính Windows 10 của bạn. Điều quan trọng là Malwarebytes Anti-Malware sẽ chạy song song với các phần mềm diệt virus khác mà không bị xung đột.

  1. Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt.

  Tải Malwarebytes Anti-Malware về máy và cài đặt tại đây.

  2. Sau khi đã tải xong Malwarebytes Anti-Malware, tiến hành đóng tất cả các chương trình lại, sau đó kích đúp chuột vào biểu tượng có tên mbam-setup để bắt đầu quá trình cài đặt Malwarebytes Anti-Malware.

  Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn chạy tập tin hay không. Click chọn Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.  3. Thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Malwarebytes Anti-Malware Setup Wizard.  Click chọn Next để thực hiện cài đặt Malwarebytes Anti-Malware, cho đến cửa sổ cuối cùng bạn click chọn Finish để hoàn tất.  4. Sau khi cài đặt xong, Malwarebytes Anti-Malware sẽ tự động mở và update dữ liệu diệt virus. Để bắt đầu quá trình quét, bạn click chọn nút Scan Now.  5. Malwarebytes Anti-Malware sẽ bắt đầu quét hệ thống của bạn để tìm và loại bỏ các phần mềm độc hại.  6. Sau khi kết thúc quá trình quét, trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ hiển thị tất cả các tập tin, chương trình độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát hiện được. Để gỡ bỏ các chương trình độc hại mà Malwarebytes Anti-Malware phát hiện được, click chọn nút Remove Selected.  7. Malwarebytes Anti-Malware sẽ loại bỏ tất cả các tập tin, chương trình độc hại và key registry mà nó phát hiện. Trong quá trình loại bỏ các tập tin này, có thể Malwarebytes Anti-Malware sẽ yêu cầu khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình.  Bước 3: Sử dụng HitmanPro để quét và kiểm tra hệ thống
  HitmanPro tìm và loại bỏ các chương trình độc hại (malware), các chương trình quảng cáo (adware), các mối đe dọa hệ thống và thậm chí là cả virus. Chương trình được thiết kế để chạy cùng các chương trình diệt virus và các công cụ bảo mật khác.

  1. Tải HitmanPro về máy và cài đặt.

  Tải HitmanPro về máy và cài đặt tại đây.

  2. Kích đúp chuột vào file có tên “HitmanPro.exe” (nếu sử dụng phiên bản 32-bit) hoặc kích đúp chuột vào file “HitmanPro_x64.exe” (nếu sử dụng phiên bản 64-bit).

  Click chọn Next để cài đặt HitmanPro trên máy tính của bạn.  3. Và HitmanPro sẽ bắt đầu quá trình quét các chương trình độc hại (malware) trên hệ thống của bạn.  4. Sau khi quá trình kết thúc, HitmanPro sẽ hiển thị danh sách các chương trình độc hại (malware) mà nó phát hiện được trên hệ thống của bạn. Click chọn Next để gỡ bỏ các chương trình độc hại đi.  5. Click chọn nút Activate free license để dùng thử HitmanPro trong 30 ngày và để gỡ bỏ các tập tin độc hại khỏi hệ thống của bạn.  Bước 4: Sử dụng Zemana AntiMalware để quét hệ thống
  Sử dụng Zemana AntiMalware để loại bỏ tiện ích mở rộng Youndoo.com trên trình duyệt và các chương trình độc hại khác trên máy tính của bạn.

  1. Tải Zemana AntiMalware về máy và cài đặt.

  Tải Zemana AntiMalware về máy và cài đặt tại đây.

  2. Kích đúp chuột vào file có tên “Zemana.AntiMalware.Setup.exe” để cài đặt Zemana AntiMalware trên máy tính của bạn.

  Lúc này trên màn hình xuất hiện hộp thoại User Account Control hỏi bạn có muốn chạy tập tin hay không. Click chọn Yes để tiếp tục quá trình cài đặt.  3. Click chọn Next và thực hiện theo các bước hướng dẫn trên màn hình để cài đặt Zemana AntiMalware trên máy tính của bạn.  Đến cửa sổ Select Additional Task, bạn có thể bỏ tích tùy chọn Enable Real Time Protection rồi click chọn Next.  4. Khi cửa sổ Zemana AntiMalware mở, click chọn nút Scan.  5. Zemana AntiMalware sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm các file độc hại. Quá trình quét có thể sẽ mất đến khoảng 10 phút.  6. Khi kết thúc quá trình quét, Zemana AntiMalware sẽ hiển thị danh sách tất cả các chương trình độc hại được phát hiện. Click chọn nút Next để loại bỏ tất cả các file độc hại khỏi máy tính của bạn.  Zemana AntiMalware sẽ loại bỏ tất cả các file độc hại khỏi máy tính của bạn và sẽ yêu cầu hệ thống khởi động lại để loại bỏ tất cả các chương trình độc hại.

  Bước 5: Reset lại trình duyệt của bạn về trạng thái thiết lập mặc định
  - Trên trình duyệt Internet Explorer:

  Để reset trình duyệt Internet Explorer về trạng thái thiết lập mặc định, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

  1. Mở trình duyệt Internet Explorer, sau đó click chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Internet Options.  2. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Internet Options, tại đây bạn click chọn tab Advanced, sau đó click chọn Reset.  3. Trên cửa sổ “Reset Internet Explorer settings”, bạn đánh tích chọn “Delete personal settings” rồi click chọn nút Reset.  4. Sau khi quá trình reset kết thúc, click chọn nút Close để đóng cửa sổ hộp thoại xác nhận. Cuối cùng khởi động lại trình duyệt Internet Explorer của bạn lại là xong.  - Trên trình duyệt Firefox:

  1. Click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó chọn Help.  2. Trên Menu Help, click chọn Troubleshooting Information.

  Nếu không thể truy cập Menu Help, bạn nhập about:support vào thanh địa chỉ để mở trang Troubleshooting information.  3. Click chọn nút “Refresh Firefox” ở góc trên cùng bên phải trang Troubleshooting Information.  4. Tiếp tục click chọn nút Refresh Firefox trên cửa sổ xác nhận.  5. Firefox sẽ tự đóng cửa sổ lại và chuyển về trạng thái cài đặt mặc định ban đầu. Sau khi hoàn tất, một cửa sổ hiển thị các thông tin sẽ xuất hiện. Click chọn Finish.

  - Trên trình duyệt Chrome:

  1. Click chọn biểu tượng 3 dòng gạch ngang ở góc trên cùng màn hình, chọn Settings.  2. Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Settings, tại đây bạn cuộn xuống dưới tìm và click chọn Show advanced settings (hiển thị cài đặt nâng cao).  3. Trên màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ cài đặt nâng cao của trình duyệt Chrome, tại đây bạn cuộn xuống dưới tìm Reset browser settings. Tiếp theo click chọn nút Reset browser.  4. Một cửa sổ xác nhận sẽ xuất hiện trên màn hình, nhiệm vụ của bạn là click chọn nút Reset để xác nhận.  - Trên trình duyệt Microsoft Edge:

  1. Trên trình duyệt Microsoft Edge, click chọn biểu tượng More actions (biểu tượng 3 dấu chấm), sau đó click chọn Settings.  2. Tiếp theo dưới mục Open with, chọn tùy chọn Start page.
  QUANTRIMANG
   
 2. beepe40

  Tham gia:
  30/8/14
  Được thích:
  34
  Best Answers:
  0
  beepe40
  ĐẠI BÀNG
  cám ơn bác đã chia sẻ nhé
   
 3. Bảo Ân 1994

  Tham gia:
  16/3/16
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  Bảo Ân 1994
  ĐẠI BÀNG
  tụi malware nó còn khủng khiếp hơn mấy con virus thường nữa @@
   
 4. cuthituongvi

  Tham gia:
  25/2/16
  Được thích:
  14
  Best Answers:
  0
  cuthituongvi
  ĐẠI BÀNG
  hồi kì máy bị virus dùng các soft thì quét ko thấy báo ji, dc bạn nó giới thiệu cài anti malware. Quét 1 cái là ra liền mặc dù là chưa có bản quyền đó nhé
   
 5. dinhthi2404

  Tham gia:
  11/3/16
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  dinhthi2404
  ĐẠI BÀNG
  ủa ủa mà malware là ji, mình tưởng gọi chung là virus hết chứ
   
  1. duyt1149

   Tham gia:
   20/2/16
   Được thích:
   18
   Best Answers:
   0
   duyt1149
   ĐẠI BÀNG
 6. duytuan11

  Tham gia:
  20/2/16
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  duytuan11
  ĐẠI BÀNG
  mấy cái này ko có tiền mua bản quyền thì cũng ko làm dc ji đâu nhé
   
 7. harry_123

  Tham gia:
  15/7/14
  Được thích:
  13
  Best Answers:
  0
  harry_123
  ĐẠI BÀNG
  giờ nhiều phần mêmm quá cũng chả biết cái nào ok để xài
   
 8. hoahaihuoc

  Tham gia:
  25/7/14
  Được thích:
  71
  Best Answers:
  0
  hoahaihuoc
  ĐẠI BÀNG
  hay quá cám ơn bác nhé, giờ nhiều phần mềm quá nên cũng chả biết ở đâu mà tin dùng
   
 9. vantrang95

  vantrang95 Dự bị

  Tham gia:
  4/3/10
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  vantrang95
  Trứng
  Tôi vừa dowloads phần mền này, khi kích hoạt thì phần mền diệt virút của win 10 báo ngay bị nhiễm virút và loại ngay ra khỏi hệ thống. Không biết chủ thớt có ý gì....
   
  1. hima0494

   Tham gia:
   30/8/14
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   hima0494
   ĐẠI BÀNG
   hima0494 @vantrang95 bạn thử cài ani malware xem..mà sofft bạn cài là ji v
    
Đang tải...