Google Đang Theo Dõi Bạn Không Ngừng Ngay Cả Khi Bạn Lựa Chọn Không Báo Cáo

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi mylovehg, 15/8/18. Trả lời: 0, Xem: 304.

 1. mylovehg

  Tham gia:
  27/5/10
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  mylovehg
  ĐẠI BÀNG


  Khi bạn sử dụng thiết bị Android hoặc iOS, nếu bạn chọn tùy chọn tạm dừng chia sẻ vị trí, bạn mong đợi điều gì ở chức năng này? Mặc dù tùy chọn này có vẻ khá đơn giản và rõ ràng cho bạn biết rằng điện thoại thông minh của bạn sẽ không thu thập lịch sử vị trí của bạn nữa, nhưng thực tế lại đáng sợ hơn nhiều.

  Một báo cáo từ đến từ Associated Press nói rằng Google và dịch vụ của mình liên tục giữ theo dõi bạn ngay cả khi bạn nói với họ rằng không muốn chia sẻ vị trí của mình nữa. Vấn đề về thu thập dữ liệu vị trí này đã dẫn đến một cuộc tranh luận về quyền riêng tư cá nhân mới.

  Associated Press tiếp tục khẳng định những phát hiện của mình với sự giúp đỡ của Jonathan Mayer (và nhóm của ông), một kỹ thuật viên cũ tại FTC và là một nhà khoa học máy tính.

  Đi vào trường hợp của Google Maps, ngay cả khi vị trí bị tắt, Maps sẽ vẫn thu thập được dữ liệu vị trí khi mỗi lần bạn mở ứng dụng lên. Tương tự, với ứng dụng tìm kiếm của Google nó cũng sẽ tiếp tục thu thập dữ liệu vị trí của người dùng chính xác đến 4 feet, ngay cả khi truy vấn tìm kiếm đó của bạn chẳng liên quan gì đến vấn đề cần phải cung cấp vị trí cả.

  Khi bị nói đến, Google cho biết chính sách của họ là giúp để nâng cao hơn về trải nghiệm sử dụng vị trí của người dùng.

  Dữ liệu về vị trí được sử dụng để giúp Google có khả năng thu hẹp đổi tượng để xuất hiện những quảng cáo tới người mua thông qua những mục tiêu vị trí cụ thể. Chúng ta có thể thấy rằng dữ liệu về lịch sử vị trí là một tài sản vô cùng quan trọng để Google có thể hiện thị quảng cáo của các công ty hay cá nhân, tổ chức nào đó. Vì vậy hành động này của Google được xem như là đã xâm phạm vào sự riêng tư cá nhân của mọi người để có thể đem lại lợi nhuận cho chính bản thân của Google.

  Nguồn: Tips Thủ Thuật
   
Đang tải...