Google giới thiệu chương trình phát triển nội dung VR dành cho hoạt động xã hội và từ thiện

Google giới thiệu chương trình phát triển nội dung VR dành cho hoạt động xã hội và từ thiện

Discussion in 'Thực tế ảo (VR)' started by bk9sw, 3/12/17. Replies: 1. Views: 13,341.

bk9sw
Theo dõi

Google giới thiệu chương trình phát triển nội dung VR dành cho hoạt động xã hội và từ thiện

Thảo luận trong 'Thực tế ảo (VR)' bắt đầu bởi bk9sw, 3/12/17. Trả lời: 1, Xem: 13341.

Chia sẻ

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  61,647
  Best Answers:
  0
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 3/12/17
  Sửa lần cuối: 3/12/17
  Với khả năng đưa người dùng đến mọi nơi và mang lại nhiều trải nghiệm khác nhau, thực tế ảo (VR) đang trở thành công cụ tiềm năng để thực hiện những thay đổi tích cực trong đời sống con người. Google đã nhấn mạnh về yếu tố này khi vừa công bố Daydream Impact - một chương trình phát triển các nội dung VR dành cho mục đích từ thiện và hoạt động xã hội.


  Daydream Impact sẽ gợi cảm hứng cho những nhà hoạt động về xã hội, con người, tổ chức phi lợi nhuận hay bất cứ ai muốn thay đổi thế giới với những công cụ và hướng dẫn để tạo ra nội dung VR giúp con người xích lại gần nhau hơn theo những chủ đề nhất định. Daydream Impact baom gồm:
  • Chương trình giảng dạy sản xuất nội dung VR và video 360 độ trên dịch vụ Coursera;
  • Cho mượn các thiết bị VR trong 6 tháng bao gồm GoPro Odyssey, bộ công cụ Expedition, một chiếc kính Daydream View, điện thoại Pixel và được sử dụng miễn phí không giới hạn dịch vụ ghép ảnh Jump Assembler của Google;
  • Được học về cách những người muốn thay đổi thế giới khai thác VR để gây ảnh hưởng tích cực như thế nào.

  Cho đến hiện tại, chương trình này đã đưa ra các dự án điển hình như hoạt động nhân quyền tại Congo với sự hỗ trợ từ Tổ chức ECI (Eastern Congo Initiative) do tỉ phú Ben Affleck và Whitney Williams thành lập. Ngoài ra Daydream Impact cũng đã triển khai các dự án nhằm thay đổi môi trường duyên hải, chống nạn bạo hành cũng như các dự án nghiên cứu tại bệnh viện nhằm giảm thiểu sự lo âu đối với các bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị.

  Dane Erickson thuộc ECI chia sẻ: "Chúng tôi đã biết được rằng VR mặc dù là một nền tảng còn non trẻ nhưng nó đang sở hữu rất nhiều tiềm năng ứng dụng so với những gì chúng tôi từng nghĩ. Chúng tôi ban đầu cho rằng chương trình này chỉ là một bộ phim dành cho các nhà tài trợ và người ủng hộ nhưng thông qua chương trình Google Expedition, chúng tôi bằng đầu thấy được VR có thể được sử dụng cho hoạt động giáo dục như thế nào. Rõ ràng chúng tôi thích kết nối vối các nhà tài trợ nhưng việc kết nối với trẻ em và cho chúng thấy công việc của chúng tôi trong một môi trường như phòng học sẽ mở ra một con đường hoàn toàn mới cho công tác vận động của chúng tôi trong tương lai."
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Phamthanhduy1AmbitiousMan thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 3/12/17
  Sửa lần cuối: 3/12/17
 2. zutowa

  Tham gia:
  22/10/17
  Được thích:
  861
  Best Answers:
  0
  zutowa
  TÍCH CỰC
  từ thiện giáo dục, từ thiện cơm ăn áo mặc, công ăn việc làm ổn định... từ thiện VR :D
   

Chia sẻ

Đang tải...