Google kiểm soát Android nhiều hơn bạn tưởng, và các hãng phải chấp nhận điều đó
Duy Luân
Duy Luân
22/5/19 Bình luận: 194 Lượt xem: 20,980

Google kiểm soát Android nhiều hơn bạn tưởng, và các hãng phải chấp nhận điều đó

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 22/5/19. Trả lời: 194, Xem: 20980.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  263,841
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 22/5/19
  Sửa lần cuối: 22/5/19
  Hệ điều hành của Google có thể là nguồn mở, nhưng qua những gì chúng ta đã thấy tuần này thì nó không mở như bạn nghĩ và thực chất Google đang nắm rất nhiều thành phần quan trọng, đây lại là những thứ khiến người dùng thích và chọn mua điện thoại Android. Trừ thị trường Trung Quốc, thiết bị Android chạy ở các thị trường khác mà không có những dịch vụ của Google xem như không còn gì cả.

  Nếu bạn chưa biết thì Android bản chất vẫn là nguồn mở, có một dự án gọi là Android Open Source Project (AOSP) để mọi người, mọi công ty đều có thể lên đó lấy mã nguồn Android về tùy chỉnh tùy theo nhu cầu của mình và cài đặt nó lên thiết bị. Nhưng bản Android mà chúng ta thường dùng nhất, được cài sẵn trên gần như mọi chiếc smartphone ở Việt Nam, lại là bản đã được "qua tay" Google để cài thêm các dịch vụ, tính năng và chứng nhận độc quyền của Google. Bản Android AOSP không hề có những thứ này.

  Google kiểm soát kho ứng dụng


  Google Play Store luôn là một trong những trọng tâm của Android, nếu không có Play Store thì Android đã không phát triển như ngày nay. Hiện nay cũng có nhiều kho ứng dụng khác, ví dụ như Amazon Appstore, hay Samsung, Huawei cũng có kho riêng, nhưng không kho nào đủ và phong phú như Play Store cả. Khi các lập trình viên viết xong app, họ sẽ đưa nó lên Apple App Store và Google Play chứ không phải các store khác. Tất nhiên chúng ta đang không nói tới thị trường Trung Quốc vì Google chẳng làm được gì ở nước này, máy Trung Quốc bán ra không có Play Store.

  Và để có quyền sử dụng Google Play Store, bạn phải đăng kí thiết bị của mình với Google, phải được Google cấp phép thì app mới chạy được, và nếu bạn không tuân theo những quy định của Google thì bạn có thể bye bye Play Store.

  Bạn có thể làm ra một hệ điều hành Android khác dựa trên AOSP, nhưng không có Play Store thì xem như vô nghĩa. Hiện tại Play Store cũng đã phát triển lớn tới mức không thể được thay thế trên phạm vi toàn cầu, thiếu nó sẽ khiến người dùng quay lưng với sản phẩm của bạn bởi chẳng ai dại gì đi mua một cái máy không cài được đầy đủ ứng dụng.

  Đang tải Google_Play_Store_doc_quyen_Google.jpg…

  Google kiểm soát các dịch vụ, thông báo và nắm cả tính năng bảo mật


  Thông báo mà bạn nhận trên điện thoại Android của mình thực chất được gửi ra từ hệ thống của Google đấy, và với Android AOSP thì các nhà sản xuất sẽ phải tự duy trì một hệ thống thông báo của riêng mình (giống cách Amazon và các hãng Trung Quốc đang làm). Các app vẫn có thể gửi thông báo nội bộ (local notification), nhưng các thông báo gửi ra khi có hoạt động gì đó trên máy chủ (push notification) thì không thể chạy được với AOSP.

  Trong trường hợp này, nhà phát triển app buộc phải tích hợp với một dịch vụ gửi thông báo bên thứ 3, và phải đảm bảo rằng máy của người dùng đã được cài dịch vụ này (tức tốn thời gian, công sức hơn). Bạn thấy đó, chỉ một thứ đơn giản là notification bỗng nhiên phức tạp hơn và bao nhiêu vấn đề có thể sinh ra.

  Đang tải thong_bao_android_google_nam.jpg…

  Các dịch vụ về địa điểm, dịch vụ kiểm tra tính toàn vẹn của máy (ví dụ kiểm tra xem máy có bị root không để chặn bớt tính năng) hay các dịch vụ chạy ngầm khác đều cũng nằm trong gói Google Play Services, và cũng như Play Store, gói này phải đăng kí với Google thì bạn mới được xài chứ không phải hãng nào cũng được cấp phép sử dụng.

  Tới đây bạn đã thấy được quyền lực của Google rồi chứ? Google mà lắc đầu với hãng nào thì hãng đó dẹo ngay, nhất là ở thị trường quốc tế (không bàn tới Trung Quốc).

  Google nắm trong tay hệ sinh thái phong phú


  Không chỉ gói gọn trong Android, Google còn có nhiều dịch vụ khác có thể nói là khá cơ bản trong thế giới Internet hiện đại ngày nay: YouTube, Google Maps, Gmail, Google Photos... Những thứ này tất nhiên cũng là hàng độc quyền của Google, và việc nó xuất hiện trên gần như mọi máy Android không có nghĩa là nó mở và ai cài cũng được. Để được cấp phép cài những ứng dụng này, các nhà sản xuất phải làm việc với Google và có thể phải trả một khoản tiền nào đó nữa đấy.

  Những dịch vụ này đã quá cơ bản tới mức một chiếc điện thoại mà không có chúng thì không có nhiều lý do để bạn mua nó. Ngay cả khi bạn có thể dùng được phiên bản web nhưng lại có câu hỏi phát sinh: vì sao phải chấp nhận khổ? Ở vai trò của một người dùng thì bạn có quyền lựa cái ngon nhất, tiện nhất cho mình.

  Đang tải youtube_google.jpg…

  Quay lại với Huawei, gần như họ không còn lựa chọn nào ở thị trường quốc tế


  Ở Trung Quốc thì có thể không cần Google, nhưng khi bán ra quốc tế mà không có dịch vụ Google thì xem như thất bại. Cũng may là Google và Huawei đã xác nhận rằng những thiết bị nào đã bán ra, hoặc đang còn trong kho, thì vẫn sẽ được update trong thời gian. Play Store, Play Services cũng như các dịch vụ khác của Google vẫn sẽ tiếp tục vận hành bình thường không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm mới của chính phủ Mỹ. Nói cách khác, nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Huawei thì tạm thời yên tâm, ít nhất 1 năm nữa mày bạn vẫn sống khỏe.

  Nhưng sau đó thì sao? Câu hỏi này vẫn chưa có trả lời chính thức, nhưng nếu mọi thứ đi theo con đường hiện nay thì Huawei gần như không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải từ bỏ thị trường smartphone quốc tế. Người dùng quốc tế không chấp nhận các giải pháp thay thế như cách mà người Trung Quốc đang sử dụng, bởi họ đã quen với các dịch vụ Google từ lâu, và nhiều ứng dụng khác cũng sử dụng các dịch vụ của Google thì mới hoạt động được (ví dụ app giao hàng dùng Google Maps, app giao thông cần Google Maps, app nội dung thì cần YouTube).

  Một hệ điều hành mới được sinh ra cũng không giải quyết được vấn đề ngay cả khi nó chạy được app Android, vì cơ bản là Google bị Mỹ cấm không cho giao dịch với Huawei rồi nên Play Store, Play Services cũng chẳng thể xuất hiện.

  Giờ để xem Google sẽ có hành động ra sao. Mình không nghĩ rằng Huawei sẽ dễ dàng từ bỏ như vậy, họ sẽ chiến đấu đến cùng.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Android
  Vào đây để trao đổi, thảo luận, chia sẻ app, hỏi lỗi, nhờ tư vấn điện thoại Android
  althonx5, tmanhbk, Thanh Dương Media24 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 22/5/19
  Sửa lần cuối: 22/5/19
 2. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  5,307
  Best Answers:
  2
  minhthuvc
  VIP
  Có cái gmail 15g trên mây miễn phí mà ko có tý dữ liệu nào trên đó . Ko dám đăng nhập vào tài khoản bất kỳ của GG trên Android luôn . Hễ đăng nhập là suốt ngày ra rả gợi ý vs thông báo đến mệt .
  Quay lại vs đề bài thì Trung Quốc vẫn là bậc thầy về đi đêm nên họ sẽ biết cách thôi . Khỏi lo .
   
  kcattervythanh thích nội dung này.
  1. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,636
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @minhthuvc Máy mình k kiểm soát đc thì mua dùng làm cc gì. Vứt mịa đi
    
  2. nnkjsc

   Tham gia:
   31/3/07
   Được thích:
   1,845
   Best Answers:
   0
   nnkjsc
   CAO CẤP
   nnkjsc @Evolution X Xàm hay không không biết, chỉ thấy có đội nhiều thời gian rỗi việc mới bỏ công bỏ sức ra quản lý cái máy cho vừa ý, đội kia méo phải động tay động chân gì :p
    
  3. NamQuoc39

   NamQuoc39 Dự bị

   Tham gia:
   4/8/16
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   NamQuoc39
   Trứng
   NamQuoc39 @minhthuvc Thấy ngứa quá nên phải đăng nhập váo chửi cái cho sướng. Bác dùng window phone có được cập nhật các phiên bản ứng dụng mới đâu mà zalo nó chả đéo có phần gợi ý mua bán, phiên bản zalo đời tống của window phone thiếu chức năng mà chỉ bản mới mới có, mà window phone nó dẹo rồi, e cá chỉ trong vòng 1 năm tới là bác phải đổi máy, hy vọng bác dùng iPhone cho nó đỡ dính tới google
    
  4. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,636
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @nnkjsc Uh
    
 3. anhlucky2

  Tham gia:
  4/6/12
  Được thích:
  1,385
  Best Answers:
  0
  anhlucky2
  TÍCH CỰC
  Tui thì không đăng nhập tài khoản gmail bằng ứng dụng trên đt. cần thì vô trình duyệt . đồng bộ tài khoản thì mình truy cập web gì, làm gì nó cũng biết hết. đã dùng của nó thì phải chịu thôi nhưng không thích bị theo dõi kiểm soát
   
  1. ALO_BOY2005

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   391
   Best Answers:
   0
   ALO_BOY2005
   TÍCH CỰC
   ALO_BOY2005 @anhlucky2 Chỉ cần bác lắp đặt cáp quang là bác đã bị kiểm soát. Chỉ cần cắm SIM vào thôi cũng đã có kiểm soát... càng kết nối nhiều thì kiểm soát càng nhiều.
   Người như bác thích hợp dùng mất đt cục gạch
    
   Smith SonianAnh buồn 6789 thích nội dung này.
  2. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,970
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @ALO_BOY2005 Cục gạch vẫn bị kiểm soát vì có SIM đó bác. Nói đơn giản bây giờ đến tiền điện tiền nước hàng tháng chi bao nhiêu cũng còn bị bán thông tin được chứ nói gì tới cái cao siêu hơn.
   Muốn không bị kiểm soát chắc chỉ có lên rừng
    
  3. ChipHero

   Tham gia:
   12/11/11
   Được thích:
   1,707
   Best Answers:
   0
   ChipHero
   TÍCH CỰC
   ChipHero @vicktorbui T thì lại nghĩ là "chết" luôn sẽ ko ai kiểm soát
    
  4. rosegarden

   Tham gia:
   1/3/11
   Được thích:
   297
   Best Answers:
   0
   rosegarden
   TÍCH CỰC
   rosegarden @anhlucky2 Bạn dùng gmail thì gmail kiểm soát bạn rồi còn gì. Cũng như iOS cái gọi là bảo mật thì apple kiểm soát, chạy đâu cho khỏi nắng.
    
 4. hppl

  Tham gia:
  3/1/15
  Được thích:
  361
  Best Answers:
  0
  hppl
  ĐẠI BÀNG
  miễn phí thì phải thế chứ sao ,muốn theo ý mình thì tự đi mà làm
   
  suusi thích nội dung này.
 5. vsphere

  Tham gia:
  18/7/15
  Được thích:
  289
  Best Answers:
  0
  vsphere
  ĐẠI BÀNG
  Tinhte ra loạt bài chỉ để cho người dùng hiểu là chết mịa rồi Huawei ơi.
   
  trieuluu, nhatle2003, lumia62o13 người khác thích nội dung này.
  1. minhjim

   Tham gia:
   10/9/13
   Được thích:
   492
   Best Answers:
   0
   minhjim
   TÍCH CỰC
   minhjim @vsphere đây là sự kiện hot nhất, nếu tinhte ko viết thì lại bảo nâng bi cho apple, cứ đè apple ra mà viết hoài. còn viết cái này thì nhiều bạn lại bảo ủa adroid google hay huawei làm gì tinhte mà cứ soi hoài vậy. đại loại là vậy =]]
    
  2. Tú art

   Tham gia:
   11/2/13
   Được thích:
   4,136
   Best Answers:
   3
   Tú art
   CAO CẤP
   Tú art @minhjim haters gonna hate :)
    
   ainm.trantuhn thích nội dung này.
  3. minhjim

   Tham gia:
   10/9/13
   Được thích:
   492
   Best Answers:
   0
   minhjim
   TÍCH CỰC
   minhjim @Tú art

   .
   Thông tin đến bạn, cám ơn bạn đã inbox shop =]] hahaha
    
   lazyboy76Tú art thích nội dung này.
 6. Jojolonelycat

  Tham gia:
  15/9/11
  Được thích:
  143
  Best Answers:
  0
  Jojolonelycat
  ĐẠI BÀNG
  Ko ai cho ko ai cái gì
   
  @ ict thích nội dung này.
  1. vule123

   Tham gia:
   3/9/09
   Được thích:
   2,225
   Best Answers:
   1
   vule123
   VIP
   vule123 @Jojolonelycat chuẩn rồi bác, và từ trc tới giờ GG cũng ko cho không Huawei, và họ cũng ko muốn làm như bây giờ. Mất đi Huawei gg cũng thiệt hại lớn chớ
    
   Jojolonelycat@ ict thích nội dung này.
 7. Rich Leon

  Tham gia:
  4/9/14
  Được thích:
  1,680
  Best Answers:
  0
  Rich Leon
  TÍCH CỰC
  Xài lại một loạt flagship android mình nhận ra rằng các hãng bây giờ gần như là con rối của GG. Dù máy làm ra dài ngắn vuông tròn, bao nhiêu camera hay tuỳ biến phần cứng cỡ nào thì vẫn như là tài sản của GG. Nhiều hãng còn ko buồn làm pm duyệt ảnh riêng nữa. Khác xa thời stupid phone với cùng symbian nhưng mỗi hãng rất khác. Bực cái là nó ko cho xoá các pm GG đi kèm, EU đang xử vụ này... cái nữa là các tuỳ chọn riêng tư hay cấp quyền ứng dụng được khéo léo...giấu sâu trong tuỳ chọn. Mọi người hay nói cài android đc tự do hơn, còn mình thấy nó khá tù vì bạn bỏ tiền mua đứt 1 smp mà không có quyền cao nhất với Và bản thân người xài lại giống đang mượn sản phẩm của GG nên phải thoả hiệp vậy.
   
  QXPro, kcatter, Không Giới Hạn2 người khác thích nội dung này.
  1. t2d6485

   Tham gia:
   27/2/08
   Được thích:
   152
   Best Answers:
   0
   t2d6485
   ĐẠI BÀNG
   t2d6485 @Rich Leon tự do cao nhất thì dành cho dev, còn người dùng cho tự do chọc ngoáy hư cái lại nhảy dựng chửi đổng lên h, haha
    
  2. lazyboy76

   Tham gia:
   11/7/12
   Được thích:
   737
   Best Answers:
   0
   lazyboy76
   TÍCH CỰC
   lazyboy76 @Rich Leon Vụ cấp quyền hay riêng tư thì tùy theo hãng. Như Sony nếu bạn không chọn tự động đồng ý/từ chối thì lần nào cũng hỏi. Samsung thì từ lần 2 trở đi sẽ theo lần đầu. Cái này theo nguyên tắc thiết kế của hãng, cá nhân mình thích cách Sony làm.
    
  3. nforce

   Tham gia:
   26/7/13
   Được thích:
   915
   Best Answers:
   0
   nforce
   TÍCH CỰC
   nforce @Rich Leon Xài iOS thì gọi là gì ta? Nó thích nó bóp CPU lại luôn còn dc nữa là =))
    
  4. rosegarden

   Tham gia:
   1/3/11
   Được thích:
   297
   Best Answers:
   0
   rosegarden
   TÍCH CỰC
   rosegarden @lazyboy76 Lần hai sẽ theo lần đầu là thế nào? Mình cài, xoá đi, cài lại vẫn hỏi đủ như lần đầu.
    
 8. suusi

  Tham gia:
  23/7/13
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  suusi
  ĐẠI BÀNG
  hãy cảm ơn Google vì bạn đang dùng miễn phí
   
  nguyenminh56547, brother7, noMacLe2 người khác thích nội dung này.
  1. thekop94

   thekop94 Dự bị

   Tham gia:
   30/3/14
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   thekop94
   Trứng
   thekop94 @suusi cái gì miễn phí thì chính bạn là sản phẩm
    
  2. text3vn

   Tham gia:
   16/4/15
   Được thích:
   212
   Best Answers:
   0
   text3vn
   ĐẠI BÀNG
   text3vn @suusi Youtube, gmail...all apps nó bắt tao ngồi coi quảng cáo mún chít mịa luôn bảo miễn phí. Chưa kể tao dân thông tin và mọi hoat động cho nó kiếm tiền. Miễn phí chổ nào?
    
  3. suusi

   Tham gia:
   23/7/13
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   suusi
   ĐẠI BÀNG
   suusi @text3vn Bạn có thuê gì của GG k? nó có yêu cầu bạn trả tiền hàng tháng với các dịch vụ cơ bản k?
    
  4. NguyenTuanKiet.ntk

   Tham gia:
   13/4/16
   Được thích:
   1,118
   Best Answers:
   0
   NguyenTuanKiet.ntk
   TÍCH CỰC
   NguyenTuanKiet.ntk @suusi Với cả lô dữ liệu thu được từ bạn thì không còn miễn phí đâu :)))
    
 9. hnilqhuy

  Tham gia:
  5/10/15
  Được thích:
  118
  Best Answers:
  0
  hnilqhuy
  ĐẠI BÀNG
  chả có gì miễn phí cả, kể cả cái tưởng như được miễn phí
   
  1. adagioleonard

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   4,670
   Best Answers:
   0
   adagioleonard
   VIP
   adagioleonard @hnilqhuy Không khí cũng ko miễn phí
    
  2. chuyengiagayracroi

   Tham gia:
   18/4/10
   Được thích:
   185
   Best Answers:
   0
   chuyengiagayracroi
   ĐẠI BÀNG
   chuyengiagayracroi @hnilqhuy Tôi vẫn nhớ câu thầy luôn nhắc khi làm đề án tốt nghiệp:" sau này các em phải nhớ, không có bữa trưa nào là miễn phí"
    
  3. huu thuan

   Tham gia:
   18/8/09
   Được thích:
   3,348
   Best Answers:
   0
   huu thuan
   CAO CẤP
   huu thuan @chuyengiagayracroi Có cơm từ thiện miễn phí thật đó :D
    
   lazyboy76 thích nội dung này.
  4. lazyboy76

   Tham gia:
   11/7/12
   Được thích:
   737
   Best Answers:
   0
   lazyboy76
   TÍCH CỰC
   lazyboy76 @huu thuan Thực ra bạn vẫn mất năng lượng đi đến, năng lượng bỏ vào mồm. Mà năng lượng không miễn phí.
    
  5. ALO_BOY2005

   Tham gia:
   18/12/11
   Được thích:
   391
   Best Answers:
   0
   ALO_BOY2005
   TÍCH CỰC
   ALO_BOY2005 @huu thuan Đúng quá :))). Comment chất :D
    
 10. nguoi_thanbi

  Tham gia:
  21/10/12
  Được thích:
  93
  Best Answers:
  0
  nguoi_thanbi
  ĐẠI BÀNG
  Huawei được chính phủ chống lưng mà lo gì. Cùng lắm như ZTE thôi, trả đống tiền.
  Công nghệ 5G n phát triển mạnh như vậy cũng là nhờ có chống lưng mà thôi.
   
 11. thi3f2605

  Tham gia:
  25/12/08
  Được thích:
  383
  Best Answers:
  0
  thi3f2605
  TÍCH CỰC
  độc lập tự do giờ đã khác :)
   
 12. nguyenlucky

  Tham gia:
  26/12/08
  Được thích:
  522
  Best Answers:
  0
  nguyenlucky
  TÍCH CỰC
  Chắc chỉ có mỗi Amazon là k thèm chơi với GG
   
 13. Đu Máy Bay chấm com

  Tham gia:
  11/10/16
  Được thích:
  292
  Best Answers:
  0
  Đu Máy Bay chấm com
  ĐẠI BÀNG
  Android là hệ điều hành mà cần cài google mới chạy được
   
  hoangducseo thích nội dung này.
 14. vinhphucng25

  Tham gia:
  14/12/07
  Được thích:
  2,945
  Best Answers:
  0
  vinhphucng25
  CAO CẤP
  cái nào cũng có 2 mặt. mình bắt đầu vọc smarthome cũng thấy cái lợi là điều khiển dễ dàng nhưng bù lại "nó" biết trong phòng mình có gì hết. :D

  cá nhân mình thấy Heo-way có thể không chết nhưng sẽ ngáp ngáp ở thị trường quốc tế & chắc chắn sẽ khó mà ngoi đầu lên lại vị trí hiện tại sau cú này của Google. Ví dụ đơn giản đó là bạn có thể mua đt xịn P30 gì đó nhưng chắc chắn tương lai sẽ KHÔNG lên được Android 10 với nhiều thứ hay ho hơn, đó là chưa kể Broadcom, Intel, Qualcomn... nghỉ chơi nữa! :p

  Nhìn đi nhìn lại chính vì Heo-way là cửa sau của Tàu cộng nên ông Trump chơi tới cùng, không biết sau này Xiaomi, Lenovo... sẽ như thế nào nên cứ chờ xem... :D
   
  anhtuan1066, noMacLehallobamboo thích nội dung này.
 15. Ma Vương _ MT

  Tham gia:
  16/4/16
  Được thích:
  356
  Best Answers:
  0
  Ma Vương _ MT
  ĐẠI BÀNG
  Và cũng không kiểm soát bằng iOS của Apple
   
 16. Đông June

  Tham gia:
  12/6/18
  Được thích:
  687
  Best Answers:
  0
  Đông June
  TÍCH CỰC
  Huawei chắc sẽ giống ZTE thôi
   
  1. Phong8822

   Tham gia:
   4/11/18
   Được thích:
   170
   Best Answers:
   0
   Phong8822
   ĐẠI BÀNG
   Phong8822 @Đông June Zte tuổi gì, còn chưa bằng nửa Huawei nữa, huawei n mạnh đều và toàn diện hơn nhiều.
   Zte mạnh mảng viễn thông nhưng vẫn sau Huawei kha khá, còn các mảng kia thì xách dép
    
   kcatter thích nội dung này.
  2. asuwa

   Tham gia:
   7/1/13
   Được thích:
   111
   Best Answers:
   0
   asuwa
   ĐẠI BÀNG
   asuwa @Phong8822 Rồi sao? Tương lai cũng chung số phận thôi.
   Làm ăn gian dối, xảo trá mà còn lật lộng.
    
   nguyen thong 1111 thích nội dung này.
 17. noMacLe

  Tham gia:
  17/6/12
  Được thích:
  986
  Best Answers:
  0
  noMacLe
  TÍCH CỰC
  Tạm thời yên tâm với thời gian 3 tháng, còn sau đó thế nào thì chưa rõ :) .
  Một sự thật là nếu Google họ cấm hoàn toàn thì những smartphone của Huawei sẽ không còn là smart nữa, nó sẽ chỉ là thiết bị nghe, gọi và chụp hình.
  Nãy đọc bài của ông mod gì nói nếu GG ngừng hỗ trợ, điện thoại đã mua vẫn sử dụng bình thường mà tôi xém sặc, không biết bình thường đối với ông này là gì luôn :D
   
  hallobamboo thích nội dung này.
  1. Phil.Grace

   Tham gia:
   20/3/15
   Được thích:
   209
   Best Answers:
   0
   Phil.Grace
   ĐẠI BÀNG
   Phil.Grace @noMacLe Bạn nghĩ bạn hiểu hết nhưng thực ra bạn chẳng hiểu gì
    
  2. Phong8822

   Tham gia:
   4/11/18
   Được thích:
   170
   Best Answers:
   0
   Phong8822
   ĐẠI BÀNG
   Phong8822 @ngo Nhut Truong So Zte với huawei thì khác gì so vietnammobile vs viettel.
    
  3. ngo Nhut Truong

   Tham gia:
   16/5/13
   Được thích:
   1,706
   Best Answers:
   0
   ngo Nhut Truong
   CAO CẤP
   ngo Nhut Truong @Phong8822 nói thế để bạn hình dung tình hình một khi ăn lệnh cấm là không phải một mình gg không đâu, có thể tất cả công ty mẽo luôn đấy, chua tính tới vụ dây chuyền là các nước khác sữ dụng công nghệ lỗi mẽo phải ngưng hợp tác hw. thêm arm của anh tát thêm phát đây https://tinhte.vn/threads/arm-dan-nhan-vien-ngung-moi-hoat-dong-lam-viec-voi-huawei.2964857/
    
 18. hmg

  hmg

  Tham gia:
  24/6/09
  Được thích:
  93
  Best Answers:
  0
  hmg
  hmg
  ĐẠI BÀNG
  mua con pixel cho ghệ mà phải tải them app cho album với file manager , google còn phải làm nhiều lắm
   
  1. binhtran89

   Tham gia:
   29/6/08
   Được thích:
   1,531
   Best Answers:
   0
   binhtran89
   CAO CẤP
   binhtran89 @hmg album có google photo rồi, còn file thì có File go...
    
   hell no thích nội dung này.
 19. LocDT

  Tham gia:
  7/1/08
  Được thích:
  825
  Best Answers:
  0
  LocDT
  TÍCH CỰC
  Chỉ là do Google làm tốt quá nên người dùng phụ thuộc vào Google quen rồi, bỏ dịch vụ của Google như bỏ Windows vậy. Dù sao thì Android vẫn mở hơn nhiều iOS. Ở TQ thì không được dùng Google thành ra nhiều giải pháp và dịch vụ khác phát triển, cuối cùng thì người dùng vẫn thoải mái và đủ nhu cầu nhưng thế giới thì không như thế.
   
Đang tải...