Google Play bắt đầu phân phối audiobook cho Android, iOS và loa Google Home

Thảo luận trong 'Tin tức Audio' bắt đầu bởi AudioPsycho, 25/1/18. Trả lời: 0, Xem: 646.

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  6,241
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  Đang tải monospace-Google-Play-audiobook-Android-1.JPG…
  Google vừa chính thức xác nhận bắt đầu phân phối các sản phẩm sách nói (audiobook) trên hệ thống cửa hàng Google Play Store, giúp làm hoàn thiện hơn bộ sưu tập phim, nhạc, TV show và ebook hiện có. Các tựa sách mới sẽ được hỗ trợ cho Android, iOS và nền web, đồng thời cũng hỗ trợ luôn cho Google Assistant và cho phép bạn nghe audiobook trên thiết bị loa thông minh. Tiến trình chơi cũng sẽ được đồng bộ giữa các thiết bị nên bạn có thể nghe trên loa thông minh trong nhà mình, sau đó nghe tiếp trên hệ thống âm thanh trong xe hơi hay smartphone khi ra ngoài

  Mở đầu cho đợt ra mắt, Google sẽ khuyến mãi mạnh từ 25% ~ 50 % cho khá nhiều đầu sách nói ở nhiều thể loại. Các tựa sách audiobook cũng có thể được chia sẻ theo Family Library tương tự như các nội dung khác mà Google đang bán.

  Đang tải monospace-Google-Play-audiobook-Android-2.jpg…

  Mô hình này khá giống iBook của Apple khi cho phép khách hàng mua ngay những gì mình muốn mà không phải đăng ký (có thể phải trả thêm phí) như Amazon Audible. Sách nói của Google cũng có thể được chơi ở tốc độ 2x hay thiết lập thời gian tự tắt dành cho người có thói quen nghe trước khi ngủ. Tuy nhiên bạn không thể đồng bộ vị trí của ebook và audiobook (ngay cả với cùng tựa sách) do chúng là 2 sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Audiobook của Google cũng chỉ làm việc với Google Assistant trên smartphone Android với ngôn ngữ tiếng Anh. Google còn cung cấp các tính năng phụ thêm (có phần hơi thừa) như tự phân đoạn để người nghe có thể skip qua lại theo ý muốn.

  Google Play Store ngoài lượng app của nó thì vẫn chưa được chú ý quá nhiều ở các “gian hàng” khác và điều này đã làm cho Google cảm thấy mình bị “lép vế” trước Apple. Với audiobook, Google tiếp tục sở hữu thêm 1 loại mặt hàng nữa để làm giàu có thêm cho cửa hàng của mình, từ đó có thể cạnh tranh với sự lớn mạnh của Apple và Amazon. Mục mới Audiobooks của Google Play sẽ hỗ trợ dịch vụ cho 45 quốc gia và 9 ngôn ngữ bắt đầu từ hôm nay.

  Nguồn theverge
   
Đang tải...