Google tiết lộ bằng chứng cho thấy Nga mua quảng cáo can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

Google tiết lộ bằng chứng cho thấy Nga mua quảng cáo can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

Discussion in 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' started by bk9sw, 10/10/17. Replies: 104. Views: 28,251.

bk9sw
Theo dõi

Google tiết lộ bằng chứng cho thấy Nga mua quảng cáo can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi bk9sw, 10/10/17. Trả lời: 104, Xem: 28251.

Chia sẻ

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  60,803
  Best Answers:
  0
  bk9sw
  VIP
  #1 bk9sw, 10/10/17
  Sửa lần cuối: 4/1/18
  Google đã lần đầu tiên tiết lộ bằng chứng cho thấy các nhà điều hành của Nga đã khai thác các nền tảng của công ty nhằm can thiệp vào kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Hãng này cho biết đã phát hiện ra hàng chục ngàn đô la được giới chức Nga chi trả cho chiến dịch quảng cáo nhằm phát tán thông tin đánh lạc hướng trên nhiều dịch vụ của Google như YouTube, Google Search, Gmail và mạng quảng cáo DoubleClick. Như đã biết Google hiện đang nắm giữ mảng kinh doanh quảng cáo trực tuyến lớn nhất thế giới còn YouTube cũng là kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới.

  Phát hiện của Google rất quan trọng bởi các quảng cáo này dường như không cùng một nguồn với các quảng cáo xuyên tạc từng được phát hiện trên Facebook. Đây là một dấu hiệu cho thấy nổ lực của Nga nhằm phát tán thông tin sai lệch trên mạng không đơn giản như các công ty tại thung lũng Silicon vẫn nghĩ.

  Trước đó Google đã xem thường khả năng can thiệp của Nga trên các nền tảng của mình. Người phát ngôn của Google - Andrea Faville từng nhấn mạnh rằng công ty "luôn giám sát mọi hành vi vi phạm các chính sách của Google và không phát hiện ra bằng chứng về chiến dịch quảng cáo nào như vậy chạy trên các nền tảng của công ty."

  Tuy nhiên, Google đã phát động một cuộc điều tra về vấn đề này khi Quốc hội Hoa Kỳ đề nghị các công ty công nghệ xác định khả năng giới chức Nga sử dụng mạng xã hội, quảng cáo trực tuyến và nhiều công cụ kỹ thuật số khác để tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

  Hôm thứ 2, Google đã tuyên bố: "Công ty đang sở hữu chính sách quảng cáo nghiêm ngặt bao gồm nhiều giới hạn về các nội dung nhằm vào vấn đề chính trị, phân biệt chủng tộc và tôn giáo. Chúng tôi đang cố gắng điều tra các hành vi lạm dụng hệ thống của chúng tôi đồng thời phối hợp với các nhà nghiên cứu và nhiều công ty khác để hỗ trợ khi được yêu cầu."

  Được biết hoạt động điều tra của Google nhằm vào một khoản tiền chưa đến 100.000 USD mua quảng cáo và hãng vẫn đang phân loại xem liệu tất cả các quảng cáo này có nguồn gốc từ một tổ chức chuyên đi gây nhiễu hay từ một tài khoản hợp lệ đến từ Nga hay không.

  Đang tải Facebook Nga.jpg…
  Trong khi Google vẫn đang kín tiếng thì Facebook đã vừa chia sẻ với các điều tra viên thuộc Quốc hội 3000 nội dung quảng cáo được phía Nga chi tiền mua. Những quảng cáo này được xác định do nhiều cá nhân liên quan đến cơ quan nghiên cứu quốc tế (IRA) mua. IRA là một tổ chức chuyên tung tin đồn, gây hoang mang trên mạng xã hội có liên đới với chính phủ Nga, Facebook cho biết.

  Một số nội dung quảng cáo trên Facebook có chi phí tổng cộng khoảng 100.000 USD nhằm vào Donald Trump, các ứng cử viên như Bernie Sanders và Jill Stein trong suốt chiến dịch tranh cử. Số khác dường như nhắm đến các bộ ngành của Hoa Kỳ với nội dung khuyến khích sự đồng cảm đối với vấn đề chống nhập cư và phân biệt chủng tộc. Facebook cho biết những quảng cáo này đã tiếp cận được khoảng 10 triệu đến 210 triệu người dùng tại Mỹ sử dụng Facebook mỗi tháng.

  Đang tải Facebook Nga (2).jpg…
  Theo nhà nghiên cứu Johnathan Albright đến từ đại học Columbia thì thông tin sai lệch trên nội dung quảng cáo lẫn những bài đăng do các tổ chức của Nga kiểm soát đã tác động rất lớn đến tâm lý của người dùng trên Facebook. Những bài đăng này đã được chia sẻ hàng trăm triệu lần vào thời điểm đó. Thêm nữa ông cho rằng những phát hiện của Google cho thấy chiến dịch gây ảnh hưởng trực tuyến của Nga dường như đã sử dụng nhiều nền tảng và dịch vụ trực tuyến nổi bật nhất của ngành công nghệ Mỹ. "Nó (chiến dịch quảng cáo gây nhiễu) là một hệ thống. Không cần đến phép màu gì cả, nó khai thác nền tảng marketing trên mạng xã hội ở cấp độ chuyên gia. Mọi thứ được thực hiện rất tốt."

  Trong khi đó các nhà nghiên cứu tại đại học Oxford cho biết các tài khoản Twitter và Facebook có liên quan với Nga đã định hướng nội dung nhằm vào các cựu binh Mỹ cũng như những ai đang phục vụ, kết hợp giữa thông tin sai lệch và nhiều nội dung khác đang được đọc và chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng vào thời điểm vận động tranh cử.

  Facebook cho biết công ty cũng đang tìm hiểu về hơn 2200 quảng cáo khác không do IRA triển khai, chỉ cần biết là có nguồn gốc từ Nga mà không cần quan tâm có liên quan đến các tổ chức chính phủ hay không. Qua đánh giá sơ bộ, Facebook xác định có khoảng 50.000 USD được chi cho các quảng cáo tiềm năng liên quan đến chính trị trong số 2200 quảng cáo này.

  Đang tải Twitter Trump.jpg…
  Twitter trong khi đó cho biết mạng xã hội này đã khóa 201 tài khoản liên quan đến IRA. Twitter cũng tiết lộ rằng các tài khoản này hoạt động cho trang tin tức nổi tiếng RT vốn rất thân cận với Kremlin và đã chi khoảng 274.000 USD chạy quảng cáo trên Twitter trong năm 2016. Twitter không nói rõ số lượt chia sẻ của các nội dung đánh lạc hướng này, chỉ biết công ty đang điều tra vấn đề và cố gắng lần ra mối quan hệ giữa các tài khoản Nga và các đại diện truyền thông nổi tiếng cũng như những người có tầm ảnh hưởng trong chiến dịch tranh cử của Donald Trump và các ứng cử viên khác.

  Được biết các nhà điều hành Facebook và Twitter sẽ ra làm chứng trước các điều tra viên của Quốc hồi vào ngày 1 tháng 11 tới. Google không cho biết liệu họ có chấp nhận một lời mời tương tự hay không.

   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  Chit Lee, Anhtuan73, halh5 người khác thích nội dung này.
  #1 bk9sw, 10/10/17
  Sửa lần cuối: 4/1/18
 2. @nh Phú

  Tham gia:
  3/3/17
  Được thích:
  1,662
  Best Answers:
  0
  @nh Phú
  TÍCH CỰC
  Điều này chỉ chứng tỏ con người ngày càng bị ảnh hưởng và phụ thuộc vào mạng xã hội và những thứ trên internet.
   
  mrTimbaland thích nội dung này.
  1. Black Mamba

   Tham gia:
   30/11/11
   Được thích:
   8,951
   Best Answers:
   0
   Black Mamba
   VIP
   Black Mamba @@nh Phú Vấn đề là những người dân Mỹ đi bầu cử lại không chịu ảnh hưởng của FB nhiều như những gì người ta vẫn tưởng. Tất cả các cuộc khảo sát được thực hiện bởi các đài truyền hình, tờ báo lớn và trên FB đều cho thấy phần thắng nghiêng về phía bà Clinton, nhưng cuối cùng thì ông Trump lại dành chiến thắng. Người ta đã tự hỏi tại sao lại có sự chênh lệch đến vậy, khi trên mạng xã hội, phần lớn ủng hộ bà Clinton? Câu trả lời là không phải tất cả mọi người đều dùng hay đều chịu ảnh hưởng của mạng xã hội, chỉ những người sống ảo quá nhiều mới tưởng rằng thế giới này với mạng xã hội là một thôi.
    
   trieuluu, Không Giới Hạn, meodichoi4 người khác thích nội dung này.
   7
  2. vinhanboy

   Tham gia:
   6/10/09
   Được thích:
   463
   Best Answers:
   0
   vinhanboy
   TÍCH CỰC
   vinhanboy @Black Mamba MÌnh nghĩ nếu bà Clinton chiến thắng, cũng sẽ có những bài tương tự thế này thôi.
    
   lackentattoo, Chit Leephandan thích nội dung này.
   3
  3. Đan Vy

   Đan Vy Thành viên

   Tham gia:
   22/7/17
   Được thích:
   58
   Best Answers:
   0
   Đan Vy
   Đan Vy @Black Mamba Nếu chưa thật sự chắc chắn về kiến thức thì khoan nên khẳng định bạn à. Khảo sát quốc gia hoàn toàn chính xác (nói Hillary dẫn 1.5-3% số phiếu), kết quả thực tế là bà ấy hơn Trump 2.1% popular vote (tức khoảng 3 triệu phiếu). Tuy nhiên, số phiếu này chủ yếu lại chỉ đến từ California (Hillary dẫn 4.3 triệu phiếu chỉ riêng California).

   Hillary thất bại ở 3 bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania với sít sao tổng cộng chỉ 80 ngàn phiếu (tức chỉ ~0.06% popular vote, 20k ở Wisconsin, 10k ở Michigan, 45k ở Penn), các khảo sát trước bầu cử ở những bang này đều không thể khẳng định chắc chắn ai thắng ai thua, kết quả bầu cử cũng nằm trong margin of error của khảo sát.

   Nếu thật sự Nga có can thiệp vào bầu cử Mỹ qua Facebook/Google thì chuyện lại càng dễ hiểu hơn. Facebook có dịch vụ để target quảng cáo đến các vùng địa lý nhất định, nên những người muốn tác động bầu cử 2016 chỉ cần mua quảng cáo nhắm đến cử tri ở những bang còn giằng co như vừa kể với những cách như: làm giảm tinh thần cử tri ủng hộ cho 1 ứng cử viên, hướng dẫn những người ủng hộ 1 ứng cử viên nào đó sang các ứng cử viên khác có tư tưởng gần tương đồng nhất nhằm giúp ỨCV có tư tưởng đối lập có lợi thế (vd: hướng dẫn cử tri Hillary bầu cho Jill Stein hay Bernie Sanders nhằm tạo lợi thế cho Trump).

   Phải nói là thật sự Trump đã may mắn trong đợt bầu cử 2016. (với chỉ 10% khả năng chiến thắng, theo NYTimes). Tuy nhiên, nếu nhìn nhận dưới góc độ thống kê thì lại rất dễ hiểu, dù không bị can thiệp từ bên ngoài thì việc Trump thắng cũng vẫn dễ gấp 10 lần trúng giải 8 vé số. Không có gì là khó giải thích cả bạn à.
    
   Vesper Lynd, tero247, trieuluu6 người khác thích nội dung này.
   9
 3. NganTran85

  NganTran85 Thành viên

  Tham gia:
  18/9/16
  Được thích:
  4,350
  Best Answers:
  0
  NganTran85
  Kinh nhỉ. Dạo này nước ngta còn vào quốc hội mình xem nghị gật phát biểu gì để ghi sổ đen :(
   
  kcatterVịt 2019 thích nội dung này.
  1. neiger

   neiger Thành viên

   Tham gia:
   7/10/17
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   neiger
   neiger @NganTran85 =))
    
   NganTran85 thích nội dung này.
   1
  2. micheal90

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   735
   Best Answers:
   0
   micheal90
   TÍCH CỰC
   micheal90 @neiger Nước người ta thì phải như thế, còn nc mình thì nghe đồn là ở sẵn trong QH để nghe luôn rồi kìa :)
    
   hnt.n007 thích nội dung này.
   1
  3. rubia

   Tham gia:
   21/6/13
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   rubia
   ĐẠI BÀNG
   rubia @NganTran85 Chắc vừa ngủ gật vừa cào bàn phím.
    
   lackentattoo thích nội dung này.
   1
 4. Đu Máy Bay chấm com

  Tham gia:
  11/10/16
  Được thích:
  132
  Best Answers:
  0
  Đu Máy Bay chấm com
  ĐẠI BÀNG
  Bỏ chút tiền mà được kết quả lớn.
   
  lackentattoo thích nội dung này.
  1. phạm tuấn 1020

   Tham gia:
   14/3/16
   Được thích:
   40
   Best Answers:
   0
   phạm tuấn 1020
   ĐẠI BÀNG
   phạm tuấn 1020 @TsanHoang 1 tỷ rưỡi để đặt mông vào cái ghế Tổng thống 1 cường quốc thế giới thì b kia nói vậy cũng trả sai tí nào. "một tĩ ruỡi để đặt mông vaò nhé ban ..." Nghe châm biếm, thể hiện quá bạn ơi
    
  2. TsanHoang

   Tham gia:
   27/12/15
   Được thích:
   1,597
   Best Answers:
   0
   TsanHoang
   VIP
   TsanHoang @phạm tuấn 1020 ..tính mình thich vui và thâý sao noí vây chứ cứ bàn về công nghệ ,khoa học nghe nó khô khan quá... :)
    
  3. hnt.n007

   Tham gia:
   8/6/10
   Được thích:
   166
   Best Answers:
   0
   hnt.n007
   ĐẠI BÀNG
   hnt.n007 @phạm tuấn 1020 1 tỷ rưỡi ở nước khác bạn ơi :)
    
  4. ADACHI0989

   Tham gia:
   11/10/17
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   ADACHI0989
   ĐẠI BÀNG
   ADACHI0989 @Đu Máy Bay chấm com Quá đen cho Putin. can thiệp để giúp đảng dân chủ mà ko thành . bây giờ tụi nó quay ra cắn trả . Nga cướp ko đất của nước khác. Chính quyền Obama ko can thiệp rõ rệt . chỉ tạo ra xuất COMBO bún chả OBAMA là nhanh thôi
    
 5. XBlue

  Tham gia:
  27/3/10
  Được thích:
  791
  Best Answers:
  0
  XBlue
  TÍCH CỰC
  Google ko bảo vệ khách hàng của mình???
   
  lehn85 thích nội dung này.
  1. Utopic Unicorn

   Tham gia:
   29/6/14
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   Utopic Unicorn
   Utopic Unicorn @chandubumin ý bạn là GG nên làm theo Apple?
    
   kcatter thích nội dung này.
   1
  2. Hải6791

   Tham gia:
   18/5/16
   Được thích:
   141
   Best Answers:
   0
   Hải6791
   ĐẠI BÀNG
   Hải6791 @Utopic Unicorn chính xác . công ty dịch vụ thì nên tôn trọng người mua dịch vụ .làm kiểu như google khác gi mấy công ty bên china
    
   XBlue thích nội dung này.
   1
  3. Utopic Unicorn

   Tham gia:
   29/6/14
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   Utopic Unicorn
   #69 Utopic Unicorn, 11/10/17
   Sửa lần cuối: 11/10/17
   Utopic Unicorn @Hải6791 luật pháp, hiến pháp sinh ra để làm gì? ai sẽ đứng ra bảo vệ một công ty tôn trọng khách hàng nhưng coi thường luật pháp? ai sẽ bảo vệ những người không phải người dùng của cty đó? bạn chăng?
    
   Eric Passion thích nội dung này.
   #69 Utopic Unicorn, 11/10/17
   Sửa lần cuối: 11/10/17
   1
  4. Hải6791

   Tham gia:
   18/5/16
   Được thích:
   141
   Best Answers:
   0
   Hải6791
   ĐẠI BÀNG
   Hải6791 @Utopic Unicorn Hỏi anh apple nha bạn
    
 6. 75109

  Tham gia:
  4/9/16
  Được thích:
  913
  Best Answers:
  0
  75109
  TÍCH CỰC
  Thanh niên Trump này manh động thế mà anh Putin lại thích nhỉ :D. Tình hình triều tiên căng thẳng quá nhỉ. Oánh nhau thật thì ae nghĩ thị trường nào sẽ biến động nếu chiến tranh nổ ra. Em còn đi buôn nào :D
   
  kcatter thích nội dung này.
  1. 75109

   Tham gia:
   4/9/16
   Được thích:
   913
   Best Answers:
   0
   75109
   TÍCH CỰC
   75109 @meodichoi ủa, vậy bạn thông não cho mình vụ nó can thiệp vào bầu cử Mỹ làm gì. Hay để tránh bà Cliton lên làm tổng thống thôi. :cool:
    
  2. micheal90

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   735
   Best Answers:
   0
   micheal90
   TÍCH CỰC
   micheal90 @75109 Kì thực thì Putin cũng không phải là ghét Trump, nói thích thì cũng không hẳn. Chẳn qua là có ít ghét hơn so với các đời tổng thống khác :) Mỹ từ xưa giờ ghét Nga rồi, truyền thống của các đời chính trị gia. Có ông Trump xuất thân từ nhà kinh doanh, ít ảnh hưởng và chi phối bởi chính trị. Nên Putin nghĩ rằng nếu Trump làm tổng thống, thì sự ghét bỏ này chi ít cũng được giảm đi phần nào :)
    
  3. huygapro

   Tham gia:
   12/5/09
   Được thích:
   827
   Best Answers:
   0
   huygapro
   TÍCH CỰC
   huygapro @75109 Trump có tư tưởng là vì nước Mỹ. Mà như vậy thì sẽ ít quan tâm đến châu Âu hơn. Như vậy là có lợi cho Nga. Đó là một trong những lý do Nga thích Trump hơn
    
   Eric PassionMoVo thích nội dung này.
   2
 7. micheal90

  Tham gia:
  8/10/15
  Được thích:
  735
  Best Answers:
  0
  micheal90
  TÍCH CỰC
  Các công ty này đang phá vỡ cam kết bảo vệ khách hàng. Họ mua quảng cáo để đăng bài là quyền tự do ngôn luận chứ. Mỹ có luật này mà, đâu cấm đâu.
   
  lackentattooQXPro thích nội dung này.
  1. VDU

   VDU Thành viên

   Tham gia:
   22/10/12
   Được thích:
   14
   Best Answers:
   0
   VDU
   VDU
   VDU @micheal90 Đã qua hệ thống kiểm duyệt để cho phép đăng lên, giờ bảo vi phạm :v mà nói thật những người đi bầu cử toàn là đại diện bang có đầu óc, tin vào những quảng cáo để bầu, càng nói càng hài :v
    
   lackentattoo thích nội dung này.
   1
  2. Sing_1975

   Tham gia:
   23/9/08
   Được thích:
   90
   Best Answers:
   0
   Sing_1975
   ĐẠI BÀNG
   Sing_1975 @VDU Không vận động, không diễn thuyết chính kiến của mình trước sự soi mói của đối thủ sao lôi kéo được phiếu của những người không trực tiếp dự, quan trọng là đã có sự cạnh tranh từ nội bộ và sự khắc khe lựa chọn từ người bỏ phiếu bầu, chứ không phải ...
    
  3. MrNeo8x

   Tham gia:
   22/8/08
   Được thích:
   123
   Best Answers:
   0
   MrNeo8x
   ĐẠI BÀNG
   MrNeo8x @VDU Bạn đã khi nào chạy thử ads facebook hay ads của google chưa? Dân Vn mình có rất nhiều cách lừa để qua được hệ thống kiểm duyệt bằng AI dù thuật toán của 2 anh lớn này thay đổi hàng ngày, thì mẹo cũng sinh ra hàng ngày, huống hồ gì các chuyên gia của Nga. Vậy nên luôn có điều khoản được đăng quảng cáo nhưng phát hiện ra các dấu hiệu vi phạm cộng đồng hay chính sách thì sẽ bị gỡ bỏ, và có thêm chế độ người xem quảng cáo có thể báo cáo quảng cáo này có vấn đề.
    
  4. micheal90

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   735
   Best Answers:
   0
   micheal90
   TÍCH CỰC
   micheal90 @VDU Sai này, mẽo là dân đi bầu, sau qui ra phiếu đại cử trí. Không có đại diện gì ở đây hết. Khác VN mình, dân chỉ bầu ở cấp địa phương.
    
   VDU thích nội dung này.
   1
 8. Trai_Sài_Gòn_123

  Tham gia:
  10/10/17
  Được thích:
  8
  Best Answers:
  0
 9. Vịt 2019

  Tham gia:
  27/6/17
  Được thích:
  3,408
  Best Answers:
  0
  Vịt 2019
  TÍCH CỰC
  Đù, vừa ăn sáng xong thì có tin này... trưa nay mưa gió còn chưa biết ăn gì :D
   
  lackentattooNganTran85 thích nội dung này.
  1. tuansiro

   Tham gia:
   10/2/11
   Được thích:
   7,458
   Best Answers:
   0
   tuansiro
   VIP
   tuansiro @Vịt 2019 Ăn táo đi ku! :D Sáng ra chỉ việc gặm táo là sướng rồi. Bổ cho dạ dày! :D
    
   Evolution X thích nội dung này.
   1
 10. THANCHAU

  Tham gia:
  23/9/08
  Được thích:
  455
  Best Answers:
  0
  THANCHAU
  ĐẠI BÀNG
  Điều này chỉ chứng tỏ các công ty như google , facebook , youtube chỉ bảo vệ lợi ích của Mỹ . Không có cái gọi là tự do ngôn luận như cách mà họ vẫn rêu rao . Tất cả đều được ghi lại , và sẵng sàng dùng nó để bảo vệ cho lợi ích nước Mỹ.
   
  1. micheal90

   Tham gia:
   8/10/15
   Được thích:
   735
   Best Answers:
   0
   micheal90
   TÍCH CỰC
   micheal90 @hypous Đợi thêm thời gian nữa, khi không còn sài tiền, mà qui sang tín dụng. Khi đó mới có sự thay đổi :)))
    
  2. TsanHoang

   Tham gia:
   27/12/15
   Được thích:
   1,597
   Best Answers:
   0
   TsanHoang
   VIP
   TsanHoang @hypous Các nưóc đang hay muốn phát triển có nước naò không cần tiền không nhỉ...? kết luận như bác là nước naò cần tiền thì nướcấy không có tư do,dân chủ ? kêt luận thứ hai bọn đế chế đỏ không đc thông minh cho lắm....nhưng nó có tiền???
    
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   14,858
   Best Answers:
   0
   hypous
   VIP
   hypous @TsanHoang Ầy không =] Mình yêu tiền lắm. Ai có tiền người đó có tự do, đâu cũng vậy thôi.
    
 11. Ryzkie

  Tham gia:
  11/9/13
  Được thích:
  2,278
  Best Answers:
  0
  Ryzkie
  CAO CẤP
  100k đô so với chi phí quảng cáo của Hillary thì chưa bằng nổi cái móng tay.
  Và đó là chưa xét đến TQ liệu có gây ảnh hưởng (giống Nga làm) nhưng với bà Hillary
   
  trieuluu, AdmiralLTH, seaphantom3 người khác thích nội dung này.
 12. WhiteGhost

  Tham gia:
  15/4/13
  Được thích:
  643
  Best Answers:
  0
  WhiteGhost
  TÍCH CỰC
  Gớm! Lại ba cái trò mèo của truyền thông phương Tây nói xấu qua lại! Nga mà có thể can thiệp vào bầu cử TT Mẽo thì nó đã để Al Gore làm TT rồi!
   
  lackentattoo, trieuluu, T_N_L9 người khác thích nội dung này.
 13. HPSS

  Tham gia:
  7/12/11
  Được thích:
  1,338
  Best Answers:
  0
  HPSS
  TÍCH CỰC
  Tổng Thống Mỹ có là ai thì vẫn phải bảo vệ quyền lợi lâu dài của các tập đoàn tư bản Mỹ nếu không sẽ chết thảm như Kennedy. Cộng Hoà và Dân Chủ chỉ đối lập nhau 1 vài chính sách cho dân thường.
   
  Mèo Zorbakhoavnd13496 thích nội dung này.
 14. kkzbanana

  Tham gia:
  26/11/11
  Được thích:
  1,333
  Best Answers:
  0
  kkzbanana
  CAO CẤP
  "Gậy ông đặp lưng ông" rồi. Mấy bác lớn cắm face thì bị bảo là vi phạm nhân quyền. Rồi đến lược mình nhận ngay quả hồi mã thương.
   
  icewine thích nội dung này.
 15. quanghuy30784

  Tham gia:
  16/9/11
  Được thích:
  241
  Best Answers:
  0
  quanghuy30784
  TÍCH CỰC
  Điều tra ra để rút kinh nghiệm lần sau thôi, chứ kết quả làm sao thay đổi được nữa.
   
 16. Ruiz

  Tham gia:
  26/1/10
  Được thích:
  1,607
  Best Answers:
  0
  Ruiz
  TÍCH CỰC
  :confused: Nga mới là anh cả thế giới

  FOR THE MOTHERLAND

  LONG LIVE VODKA
   
  lackentattookhoavnd13496 thích nội dung này.
 17. micheal90

  Tham gia:
  8/10/15
  Được thích:
  735
  Best Answers:
  0
  micheal90
  TÍCH CỰC
  Thì đơn giản là không duyệt thôi. Cớ gì lại mang thông tin khách hàng ra để điều trần. Cái này thì rõ ràng là sử dụng thông tin khác hàng quá rõ rồi, không như cam kết trong điều khoản!
   
  khoavnd13496QXPro thích nội dung này.
  1. Utopic Unicorn

   Tham gia:
   29/6/14
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   Utopic Unicorn
   Utopic Unicorn @micheal90 bạn đã đọc điều khoản của nó chưa?
    
   kcatter thích nội dung này.
   1
 18. nguyencong37

  Tham gia:
  12/4/12
  Được thích:
  234
  Best Answers:
  0
  nguyencong37
  ĐẠI BÀNG
  Lấy công nghệ Mỹ để chơi vs Mỹ. :))
   
 19. macinPhone

  Tham gia:
  10/9/16
  Được thích:
  147
  Best Answers:
  0
  macinPhone
  ĐẠI BÀNG
  vậy thì sao, làm gì được Nga, chiến tranh à, quất luôn đê
   
  lackentattoo thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...