Haron ra mắt album Wandelaar với phong cách mới lạ

Thảo luận trong 'Giới thiệu Album' bắt đầu bởi AudioPsycho, 14/7/18. Trả lời: 0, Xem: 456.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  5,180
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  Đang tải monospace-Haron-wandelaar-1.JPG…

  Nhãn thu mới Queeste (Đức) mới đây vừa phát hành album đầu tiên mang tên Wandelaar của nghệ sỹ Haron nhằm giới thiệu mình đến thị trường âm nhạc. Queeste được sáng lập bởi 1 trong những nhân vật đứng sau Wichelroede, nhãn thu độc lập (hiện đã dừng hoạt động) chuyên phát hành thể loại Experimental / Club. Và sau Beatrice Dillon, Ben UFO, Cloudface hay Powder, lần này đến lượt album của Haron được sản xuất.

  Cách đây không lâu giới sành nghe đã từng biết đến Haron qua những bản techno lo-fi với đa dạng (hay nhồi nhét) các hiệu ứng âm thanh như của Legowelt và Aurora Halal, tuy nhiên album Wandelaar lại đi theo 1 phong cách khác biệt hơn rất nhiều. Wandelaar là 1 album ra mắt dành cho mùa hè và nó làm đúng công việc được giao, đó là để bạn nhún nhảy trong các buổi party hay “phiêu” cùng 1 chút nicotine. Phong cách hòa trộn ambient, Nu-Age và Balearic-style của Haron tuy vậy vẫn không thay đổi là mấy, phần nhiều là do chúng đã được liệt vào hàng tiêu chuẩn, và dễ dàng làm các fan nhận ra ngay đây là tác phẩm của anh.

  Đang tải monospace-Haron-wandelaar-2.jpg…

  Wandelaar tuy nhiên không hoàn toàn là 1 album electronic. Sau bài “Lotuseter” mở màn với thời lượng 10 phút, album bắt đầu chuyển sang các phân đoạn synthesizer và echo với tiết tấu nhanh, đi kèm theo đó là chuỗi beat-drop gần giống với logo quảng cáo của THX mang lại cho người nghe cảm giác như đang xem 1 bộ phim hành động. “Maangerij” được chơi và sau đó chuyển giao mượt mà sang “Caverne” (2 bản này có chung âm điệu) làm làm gia tăng xúc cảm hơn nữa. Cuối cùng là “Selenieten” kết thúc Side-A 1 cách vi diệu với các tiếng động mạnh mẽ và trực diện làm người nghe phải ngơ ngác.

  Side-B của album là 3 track dài được sáng tác dựa trên “cái nền” của “Lotuseter”. Ta có cảm giác như Debussy và Satie đang sống lại trong các âm điệu lạ lẫm gây nghiện khó có thể tìm thấy ở phong cách của các nghệ sỹ khác ngoài Haron. “Music for Elbows” kết thúc album tuyệt vời bằng chuỗi keystroke nhanh nhưng hoàn toàn không rối loạn chút nào.

  Nếu đã từng xem phim ngắn “Cat Listening to Music” của Chris Marker cùng “Pajaro Triste” (Mompou), bạn sẽ dễ dàng nhận ra thiên hướng cảm xúc mà chúng ta đang nói đến: êm dịu, hiền hòa và không hề giả tạo. Wandelarr cũng vậy, nó sở hữu những cảm xúc ngọt ngào, đơn giản nhưng không nhàm chán, cung cấp cho người nghe những trải nghiệm mới lạ cho mùa hè của mình.

  Nguồn pitchfork
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...