[HASS] Bắt đầu chơi nhà thông minh với chi phí 1,5 triệu đồng, rất dễ làm, không cần code gì cả
Duy Luân
Duy Luân
11/2/19 Bình luận: 351 Lượt xem: 97,574

[HASS] Bắt đầu chơi nhà thông minh với chi phí 1,5 triệu đồng, rất dễ làm, không cần code gì cả

Thảo luận trong 'Nhà thông minh - smarthome' bắt đầu bởi Duy Luân, 11/2/19. Trả lời: 351, Xem: 97574.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  260,699
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 11/2/19
  Sửa lần cuối: 11/2/19
  Mình đã nghịch thành công và giờ chia sẻ lại với anh em cách mà mình thiết lập được một hệ thống nhà thông minh với giá rất thấp, tương thích được nhiều hãng, nhiều thiết bị khác nhau mà không cần cài nhiều app cho việc vận hành và điều khiển. Với hệ thống này bạn còn có thể tạo ra các ngữ cảnh khác nhau (ví dụ: về tới nhà thì tự bật điều hòa, mở cửa thì tự bật đèn, hoặc điều khiển cùng lúc nhiều đèn trong phòng) để làm cho ngôi nhà thật sự "smart" chứ không chỉ là điều khiển đồ điện gia dụng từ xa.


  1. Các thành phần cơ bản:

  Hệ thống này sẽ bao gồm các thành phần sau:
  • 1x chiếc Raspberry Pi 3 Model B hoặc B+ để làm trung tâm điều khiển, nó sẽ chạy một hệ thống tên là Home Assistant (HASS): giá 900k (B+ thì cỡ 1 triệu)
  • 1x thẻ nhớ microSD 32GB giá 200k để chứa hệ điều hành và phần mềm điều khiển
  • Các đồ gia dụng thông minh: chúng ta sẽ bắt đầu bằng việc điều khiển 1 bóng đèn Xiaomi Yeelight Multi Color đời 2016, đây là món đồ dễ nhất để setup và làm quen. Giá của nó là 400k. Nếu bạn thích có thể mua luôn 2 bóng về chơi cũng được, giá cũng không cao lắm.
  • Một sợi dây LAN để vào mạng cho ổn định (nếu bí quá thì dùng Wi-Fi cũng được không sao)
  Một lựa chọn bóng đèn khác thay thế: Xiaomi Philips LED Light, giá 200k, cũng điều khiển được qua Wi-Fi nhưng chỉ có 2 màu là trắng và vàng, không cho đổi nhiều màu. Hiện bóng này đang hết hàng ở nhiều nơi nên hơi khó mua chút, thời điểm khác có thể sẽ về hàng nhiều hơn.

  Đang tải Yeelight.jpg…

  Ngoài ra bạn còn có thể mua thêm loa thông minh Google Home Assistant hoặc các loa hỗ trợ Amazon Alexa, tầm 600-900k một cái, đặt rải rác trong nhà để điều khiển toàn bộ ngôi nhà của bạn bằng giọng nói. Cái này thì chưa cần liền, mình sẽ hướng dẫn nó trong 1 bài riêng.

  Nguyên tắc hoạt động của HASS rất đơn giản: nó sẽ nằm trong mạng nội bộ ở nhà bạn, giao tiếp với bóng đèn thông minh (và các thiết bị smart home khác) qua Wi-Fi. Bạn sẽ có một trang web để điều khiển hệ thống, làm những việc như bật tắt đèn... từ xa, thêm thiết bị, đổi tên thiết bị... HASS cũng có app cho Android và iOS nữa.

  Trước mắt chúng ta sẽ học cách điều khiển khi ở trong nhà, còn để điều khiển được hệ thống này từ bên ngoài thì sẽ nói trong các bài sau khi bạn đã thiết lập quen.

  2. Nơi mua:

  + Raspberry Pi 3 Model B: bạn có thể mua tại các cửa hàng như ProE.vn, HShop.vn ở TP.HCM, hoặc mua qua các gian hàng trên Lazada, Shopee. Anh em ở tỉnh khác comment giúp mình chỗ mua để dễ tìm hơn nhé.

  + Thẻ nhớ microSD 32GB: mình mua cái của SanDisk trên Tiki, hỗ trợ giao hàng 2 giờ

  + Bóng đèn Xiaomi Yeelight LED nhiều màu: bạn có thể mua tại các cửa hàng như ChiemtaiMobile, MiStore.vn... Cửa hàng Mi Store chính thức của Xiaomi mở ở Việt Nam thì chưa bán mấy đồ smart home này nên không mua được, chúng ta chỉ có thể mua đồ xách tay và có bảo hành của cửa hàng (thường là 6 tháng).

  3. Thiết lập Home Assistant

  Down các phần mềm sau:
  1. Bản Home Assistant phù hợp với thiết bị của bạn
  2. Công cụ để flash thẻ nhớ và cài Home Assistant lên trên đó: balenaEtcher
  Sau khi down file Home Assistant về xong, bạn gắn thẻ nhớ vào máy tính, dùng balenaEtcher để chạy phần mềm lên thẻ. Cái này giao diện cực dễ, kéo thả file download vào ô số 1, chọn tên thẻ nhớ trong ô số 2, nhấn flash là xong. Chờ đến khi balenaEtcher báo hoàn thành là được.

  Đang tải Etcher_flash_the_nho.jpg…

  Cắm thẻ nhớ vào Raspberry Pi, kết nối Raspberry Pi vào mạng có dây và gắm nguồn để thiết bị chạy lên. Nếu bạn không thể dùng mạng dây, bạn có thể dùng mạng Wi-Fi.

  Nếu bạn làm đúng hết mọi thứ, Raspberry Pi sẽ tự động chạy lên mà không cần bạn can thiệp gì cả, nó sẽ tự động download bản mới nhất của Home Assistant và quá trình này mất khoảng 20 phút. Để kiểm tra quá trình cài đặt, sau khi gắn nguồn tầm 2 phút, bạn có thể dùng trình duyệt trên máy tính (trong cùng mạng) truy cập vào địa chỉ http://hassio.local:8123, nếu thấy hình như bên dưới là máy đang cài đặt, ngon rồi đó.

  Đang tải home_assistant_install.jpg…

  Nếu vào trang web trên mà chưa thấy gì thì khả năng là bạn đã connect vào mạng chưa đúng, thường là do bạn làm sai bước nào đó trong việc cấu hình Wi-Fi (cho nên mình khuyến khích anh em dùng dây để thiết lập cho nhanh).

  Ngoài ra, nếu router của bạn không hỗ trợ mDNS, bạn sẽ cần dùng địa chỉ IP của Raspberry Pi để truy cập vào trang điều khiển. Nó sẽ có dạng http://192.168.0.9:8123. Bạn có thể tìm được địa chỉ IP của Pi trong trang quản trị của router nhà mình.

  4. Thiết lập bóng đèn Xiaomi Yeelight

  Cái này tùy mỗi thiết bị sẽ có một cách setup khác nhau tùy theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cũng như cách cho phép thiết bị được điều khiển từ mạng nội bộ (tức là từ HASS). Ở đây mình viết hướng dẫn cho đèn Xiaomi Yeelight, những sản phẩm khác anh em có thể Google. Đừng quên ghé qua trang web của HASS để tham khảo coi có cần thiết lập gì đặc biệt cho món đồ gia dụng của mình không nhé.

  Các bước để setup đèn Xiaomi Yeelight như sau:
  • Gắn bóng vào chuôi đèn nào đó của bạn
  • Bật tắt đèn 5 lần cho tới khi đèn nhấp nháy nhiều màu
  • Trên điện thoại Android và iOS, cài app Yeelight vào (link cho Android đây, link cho iOS đây)
  • Cài xong thì mở app lên, làm theo hướng dẫn trong app để thiết lập đèn (nhớ chọn server là Singapore), khâu này dễ ẹc không cần mình phải hướng dẫn :D
  • Sau khi đã điều khiển được đèn từ app Yeelight, chúng ta sẽ phải bật chế độ LAN Control. Chế độ này cho phép đèn có thể điều khiển được từ mạng nội bộ (hay nói cách khác là từ chiếc Raspberry Pi của chúng ta, nó đang nằm trong mạng nội bộ đó)
  • Cách bật: vào cái bóng đèn bạn muốn > bấm vào biểu tượng mũi tên > LAN Control
  • Nếu bạn có mua nhiều hơn 1 bóng, hãy bật LAN Control cho tất cả bọn nó
  5. Điều khiển đèn Yeelight từ Home Assistant

  Đến khi bạn cài xong bóng Yeelight thì chắc là Home Assistant cũng đã download xong và chạy lên rồi. Bạn sẽ được yêu cầu thiết lập tài khoản để đăng nhập trang web, chọn username và password theo ý muốn của bạn là được.

  Sau khi vô được giao diện chính của Home Assistant, bạn sẽ thấy cái tương tự như bên dưới. Nếu bóng đèn của bạn chưa xuất hiện trong danh sách thiết bị, gỡ điện HASS, gắn vào lại rồi chờ tí, vào lại trang web http://hassio.local:8123 để xem kết quả của mình.

  Đang tải yeelight_bulb.jpg…

  Bóng Yeelight là cái dễ nhất và đơn giản nhất, không cần cấu hình gì đặc biệt mà HASS vẫn có thể dò ra nó. Khi thấy danh sách bóng đèn xuất hiện, bạn có thể tắt bật nó thử. Nếu bóng đèn tắt bật theo ý muốn của bạn là thành công.

  Tạm thời nhiêu đó, bạn làm được đến là đã có thành quả rồi, xin chúc mừng bạn!!!!

  Bạn nên cài thêm app Home Assistant trên điện thoại iOS cho dễ thao tác với hệ thống nhà, không cần qua web trực tiếp. Link tải ở đây. Với Android thì không cần app, bạn chỉ cần add cái trang web này ra home screen là xong (thực ra app bên iOS cũng chỉ là load lại giao diện web thôi chứ không có gì cả). Hướng dẫn ở đây.

  6. Vì sao lại phải dùng Home Assistant

  Chắc hẳn đọc tới đây bạn sẽ thắc mắc: vì sao lại phải dùng Home Assistant trong khi Yeelight cũng có app mà, hay nói thẳng ra thì món đồ thông minh nào cũng có app của riêng nó chứ cần gì cài phức tạp vậy? Đây là những lý do:
  • App Yeelight chỉ điều khiển được đồ Yeelight, tương tự app Mi Home chỉ chơi được với đồ trong hệ sinh thái Xiaomi, vậy nếu bạn được tặng đồ của Belkin, của Sonoff, của Google, của Philips và các hãng khác thì sao? Không lẽ mỗi món bạn phải cài 1 app khác nhau? Home Assistant gom hết tụi nó lại để bạn control 1 nơi duy nhất mà thôi. Đây là lợi ích lớn nhất.
  • Việc điều khiển Home Assistant được thực hiện trong mạng nội bộ nhà bạn, chạy nhanh và hiệu quả hơn so với app vốn phải đi ra Internet
  • Home Assistant cho phép bạn tích hợp thiết bị thông minh của bạn với Google Assistant và Alexa, thứ mà có khi chính hãng không hỗ trợ
  • Home Assistant có thể tạo ra các script tự động hóa, thứ mà không phải hãng làm smart home nào cũng hỗ trợ, họ thường chỉ làm ra app để điều khiển từ xa mà thôi. Ví dụ bạn muốn cái cảm biến cửa Xiaomi khi mở cửa thì tự bật bóng đèn của Philips thì phải có Home Assistant mới chơi được.
  • Home Assistant còn hàng đống add on và tích hợp với nhiều dịch vụ online khác
  Phải có lý do để người ta chơi Home Assistant chứ :D chứ không ai rảnh mà đi làm chi cho phức tạp đúng không nào hehe.

  7. Kế tiếp sẽ làm gì?

  Trong các bài kế tiếp mình sẽ hướng dẫn anh em:
  • Add thêm các thiết bị không được tự động phát hiện bởi Home Assistant
  • Sử dụng Home Assistant với Google Home và ra lệnh cho thiết bị trong nhà bằng Google Assistant
  • Cách làm script tự động để các thiết bị có thể giao tiếp, tự kích hoạt nhau
  • Và hàng loạt bài khác nữa sẽ phát sinh trong quá trình mình setup căn nhà của mình
  • Tìm cách setup để phát hiện khi nào bạn về tới nhà để tự bật thiết bị lên
  Chúc anh em vui vẻ.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  #1 Duy Luân, 11/2/19
  Sửa lần cuối: 11/2/19
 2. toivacongnghe

  Tham gia:
  30/6/17
  Được thích:
  22
  Best Answers:
  0
  toivacongnghe
  ĐẠI BÀNG
  Luân cho mình hỏimua bản rápberry nào là phù hợp để sử dụng lâu dài và cài đặt dễ
   
  1. Congcu

   Tham gia:
   15/6/17
   Được thích:
   832
   Best Answers:
   0
   Congcu
   TÍCH CỰC
   Congcu @vicki_iphone Bác dùng Google Home (apps) trên iOS hoặc Android đều có. Trong đo cho phép thêm các thiết bị của rất nhiều hãng khác nhau.
    

   File đính kèm:

  2. Congcu

   Tham gia:
   15/6/17
   Được thích:
   832
   Best Answers:
   0
   Congcu
   TÍCH CỰC
   Congcu @toivacongnghe Cài Apps là được mà bác: Google Home
    
   toivacongnghe thích nội dung này.
  3. Congcu

   Tham gia:
   15/6/17
   Được thích:
   832
   Best Answers:
   0
   Congcu
   TÍCH CỰC
   Congcu @mr.binhnq Cài Google Home bacs ạ.
    
   mr.binhnq thích nội dung này.
  4. chàng trai cô đơn 95

   Tham gia:
   3/5/14
   Được thích:
   1,226
   Best Answers:
   0
   chàng trai cô đơn 95
   CAO CẤP
   chàng trai cô đơn 95 @smx105 :) GG home mini chỉ điều khiển giọng nói được không
    
 3. tinhte2104

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  182
  Best Answers:
  0
  tinhte2104
  ĐẠI BÀNG
  Có chỗ nào bán Case kim loại cho Pi không nhit
   
  thaihung9221 thích nội dung này.
 4. thaihung9221

  Tham gia:
  31/5/09
  Được thích:
  7
  Best Answers:
  0
  thaihung9221
  ĐẠI BÀNG
  Bác nào cần hàng Ras + các thiết bị chơi smart hú em nha. hỗ trợ ae add Hass ok lun :D
   
  Heart Hunterblackjack77 thích nội dung này.
  1. lubecotrang

   lubecotrang Thành viên

   Tham gia:
   19/11/07
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   lubecotrang
   lubecotrang @thaihung9221 inbox ras B+
    
  2. shine1269

   Tham gia:
   24/10/14
   Được thích:
   5
   Best Answers:
   0
   shine1269
   ĐẠI BÀNG
   shine1269 @kimpossible ib giá giúp mình nhé
    
  3. hieusmilevn

   hieusmilevn Dự bị

   Tham gia:
   9/8/16
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   hieusmilevn
   Trứng
   hieusmilevn @thaihung9221 Bác ib em với
    
  4. greensky20

   Tham gia:
   3/8/08
   Được thích:
   984
   Best Answers:
   0
   greensky20
   TÍCH CỰC
   greensky20 @thaihung9221 inbox giá ras đi bạn
    
 5. Lethienbao2004

  Tham gia:
  27/12/15
  Được thích:
  13
  Best Answers:
  0
  Lethienbao2004
  ĐẠI BÀNG
  Hass có chơi đc với HomeKit của Apple ko mọi người?
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Lethienbao2004 Tuỳ món bạn ạ, nhưng thường thì không
    
  2. lovemotnguoi

   Tham gia:
   1/2/09
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   lovemotnguoi
   ĐẠI BÀNG
   lovemotnguoi @Lethienbao2004 Được nhé bạn, những món kết nối với hass được thì có thể điều khiển qua homekit hoặc siri
    
  3. Quách Mạnh Toán

   Tham gia:
   5/2/15
   Được thích:
   7
   Best Answers:
   0
   Quách Mạnh Toán
   ĐẠI BÀNG
   Quách Mạnh Toán @Lethienbao2004 Apple Homekit đóng nên ko sài đc với hass bác ak
    
 6. thắng 1999

  Tham gia:
  30/7/16
  Được thích:
  68
  Best Answers:
  0
  thắng 1999
  ĐẠI BÀNG
  bác nào chịu khó tìm hiểu thì mua es8266 flash sonoff liên kết qua MQTT thấy hay hơn
   
  ptdong thích nội dung này.
  1. lovemotnguoi

   Tham gia:
   1/2/09
   Được thích:
   67
   Best Answers:
   0
   lovemotnguoi
   ĐẠI BÀNG
   lovemotnguoi @thắng 1999 Hass dùng để điều khiển chung những món bạn flash đó. Nó cũng dùng mqtt để đk thôi
    
 7. drlbminh

  Tham gia:
  3/9/17
  Được thích:
  191
  Best Answers:
  0
  hieu_david, demax, disai17 người khác thích nội dung này.
  1. quangotvn

   Tham gia:
   14/6/08
   Được thích:
   79
   Best Answers:
   0
   quangotvn
   ĐẠI BÀNG
  2. nomad204

   Tham gia:
   13/10/11
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   nomad204
   ĐẠI BÀNG
  3. demax

   Tham gia:
   17/4/08
   Được thích:
   514
   Best Answers:
   0
   demax
   ĐẠI BÀNG
 8. trinhhongha90

  Tham gia:
  19/11/08
  Được thích:
  118
  Best Answers:
  0
  trinhhongha90
  ĐẠI BÀNG
  Trước mình làm con này xong đến đoạn k thể port forward từ internet nên thôi bỏ
   
 9. phuongSmt

  phuongSmt Thành viên

  Tham gia:
  11/2/19
  Được thích:
  5
  Best Answers:
  0
  phuongSmt
  Ngoài Hass ra. Anh em có thể dùng Google home hoặc Echo với các sản phẩm trong chính hệ sinh thái của nó.

  Ưu điểm: là kết nối tương đối dễ dàng. Có thể control qua voice được.
  Nhược điểm: rơi vào những ưu điểm của Hass.

  Tuy nhiên nếu nói Hass mà ko code gì cả như thớt nói thì chỉ dùng ở mức basic của Home Assistant thôi.

  Anh em cần tư vấn, hỗ trợ build hoặc mua thiết bị smart home thì có thể nhắn mình nhé ^^


  Đang tải Capture.PNG…
   
  valkyrie-vt thích nội dung này.
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @phuongSmt Này mới setup thôi, đợi tới phần scripting đã. Bài mở đầu mà ông nhét nhiều quá là người ta nản
    
  2. nomad204

   Tham gia:
   13/10/11
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   nomad204
   ĐẠI BÀNG
   nomad204 @Duy Luân Phải thêm bài hướng dẫn về SSH.
   Nếu máy tính chạy Linux thì cần cài thêm Samba hoặc Cloud9
   Nếu máy tính chạy Window thì cài thêm FTP Clien như WinSCP, FileZilla và notePad++
   Cảm ơn Luân về bài chia sẻ.
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   nomad204 thích nội dung này.
  4. Ái Nhân

   Tham gia:
   8/6/11
   Được thích:
   566
   Best Answers:
   0
   Ái Nhân
   TÍCH CỰC
   Ái Nhân @phuongSmt Nếu dùng google home thì cần những món đồ chơi cơ bản nào vậy ạ
    
  5. hero1417

   hero1417 Dự bị

   Tham gia:
   17/12/18
   Được thích:
   2
   Best Answers:
   0
   hero1417
   Trứng
   hero1417 @Duy Luân bác luân có face hay zalo gi k? mấy cái này hơi khó ^^ có gì k hiểu nhờ bác chỉ với
    
   BL7230 thích nội dung này.
 10. Link Võ

  Tham gia:
  21/10/16
  Được thích:
  9
  Best Answers:
  0
 11. anh_ut_sg

  Tham gia:
  4/10/11
  Được thích:
  2,009
  Best Answers:
  0
  anh_ut_sg
  CAO CẤP
  Thích chủ đề nàu rồi đó . Mấy hôm nay nhiều bài về Pi quá mà toàn mấy cái kg phải chủ lực của Pi nên cũng kg khoái lắm
   
 12. befaint

  Tham gia:
  16/10/16
  Được thích:
  88
  Best Answers:
  0
  befaint
  ĐẠI BÀNG
  "Một sợi dây LAN để vào mạng cho ổn định (nếu bí quá thì dùng Wi-Fi cũng được không sao)"
  Không phải dùng WiFi cũng được mà là WiFi đuối quá mới dùng LAN. Ưu tiên dùng WiFi, tại sao thì tự hiểu.

  "6. Vì sao lại phải dùng Home Assistant"
  Chưa có nhiều kiến thức về smart home rồi..
  Đọc bài phổ cập kiến thức smart home ở đây nhé.
  https://tinhte.vn/threads/kien-thuc-can-ban-ve-smart-home.2910507/

  Kiến thức căn bản về smart home

  Lâu không viết bài.. hôm nay mình đăng bài cho có không khí nhé. (?) Smart home quan trọng nhất là gì? >> Phải có trung tâm điều khiển, quan trọng...
  tinhte.vn
   
  1. buithehien1991

   Tham gia:
   17/11/10
   Được thích:
   130
   Best Answers:
   0
   buithehien1991
   ĐẠI BÀNG
   buithehien1991 @Duy Luân 1 hệ thống smarthome thật sự thì WiFi sẽ có 2 kênh.
   - 1 kênh để kết nối WiFi như bình thường
   - 1 kênh để phát ra WiFi, sau đó kết nối đt với wifi này và thực hiện pairing, config như bác làm cái usb đó vậy
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @lovesen USB này để chứa cấu hình wifi, tên mạng và password, không phải dùng để vào mạng
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @buithehien1991 Mạng nào mà 2 kênh nhỉ?
    
  4. nomad204

   Tham gia:
   13/10/11
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   nomad204
   ĐẠI BÀNG
   nomad204 @buithehien1991 Không phải là 2 kênh, mà là 2 chế độ
   Chế độ AP (Access Point): dùng phát ra Wifi để thiết bị khác kết nối vào
   Chế đô STA (Station): là thiết bị này sẽ kết nối vào Wifi được phát ra từ AP
    
 13. dangdung454

  dangdung454 Dự bị

  Tham gia:
  8/2/19
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  dangdung454
  Trứng
  khi mình mua con rasberry pi về thì có cần cài hệ điều hành rasbpian trước ko ạ hay chỉ cần cài mỗi home assistant thôi hả a
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @buithehien1991 Nó là vậy mà, chỉ khác cách mình làm thì nó package sẵn thôi chứ bạn tự cài lệ linux vẫn được
    
  2. buithehien1991

   Tham gia:
   17/11/10
   Được thích:
   130
   Best Answers:
   0
   buithehien1991
   ĐẠI BÀNG
   buithehien1991 @Duy Luân À mình hiểu rồi. Khả năng sẽ mua 1 con Pi hoặc cài trên con NAS nhà mình vậy. Thank bro.
   Nhưng nếu nhà mình nhiều tầng, mỗi tẩng 1 bộ phát wifi thì có thể điều khiển toàn bộ được không ạ ?
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @buithehien1991 cái này mình chưa thử, chắc cũng sẽ được thôi :D
    
  4. nomad204

   Tham gia:
   13/10/11
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   nomad204
   ĐẠI BÀNG
   nomad204 @buithehien1991 Thiết bị cứ kết nối được vào Internet thì sẽ điều khiển được.
   Điểm yếu của Automation Home hiện nay là về tốc độ đáp ứng. Hình dung như kiểu chúng ta bấm nút bật đèn, nhưng sẽ bị trễ đi vài mini giây hoặc giây đèn mới sáng. Wifi càng yếu thì độ trễ càng cao
    
 14. longttcd

  Tham gia:
  3/3/08
  Được thích:
  60
  Best Answers:
  0
  longttcd
  ĐẠI BÀNG
  Home Assistant còn đóng vai trò trung tâm an ninh cho các bạn như hình (hình chỉ mang tính chất minh họa như hình cơ bản) Cái này nó có thể gọi thông báo cho nhiều người cùng 1 lúc với nhiều tình huống, gọi điện thoại cho nhiều người thông báo bằng voice qua điện thoại cho 2, 3 người mình set sẵn khi có người mở cửa tầng 1, tầng 2, cửa sân thượng theo giờ mình yêu cầu. Ví dụ mở cửa tầng 1 thì báo mở tầng 1, tầng 2 báo tầng 2, sân thượng báo sân thượng vào lúc từ 12 g khuya đến 6 giờ sáng để người nghe chủ động biết vị trí mở cửa. Và nhắn tin theo tình huống tương tự cho nhiều người nhiều tình huống
   
  minhlc1958Duy Luân thích nội dung này.
  1. nomad204

   Tham gia:
   13/10/11
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   nomad204
   ĐẠI BÀNG
   nomad204 @longttcd Cái này cần kết hợp thêm các cảm biến và cơ cấu chấp hành. Nó thuộc về lĩnh vực Vi Điều Khiển của ngành Điện tử
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   260,699
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @nomad204 Mình thấy chỉ cần script là xong, chưa cần mấy cái phức tạp quá haha
    
  3. nomad204

   Tham gia:
   13/10/11
   Được thích:
   42
   Best Answers:
   0
   nomad204
   ĐẠI BÀNG
   nomad204 @Duy Luân Nếu mua những thiết bị thông minh thì đúng là chỉ cần script.
    
  4. longttcd

   Tham gia:
   3/3/08
   Được thích:
   60
   Best Answers:
   0
   longttcd
   ĐẠI BÀNG
   longttcd @nomad204 Cái của mình chỉ cần Hass hỗ trợ là nó sẽ báo qua điện thoại và tin nhắn được hết nhé. :D Mình thấy bộ cảm biến cua Xiaomi đã tương đối đủ: Cảm biến khói, cảm biến gas, cảm biến hồng ngoại, cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ - độ ẩm, có thêm cái cảm biến nước tràn nữa :D
    
 15. soncon_cuchuoi9x

  Tham gia:
  30/3/12
  Được thích:
  1,023
  Best Answers:
  0
  soncon_cuchuoi9x
  TÍCH CỰC
  mod luân giới thiệu thêm về con PI để làm trung tâm giải trí gia đình đi
  gồm xem videos offline trong mạng lan + karaoke offline lẫn online :D
   
 16. khanhpham1801

  Tham gia:
  14/9/12
  Được thích:
  9
  Best Answers:
  0
  khanhpham1801
  ĐẠI BÀNG
  Các bác cho e hỏi ngu tí, con pi e cắm dây lan từ router wifi ra, còn bóng yeelight bắt wifi từ con kích sóng (sóng kích từ con router trên) thì có dùng đc ko, hay là yeelight phải bắt wifi từ chính router đó.
   
  1. skatervn

   Tham gia:
   26/12/08
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   skatervn
   ĐẠI BÀNG
   skatervn @khanhpham1801 Như bạn mô tả thì được nhé, vì cùng nơi cấp phát IP (router wifi), ngoài ra PI vẫn có thể kết nối qua wifi nhé.
    
 17. Kemcomm

  Tham gia:
  12/3/10
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  Kemcomm
  ĐẠI BÀNG
  Ad giỏi quá.
   
  1. mactuen205

   Tham gia:
   1/9/18
   Được thích:
   28
   Best Answers:
   0
   mactuen205
   ĐẠI BÀNG
   mactuen205 @Kemcomm Ad hot của tinh tế mà lị
    
 18. dungussh

  Tham gia:
  25/10/11
  Được thích:
  678
  Best Answers:
  0
 19. vicktorbui

  Tham gia:
  26/10/09
  Được thích:
  1,909
  Best Answers:
  0
  vicktorbui
  CAO CẤP
  Anh em cho hỏi là mình muốn điều khiển con điều hòa ở nhà, ví dụ khi mình đi làm về thì trên đường đi làm có thể điều khiển để mở điều hòa, về nhà là mát mẻ luôn thì có thể setup kiểu gì bằng Pi không nhỉ?
   
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,909
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @vqk Cảm ơn bác nhé
    
  2. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,909
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @Duy Luân Bao giờ có làm hướng dẫn đi Luân :D
    
  3. băng tải hai tín

   Tham gia:
   17/10/17
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   băng tải hai tín
   TÍCH CỰC
   băng tải hai tín @vicktorbui Bạn nên đầu tư hẳn 1 osin trẻ đẹp
   Chỉ cần bao ăn ở lương cứng 6 triệu
   Bồi dưỡng thì tuỳ theo khả năng và ngoại hình
   Có thể làm tất cả mọi việc trong nhà mà ko càn phải đầu tư mua về
   Ngoài ra còn làm đc những việc mà ko có thiết bị thông minh nào có thể làm đc

   Hoạt động bền bỉ-sữ dụng lâu dài - có đều lâu lâu vận hành thì hơi phát ra tiếng động khó hiểu nhưng nghe sướng cái lỗ tai
    
   Ethanol thích nội dung này.
Đang tải...