Hạt micro tiêm vào máu giúp giảm thiểu tổn thương sau cơn đau tim

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi bk9sw, 20/1/14. Trả lời: 7, Xem: 5608.

 1. bk9sw

  bk9sw Moderator

  Tham gia:
  30/3/08
  Được thích:
  71,437
  Best Answers:
  2
  bk9sw
  VIP
  Đang tải heartattackmicroparticles.jpg…

  Sau khi cơn đau tim xảy ra, các tế bào viêm được biết đến với tên gọi bạch cầu đơn nhân (monocyte) sẽ xâm nhập các mô bị tổn thương. Điều này gây phù tim, giảm khả năng bơm máu và tiếp tục làm tổn hại các mô - tiềm năng gây nguy hiểm đến tính mạng. Giờ đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại phân tử micro có thể tiêm được, giúp chặn đứng nguy cơ này.

  Được phát triển theo chương trình hợp tác giữa đại học Northwestern Illinois và đại học Sydney của Úc, các hạt có kích thước 500 nm có thành phần chính là một loại polymer tương thích sinh học và tự phân huỷ sinh học có tên gọi poly (lactic-co-glycolic) acid. Vật liệu sinh học này đã được Cơ quan thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông qua để sử dụng làm chỉ khâu vết thương tự tiêu. Ngoài ra, vật liệu cũng đang được nghiên cứu để sử dụng chữa trị tiểu đường và ung thư vú.

  Khi được tiêm vào dòng máu trong vòng 24 giờ sau cơn đau tim, các hạt micro mang điện tích âm bắt đầu hút các bạch cầu đơn nhân mang điện tích dương khi chúng đang trên đường tiến đến tim. Khi một bạch cầu đơn nhân liên kết với một hạt micro, một tín hiệu bên trong tế bào được kích hoạt, cho biết chúng đang chết dần đi. Điều này làm chuyển hướng đi của bạch cầu, thay vì đến tim thì chúng thẳng tiến đến lá lạch - cơ quan đầu thải các tế bào chết.

  Kết quả là tình trạng viêm của tim được giảm xuống mức tối thiểu. Trong các thử nghiệm trên động vật, kích thước thương tổn của tim đã được giảm đến 50%. Ngoài ra trong phòng thí nghiệm, hạt micro đã cho thấy tiềm năng được sử dụng để chữa trị nhiều loại viêm nhiễm khác nhau chẳng hạn như virus West Nile - 1 loại virus chết người được phát hiện lần đầu tiên tại Uganda vào năm 1937 gây bệnh sốt xuất huyết, sốt vàng da và viêm não Nhật Bản; viêm ruột kết, các chứng viêm ruột, đa xơ cứng và viêm màng bụng.

  Hiện tại, hạt micro đang được thương mại hoá nhờ sự hỗ trợ của công ty khởi nghiệp công nghệ sinh học Cour Pharmaceutical Development Company. Hoạt động thử nghiệm lâm sàn dự kiến sẽ được thực hiện trong vòng 2 năm nữa. Chi tiết về nghiên cứu cũng đã vừa được công bố trong tuần qua trên tạp chí Science Translational Medicine.

   
 2. hienhpline

  Tham gia:
  29/12/11
  Được thích:
  848
  Best Answers:
  0
  hienhpline
  CAO CẤP
  Chuột bạch chuẩn thuốc rồi vẫn chưa muộn
   
  1. le hoang tuan

   Tham gia:
   24/11/06
   Được thích:
   1,995
   Best Answers:
   0
   le hoang tuan
   CAO CẤP
   le hoang tuan @hienhpline Ngũ đi ông anh khuya rồi. Coi chừng lên cơn :D
    
 3. kenny81_hp

  Tham gia:
  11/1/12
  Được thích:
  3,636
  Best Answers:
  0
  kenny81_hp
  VIP
  Mình đang bị đau tim nên cần có loại hạt này
   
 4. hoan999999

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  291
  Best Answers:
  0
  hoan999999
  TÍCH CỰC
  cái này có thay thế được An Cung Ngưu Hoằng Hoàn k :v
   
 5. kiemphisongdao

  Tham gia:
  1/6/13
  Được thích:
  1,613
  Best Answers:
  0
  kiemphisongdao
  TÍCH CỰC
  #6 kiemphisongdao, 22/1/14
  Sửa lần cuối: 22/1/14
  mà em khó hiểu cái là: sau khi tiêm vào thì âm dương hút nhau gì gì đó sau đó giúp tế bào phát ra tín hiệu chết dần đánh lừa cả bạch cầu hả bác. mà bạch cầu với hạt này kết hợp chứ kết hợp với tế bào đâu mà tế bào phát ra tín hiệu, hay nó thấy hai thằng kết hợp nên nó phát ra tín hiệu vậy. có vẻ hơi mông lung. tóm lại là bơm cái này với dùng các loại thuốc khác cái nào an toàn và hiệu quả hơn. quan trọng không có tác dụng phụ:mad:. chứ thuốc độc điều trị được cả bệnh AIDS nhưng sau đó khổ chủ chết nhanh hơn.
  Hỏi vì em học hết lớp 5 là nghỉ ko học cấp 1 nữa bác ạ
  đọc cm của bác nhiều người cần hạt này luôn đấy :eek:
   
  #6 kiemphisongdao, 22/1/14
  Sửa lần cuối: 22/1/14
 6. xtmobile-support

  xtmobile-support Thành viên

  Tham gia:
  30/10/13
  Được thích:
  1,520
  Best Answers:
  0
  xtmobile-support
  Y học phát triển dữ dội quá. Tương lai tươi sáng ^^

  Sent from my LG-F320S using Tinhte.vn mobile app
   
 7. phongem

  Tham gia:
  31/7/09
  Được thích:
  173
  Best Answers:
  0
  phongem
  ĐẠI BÀNG
  ko nói j đến tác dụng phụ nhỉ?
   
Đang tải...