[HELP] Lỗi PC tự động reset máy liên tục

Thảo luận trong '[Win] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi caoiucuu, 2/1/12. Trả lời: 7, Xem: 27020.

Chia sẻ

 1. caoiucuu

  caoiucuu Thành viên

  Tham gia:
  15/6/11
  Được thích:
  14
  Bro nào pro phần cứng vào giúp a e cái nhẩy.

  Số là con PC của vợ t gặp lỗi reset máy liên tục. Đã thay ổ cứng, thay ram (ổ cứng mới toanh, ram 1gb của con PC nhà t vẫn chạy ầm ầm lấy lắp sang PC của vợ -> chắc chắn k phải ram, k phải ổ cứng nhé! Cũng xin loại luôn vấn đề về virut và HĐH vì cài xp hay win 7 đều lỗi như nhau và các bản HĐH này t đều đã cài trên lap+PC nhà t chạy bt, mua ổ cứng mới về cài đặt lại hoàn toàn vẫn lỗi thế.).

  Lỗi tnay:
  - Lỗi thường gặp nhất là: khởi động đc 1 lúc (mấy phút) thì tự động reset. Sau đó có thể đc mấy phút nữa (hoặcngay lập tức/xong) tự động reset tiếp. Liên tục nthe.
  - Cài win xp hay win 7 đều thế. k có ngoại lệ.
  - Có khi lỗi nặng còn k tắt đc case, k làm gì đc (ngoài tác vụ rút phích cắm).

  Cấu hình máy:
  - Intel pen4 3.0Ghz
  - Main MSI 7267 945GCM Ver:4.2
  - Ram 1Gb + Ổ 160Gb Samsung mới hoàn toàn (hai cái này đã thay như trên)
  - Nguồn 450W Orient (có 1 lần thay nguồn xin của đứa bạn cũng k khá hơn, xong lại lắp lại nguồn cũ)
  (đã dùng đc > 4 năm)

  Nghi vấn lỗi:
  - Nguồn sụt áp (cái này chưa check đc chuẩn vì k biết nguồn của đứa bạn có phải là nguồn dùng đc k (do nó đã lâu k sử dụng))
  - Do Bios lỗi (cái này đọc trên mạng thấy rất nhiều ng bị lỗi y chang, xong bảo là do Bios lỗi, chỉ cần update Bios hoặc chạy lại bios là ngon. Nhưng đã Update Bios MSI version mới nhất ngày hôm qua (1/1/2012) vẫn y chang lỗi đó. K có gì thay đổi).

  Bực nhất là cứ đc mấy phút là y như rằng. 1 là reset, 2 là chỉ còn cách rút điện. Mà k tìm ra lỗi

  Thêm 1 thông tin nữa để tham khảo là ngày trước (cách đây 1 vài tháng) con PC nhà mình cũng lỗi y chang. Cứ bật là reset, hoặc đơ chỉ có cách rút điện. Nghi Bios cũng đã update Bios, vào Bios chỉnh linh tinh, hoặc để default đều lỗi nthe. k làm cách nào đc mang ra hàng.
  Thì k bit là hàng nào (hôm đó ông anh mang đi sửa), mang vào nó bảo ở đây e k sửa main, nhưng a cứ đưa đây e xem cho. (Theo lời kể của ông anh tnay) "nó cắm main vào khởi động, k bít vào Bios nó xem qua qua tnao. Xong bảo main của a chả sao cả. Bảo anh cứ cầm về đi, main k sao đâu." Rồi ông anh mình cầm về cắm vào máy chạy ro ro, từ vài tháng nay cũng k thấy lỗi j nữa.

  Mình thật k hiểu, mình vào chỉnh hầu hết các thông số (mình có hiểu về các thông số đó nhé, nhưng hiểu sơ qua khóa học ở trường và tìm hiểu trên mạng, tất nhiên k chuyên phần cứng nên k hiểu kỹ đc), hoặc để default như của nhà sản xuất, thế mà kiểu j cũng k đc. Nó chỉ vào "xem qua qua" rồi bảo cầm về, thế mà k thấy lỗi j nữa.

  Có bro nào fix đc lỗi này k? Thanks nhìu lắm
   

  Chia sẻ

 2. caoiucuu

  caoiucuu Thành viên

  Tham gia:
  15/6/11
  Được thích:
  14
  uppppppppppppppppppppp
   
 3. caoiucuu

  caoiucuu Thành viên

  Tham gia:
  15/6/11
  Được thích:
  14
  uppppppppppppppppppppppppp
   
 4. dangquocthai

  dangquocthai Thành viên

  Tham gia:
  8/4/08
  Được thích:
  43
  nếu ram, cpu, hdd bạn đã thay thử mà vẫn bị bạn kiểm tra đơn giản nhe,kiểm tra xem pin cmos có hết không , nếu còn thì clear jum cmos, jum gồm có 3 chân: jum 1:2 la nol mặc định do nhà sản xuất, jum 2:3 la clear (clear chân 2:3 khoảng 3 phút nhe các bạn mặc định lại ban đầu, clear xong jum lại chân 1:2 lại) jum 3 chân kí hiệu CLRTC, đây là cách đơn giản nhất, còn những main khác pan giống vậy thì kiểm tra những bước sau .(nhiều main rơi vào trường hợp này lắm)


  -thứ 1 là bộ nguồn: tụ lọc nguồn có thể bị phù (điện tử ko rành đừng sửa nhe bạn, nguy hiểm lắm vì làm ko đúng khi cắm điện nó nổ dữ lắm), bạn nên lấy bộ nguồn tốt có công suất thực và cao hơn nguồn củ ví dụ : 450w-500w nguồn có thương hiệu, nếu thay nguồn vẫn như vậy thì sang bước 2 nhe

  -thứ 2 bạn xem thử các tụ trong main có phù nhẹ hay không (thường đầu tụ nhô nhẹ lên trên), nếu có vấn đề nằm ở đây, bạn nên thay tụ mới (mua tụ dòng mf dòng và ampe phải lớn hơn tụ bị phù nhe ví dụ: 6300mf-6.3v thì mình nên thay ví dụ 3300mf-10v...nếu không rành thì tháo tụ bị phù theo ra cửa hàng nhe, chú ý tụ kích thướt nữa nhe bạn phải từ bằng cho lớn hơn 1 tí phù hợp với chỗ thay ), nếu main ko phù tụ thì nằm trường hợp thứ 3 rồi

  -thứ 3 bạn phải rành về điện tử phải xem được sơ đồ main, đo đạc tiêu chuẩn vol của main nếu không xong thì mang ra thợ nhe các bạn...

  Góp chút kinh nghiệm cho ACE em yêu khoa học, nếu có thiếu xót mong ACE bỏ qua
   
  caoiucuu thích nội dung này.
  1. caoiucuu

   caoiucuu Thành viên

   Tham gia:
   15/6/11
   Được thích:
   14
   caoiucuu
   em muốn hỏi 1 chút. Do k rành về phần cứng. Thứ nhất là kiểm tra sao để bít pin CMOS hết hay chưa? ah cái này e mới search trên mạng thấy bảo nếu thấy đồng hồ PC nhảy loạn xạ hoặc có dòng thông báo CMOS ERR thì là hết CMOS. Nhưng e k thấy 2 hiện tượng trên. Chắc là k phải hết CMOS. :(

   Nếu hết có thể mua ở đâu? Có cần tiêu chuẩn j khi mua k hay chỉ cần hỏi là bán cho viên pin CMOS mang về lắp vào là oki? Ngoài ra có kiểm tra đc viên pin mình mua là hàng thật hay k k?Thứ 2 là main em là main MSI-7267 945GCM có ảnh main như sau:(lưu ý 1 chút đây là VER:4.5, còn con của e là VER:4.2, nhưng chắc cũng k khác nhau mấy.)pác có thể chỉ cho e chân jum để làm theo cách của pác nó ở chỗ nào? Và cần kẹp chân Jump nào k ạ?
   Nguồn thì e k nghi cho lắm, Nhưng để e kiểm tra lại cho chắc.
   cái này chắc e cũng chỉ kiểm tra đc thôi chứ k dám làm. thanks pác chỉ cho e cách ktra.
   Nếu kiểm tra k đc e đành mang ra hàng vậy. AH nếu có j e có thể liên hệ với pác k. theo cách nào? Pác có bít sửa dùm e lun. Tính phí nhè nhẹ cho e. :D
    
 5. caoiucuu

  caoiucuu Thành viên

  Tham gia:
  15/6/11
  Được thích:
  14
  uppppppppppppppppppppppppppppppppp
   
 6. phi4069

  phi4069 Dự bị

  Tham gia:
  9/8/14
  Được thích:
  0
  2 bước - chỉ có thể nhưng thử làm xem:
  - Clear cmos jumper (bạn có thể tìm trên google hướng dẫn cụ thể)
  - Sau đó vô giao diện bios "Load default bios" tuỳ theo main có thể là "Load Optimized Defaults" rồi save lại vào thử xem.
  *Good luck!
   

Chia sẻ

Đang tải...