Hiểu rõ hơn về Bitcoin. Tại sao Bitcoin không phải là "tiền ảo"

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi LX PRODUCTION, 21/12/13. Trả lời: 849, Xem: 402066.

Chia sẻ

 1. happyboy28

  happyboy28 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  75
  cái lời khẳng định của bạn là đúng.có tiềm lực tài chính là để đánh giá mạnh yếu của một nền kinh tế.vậy bạn có thể giải thích họ dùng vàng để giữ vững nền kinh tế như thế nào được không bạn.nếu nói như bạn thì nước nào nhiều vàng thì nước đó mạnh.vậy tỉ giá đô la so với việt nam là 22/1.vậy có phải là nước mĩ nhiều hơn việt nam 22 lần số vàng hiện có
   
 2. bigmonster

  bigmonster Thành viên

  Tham gia:
  4/6/08
  Được thích:
  903
  Vấn đề nó đem lại lợi ích gì, giải thuật toán đó là giải cái gì, lợi ích gì cho nền kinh tế hay giải trí trong cái việc cắm máy suốt ngày, đừng nói là cắm máy tính rồi sinh ra nhiệt đi làm việc khác nếu thế đem thẳng điện sinh ra nhiệt cchắ chắn tôt hơn.
   
 3. x264

  x264 Thành viên

  Tham gia:
  26/12/09
  Được thích:
  563
  Bác ơi, bán cho cháu cái bánh rán. Đây là 10 nghìn đồng. Thằng ranh này, đây là nước Mỹ, chúng tao không dùng loại tiền đó. Nhưng nếu mày có bitcoin thì đưa đây...
   
 4. levanvuonglvv

  levanvuonglvv Thành viên

  Tham gia:
  23/8/12
  Được thích:
  29
  chủ top cho mình hỏi :
  1. ai là người tạo ra block ?
  2. làm thế nào để đảm bảo là không thể hack được BC ?
  3. nếu người tạo ra block ngừng tạo block thì sẽ ra sao ?
  4. nếu chính phủ tạo ra BC cho riêng mình thì lúc đó BC của chính phủ có phải là lựa chọn an toàn hơn BC hiện tại không khi mà nó có người bảo lãnh ? nếu vậy thì tại sao không dùng tiền hiện tại của chính phủ thay vì BC ?
  5. vấn đề như ban đầu bạn nêu ra là nếu dùng tiền như hiện tại thì ngày cuối tuần không thể rút tiền từ ngân hàng hay này nọ thì có phải là nếu ngân hàng sắp xếp có thêm ngày làm việc cuối tuần thì mọi việc được giải quyết ? đó là chưa kể người ta có thể dự trữ tiền hoặc các hình thức thanh toán qua thẻ như hiện nay cũng rất tiện lợi .
  6. bạn nói chính phủ đang rút ruột người dân ? vậy nếu mọi người dùng BC và không cần đến chính phủ nữa thì khi ra đường có thằng to con hơn nó múc bạn hoặc nó lấy súng ghí vào đầu bạn và nói "chuyển hết BC qua cho tao" thì lúc đó có phải những người trong mạng lưới trên khắp thế giới sẽ đứng ra bảo vệ bạn ? và khi đi trên 1 đoạn đường dài êm ả sướng cả mông thay vì đi đường đất đầy ổ gà thì có lúc nào bạn nghĩ ai đã làm ra đường đó không ? mình nghĩ là chính phủ đã làm bằng tiền của nhân dân . và nếu chính phủ không tổ chức giáo dục thì bạn có biết đến internet hay là biết đến BC không ?

  khi ra đường mua quýt , nếu mình nghe nói đó là quýt Trung Quốc thì mình sẽ không mua , thậm chí là cho cũng không ăn . đơn giản vì về những thứ đó lấy cái tên Trung Quốc ra đảm bảo đối với mình là không tin tưởng được . bạn hãy cho mình biết người tạo ra BC là người như thế nào? và mình làm sao để tin tưởng được? thì lúc đó mình có thể sẽ quan tâm đến BC
   
  n3h1p5, dunganh87, thienbuonho2 người khác thích nội dung này.
 5. thuank6

  thuank6 Thành viên

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  11
  Tập gõ có dấu đi bạn, loãng quá thôi
   
 6. QuasiEsme

  QuasiEsme Thành viên

  Tham gia:
  17/1/13
  Được thích:
  19
  Bạn đọc lại phần cuối trong link bạn gửi cho mình đi. Phần: "Vai trò dự trữ của vàng".
   
 7. happyboy28

  happyboy28 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  75
  nó là một biện pháp để đề phòng.nhằm ít phụ thuộc vào đô la mĩ.chứ không phải là đảm bảo bằng vàng như ý bạn nói.
   
 8. thuank6

  thuank6 Thành viên

  Tham gia:
  13/7/11
  Được thích:
  11
  Sao ko tạo ra teracoin luôn cho máu nhỉ(em chém tý nhé)
   
 9. ngminhloc

  ngminhloc Thành viên

  Tham gia:
  13/9/11
  Được thích:
  16
 10. Apple Haters

  Apple Haters Thành viên

  Tham gia:
  7/8/13
  Được thích:
  2,130
  Giả sử tui có 1 bit coin. Vậy tui có 1 file.dat làm key. Thằng hacker nó copy cái file này của tôi thì sao?

  Khi càng nhiều người muốn mua bit coin để dự trữ thì giá bitcoin càng cao, và ngược lại. => nó có thể giảm về 0 vì nó ko có giá trị thực như vàng. Thực tế có nhiều thứ khan hiếm nhưng lại không có giá trị nếu nó ko có đặc tính như dùng trong kim hoàn, cứng nhất, đẹp nhất, bền ... 1 Bitcoin chỉ là đáp án cho một bài toán trong 21tr bài toán. Thực chất nó là một dãy số. Tức 21tr bit coin là 21 triệu số trong dãy số vô tận đc chọn ra một cách ngẫu nhiên và mã hoá để bảo mật. Nó có tính khan hiếm (21tr trong vô hạn mà) nhưng ko hề quý hoặc có giá trị sử dụng như số nguyên tố chẳng hạn. Vậy nó có giá trị chỉ vì nó đc sự ủng hộ của một nhóm người. => đây là một loại tiền tệ ko phải là thứ để đảm bảo tiền tệ. Trong tình hình thế giới hiện nay bạn chỉ mua đc hàng hoá nếu dùng tiền tệ của nước đó hoặc dollar hoặc kim loại quý đá quý. => bit coin ko thể lưu hành ở nhiều nước=> nó ko thể có giá trị như vàng hoặc dollar ít nhất là cho đến bây giờ. Chỉ có một con đường duy nhất là nước sở hữu đồng tiền phổ biến nhất đổi tiền thành bitcoin. Nếu nước mỹ dám làm điều này thì chưa chắc thế giới sẽ đồng ý, có thể họ sẽ đề xuất ndt hoặc euro làm đồng tiền phổ biến. Kịch bản này cần nhiều năm, và thực chất bitcoin hiện nay chỉ là ý tưởng cho đồng tiền tương lai. Nhưng với trình độ dân trí thế giới như hiện nay ko khéo phải mất cả trăm năm mới thực hiện đc. Vì vậy chơi bitcoin bây giờ ko khác gì cổ phiếu mà ko có cổ tức, chỉ chờ giá biến động mà ăn lãi. Nếu phòng trào này tàn lụi thì các bạn sẽ tay trắng.

  Tiếp đến là rủi ro, các bạn it nó khả năng hack là ko thể (rất nhỏ) vì chuỗi bài toán ngày càng lớn. Nhưng 21tr bitcoin là hữu hạn. Các giao dịch có thể là vô hạn theo thời gian nhưng là hữu hạn trong thời điểm. Sẽ thế nào khi con người phát minh ra máy tính lượng tử. Nó có thể hack hệ thống nhanh hơn gấp nhiều lần, liệu hệ thống có thể đc nâng cấp để đảm bảo an toàn?
   
  #190 Apple Haters, 25/12/13
  Sửa lần cuối: 25/12/13
  curlybaby, dunganh87, Linh_Meo1 người khác thích nội dung này.
 11. happyboy28

  happyboy28 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  75
  Bài toán này đã được sửa từ ngay lúc nó mới sinh ra.bạn có thể đọc lại bài trước trên trang tinh tế để hiểu.nó không thể copy.thứ 2.mình không nghĩ là nó có giá trị vì nó hiếm.mình chỉ tự đặt câu hỏi là những ngày đầu tiên khi bitcoin mới ra đời thì ai trả tiền cho nó.cứ nói là bạn cày được nó.bạn mất công đầu tư nên phải được trả tiền.vậy cày ra tiền bitcoin xong thì ai trả tiền thật cho bạn và vì sao họ trả cho bạn.đây mới là câu hỏi cần câu trả lời.
   
  curlybaby thích nội dung này.
 12. happyboy28

  happyboy28 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  75
  1.đây là câu hỏi mà mình cũng đang cần có người trả lời.
  2.một bộ máy tính mạnh gấp 500 lần máy tính mạnh nhất đảm bảo.bạn có cái đầu thông minh hơn thì bạn có thể hack
  3.cái giới hạn đó được nói ngay từ đầu.họ chỉ tạo ra 21tr bitcoin.khi đó sẽ ko tạo nữa.lúc ấy thì máy tính cày bitcoin sẽ không cần cày nữa.
  4.bitcoin là một loại tiền.vậy chính phủ có tiền tệ của họ rồi thì không lí do gì họ phải tạo thêm một loại tiền khác.
  5.kể cả họ làm thêm chủ nhật thì bạn vẫn mất thêm 1 khoảng thời gian rất lâu để nhận tiền.ví dụ gửi tiền từ nước ngoài về nước.mất bao thời gian chắc bạn biết.người ta có thể giữ và làm với bitcoin như đồng tiền thật bạn đang làm.hiện có cây atm để rút bitcoin thành tiền thật tại canada rồi bạn
  6.chính phủ rút ruột hay không thì cái đó mình không rõ lắm.nhưng mình nói này.cái gì cũng phải xứng đáng với những gì bỏ ra.bạn bỏ tiền thuế ra thì bạn nhận về phải gần bằng với giá trị bạn nhận được....không ai cho không ai bao giờ.phải không bạn.mình nộp thuế cho chính phủ để họ làm điều phải làm.mình nộp thuế rồi đến khi đến xin cái giấy chứng nhận bị hành lên hành xuống bạn sẽ hiểu cảm giác đó thế nào...còn việc rút ruột thì mình chỉ nói thế này cho dễ nhé.nhà nước in tiền ra tiêu.in nhiều quá thì việc gì sẽ xảy ra.họ tiêu tiền xong thì họ làm được việc của họ.còn tiền trong túi mình sau đó sẽ ra sao.sẽ mất giá.nghĩa là bạn bị lấy tiền trong khi bạn không biết gì cả đó ạ.cám ơn bạn đã đọc bài của mình....
   
  HieusyDark ZoRo thích nội dung này.
 13. Apple Haters

  Apple Haters Thành viên

  Tham gia:
  7/8/13
  Được thích:
  2,130
  Mình nói nó là tiền tệ, nó có giá trị vì đc quy định. Ví dụ 2 người đồng ý giao dịch 1 con bò và 0.001 bitcoin hoặc 100 đô hoặc 2 con lợn. Bản chất dollar và bitcoin ko có giá trị nó chỉ đc quy định để làm vật chung gian. Nhưng chỉ những người tin bitcoin thì mới trả tiền hoặc bán hàng cho bạn. Hiện nay nếu so với lịch sử tiền tệ mình cho rằng bitcoin mới chỉ ở tầm tiền địa phương chứ chưa nói đến tiền quốc gia hay quốc tế. Mặc dù nó có ưu điểm tiềm năng hơn tiền tệ hiện tại, nhưng với quốc gia yếu nó lợi ít hại nhiều ( nhìn hy lạp) nhà nước mất đi công cụ để duy trì cán cân xn khẩu, mất các công cụ để điều chỉnh kinh tế vĩ mô => nền kt sụp đổ.

  Cứ cho nó chưa gặp vấn đề bảo mật. Nhưng để phổ biến đã là quá khó rồi. Chưa kể máy tính lượng tử ra đời thì hệ thống này còn an toàn? Cái mớ nút 1000 năm mới giải xong máy tính lượng tử có thể giải trong 1 năm chẳng hạn. Bạn nói đầu tư 50 năm lúc đó 70t dùng tiền đó mua quan tài chăng?
   
  #193 Apple Haters, 25/12/13
  Sửa lần cuối: 25/12/13
  dunganh87Phạm Tiến Sĩ thích nội dung này.
 14. chipanddane

  chipanddane Thành viên

  Tham gia:
  13/3/11
  Được thích:
  163
  Bài viết hay, mặc dù k quan tâm đến nó lắm nhưng có 1 vài chỗ mình k đồng tình với cách viết cài của chủ thread, những chỗ đó có cách ăn nói hơi hướng khinh miệt, xấc xược. Hết.
   
 15. happyboy28

  happyboy28 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  75
  bạn định hỏi điều gì thì nên ghi rõ câu hỏi ra bạn nhé.những gì bạn hỏi mình xin trả lời như sau.bạn nói là bạn có máy tính lượng tử.vậy bạn nghĩ là cả một hệ thống bitcoin sẽ không có máy tính lượng tử?bạn mới suy nghĩ một chiều.còn sự khẳng định thứ 2 là đây mới là tiền mang tính chất địa phương.nói thế cũng không sai.nhưng điều bạn nói giống như là mang đôla đi về chợ quê mua hoa quả vậy.ko nói ở thành phố lớn.vì thành phố lớn có nhiều người cần đô la nên trao đổi dễ.bạn thử về chợ làng và mang đô la ra mua xem có mua được không?.nói như bạn thì đô la cũng mới chỉ là tiền địa phương mà thôi.cái quan trọng là mình có thể mua được tiền thật bằng tiền ảo này.minh có thể đổi sang vnd bằng bitcoin.bạn tin không.kể cả trực tiếp trên đất nước việt nam này mà không cần qua trung gian ngân hàng nước ngoài
   
  thuank6 thích nội dung này.
 16. Apple Haters

  Apple Haters Thành viên

  Tham gia:
  7/8/13
  Được thích:
  2,130
  Mình hỏi câu cuối cùng. Bitcoin ko phụ thuộc nhànuoc vậy các quốc gia yếu sẽ thế nào khi mất đi công cụ đắc lực để điều khiển nền kt vĩ mô. Nhìn hy lạp khi dùng tiền chung châu âu. Cán cân xnk sẽ ko điều chỉnh đc. Kể cả nước Mỹ cũng ko dám dùng bitcoin trong tình trạng kt bất ổn, chiến tranh...hiện tại mỹ đang đc cho là con nợ của trung quốc, họ dùng tiền tín dụng ( thực chất là vay tq) để mua hàng trung quốc => dự trữ vàng dollar của tq ngày càng tăng.

  Nước Mỹ có nhiều ý tưởng sáng tạo nhưng chưa thể nói là hoàn hảo nó chỉ là một hướng đi. Thế giới hiện nay chưa có mô hình nhànuoc nào lại ko có những tồn tại. Ý tưởng về một cái gì đó hoàn hảo dường như là ko thể ...
   
  #196 Apple Haters, 25/12/13
  Sửa lần cuối: 25/12/13
  smartphone261 thích nội dung này.
 17. happyboy28

  happyboy28 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  75
  mình mong bạn hãy hỏi câu hỏi rõ ràng.sự thật là mình không hiểu bạn đang định nói điều gì.còn mình cũng khẳng định là không gì hoàn hảo mà bạn.chủ yếu là nó làm được những điều mà đồng tiền khác không làm được như giảm chi phí vận chuyển và nhân công hoạt động.nói về công cụ điều khiển kinh tế.vì tiền hiện nay là tiền luật định.nghĩa là giá đồng tiền một phần do luật định, và ta muốn tiêu xài gì cũng vẫn phải dùng tiền luật định.bạn thử mang một bảng kê khai tài khoản mà toàn bitcoin thì ai chấp nhận cho bạn không.tuy nhiên.đồng tiền này sinh ra là để tránh khỏi những sự chi phối thái quá của nhà nước về tiền tệ.ví dụ nhé.đất nước khó khăn.nhà nước sẽ bung tiền ra.và vì vậy tiền trong túi bạn giảm giá trị.ngày trước 1k 3 mớ rau mmống.giờ 10k một mớ.vậy nên bạn thử nghĩ tiền trong túi bạn còn bao nhiêu.trước tình hình đó bạn muốn mua vàng.??vàng cũng bị kiểm soát bởi nhà nước.bạn muốn mua đô la.bạn thử đi mua đô la xem có đơn giản như bạn nghĩ không....vậy là bitcoin ra đời....nó xoá hết mọi điều hạn chế mà các đồng tiền khác đang có.tuy nhiên.nó vẫn có cái hại.ví dụ như là bạn bị hack mất tài khoản.không phải là do hệ thống nhé.kẻ gian truy cập được vào máy tính bạn ăn trộm mất chẳng hạn.nó gửi tiền vào tài khoản của nó.bạn có thể truy ra tài khoản nhận tiền.nhưng sẽ không bao giờ bạn biết nó là ai....đây là cái hại của đồng tiền.nhưng nó cũng bắt nguồn từ cái lợi ích của nó....
   
  thuank6Hieusy thích nội dung này.
 18. bb8707g2nd

  bb8707g2nd Thành viên

  Tham gia:
  19/10/07
  Được thích:
  254
  Theo mình thì chắc phải 1.000 năm nữa thì bàn tiếp, lý do
  1. Giai cấp thống trị luôn luôn bảo vệ quyền lợi của mình, có nghĩa là họ luôn luôn tìm cách kiểm soát lợi ích của họ. Có nghĩa là họ sẽ không phụ thuộc thằng nào hết, xét ở khía cạnh chung.
  2. Không có cơ sở pháp lý nào cho việc quản lý tiền ảo này, trừ phi loài người không còn có luật pháp. Vì như chứng khoán còn chết nhăn răng, nhiều bác nông dân còn là cổ đông bất đắc dĩ của những công ty phát hành cổ phiếu :).
  3. Rửa tiền sẽ chủ yếu dùng loại tiền này, vì nó không có dấu vết. Nhưng tội phạm sẽ dùng tiền gì để tiêu ở Việt nam, xin thưa là đồng, sang trung quốc thì nhân dân tệ (ý của tôi thiện cận là mua 1 bó rau muống thì không thể đưa usd được, kekeke tiền xu còn không lấy nữa là).
  4. Thế giới phẳng và đồng tiền cũng "phẳng", xin lỗi, nó phẳng khi mà không còn tôn giáo, không còn tư tưởng chính trị khác nhau, loài người yêu thương nhau thắm thiết, người Iran và người mỹ thân nhau như Bá Nha và Tử Kỳ xưa.
  5. Loại tiền tệ mà không phổ biến được cho mọi người. Ý là bác nông dân quê em cày bitcoin và charge mua Ipad Air. Các em ở vùng cao nhận viện trợ và tiêu tiền bằng bitcoin.
  6. Nếu nói rằng có 1 đồng tiền chung cho thế giới này, thì chắc chắn trong tương lai chỉ có đồng tiền giống như uero bây giờ chứ không phải bitcoin.
  7. Tàn phá môi trường do phá rừng làm thuỷ điện, điện hạt nhân nguy hại đến sức khoẻ của con người,....còn năng lượng gió ư....... giá trên trời. Bác chủ có nói là bảo toàn năng lượng, em xin thưa, bác đọc lý thuyết nhiều quá. Em lấy ví dụ: dùng tên lửa để đẩy tàu con thoi vào vũ trụ thì nhiên liệu đốt của tên lửa đẩy tái tạo thế nào nhỉ, hay phá hại môi trường. Mọi lý thuyết về ma xát hay hấp thụ bác đều bỏ qua, quả là thiếu sót quá đi mà.
  8. Nếu 1 nước nào xảy ra chiến tranh chắc sẽ dùng bitcoin để mua vũ khí ah? Nếu được thì mỗi nước phải lưu trữ bitcoin trong ngân khố, ha ha nó mà biến động giá giống như bitcoin như bây giờ thì lắm ông không chết vì đói, vì bệnh tật mà chết vì bị tim ngừng đập. Hiện tại các bác đó chưa chết đồng tiền vẫn được kiểm soát chặt chẽ và đảm bảo bởi nước phát hành đồng tiền.
  9. Bitcoin quá ảo vì không sờ, không nếm được,.... và không chôn ở dưới đất được. Không biết có bác nào thích sở hữu bitcoin hơn vàng không ah? Tâm lý ăn chắc mặc bền có từ thời nguyên thuỷ rồi ah.
  10. Đồng tiền trung gian: nếu không có đồng tiền khác thì bicoin vô nghĩa, và các đồng tiền thì vẫn được các nước quản lý chặt chẽ, tôi tin không chính phủ nào dám công nhận bitcoin thì thiếu tính pháp lý của nó. Ai cho cái quyền qui định số bitcoin trên hệ thống, ai đảm bải rằng nó ổn định, ai đảm bảo rằng nó không bị hack,... Nhiều bác nói vậy xe xu hướng đám đông, thấy ngon thì nhảy vào lập trình ra coin coin coin.....thì giống như nhà nhà chứng khoán, nguời người chứng khoán.
  Còn rất nhiều lý do theo quan điểm cá nhân, nhưng em chỉ nêu một số lý do để cho thấy rằng nó KHÔNG KHẢ THI trong thế kỷ này.
  Bài viết nhận định quan điểm cá nhân nên các bạn ném đá thì ném nhưng lịch sự nhá.
   
  thuank6, hvt2.0, smartphone2613 người khác thích nội dung này.
 19. vodanh1989

  vodanh1989 Thành viên

  Tham gia:
  15/2/08
  Được thích:
  195
  Bac nay noi giong y minh, bai nay giong bai PR cua may cong ty ban hang da cap. Ma Bitcoin cung giong giong vay. Phai co nguoi tham gia dao thi gia tri moi tang dc. Thu hoi gio ko ai xai Bitcoin nua di. Thi gia tri giam, may bac so huu ca dong Bitcoins cung teo. Noi chung cai nay no cung giong choi co phieu thoi. Van de la choi co phieu can von lon, con choi cai nay can PC thoi. Voi lai Bitcoin vi ko ai quan ly dc, nen se ko ai bao dam dc j ca. Cu song voi cuoc song that cho khoe. DI lam an luong, nhieu luong thi dau tu j do, lai co tien. :))
   
  dunganh87 thích nội dung này.
 20. happyboy28

  happyboy28 Thành viên

  Tham gia:
  21/4/10
  Được thích:
  75
  1.giai cấp thống trị luôn tìm cách để quản lí.điều này đúng.nhưng quản lí như nào được vậy.khi mà tiền này có thể đổi sang tiền khác và đổi lại tiền chính quy.họ sẽ quản lí.chỉ là chưa thể quản lí.tính cho tới hiện nay.
  2.cổ phiếu có thể chết.vì nó đại diện cho quyền lực để quản lí một công ti.công ti đó yếu thì không ai cần.vì vậy nên người đầu tư cổ phiếu chết là vì vậy.nhưng bitcoin ko đại diện cho cái gì cả.vậy nên trừ khi cả loài người từ bỏ nó.còn không thì thật sự là rất khó.
  3.điều này mình không biết bạn định nói lên điều gì.nó có thể đổi sang tiền khác.vậy thì nó vẫn sẽ được dùng.trừ khi việt nam và tất cả các nước đều coi bitcoin là bất hợp pháp và cấm nó.chỉ cần 1 quốc gia chấp nhận nó thì người dùng bitcoin có thể đổi tiền nước đó sang tiền các nước còn lại.và thật sự việc liên kết cả thế giới cấm bitcoin là không thể.
  4.mình chả hiểu câu này bạn định nêu lí do gì để người ta ko dùng bitcoin.câu này lạc đề hoàn toàn.
  5.mình cũng không hiểu ý bạn lắm.ý bạn là đồng tiền này ko tiêu được ở vùng cao.không mua được ipad.bạn nhầm.những người đang sử dụng đồng tiền này hoàn toàn mua được và có người giờ đang cực kì giàu có.họ thừa tiền mua cả trăm cái chứ không phải chỉ một cái.(người việt nam luôn nhé bạn.đang định cư và ở việt nam luôn nhé.)còn viện trợ.bác nghĩ là người nước ngoài họ viện trợ cho những người vùng cao theo ý bác bằng việt nam đồng chăng.????
  6.ero vẫn bị quản lí bởi các chính phủ.đồng tiền bitcoin sinh ra để không liên quan tới chính phủ.không bị kiểm soát bởi chính phủ.và bạn tưởng muốn dùng đồng tiền chung châu âu mà dễ ư...phải có điều kiện mà đạt được bởi liên minh của họ đấy bạn.vậy nên trừ khi cả thế giới manh ngang các điều kiện mà họ đưa ra thì lúc đấy còn có cơ may,nhưng lúc ấy có một điều xảy ra là liên minh châu âu cũng mạnh lên và họ sẽ ra các điều kiện khác.(họ phải giữ không cho nhiều nước vào vì điều này liên quan tới sức mạnh của đồng tiền.nước yếu vào thì đồng tiền ẻro sẽ yếu đi.và không ai muốn điều đó cả).vậy nên bạn muốn ero là đồng tiền chung mới là không khả thi.
  7.em không hiểu ý bAC đang nói về vấn đề gì.đang nói vì sao tiền bitcoin không phải là tiền ảo lại nêu ra giá trị năng lượng ở đây.
  8,việc lên xuống của đồng tiền hiện nay là do lòng tin của người dân vào đồng tiền.do có các tác động chính trị nên đồng tiền suy giảm.việc này là tức thời.không phải là mãi mãi.
  9.nó sở hữu được thưa bác.bác có thể cất nó vào usb và cũng có thể bị ăn trộm như đồng tiền bình thường bác ạ
  10.câu nói của bác là đùng.nếu không có đồng tiền khác thì bitcoin vô nghĩa.vấn đề ở đây là dù chỉ một nước đồng ý chấp nhận bitcoin thì đồng tiền đó có nghĩa.và hiện giờ mĩ đã chấp nhận nó.thưa bác.
   
  thuank6, Hieusybb8707g2nd thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...