[Hình ảnh] Chúng ta đã dùng nhựa để hủy hoại tự nhiên như thế nào?
ndminhduc
ndminhduc
27/11/18 Bình luận: 171 Lượt xem: 60,512

[Hình ảnh] Chúng ta đã dùng nhựa để hủy hoại tự nhiên như thế nào?

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi ndminhduc, 27/11/18. Trả lời: 171, Xem: 60512.

 1. ndminhduc

  ndminhduc FONS VITÆ ERVDITIO POSIDENTIS

  Tham gia:
  24/7/13
  Được thích:
  48,232
  Best Answers:
  0
  ndminhduc
  VIP
  Bên dưới đây là những hình ảnh được chụp lại ngoài tự nhiên, cho thấy rác thải nhựa đã tàn phá môi trường sống và cả thế giới động vật, đặc biệt là động vật biển như thế nào. Qua những hình ảnh cực kỳ đau lòng và mang thông điệp mạnh mẽ, chúng ta phần nào có thể hình dung được tác động đáng sợ của hơn 9 triệu tấn chất thải nhựa mỗi năm đã hủy hoại môi trường và động vật hoang dã như thế nào. Và tất nhiên, chính bản thân mỗi người chúng ta cũng có phần tham gia vào sự hủy hoại đó, bạn có nghĩ rằng chiếc ống hút mà bạn vứt đi sau khi uống xong ly nước sẽ mắc vào mũi con rùa biển, những chiếc cốc nhựa mà bạn uống lại chui vào bụng cá voi hay đơn giản là chiếc túi nhựa đựng rau đi chợ sẽ trùm kín người con chim biển,…

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_37.jpg…
  Một con cò vô tình bị mắc phải túi nhựa tại một bãi rác ở Tây Ban Nha. May mắn là người chụp bức ảnh đã giúp tháo nó ra, nếu không nó có thể chết đi ngay tại đó. Cơ thể con cò có thể bị phân hủy nhưng chiếc túi nhựa thì không.

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_33.jpg…
  Một con rùa kém may mắn bị mắc vào tấm lưới cũ vứt đi tại một vùng biển hẻo lánh ngoài khơi Địa Trung Hải. Con rùa đang cố duỗi cổ để thoát ra nhằm lên mặt nước thở nhưng không thể được. May mắn là người chụp bức ảnh đã giải thoát cho nó sau đó.

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_32.jpg…
  Ảnh chụp tại Okinawa, Nhật Bản. Một con ốc mượn hồn dùng một chiếc nắp chai nhựa để bảo vệ phần bụng mềm của nó. Lẽ ra đã có một chiếc vỏ của tự nhiên như vốn dĩ nhiều năm nay, tuy nhiên người ta đã khai thác vỏ của nó để bán, đồng thời loài người cũng đã bỏ lại nhựa và nó không còn cách nào khác là dùng chiếc nắp chai.

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_31.jpg…
  Để di chuyển qua các dòng chảy, cá ngựa thường phải bám vào các ngọn tảo, rong rêu hoặc những mảnh vụn tự nhiên khác. Tuy nhiên, trong vùng nước ô nhiễm đầy rác thải tại vùng đảo Sumbawa, Indonesia thì cá ngựa phải bám lên một cây bông ráy tai do ai đó vứt xuống sau khi dùng. Người chụp bức ảnh Justin Hofman nói rằng: “Tôi ước gì hình ảnh này đừng tồn tại.”

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_30.jpg…
  Và cho bạn nào chưa biết, mỗi phút trên toàn thế giới có gần 1 triệu chai nước nhựa được bán ra.

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_72.jpg…
  Nhiều loài động vật hoang dã hiện đang sống trong một thế giới đầy nhựa, điển hình như những con linh cẩu tại bãi rác Harar, Ethiopia. Chúng tập trung tới đây, chờ các xe chở rác để tìm kiếm thức ăn trong đó.

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_28.jpg…
  Bạn có biết: Hơn 700 loài động vật biển được báo cáo rằng đã ăn hoặc nhiều khả năng bị vướng vào nhựa.

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_26.jpg…
  Bạn có biết: Ước tính tới năm 2050, gần như toàn bộ các loài chim biển trên hành tinh này sẽ ăn phải nhựa.

  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_25.jpg…
  Tính tới năm 2015, 6,9 tỷ tấn rác thải nhựa đã được tạo ra. Khoảng 9% được tái chế, 12% được thiêu và 79% còn lại được tích lũy trong các bãi chôn hoặc thải ra môi trường.

  Thêm nhiều hình ảnh khác về rác thải nhựa, môi trường và động vật hoang dã. (Một số hình ảnh có thể gây sốc)
  Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_2.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_3.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_4.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_6.jpeg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_5.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_7.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_8.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_10.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_14.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_15.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_17.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_16.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_18.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_19.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_13.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_12.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_11.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_1.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_27.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_38.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_41.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_42.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_44.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_45.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_46.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_47.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_49.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_50.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_51.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_52.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_53.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_54.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_55.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_56.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_58.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_59.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_57.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_60.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_61.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_62.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_63.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_64.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_65.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_68.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_69.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_70.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_71.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_39.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_40.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_67.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_66.jpeg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_48.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_43.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_36.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_35.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_34.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_24.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_23.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_22.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_21.jpg… Đang tải rac_thai_nhua_dai_duong_Tinhte_20.jpg…
   

  File đính kèm:

  GiangHoang1906, gothiclong, ringlord37 người khác thích nội dung này.
 2. vythanh

  Tham gia:
  28/2/10
  Được thích:
  2,516
  Best Answers:
  0
  vythanh
  CAO CẤP
  Tội lỗi quá. Theo thuyết âm mưu thì mấy nghịch cảnh này là do các NAG tạo nên :D
   
  Go! thích nội dung này.
  1. quyetbuu991

   Tham gia:
   13/9/10
   Được thích:
   1,939
   Best Answers:
   0
   quyetbuu991
   CAO CẤP
   quyetbuu991 @bud's Ấn độ nó cấm dùng plastic rồi đó bác.
    
  2. khoa8523

   Tham gia:
   5/12/12
   Được thích:
   353
   Best Answers:
   0
   khoa8523
   ĐẠI BÀNG
   khoa8523 @handoi912 Mình không có nút bấm đại hồng thủy của chúa nhưng có chìa khóa sang thế giới trong lành của chúa nè bạn :D

    
   Hoàng Ngu Sy, Lakshmi, PhungPhungPhung4 người khác thích nội dung này.
  3. Go!

   Go!

   Tham gia:
   21/8/18
   Được thích:
   471
   Best Answers:
   0
   Go!
   Go!
   ĐẠI BÀNG
   Go! @vythanh =)) cũng theo thuyết âm mưu thì con người được gửi xuống bởi các thế lực thù địch của Trái Đất, cụ thể là Sao Hoả. Vì Sao Hoả nó ghét màu xanh :D
    
   vythanh thích nội dung này.
  4. vinhxdn

   Tham gia:
   17/3/10
   Được thích:
   36
   Best Answers:
   0
   vinhxdn
   ĐẠI BÀNG
   vinhxdn @handoi912 Bạn quá cực đoan giống hồi giáo rồi. Thay vì giết chóc hãy phân loại rác, tái chế và hạn chế tối đa thải rác. Nhất là đồ nhựa
    
   vythanh thích nội dung này.
 3. tuandienvn

  Tham gia:
  24/6/09
  Được thích:
  29
  Best Answers:
  0
  tuandienvn
  ĐẠI BÀNG
  Mấy con tôm chui vào cái nắp nhựa hóa lại nhẹ và bền :)))
   
  Vi_Thang thích nội dung này.
  1. POP.Super

   Tham gia:
   1/10/11
   Được thích:
   52
   Best Answers:
   0
   POP.Super
   ĐẠI BÀNG
   POP.Super @vinhphucng25 đọc hiểu trước khi trả lời nhé bạn ôii , cao cấp như này thì hỏng rồi
    
  2. vinhphucng25

   Tham gia:
   14/12/07
   Được thích:
   2,826
   Best Answers:
   0
   vinhphucng25
   CAO CẤP
   vinhphucng25 @dntphuc nếu nói Tôm Ở Nhờ thì fải viết cho đúng Tôm Ở Nhờ chứ viết Tôm thì cũng có đúng đâu mà bắt lỗi mình hè? mình post vui vẻ thui nếu ko thích thì report mình đi chứ bắt bẻ chi mệt vậy hè???
    
  3. vinhphucng25

   Tham gia:
   14/12/07
   Được thích:
   2,826
   Best Answers:
   0
   vinhphucng25
   CAO CẤP
   vinhphucng25 @Eldimio nếu nói Tôm Ở Nhờ thì fải viết cho đúng Tôm Ở Nhờ chứ viết Tôm thì cũng có đúng đâu mà bắt lỗi mình hè? mình post vui vẻ thui nếu ko thích thì report mình đi chứ bắt bẻ chi mệt vậy hè???
    
  4. vinhphucng25

   Tham gia:
   14/12/07
   Được thích:
   2,826
   Best Answers:
   0
   vinhphucng25
   CAO CẤP
   vinhphucng25 @POP.Super ờ con đại bàng nó không hiểu được tiếng người cao cấp đâu đừng bắt lỗi nhé. do người viết thiếu nên ý nghĩa nó sai nên mình vô chọc xíu thui mà.
    
 4. nhucongpro

  Tham gia:
  9/2/12
  Được thích:
  354
  Best Answers:
  10
  nhucongpro
  CAO CẤP
  tội quá

  tương lai rác sẻ đè bẹt chúng ta
   
 5. tranvutruong

  Tham gia:
  28/6/08
  Được thích:
  2,122
  Best Answers:
  4
  tranvutruong
  VIP
  Nhiều hình ảnh khá ám ảnh.
  Những bộ ảnh như thế này nên được trưng bày ở những khu du lịch biển để người dân sinh sống tại đó và khách du lịch xem và tự cảm nhận.
   
  Hoàng Ngu Sy, trieuluu, Taro Misaki14 người khác thích nội dung này.
  1. Jacku Nghiêm

   Tham gia:
   11/11/18
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   Jacku Nghiêm
   ĐẠI BÀNG
   Jacku Nghiêm @tranvutruong Luôn đê bạn êi, ko để ý nik, hoá ra là ông bạn già haha
    
  2. tranvutruong

   Tham gia:
   28/6/08
   Được thích:
   2,122
   Best Answers:
   4
   tranvutruong
   VIP
   tranvutruong @Jacku Nghiêm Tuần này tui ko ở HN, để sang tuần nhé. Có gì tui alo.
    
  3. Hoàng Ngu Sy

   Tham gia:
   27/3/13
   Được thích:
   413
   Best Answers:
   0
   Hoàng Ngu Sy
   TÍCH CỰC
   Hoàng Ngu Sy @tranvutruong :eek: ý tưởng hay nè :eek:
    
   tranvutruong thích nội dung này.
  4. tranvutruong

   Tham gia:
   28/6/08
   Được thích:
   2,122
   Best Answers:
   4
   tranvutruong
   VIP
   tranvutruong @Hoàng Ngu Sy Thanks bạn đã đồng ý kiến với mình.
    
 6. Longvuong Hailongplus

  Tham gia:
  16/7/12
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  Longvuong Hailongplus
  ĐẠI BÀNG
  Chúng ta đang tàn phá thiên nhiên, hủy hoại môi trường sống của các loài động vật quá mức rồi,tương lai con cháu chúng ta chắc sẽ chẳng thể nhìn thấy đâu là biển tự nhiên nữa.mỗi người hãy góp 1 phần sức của mình ý thức hơn tong việc xả rác ra môi trường.:oops:
   
  Thành BMT thích nội dung này.
  1. Hieutmo

   Tham gia:
   3/7/18
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   Hieutmo
   ĐẠI BÀNG
   Hieutmo @Longvuong Hailongplus Bạn chỉ mới thấy tác động của nó tới động vật thôi, thực ra nó đã và đang tác dộng trực tiếp tới con người. Không chỉ dừng ở rác thải nhựa đâu. Các dạng thải khác điển hình là bụi mịn, CO2, hóa chất độc hại từ các nhà máy nhiệt điện, luyện kim, chế biến sản phẩm... đang ngày càng phát tán và đi thẳng vào cơ thể chúng ta. Tỉ lệ người mắc bệnh liên quan hô hấp, ung thư ngày tăng, vi khuẩn thì kháng thuốc, mực nước biển tăng lên do hiện tượng ấm lên toàn cầu. Tất cả đều là do con người gây ra.
    
  2. Tinh Tế Printing

   Tham gia:
   2/12/15
   Được thích:
   113
   Best Answers:
   0
   Tinh Tế Printing
   ĐẠI BÀNG
   Tinh Tế Printing @Longvuong Hailongplus Thiết thực nhất là hãy không dùng bao nilon nếu bạn có thể cầm vác, mình thường từ chối xài bao nilong khi đi chợ hoặc đi siêu thị nếu khả năng tự mang được (mình cũng nói với ng bán hàng là để bảo vệ môi trường để họ ý thức được), hoặc nếu lấy mình về
   tái sử dụng lại để đựng đồ, ra đường không vứt rác bừa bãi, mỗi ng chung 1 tay thì xã hội tốt đẹp hơn
    
   Thành BMT thích nội dung này.
 7. xuhariver

  Tham gia:
  18/11/08
  Được thích:
  1,471
  Best Answers:
  0
  xuhariver
  CAO CẤP
  Xài đồ nhựa thì vietnam đứng hàng tóp, cái này thì do các bố quản lý thôi.
  Hôm trước, có khách nước ngoài đưa mình 1 cây kẹo mút, cái que cầm nó làm bằng giấy.
   
  1. Conyzoides

   Tham gia:
   25/8/13
   Được thích:
   190
   Best Answers:
   0
   Conyzoides
   ĐẠI BÀNG
   Conyzoides @Kein... Phải đăng nhập để động viên bác. Thành phần như ông kia nhiều lắm. Nửa chữ tiếng Anh bẻ đôi không biết, nghiên cứu khoa học thì toàn đi cóp nhặt không trích dẫn nguồn. Đến lúc người ta đưa nguồn cho thì kêu là số liệu giả. Thưa ông @mai12 nghiên cứu khoa học nào cũng phải có methodology giải thích đàng hoàng về phương pháp và cách tính ra kết quả. Ông học quen kiểu nghiên cứu sử dụng phương pháp luận duy vật biện chứng và duy vật lịch sử của triết học Mác Lê rồi nên phủ định hết các phương pháp nghiên cứu khoa học khác à =)))
    
   pkhanh1, vn587990, deconkhong354 người khác thích nội dung này.
  2. mai12

   Tham gia:
   10/11/18
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   mai12
   TÍCH CỰC
   #145 mai12, 27/11/18
   Sửa lần cuối: 27/11/18
   mai12 Cứ cho là thế đi miễn bạn vui là được
    
   #145 mai12, 27/11/18
   Sửa lần cuối: 27/11/18
  3. Kein...

   Tham gia:
   7/5/14
   Được thích:
   51
   Best Answers:
   0
   Kein...
   ĐẠI BÀNG
   Kein... @Conyzoides @Conyzoides Cám ơn cậu :) Cái này mỗi người một ý, tranh luận mà cởi mở thì tôi nhiệt tình lắm. Nhưng mà với cách hỏi móc họng của ông ấy thì thôi tôi chịu. Xu thế nó thế rồi, tôi chọn đi thuận dòng nước :) ai đi ngược dòng thì kệ họ thôi.
    
   deconkhong35, Hoàng Ngu SySilverWolf501 thích nội dung này.
  4. SilverWolf501

   Tham gia:
   3/11/17
   Được thích:
   163
   Best Answers:
   0
   SilverWolf501
   ĐẠI BÀNG
   SilverWolf501 @Kein... phải đăng nhập để like cho bác :D
    
   Kein... thích nội dung này.
 8. Hunglong96

  Tham gia:
  23/9/18
  Được thích:
  2,704
  Best Answers:
  0
  Hunglong96
  CAO CẤP
  Không sao, khi nào sự sống chết hết đi trên trái đất, còn robot thôi, con người sẽ di chuyển lên phi thuyền sống như wall e :D
   

  File đính kèm:

  1. tungnhtsb

   Tham gia:
   13/11/18
   Được thích:
   83
   Best Answers:
   0
   tungnhtsb
   ĐẠI BÀNG
   tungnhtsb @Hunglong96 Đăng ký sớm thôi. =))
   Nói chứ cuối cùng vẫn phải tìm về Trái Đất đây.
    
 9. chanhthi

  Tham gia:
  1/3/12
  Được thích:
  900
  Best Answers:
  0
  chanhthi
  TÍCH CỰC
  Viễn cảnh như trong phim Wall-E. Trái đất tràn ngập rác và sự ô nhiễm, không một loài sinh vật nào sống được, chỉ trừ một con gián.
   
  adagioleonard thích nội dung này.
  1. Vũ Huy Vũ

   Tham gia:
   15/10/15
   Được thích:
   528
   Best Answers:
   0
   Vũ Huy Vũ
   TÍCH CỰC
   Vũ Huy Vũ @KeniVinh à gián thật hả @@ thế mà mình cứ nhớ là robot. Có đoạn nó bị bẹp lép nhưng vẫn sống bt @@
    
  2. chanhthi

   Tham gia:
   1/3/12
   Được thích:
   900
   Best Answers:
   0
   chanhthi
   TÍCH CỰC
   chanhthi @Vũ Huy Vũ Con gián nó rất trâu bò. Có thể sống sót qua các vụ va chạm thiên thạch, ô nhiễm phóng xạ vẫn sống, chặt đầu vẫn sống (vài tuần)...bẹp lép thì nhằm gì
    
  3. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   690
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   KeniVinh @Vũ Huy Vũ Tom & Jerry mới là mèo máy chuột máy.
    
  4. giacay

   Tham gia:
   14/8/08
   Được thích:
   332
   Best Answers:
   0
   giacay
   TÍCH CỰC
   giacay @chanhthi hình như cắt râu mới nghoẻo :D
    
 10. baotuan

  Tham gia:
  5/3/08
  Được thích:
  1,639
  Best Answers:
  0
  baotuan
  CAO CẤP
  Trưng mấy cái hình ra để thấy...cho vui :D. Vứt rác phải dc giáo dục từ đầu chứ xem mấy cái ảnh lay động lòng ng được 5p đầu, 5p sau kéo nhau ra quán nhậu là quên hết cmn, lại vứt rác vô tội vạ như cũ hà :D:D
   
  1. Elnino11

   Tham gia:
   10/4/18
   Được thích:
   137
   Best Answers:
   0
   Elnino11
   ĐẠI BÀNG
   Elnino11 @baotuan chuẩn bác, quan trọng là phải giáo dục được ý thức mỗi người từ khi còn nhỏ, chứ xem ảnh thì cũng chả mấy tác dụng
    
 11. N.Q.Hưng

  Tham gia:
  6/12/13
  Được thích:
  17
  Best Answers:
  0
  N.Q.Hưng
  ĐẠI BÀNG
  Nên cắm mấy tấm hình này ở bãi biển thay vì cắm biển ghi chữ không vứt rác xuống biển. Tôi sống ở Hạ Long, Quảng Ninh và rất ghét mấy người vứt rác xuống biển đã phần là du khách từ nơi khác đến.
   
  Hoàng Ngu Sy, Thành BMTkytero thích nội dung này.
  1. kytero

   Tham gia:
   22/11/07
   Được thích:
   118
   Best Answers:
   0
   kytero
   ĐẠI BÀNG
   kytero @N.Q.Hưng Vâng, mình cũng rất ghét các thể loại ấy, cứ không phải nhà mình là chổ nào cũng vứt được.
    
 12. alakazam1994

  Tham gia:
  8/8/10
  Được thích:
  3,687
  Best Answers:
  0
  alakazam1994
  VIP
  Trong 1 diễn biến khác, vẫn có những thể loại ntn, vẫn nhớ như in mấy cái cmt của bố này =)) Mình nghèo nên mình cứ xả thôi, không cần quan tâm mấy chuyện tầm phào này - trích lỹ lẽ của người không giàu.
  Đang tải Screenshot_2018-11-27-10-20-05-890_com.coccoc.trinhduyet.png… Đang tải Screenshot_2018-11-27-10-20-14-002_com.coccoc.trinhduyet.png…
   
  1. Jacku Nghiêm

   Tham gia:
   11/11/18
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   Jacku Nghiêm
   ĐẠI BÀNG
   Jacku Nghiêm @mai12 Bạn google search cách sống xanh nhé, có rất nhiều giải pháp thay thế, ví dụ mang túi vải to đi chợ, dùng ống hút thuỷ tinh, ưu tiên mua sp ko phải là nhựa, ưu tiên bao bì thân thiện môi trường... mỗi ng có thêm chút hiểu biết và ý thức sẽ hạn chế đc nhiều hơn rác thải nhựa
    
   mai12 thích nội dung này.
  2. hentx

   Tham gia:
   16/6/09
   Được thích:
   276
   Best Answers:
   0
   hentx
   TÍCH CỰC
   hentx @alakazam1994 ý thức như loàn thì lôi giàu nghèo vào nói, thế giàu người ta không bỏ công bỏ sức ra để làm giàu đấy à? loại như nó có giàu lên nữa ý thức vẫn như loàn thôi, suy nghĩ như cục cứ t trong đầu vậy. chỉ cần k xả rác bừa bãi trước đã, cứ làm đi, còn chuyện dùng đồ thân thiện môi trường thì chưa nói tới, cứ k xả rác bừa bãi đi đã, ngu còn cãi cùn như kiểu bố m nghèo nên bố m bất cần, ocschos thật!!!
    
  3. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   690
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   KeniVinh @alakazam1994 Nghe đến bảo vệ môi trường là nhiều bác cứ tưởng nó kinh khủng lắm. Cơ bản là ăn xong bỏ rác không vứt bừa bãi ra đường, xuống sông, xuống biển; Hạn chế dùng bao bì và các sản phẩm từ nhựa. Chỉ có vậy thôi đó mà lôi giàu nghèo ra. Còn chuyện vĩ mô như phát triển công nghệ, thay đổi thói quen bla bla thì mấy anh giàu sẽ làm vì họ có tiền đầu tư.
    
   T150RCThành BMT thích nội dung này.
  4. Hieutmo

   Tham gia:
   3/7/18
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   Hieutmo
   ĐẠI BÀNG
   Hieutmo @rockycena Tất nhiên, đối với mình thì không phải bàn cãi. Tuy nhiên, phần lớn người dân mình chưa tiếp cận đc những thứ vậy đâu bạn, việc thay đổi hành vi và thói quen của con người rất khó. Biện pháp mình nghĩ thiết thực nhất là phải dạy từ nhỏ (các nước phát triển như Nhật, phương Tây họ dạy cho trẻ con thói quen không xả rác cũng như phân loại rác từ lúc bé).
    
 13. Lovetech36

  Tham gia:
  30/12/13
  Được thích:
  206
  Best Answers:
  0
 14. Vmemory

  Tham gia:
  30/5/08
  Được thích:
  918
  Best Answers:
  0
  Vmemory
  TÍCH CỰC
  Hãy bắt đầu từ hành động nhỏ nhất của hôm nay: tự trang bị túi (vải, nhựa xài nhiều lần) khi đi chợ/siêu thị
  Từ chối dùng ống hút nhựa & trang bị cho mình ống hút inox
   
  trieuluu, Thành BMT, KeniVinh3 người khác thích nội dung này.
  1. mai12

   Tham gia:
   10/11/18
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   mai12
   TÍCH CỰC
   mai12 @SilverWolf501 Ừ sẽ cố gắng
    
  2. Vmemory

   Tham gia:
   30/5/08
   Được thích:
   918
   Best Answers:
   0
   Vmemory
   TÍCH CỰC
   Vmemory @mai12 Đang làm
   Đã có ống hút inox, có túi vải, cũng hay từ chối lấy bao nylon & ống hút từ người bán hàng
   Đũa muỗng dùng 1 lần là không lấy
    
   mai12 thích nội dung này.
  3. mai12

   Tham gia:
   10/11/18
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   mai12
   TÍCH CỰC
   mai12 @Vmemory Nhưng hơi khó. Bởi người ta đóng gói trong bao nylon.
    
  4. Vmemory

   Tham gia:
   30/5/08
   Được thích:
   918
   Best Answers:
   0
   Vmemory
   TÍCH CỰC
   #162 Vmemory, 28/11/18
   Sửa lần cuối: 30/12/18
   Vmemory @mai12 Khó chứ không phải không làm được. Ai ở bộ phận nào làm được gì thì làm. Mình là người tiêu dùng, mấy cái kể trên mình làm được thì mình làm. Nếu tất cả người tiêu dùng cùng làm, sẽ giảm được đáng kể số lượng nhựa. Quá nhiều người làm, nhà sản xuất sẽ 'ăn theo' ngay thôi.
   Ví dụ như giờ nhiều hàng quán, nhà hàng đã chuyển sang dùng ống hút inox 304, ống tre thay ống hút nhựa, bán hàng dùng bao giấy thay bao nylon,...
    
   mai12 thích nội dung này.
   #162 Vmemory, 28/11/18
   Sửa lần cuối: 30/12/18
 15. Scorpius DLord

  Tham gia:
  16/11/10
  Được thích:
  2,095
  Best Answers:
  0
  Scorpius DLord
  CAO CẤP
  Loài người có thể chế tạo ra những con chip siêu tinh vi, những khẩu súng, máy bay hiện đại nhất, nhưng họ ko quan tâm đến những thứ có thể làm sạch môi trường, vì nó ko mang lại tiền bạc và quyền lực. Cũng có các tổ chức môi trường, nhưng họ thiếu kinh phí và chuyên gia. Giả như các nước phát triển, các công ty lớn cùng chung tay họ bỏ nhiều tỷ đô vào việc nghiên cứu những vật liệu thay thế nhựa rồi phổ biến ra toàn thế giới, rồi các tổ chức WHO, LHQ ra chính sách ép buộc các nước khác phải loại bỏ nhựa bằng những vật liệu tái chế... thì việc bỏ nhựa hoàn toàn có thể giải quyết trong 15-20 năm tới.
   
  mai12, KeniVinh, totalhn1 người khác thích nội dung này.
  1. KeniVinh

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   690
   Best Answers:
   0
   KeniVinh
   TÍCH CỰC
   KeniVinh @Scorpius DLord Đúng ý mình luôn, cứ đầu tư nghiên cứu và thúc ép mọi người thay đổi thói quen là giải quyết được rồi nhưng chẳng ai làm, ngay đến các tỷ phú làm từ thiện cũng thường đầu tư vào giáo dục và tiết kiệm, biết nó sẽ tạo ra một thế hệ tốt hơn nhưng môi trường là trước mắt. Lúc trước mình có ý tưởng tạo ra một công ty chuyên về môi trường, ai thích môi trường tốt thì đóng tiền hàng tháng, việc của công ty là nghiên cứu giải pháp, đưa ra các phương án giúp người ta sống tốt hơn trong khi vẫn bảo vệ được môi trường.
    
  2. mai12

   Tham gia:
   10/11/18
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   mai12
   TÍCH CỰC
   mai12 @Scorpius DLord Bạn nói rất đúng
    
 16. Vo_manh

  Tham gia:
  8/5/10
  Được thích:
  582
  Best Answers:
  0
  Vo_manh
  TÍCH CỰC
  Sự tiện nghi, sung túc và lối sống hưởng thụ chính là cái giết chết con người. Giờ mình thấy người ta vô trách nhiệm quá, lười suy nghĩ, cái gì cũng quăng vào xọt rác. Mua đồ thì toàn đồ dùng 1 lần, thích sự tiện lợi. Hàng hóa thì thích hàng giá rẻ mua về quăng vãi...
   
  mai12, Thành BMTduccuibapqueson thích nội dung này.
  1. mai12

   Tham gia:
   10/11/18
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   mai12
   TÍCH CỰC
   mai12 @Vo_manh Bạn có sống như vậy không
    
  2. duccuibapqueson

   Tham gia:
   31/3/12
   Được thích:
   260
   Best Answers:
   0
   duccuibapqueson
   TÍCH CỰC
   duccuibapqueson @Vo_manh chuẩn rồi bạn. giảm bớt mua sắm, giảm tiện nghi, sống tối giản cho đất, nước bớt gánh nặng
    
   mai12Thành BMT thích nội dung này.
  3. Vo_manh

   Tham gia:
   8/5/10
   Được thích:
   582
   Best Answers:
   0
   Vo_manh
   TÍCH CỰC
   Vo_manh @mai12 Câu hỏi của bạn thì đủ biết bạn ra sao rồi.
    
   mai12 thích nội dung này.
 17. mai12

  Tham gia:
  10/11/18
  Được thích:
  151
  Best Answers:
  0
  mai12
  TÍCH CỰC
  Không biết ai lại vứt rác nhiều thế . Làm hại những con vật nhỏ bé
   
  1. 17benthuy

   Tham gia:
   27/7/10
   Được thích:
   354
   Best Answers:
   0
   17benthuy
   ĐẠI BÀNG
   17benthuy @mai12 là bản thân chung ta chứ ai nữa. hy vọng mỗi nc quản lý chặt hơn các cty sản xuất hàng hóa đồ nhựa. bắt buộc cty phải thu hồi lại đồ mà cty đó bán ra từ 70 > 90% mà nhựa cty đó bán cho khách hàng, ( ko thì thu hồi giấy phép hoạt động )
    
  2. Jacku Nghiêm

   Tham gia:
   11/11/18
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   Jacku Nghiêm
   ĐẠI BÀNG
   Jacku Nghiêm @mai12 Khi bạn ko dùng vật dụng bằng nhựa nữa, ko đựng đồ bằng túi nilong nữa, ko mua trà sữa để hút bằng ống nhựa... thì ng đó ko phải là bạn
    
   mai12Thành BMT thích nội dung này.
  3. mai12

   Tham gia:
   10/11/18
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   mai12
   TÍCH CỰC
   mai12 @17benthuy Tại sao không làm ra cái gì dễ phân hủy hơn nhỉ giống như giấy chẳng hạn
    
  4. mai12

   Tham gia:
   10/11/18
   Được thích:
   151
   Best Answers:
   0
   mai12
   TÍCH CỰC
   mai12 @Jacku Nghiêm Người ta sản xuất mình phái dùng biết sao giờ. Nhưng nhựa thường được người mua ve chai mua
    
  5. 17benthuy

   Tham gia:
   27/7/10
   Được thích:
   354
   Best Answers:
   0
   17benthuy
   ĐẠI BÀNG
   17benthuy @mai12 có chứ bạn, nhưng do đặc tính ko bền và rẻ dc như nhựa nên các nc mới phát triển như. TQ, VN, Indo .v.v sử dụng bừa bãi mà k có quản lý, NẾU cứ tiếp diễn thì 40 50 năm nữa đừng mơ có biển mà tắm :( con cháu thế hệ sau lãnh đủ. trái đất hình thành mất hàng tỷ năm, vậy mà vào tay con ng bị tàn phá trong mấy nghìn năm, tính ra chưa = cái số lẻ trong lịch sử hình thành của trái đất, BUỒN THAY...........
    
   mai12 thích nội dung này.
 18. daotruong94

  Tham gia:
  17/3/15
  Được thích:
  9,875
  Best Answers:
  1
  1. Jacku Nghiêm

   Tham gia:
   11/11/18
   Được thích:
   38
   Best Answers:
   0
   Jacku Nghiêm
   ĐẠI BÀNG
   Jacku Nghiêm @daotruong94 Chúng ta đều nằm trong số ng ác đó bạn, cả nhân loại đang dùng rất nhiều đồ nhựa, túi nilong, plastic...
    
  2. phimyo

   Tham gia:
   2/1/19
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   phimyo
   ĐẠI BÀNG
   phimyo @daotruong94 Ác hay không là quan niệm của mỗi người.
    
 19. gataylx

  Tham gia:
  29/5/12
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  gataylx
  ĐẠI BÀNG
  Biết rồi khổ lắm nói mãi, nhưng nói mãi mà đã thay đổi được gì đâu. Đời con chúng ta chắc vẫn ok nhưng chắc đời cháu, chắt thì cũng giống như các loài vật kia thôi nếu không thay đổi
   
 20. Hieutmo

  Tham gia:
  3/7/18
  Được thích:
  72
  Best Answers:
  0
  Hieutmo
  ĐẠI BÀNG
  Tất cả đều nằm trong quá trình của sự tiến hóa, chọn lọc tự nhiên sẽ quyết định loài nào sẽ được tiếp tục sinh tồn và phát triển...kể cả con người :D. Nói xàm thế thôi chứ trước khi phán xét thì nên xem lại bản thân mỗi chúng ta, đi chợ mang về mớ túi nilon, đi làm xách mớ take away coffee trong ly nhựa kèm ống hút "miễn phí", nhai chewing gum nhổ ra đường...bla...bla... Mỗi người bớt một chút thì mọi thứ sẽ tốt hơn.
   
  Thành BMT thích nội dung này.
  1. bomduc

   Tham gia:
   6/11/12
   Được thích:
   6,056
   Best Answers:
   0
   bomduc
   VIP
   bomduc @Hieutmo Ko biết bớt kiểu gì luôn ý, mình đi mua đồ toàn bóc vỏ trả cửa hàng lấy mỗi đồ =))))
    
   kaichuanHieutmo thích nội dung này.
  2. Hieutmo

   Tham gia:
   3/7/18
   Được thích:
   72
   Best Answers:
   0
   Hieutmo
   ĐẠI BÀNG
   Hieutmo @bomduc Làm được như bạn là quá tốt rồi, tiếc là số người làm như bạn quá ít :D
    
Đang tải...