[Hình & Video] Hướng dẫn chọn mua & dùng máy ảnh cho người bắt đầu - Buổi 1 về Nikon - Thứ Bảy 08/7

[Hình & Video] Hướng dẫn chọn mua & dùng máy ảnh cho người bắt đầu - Buổi 1 về Nikon - Thứ Bảy 08/7

Sự kiện nhiếp ảnh, 9/7/17. Trả lời: 40, lượt xem: 19,570.

Non@me Non@me

[Hình & Video] Hướng dẫn chọn mua & dùng máy ảnh cho người bắt đầu - Buổi 1 về Nikon - Thứ Bảy 08/7

Thảo luận trong 'Sự kiện nhiếp ảnh' bắt đầu bởi Non@me, 9/7/17. Trả lời: 40, Xem: 19570.

Chia sẻ

 1. Huy Po

  Huy Po Thành viên

  Tham gia:
  8/4/13
  Được thích:
  98
  Xin chào anh em , chơi nhiếp ảnh mới được 3 năm nhưng mình cũng mạo muội chia sẻ vài kinh nghiệm cùng anh em
  1 - Không cần quan tâm thiết bị , các bạn thường có thói quen nhìn một ảnh của ai đó up FaceBook và lao vào hỏi "anh chụp bằng máy gì , hoặc chế độ gì " thì nên bỏ đi . Chúng ta hãy nhìn cách những người tạo ra những bức ảnh đẹp và học tập góc nhìn của họ .
  2 - LENS KIT 18-55 là em lens kit đầu đời của mình , trên các trang mạng xã hội nhiều người khuyên người mới không xài lens kit nhưng đối với mình chưa biết gì về nhiếp ảnh thì đây là lựa chọn chính xác
  Bạn cần sử dụng nhuần nhuyễn thiết bị và hiểu rõ thế nào là khẩu tốc iso
  3 -LENS FIXES Với những bạn thích chụp ảnh chân dung thì có 2 lens thần thánh nhất mình biết đó là 50mm và 85mm , sau khi sử dụng kit nhuần nhuyễn 50mm chắc chắn các bạn cần sở hữu nếu bạn yêu thích chụp chân dung teen xoá phông , với khẩu độ lớn 1.8 50mm có thể dễ dàng giúp bạn xoá phông dễ dàng và tôn chủ thể là mẫu của các bạn nổi bật nhất .
  4 - LENS TELE Đối với các bạn thích chụp phong cảnh nhất thiết các bạn cần có lens tele 70-200mm được cho là sử dụng phổ biến nhất ở dòng tele . Mình đam mê chụp thể thao và nếu các bạn hỏi lời khuyên điều duy nhất mình có thể chia sẻ là có bao nhiêu chiến bấy nhiêu , các dòng lens 300mm 2.8 , 400mm 4 sẽ khiến các bạn ngất ngây trong từng shot hình.
  5- LENS WIDE 24-105mm có thể là một lens wide tiếp theo bạn nên mua sau khi sử dụng kit nhuần khuyễn . Nhắc đến góc rộng ngoài phong cảnh ngoài trời điều tiếp theo chúng ta thường chụp đó là hội trường , văn phòng . Và các em Flash sẽ xuất chiêu , các hội trường thường ánh sáng rất yếu và em Flash đang theo mình và khiến mình không thể yêu hơn đó là 580ex ii
  6 - Fisheye lens là một thứ rất đặc biệt cũng nên có trong balô của bạn , khi các góc máy bị mọi người khai thác triệt để thì fisheye lens cho chúng ta một góc nhìn mới mà có lẽ mắt người cũng không thể nhìn thấy được
  7 - Kiến thức là điều quan trọng nhất , ở trên mình giới thiệu cho bạn nhiều lens phổ biến mà chắc chắn các bạn mới vào chơi cần biết , nhưng trên hết điều các bạn cần nhất là kiến thức , mua một bộ gear đắt tiền nhất thế giới cũng không thể làm bạn cho ra những tác phẩm đẹp được nếu không có kiến thức về nhiếp ảnh .
  8 - PTS & LIGHTROOM , 2 bậc thầy khiến những bức ảnh tệ hại đến mức nào cũng sẽ trở nên hoàn hảo , nếu bạn là phù thuỷ PTS ;)
  Nhưng đâu đó có câu nói rằng Photographer Not Photoshoper;)
   
  Non@me thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...