HỎI ĐÁP? Hỏi cách chia ổ win7- 64 bit

Thảo luận trong '[Win] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi ngohongphong, 29/3/11. Trả lời: 6, Xem: 2505.

Chia sẻ

 1. ngohongphong

  ngohongphong Thành viên

  Tham gia:
  10/1/08
  Được thích:
  28
  Máy của em chạy Win7-64 bit, khi mua về thì trong máy chỉ có ổ C, bây giờ em muốn phân chia thêm ổ mà không phải cài lại win hay mất dữ liệu trong ổ thì làm cách nào ạ?
  :confused:
   

  Chia sẻ

 2. sitq1107

  sitq1107 Thành viên

  Tham gia:
  28/9/08
  Được thích:
  21
  Tốt nhất là tạo một file ảnh của hệ điều hành bạn đang dùng (hay còn gọi chung là tạo file ghost), sau đó muốn làm gì thì làm ^^.

  Bạn có thể dùng Hiren's Boot, xài Acronis ... hoặc Paragon ... (tên chi tiết mình ko nhớ, vô nhìn thì mình biết :) ) để chia lại ổ đĩa, ko mất dữ liệu đâu, nhưng có lẽ sẽ lâu nếu bạn có nhiều dữ liệu trong ổ cứng.

  Chúc bạn thành công ^^.
   
 3. trantrantrong

  trantrantrong Dự bị

  Tham gia:
  1/7/09
  Được thích:
  88
  bạn biết 1 tí về kỹ thuật thì dễ chỉ chứ ko biết chỉ cũng khó. tốt nhất bạn mang qua chỗ nào đó gần nhà họ chia cho, không mất tiền đâu. Ko thì mang đến chỗ Cty mình chia cho. Chứ tự chia là nguy hiểm đó
   
  ngohongphong thích nội dung này.
 4. ngohongphong

  ngohongphong Thành viên

  Tham gia:
  10/1/08
  Được thích:
  28
  E dùng chương trình Disk Manager sẵn trong máy thì chia được 2 ổ: ổ C=234G,và ổ D=217 G ;bây giờ muốn chia ổ C ra nữa mà không được, không biết có cách nào không?
   
 5. sitq1107

  sitq1107 Thành viên

  Tham gia:
  28/9/08
  Được thích:
  21
  Nếu mình không nhầm thì hình như bạn dùng tính năng tự động tính toán và chia ổ đĩa của chương trình mặc định trong Windows7, không biết phải ko ^^? Mình thì thường chia bằng công cụ trong Hiren's Boot, vì thấy tính năng của windows nó tự tính toán và đưa ra cho mình một con số nhất định, còn dùng mấy cái công cụ trong Hiren thì mình chủ động dung lượng hơn, dù rằng chạy có lâu hơn ^^.
   
 6. ga_nhok

  ga_nhok Thành viên

  Tham gia:
  30/9/08
  Được thích:
  23
  Tốt nhất bạn nên cài lại Win. Vì khi bạn resize lại ổ C = các soft trong HirenBoot, ít nhiều cũng làm ảnh hưởng dẫn đến lỗi Win. resize kích thước đối với logical partition sẽ không làm mất dữ liệu, nhưng trên primary p thì lại #. (Ý kiến riêng của e). hihi
  Thân !
   
 7. ngohongphong

  ngohongphong Thành viên

  Tham gia:
  10/1/08
  Được thích:
  28
  Cái Win của em là win bản quyền, máy mới nên cài lại thì thấy phí lắm. Chăc là đành để 2 ổ dùng vậy :)
   

Chia sẻ

Đang tải...