hỏi phông chữ bytafont ... các bác giúp em cái

Thảo luận trong '[iOS] Phần mềm' bắt đầu bởi tung19696, 8/7/12. Trả lời: 104, Xem: 39236.

Chia sẻ

 1. LoveTamu

  LoveTamu Thành viên

  Tham gia:
  28/2/11
  Được thích:
  16
  Dùng ifunbox vào var\moblie\library\ rồi tạo 1 New Folder sau đó rename nó thành MyFonts rồi coppy font down về vào đường dẫn đấy
   
  anhlovemomHí Hư Hỏng thích nội dung này.
 2. Hí Hư Hỏng

  Hí Hư Hỏng Thành viên

  Tham gia:
  9/6/12
  Được thích:
  0
  Bác ơi làm xong rồi thì làm gì tiếp để hiển thị phông chữ đó ạ???
   
 3. longhjheha

  longhjheha Thành viên

  Tham gia:
  20/7/11
  Được thích:
  126
  bạn cài bytafont vào bytafont chọn basic chọn font và respring lại là ok
   
  Hí Hư Hỏng thích nội dung này.
 4. kaitoukid93

  kaitoukid93 Thành viên

  Tham gia:
  12/10/11
  Được thích:
  657
  có ai có font nào hiện hoàn chỉnh tiếng việt không.chán vụ này quá
   
 5. longhjheha

  longhjheha Thành viên

  Tham gia:
  20/7/11
  Được thích:
  126
  chả có đâu bạn
   
 6. kaitoukid93

  kaitoukid93 Thành viên

  Tham gia:
  12/10/11
  Được thích:
  657
  nhỉvaayj đa
  ấy.mình nghĩ là do cái font ttc trong gói bytafont thôi
   
 7. iTeen

  iTeen Thành viên

  Tham gia:
  9/5/10
  Được thích:
  634
  chẳng phải do cái gì cả, ngôn ngữ chuẩn của nó là tiếng Anh, nó hỗ trợ tốt nhất cho tiếng Anh. Dùng tiếng Việt thiếu chữ là chuyện quá bình thường lại đi đổ cho cái font khác
   
 8. kaitoukid93

  kaitoukid93 Thành viên

  Tham gia:
  12/10/11
  Được thích:
  657
  hiểu mình nói không thế.ý mình là cái file font đuôi ttc trong gói font ấy.nó encode có mình tiếng anh thôi.minhd thử sửa font system theo hướng dẫn nó chỉ gồm 1file in đậm và 1 file regular bắt buộc ở ttc.nhưng đổi vậy quá lâu.mới nhờ đến bytafont
   
 9. iTeen

  iTeen Thành viên

  Tham gia:
  9/5/10
  Được thích:
  634
  mình đã encode, creat khá font, trong máy có ko dưới 1k font. Và mình không hiểu bạn nói gì =.=
   
 10. longhjheha

  longhjheha Thành viên

  Tham gia:
  20/7/11
  Được thích:
  126
  1k font là 1000 font hở :confused: lắm thế bồ :confused:
   
 11. kaitoukid93

  kaitoukid93 Thành viên

  Tham gia:
  12/10/11
  Được thích:
  657
  đơn giản thế này.thế font mặc định nó sao không lỗi
   
 12. iTeen

  iTeen Thành viên

  Tham gia:
  9/5/10
  Được thích:
  634
  Khi nào bạn hiểu được vì sao lại có các kiểu gõ Unicode, VNI, TCVN thì mình sẽ giải đáp. Cách hỏi của bạn quá buồn cười ! Thân.
   
 13. Hí Hư Hỏng

  Hí Hư Hỏng Thành viên

  Tham gia:
  9/6/12
  Được thích:
  0
  các pro còn font nào hay ko share em với
   
 14. j3an

  j3an Thành viên

  Tham gia:
  26/4/08
  Được thích:
  181
  có cách nào cho front này chữ nó to to ra 1 tí đc k các bác bé quá nhìn toét cả mắt :(
   
 15. kaitoukid93

  kaitoukid93 Thành viên

  Tham gia:
  12/10/11
  Được thích:
  657
  thế nói như bạn không thể tạo một font như mặc định hả.toàn dựa dẫm bytafont với font swap mà to mồm.encode rất nhiều font.nghe phát ói.encode là gì?
   
 16. kaitoukid93

  kaitoukid93 Thành viên

  Tham gia:
  12/10/11
  Được thích:
  657
  có topic trên tinh tế hướng dẫn đổi bằng 1 file in đậm và 1 file regular vào cache rồi.bạn search đi.có điều rườm rà quá.file ttf đối với iphone nó đâu có lỗi.điển hình trong note đấy.còn những dont của bytafont hay fontswap nó là nước ngoài làm.cho chữ việt nam vào làm gì.bạn lại bảo là mặc định nó tiếng anh.thế firmware của nó tiếng anh có ưu tiên hơn gì trong máy không.font mặc định vẫn đáp ứng đủ đấy thôi.
   
 17. longhjheha

  longhjheha Thành viên

  Tham gia:
  20/7/11
  Được thích:
  126
  bạn cho mình xin cái link như bạn nói mình làm xem sao :D
   
 18. iTeen

  iTeen Thành viên

  Tham gia:
  9/5/10
  Được thích:
  634
  Tôi không dùng bytafont, font tôi creat để làm với Photoshop trên Mac OSX. Encode không hiểu là gì mời search Google, và nó dùng làm gì tiếp tục search, không search được đừng nói như đứa trẻ lên 3 ở đây :)
   
 19. iTeen

  iTeen Thành viên

  Tham gia:
  9/5/10
  Được thích:
  634
  Thôi được rồi, để mình bắt lỗi cho bạn bỏ cái tính trẻ con bốc đồng của mình đi nhé.

  Thứ 1
  - Bạn là người nói tới vấn đề encode trước, xuống dưới lại quay ra hỏi "encode rất nhiều font.nghe phát ói.encode là gì?" ?? Có đá nhau không? Vừa không chặt chẽ vừa tỏ ra vô văn hóa :)

  Thứ 2
  - Cho mình hỏi cái "file in đậm" mà bạn cứ bô bô nói về nó suốt là cái gì ạ? Mình chẳng lạ gì cái cách thay font trong hệ thống System/Library/Fonts/Cache của bạn. Mình dùng từ thời iPhone 2G :) Và nó chẳng có file nào là file in đậm cả. Bạn đọc bài viết chỗ khác họ kí hiệu là "file in đậm" cho dễ nhớ rồi vác qua đây nói chẳng liên quan người ta cười cho đấy ạ!

  - File Regular bạn nói tới là cái file nào? Tại sao đổi font hệ thống lại phải đổi tới 2 file trong đó có 1 file .ttc ? Nếu mình đổi được font hệ thống chỉ với 1 file duy nhất không dùng phần mềm thứ 2 như BytaFont, bạn còn chém gió cái File in đậm với chả File Regular ở đây được không?

  Còn bạn thắc mắc tại sao font hệ thống của iPhone lại không bị lỗi tiếng Việt. Mình hiểu biết không rộng nhưng sẽ cố để thông cho bạn hiểu:

  - Định dạng font được dùng trong iPhone là .ttf (viết tắt của TrueType format). Để hiểu thêm TrueType là loại font gì, dựa vào các bảng tiền tố như nào mời bạn đọc bài sau đây: http://www.truetype-typography.com/ttspec.htm

  - Apple công bố hướng dẫn sử dụng và bộ "Apple Font Tool Suite" (hiện tại là bản Release 3.1.0, link download cho riêng developer tại https://developer.apple.com/fonts/download/) để cung cấp cho các Developer thông tin về bảng tiền tố, giúp họ xây dựng bộ font chuẩn hoạt động trên thiết bị. Mời bạn xem tiếp tại đây: https://developer.apple.com/fonts/TTRefMan/

  Bạn nói "file ttf đối với iphone nó đâu có lỗi" <= câu nói quá buồn cười. Font định dạng ttf làm gì nên tội mà bị lỗi? Font ttf không có nghĩa là font đó theo chuẩn Unicode. (đọc phần Unicode phía dưới).

  - Apple sử dụng bộ mã Unicode để chuẩn hóa các định dạng font mặc định của mình, đảm bảo font mặc định của hãng hoạt động tốt với các ngôn ngữ. Một font chữ được gọi là chuẩn Unicode phải tuân thủ theo biểu đồ tại đây: http://unicode.org/charts/

  => Bạn hỏi tại sao font hệ thống không lỗi đúng không?
  Font hệ thống của iPhone sử dụng những font theo chuẩn Unicode quá quen thuộc như Arial, TimeNewsRoman, Verdana,... Những font này dân văn phòng vẫn dùng thường xuyên và hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt. Nó không lỗi là điều quá dễ hiểu, nếu không hiểu chắc máu chưa kịp lên não.

  => Bạn hỏi tại sao font RixLoveFool kia bị lỗi mà font hệ thống không bị đúng không?
  Font hệ thống theo chuẩn Unicode với các font quá quen thuộc như mình nói phía trên, còn RixLoveFool không theo chuẩn này, nó lỗi là chuyện quá đỗi bình thường.
  Có bao giờ bạn hỏi mình dùng font Arial gõ tiếng Việt trong Microsoft Word không lỗi mà gõ mấy font đẹp đẹp down trên mạng về lại lỗi không? Câu trả lời chính ở phía trên.

  ------- Tiếp nhé

  Thứ 3
  - Mình khẳng định bạn chẳng hiểu gì về bytafont và những app có chức năng tương tự. Bytafont chỉ là app giúp thay đổi font hệ thống. Nếu mình nói mình có thể thay toàn bộ font của máy thành font RixLoveFool mà không dùng tới Bytafont bạn nghĩ gì? Font nào là font của bytafont?
  - Nói như bạn thì bytafont và fontswap của nước ngoài làm, cho chữ Việt vào làm gì nên sẽ không có font hoàn chỉnh tiếng Việt đúng không? Nếu mình up được 1 bộ font lên, bạn chép vào bytafont và dùng trên máy không bị lỗi tiếng Việt thì bạn có tự đào hố chôn mình không?

  ------------------
  Lúc đầu đọc mình nghĩ bạn đang nghiên cứu vấn đề sâu xa và có vẻ có chút chuyên nghiệp là "Convert font bình thường thành chuẩn Unicode". Nhưng đọc mấy reply sau của bạn mình thấy quá vô vị.

  Các cụ nói rồi: Không biết thì dựa cột mà nghe!

  Bạn có rảnh thì mình mời cafe rồi cho vài trăm font về mà nghịch rồi ngẫm. Nói trên này thì đứa lên 3 nó cũng chém gió được!

  Nếu mình không nhầm bạn có nick là "UICHIHA SASUKE" trên diễn đàn Góc Mobile đúng không? Bạn cứ hỏi mấy mem cũ cũ như ZingViệt, Cucthemat, manhhung, lechien là sẽ liên hệ được với mình. Cứ hỏi iTeen admin cũ gocmobile :)

  Thân!
   
  heniken9898hamsterip4 thích nội dung này.
 20. kaitoukid93

  kaitoukid93 Thành viên

  Tham gia:
  12/10/11
  Được thích:
  657
  bạn lại trả lời một cách quá là máy móc và chả nói lên điều gì khi bạn đã sai từ lần quote đầu tiên.iphone ipod dùng font ttc được tạo từ file font bold(in đậm) và regular(chữ thường) và bytafont là một tools nhiệm vụ của nó là đặt font đúng chỗ và system.bạn bảo iphone chạy font file ttf.quá nhầm.bạn bảo iphone ní hỗ trợ chuẩn tiếng anh nên tiếng việt thiếu chữ???càng sai.nếu ta hợp được 1 file ttc từ nguồn ttf không lỗi thì chắc chắn bytafont nó đổi sao lỗi được.còn sao có 2 file bạn cũng hiểu.đơn giản khi search google những từ trùng tìm kiếm nó in đậm.nếu chỉ regular thì nó nhạt nhạt như nhau hết.và ở trên bạn bảo đưa lên 1 font không lỗi thì từ đầu đến h mình đâu có bảo không tạo được đâu.còn bên gmb thì bạn lôi ra đây làm gì.tên tuổi trên diễn đàn là có giúp được ai hay không chứ không phải mình biết những gì.những kiến thúc bạn đưa trên biết rồi.không phải chỉ mình apple như thế đâu.có điều hệ thống iphone chỉ nhận ttc trừ phần note.có gì xúc phạm bạn bỏ qua^^
   

Chia sẻ

Đang tải...