Hỏi Tinh tế : Tại sao ngâm rượu bằng Chum sành !

Hai chín sê
7/3/2017 11:38Phản hồi: 3
Hỏi Tinh tế : Tại sao người ta hay ngâm rượu bằng chum sành, nhất là rượu gạo nấu, để chum nơi thoáng mát hoặc hạ thổ, sau một thời gian mới uống thì ngon hơn hẳn. Nguyên lý khoa học là gì ? Tại sao không ngâm bằng bình Thuỷ tinh hoặc các loại khác ?
3 bình luận
Chia sẻ

Xu hướng

Sành và thuỷ tinh đều không độc hại. Sành ngăn được ánh sáng.
- Quá trình ngâm rượu (ủ rượu) thực chất là quá trình phân hóa tự làm mềm của các phân tử rượu (còn gọi là làm trơn tròn hạt rượu). Loại bỏ các tạp chất như Aldehit, Metanol… ( hay còn gọi là gai của rượu), làm cho rượu ngon hơn, êm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người uống. Hiện tượng đau đầu, khát nước sau khi uống rượu là do các thành tạp chất này gây ra.
- Do đặc tính của Chum Sành sản xuất là không tráng men, thành chum tuy cứng chắc nhưng lại có độ xốp nhất định. Các chất độc trong rượu như Aldehit… có thể tự thẩm thấu ra ngoài qua thành chum trong quá trình làm mềm rượu. Giúp đẩy nhanh quá trình phân hóa loại bỏ tạp chất làm trơn tròn hạt rượu. Đặc tính này không có trong các Chum Sứ tráng men, các bình thủy tinh hay can nhựa...
- Nghe nói trên thị trường hiện nay có dòng Chum Sành không tráng men do công ty Gốm Sứ Bảo Khánh ở Bát Tràng sản xuất dùng rất ok.Bạn thử tham khảo nhé. Link web đây nhé www.gomsubaokhanh.vn
chum-sanh-50-lit-CR-001-50.jpg
chum-sanh-dap-noi-hoa-sen-10-lit-CR-002-10.jpg
Chum Sành không tráng men khử aldehit 50 lít được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của những người thợ gốm Bát Tràng. Chum ngâm rượu Bát Tràng được nung ở nhiệt độ 1200 – 1300 độ C, chum dày dặn, bền, đảm bảo khi ngâm trong thời gian dài mà không lo dò rỉ. Với uy tín cung cấp nhiều năm sản xuất chum rượu cho người tiêu dùng chúng tôi luôn luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng và giá thành.
Quá trình ngâm rượu (ủ rượu) thực chất là quá trình phân hóa tự làm mềm của các phân tử rượu (còn gọi là làm trơn tròn hạt rượu). Loại bỏ các tạp chất như Aldehit, Metanol… ( hay còn gọi là gai của rượu), làm cho rượu ngon hơn, êm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người uống. Hiện tượng đau đầu, khát nước sau khi uống rượu là do các thành tạp chất này gây ra.
- Do đặc tính của Chum Sành do công ty Gốm Sứ Bảo Khánh sản xuất là không tráng men, thành chum tuy cứng chắc nhưng lại có độ xốp nhất định. Các chất độc trong rượu như Aldehit… có thể tự thẩm thấu ra ngoài qua thành chum trong quá trình làm mềm rượu. Giúp đẩy nhanh quá trình phân hóa loại bỏ tạp chất làm trơn tròn hạt rượu. Đặc tính này không có trong các Chum Sứ tráng men, các bình thủy tinh hay can nhựa...
Bạn cần mua chum sành không tráng men thì xemthoong tin bên mình nhé ! http://donha.vn/
Bảng giá chum rượu sành không tráng men của đồ nhà
Loại chum sành không tráng men
Giá chum
5 lít
160.000đ
10 lít
200.000đ
20 lít
290.000đ
30 lít
380.000đ
50 lít
490.000đ
100 lít
1.360.000đ

Bảng giá rượu nếp khói
Rượu nếp trắng 40 độ đã hạ thổ chum > 3 tháng có thể sử dụng được ngay giá 55.000đ/ 1lít
- Rượu nếp trắng 40 độ chưa hạ thổ chum < 3 tháng chưa sử dụng được ngay cần để chum > 2 tháng để sử dụng giá 45.000đ/ 1lít
- Rượu nếp trắng 50 độ đã hạ thổ để ngâm rượu 95.000đ/1 lít
43ff8903bbb259ec00a3.jpg
anh1.jpg
f9a303bcb30f5151081e.jpg

Xu hướng

Bài mới









  • Chịu trách nhiệm nội dung: Trần Mạnh Hiệp
  • © 2024 Công ty Cổ phần MXH Tinh Tế
  • Địa chỉ: Số 70 Bà Huyện Thanh Quan, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, TPHCM
  • Số điện thoại: 02822460095
  • MST: 0313255119
  • Giấy phép thiết lập MXH số 11/GP-BTTTT, Ký ngày: 08/01/2019