[Hỏi và đáp] Tất cả những gì bạn cần biết về iCloud

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi sonlazio, 10/6/11. Trả lời: 77, Xem: 208411.

Chia sẻ

 1. sonlazio

  sonlazio Người

  Tham gia:
  23/9/07
  Được thích:
  105,096
  [​IMG]

  Khi Apple ra mắt dịch vụ iCloud thì xung quanh nó còn rất nhiều thông tin chưa rõ ràng. Trong bài viết này. MacWorld sẽ tổng hợp tất cả các câu hỏi liên quan đến dịch vụ trên nền điện toán đám mây này để giúp bạn nắm rõ tình hình hơn. iCloud không chỉ là nơi lưu trữ dữ liệu đơn thuần mà nó còn tích hợp rất nhiều những chức năng quan trọng cho người dùng iOS và cả Mac OS sau này.


  iCloud là gì?
  iCloud là cái tên mà Apple dành để gọi 1 số dịch vụ trên nền Internet nhằm đồng bộ hoá dữ liệu giữa các thiết bị iOS, Mac OS và PC.

  iCloud có phải chỉ là 1 tên gọi khác của MobileMe?
  Không, MobileMe sẽ đi vào dĩ vãng.

  iCloud mang đến cho chúng ta điều gì?
  Cũng như MobileMe, iCloud có thể đồng bộ hoá danh bạ, lịch, email hay bookmark của Safari giữa thiết bị iOS và máy tính. Tuy nhiên, nó tiên tiến hơn ở chỗ cho phép lưu trữ văn bản, hình ảnh, nhạc đồng thời sao lưu lại thiết bị iOS.
  [​IMG]
  Liệu iCloud có thể lưu trữ và sao lưu bất cứ file nào tôi muốn?
  Không phải như vậy, Apple cho biết iCloud mới chỉ có thể đồng bộ hoá các file tạo ra từ ứng dụng Apple (ví dụ như Pages, Numbers hay Keynote) cũng như những ứng dụng từ bên thứ 3 hỗ trợ iCloud. Nhìn chung, hầu hết các ứng dụng iOS và Mac đều có khả năng này nhưng sẽ có 1 thời gian chuyển tiếp ngắn để các lập trình viên đưa API của iCloud vào phần mềm của mình. Trong thời điểm hiện tại thì người dùng đừng nên quá ỷ ỷ vào iCloud vì chỉ mới có 1 số ứng dụng tích hợp khả năng này.

  Liệu tôi có thể lưu trữ bao nhiêu trên iCloud?
  Hiện tại là 5GB cho mail, tài liệu và file sao lưu. Nhạc, ứng dụng, sách mua từ iTunes và hình ảnh từ Photo Stream không bị tính vào 5GB.

  Trong trường hợp tôi cần mua thêm dung lượng thì liệu có thể?
  Nhiều khả năng Apple sẽ cung cấp các tuỳ chọn này cho người dùng khi mà trong iOS 5 beta đã có tích hợp nút “Buy More Storage”. Hiện tại thì Dropbox đang miễn phí 2GB cho người dùng, 10$ cho 50GB trong 1 tháng và 20$/tháng cho 100GB. Nhiều khả năng Apple sẽ đưa ra mức giá tương đương.

  [​IMG]

  iCloud có gì khác biệt so với Dropbox và SugarSync?
  Không giống như Dropbox và SugerSync được thiết kế để bạn đồng bộ hoá bất cứ file hay folder nào thông qua các ứng dụng, dịch vụ riêng của họ thì iCloud tập trung vào việc tích hợp thẳng vào ứng dụng. Chính vì vậy mà iCloud không cần biết bạn lưu file Pages (Word của Windows) ở đâu, nó sẽ tự động đồng bộ nó lên và đối xử như 1 file Pages trong khi Dropbox phải quăng vào thư mục Dropbox. Tuy nhiên, theo những gì chúng ta được biết tính đến thời điểm này thì iCloud không thể đồng bộ hoá một văn bản được tạo ra bởi 1 chương trình không hỗ trợ iCloud.

  Vậy còn hình ảnh thì sao?
  iCloud hỗ trợ 1 tính năng mới gọi là Photo Stream cho phép tự động import bất cứ bức hình mới nào được tạo ra bởi thiết bị iOS hay các bức hình đã đưa vào iPhoto để đồng bộ hoá chúng lên máy chủ. Bạn có thể xem (hoặc tải về trong 1 số trường hợp) trên các thiết bị iOS khác, máy tính (Mac và Windows) hay thậm chí là Apple TV. Để tiết kiệm dung lượng Photo Stream sẽ giới hạn tối đa 1000 bức hình gần nhất trong các thiết bị iOS trong khi không giới hạn trên máy tính. Máy Windows không hỗ trợ iPhoto nhưng bạn có thể chọn 1 thư mục trên ổ cứng để Photo Stream chọn đó làm thư viện ảnh.

  [​IMG]

  Nếu chỉ có 1000 hình ảnh thì những bức hình khác của tôi sẽ ra sao?
  iCloud chứa và đồng bộ hoá 1000 bức hình gần nhất nhưng nó không đồng nghĩa với việc các bức hình cũ hơn sẽ bị mất. Apple cho biết bất cứ bức hình nào trên iPhoto sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trên đó.

  Tính năng âm nhạc nào mà iCloud có?
  iTunes in the Cloud cho phép người dùng tải về tất cả các bài nhạc đã từng mua trên iTunes Store Music cũng như tự động tải về tất cả các bài hát mới mua trên tất cả các thiết bị được authorize với tài khoản iTunes của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đã mua những bản nhạc cũ với chất lượng 128kbps bị bảo vệ bản quyền trên iTunes trước đây thì sẽ không được nâng cấp lên 256kbps không DRM mà vẫn phải dùng những bản cũ. Trong trường hợp này thì bạn phải trả 30 cent cho 1 bài để được quyền nâng cấp. Nếu bản nhạc bạn từng mua không còn được bán trên iTunes Store nữa thì bạn cũng chẳng để tải nó về.

  Hiện tại, việc stream nhạc từ iCloud không được hỗ trợ, do đó mà bạn không thể nghe trực tiếp bài hát mà phải tải về thiết bị. Ngoài ra, Apple còn đưa ra 1 tính năng rất tuyệt vời là iTunes Match, một tính năng sẽ được giải thích trong câu hỏi ngay phía dưới.

  Vậy còn nhạc không được tải về từ iTunes Store (ví dụ như nhạc RIP về từ CD) thì sao?
  Với mức phí 25 đô la Mỹ 1 năm, tính năng iTunes Match của Apple sẽ tự động quét toàn bộ thư viện iTunes của bạn và cố gắng tìm kiếm để chuyển bài nhạc đó lên chất lượng cao hơn, 256kbps AAC nếu nó nhận được đó là bài hát gì. Với khoảng 19 triệu bài hát trong thư viện thì khả năng tìm được là rất lớn. Đây là 1 lợi thế rất lớn nếu như so sánh với Amazon và Google đòi hỏi bạn phải tải thư viện nhạc lên máy chủ để có thể truy cập. Dù vậy thì cả 2 dịch vụ trên đều cho phép stream nhạc, điều mà Apple chưa thể cung cấp.

  Với những bài hát iTunes không thể nhận diện, nó sẽ tự động tải bài hát của bạn lên. Apple cho biết bạn có thể lưu trữ tối đa 25.000 bài hát trên iCloud (không tính các bài hát đã mua). Hiện tại thì chúng ta chưa rõ thông tin về chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng trả phí iTunes Match hàng năm.

  Nếu tôi không dùng iTunes Match nữa, liệu tôi có bị mất tất cả các bài hát không phải mua từ iTunes mà iTunes Match đã tải xuống?
  Chúng ta không có thông tin về việc này nhưng theo suy đoán thì bạn có thể giữ những file đó mãi mãi. Dù vậy thì nhiều khả năng bạn sẽ không có quyền truy cập nó trên iCloud nữa nên cũng không thể tải về.

  Liệu iTunes Match có hoạt động với các thứ được mua khác không?
  Bạn có thể thiết lập cho phép ứng dụng và sách mua cũ được tự động tải về.

  Các mục khác của iTunes Store như phim và podcast thì sao?
  Tại thời điểm này thì có vẻ như iTunes in the Cloud sẽ giới hạn cho nhạc/hình/sách mà không có TV Shows, phim, podcast hay iTunes U. Chưa rõ đây là do giới hạn của băng thông hay vì vấn đề bản quyền liên quan tới các studio phim. Nhiều khả năng Apple sẽ cố gắng mở rộng hỗ trợ cho ít nhất một trong những nội dung này trong thời gian tới.

  Liệu tôi có thể dùng iCloud để back up thiết bị iOS của tôi?
  Một trong những tính năng khác của iCloud là tự động sao lưu dữ liệu trên iOS. Theo Apple thì mỗi ngày tính năng này sẽ được kích hoạt khi thiết bị đó cắm nguồn và kết nối Wi-Fi. iCloud sẽ không back up tất cả mọi thứ nhưng nó sẽ xử lý được nhạc, ứng dụng và sách đã mua, hình ảnh và video từ Camera Roll, các thiết lập của thiết bị, dữ liệu riêng của từng ứng dụng, màn hình chủ và cách vị trí sắp xếp của các biểu tượng ứng dụng, tin nhắn SMS, MMS và nhạc chuông. Trong trường hợp bạn có 1 thiết bị iOS mới và cần phục hồi lại thì chỉ cần nhập Apple ID và mật khẩu vào thì mọi thứ sẽ tự động được tải về máy.

  Liệu tôi có thể dùng iCloud để đồng bộ hoá thiết lập và dữ liệu giữa các máy Mac của tôi không?
  Apple không nói rõ về những điều này nhưng nhiều khả năng nó chỉ là vấn đề thời gian trước kia các ứng dụng và thiết lập hệ thống, hay thậm chí là cả phiên login của bạn giữa các máy Mac cũng được đồng bộ với nhau.

  Tôi có rất nhiều Apple ID khác nhau. Tôi cũng có 1 tài khoản iTunes với tất cả nhạc và ứng dụng trong đó, một tài khoản MobileMe gia đình thì iCloud có ý nghĩa gì với tôi?
  Chúng tôi không rõ liệu Apple sẽ xử lý ra sao với nhiều tài khoản khác nhau trên cùng 1 máy. Trên iOS 5 beta hiện tại thì Apple đối xử riêng biệt với từng tài khoản nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng 1 Apple ID cho mua ứng dụng, nhạc... và 1 ID khác cho tất cả các dữ liệu khác. Nếu bạn có 1 tài khoản gia đình thì bạn có thể giữ nó cho mọi người dùng còn 1 tài khoản riêng cho các ứng dụng khác.

  Liệu tôi có thể hợp nhất tài khoản iTunes và MobileMe thành 1 tài khoản duy nhất hay không? Hoặc là thay đổi Apple ID và giữ nguyên tất cả các ứng dụng và nhạc đã mua cũ?
  Hiện tại chưa có thông tin gì nhưng nhiều khả năng là vẫn được.

  Tôi đã hết hạn dùng thử tài khoản MobileMe hoặc mac.com, liệu tôi có thể dùng nó khi iCloud chính thức ra mắt?
  Có vẻ như là vậy nhưng hiện tại thì chưa thể trong bản thử nghiệm.

  Liệu tôi có thể nghe nhạc trực tiếp từ iCloud hay phải tải về trước?
  Bạn có thể nghe 1 phần khi duyệt nhưng để nghe toàn bộ bài thì phải tải xuống hết.

  Liệu bạn có thể sử dụng email với 1 đuôi nào khác không hay bắt buộc phải là @me.com?
  Tất cả email nào bạn muốn đều dùng được nhưng có vẻ như iCloud email chỉ dựa trên @me.

  Liệu 1 phần nào đó của iCloud có thể truy cập từ trình duyệt?
  Chúng tôi chưa biết nhưng có thể bạn sẽ truy cập được mail, lịch ha danh bạ từ trình duyệt (giống với MobileMe hiện tại). Một số tính năng cần iTuens như ứng dụng, nhạc, sách có thể sẽ không hoạt động nhưng hình ảnh lại có khả năng.

  [​IMG]

  Tôi có 1 vài album chép từ bạn của mình, liệu iTunes Mach có nhận ra bài hát nào là hợp pháp để upload lên được?
  Chẳng ai biết được, có thể Apple sẽ “nhắm mắt làm ngơ” vì họ không nhận diện được hoặc cũng có thể là họ không cho phép tải bài hát đó lên nếu nó đã được nhận diện là tài sản đã dính liền với 1 ai đó, chúng ta hãy cùng chờ xem.

  Liệu tôi có thể xoá 1 ứng dụng trên những máy khác 1 khi tôi xoá nó trên iCloud?
  Tôi nghĩ là không vì nó có thể những người chia sẻ chung tài khoản Apple ID với nhau khó chịu.

  Liệu tôi có thể chọn cái gì sẽ được động bộ và cái gì không theo cấp độ thiết bị hay không?
  iCloud cho phép làm điều đó trên từng thiết bị một, bạn có thể yên tâm.

  Nếu tôi không có niềm tin vào điện toán đám mây như những hệ điều hành gần đây, liệu tôi có thể sao lưu mọi thứ cục bộ không?
  Có vẻ như Apple muốn tách rời mọi thứ có liên quan đến tài khoản của bạn với máy tính. Nhưng nếu bạn không có niềm tin vào máy chủ thì vẫn có thể dùng iTunes, iCloud sẽ không phải là lựa chọn tốt cho bạn.

  Chuyện gì sẽ xảy ra khi tôi xoá 1 game và cài lại nó? Có cách nào để phục hồi save của game không?
  Có vẻ như save game sẽ được đồng bộ hoá qua iCloud, nên bạn hoàn toàn có thể pause trên iPad và chơi tiếp trên iPhone.

  Liệu dùng Photo Stream trên Mac có đòi hỏi tôi cập nhật lên iPhoto 11 khi mà người dùng Windows có vẻ như không cần điều đó?
  Có vẻ như bạn sẽ phải trả 15$ cho iPhoto 11.

  iCloud có chạy trên mạng 3G không hay chỉ là Wi-Fi thôi?
  iCloud chỉ yếu tập trung vào đồng bộ hoá trên Wi-Fi nhưng 1 số tính năng có thể dùng 3G.

  Hầu hết nhạc của tôi đều nằm trên các iPod không dùng iOS, liệu nó có được đồng bộ hoá không?
  Chúng ta hãy cùng chờ xem iPod nano và Classic sẽ được thay đổi thế nào để phù hợp.

  iCloud sẽ tốn bao nhiêu tiền.
  Hầu hết đều miễn phí trừ iTunes Match là 25$ 1 năm.

  Khi nào thì iCloud sẽ hoạt động?
  Hiện tại thì iTunes in the Cloud mới chỉ hỗ trợ người dùng Mỹ (bản beta). Phần còn lại dự kiến sẽ ra mắt trên iOS 5 mùa thu này.

  Liệu iCloud sẽ hoạt động với tất cả các thiết bị iOS và Mac?
  Để dùng iCloud thì máy bản phải có iOS 5, còn Mac phải là Lion và dùng iTunes 10.3 trở lên. Trên PC thì Windows Vista hoặc 7.

  [​IMG]

  Tôi là người dùng MobileMe, chuyện gì sẽ xảy ra?
  Apple sẽ cho biết nhiều hơn khi iCloud chính thức, các dịch vụ MobileMe chính thức kết thúc vào 30/6/2012.

  Liệu tôi có thể có refund?
  Nếu bạn mua MobileMe gần đây và chưa hề sử dụng mã nâng cấp thì có thể sẽ được refund. Với tất cả những người còn lại thì Apple sẽ nâng thời hạn dùng lên 30/6/2012.

  Vậy còn email thì sao? Liệu nó có giữ nguyên @me không?
  Bạn sẽ giữ được đuôi @me, nếu đăng ký iCloud thì bạn cũng được đăng ký @me.

  Những dịch vụ khác của MobileMe thì sao?
  Chưa ai biết gì cả, hiện tại thì Find My iPhone vẫn hoạt động tốt còn dung lượng miễn phí của iCloud chỉ là 5GB, khá thấp so với 20GB trả phí của MobileMe.

  iWeb sẽ ra sao?
  Apple rất ít chú ý đến iWeb trong thời gian gần đây. Chúng tôi cho rằng iWeb sẽ bị loại ra khỏi bản tiếp theo của iLife.

  Time Capsule thì sao?
  Đây vẫn là 1 giải pháp rất tốt vì nó có tốc độ nhanh hơn rất nhiều và chi phí không cao như iCloud. Do vậy, nhiều khả năng sẽ vẫn tồn tại cả 2 giải pháp.
   

  Chia sẻ

  tuoity2082, lehuytrong1983, at00779 người khác thích nội dung này.
 2. CLong

  CLong Thành viên

  Tham gia:
  13/7/08
  Được thích:
  715
  có iOS5 nhanh nhanh để sử dụng được dịch vụ này
   
 3. minju

  minju Thành viên

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  53
  Bài viết tỉ mỉ và rất chi tiết, cám ơn bạn
   
  tienbui thích nội dung này.
 4. tienbui

  tienbui Dự bị

  Tham gia:
  15/3/09
  Được thích:
  34
  tuyệt vời.bài viết của bạn thật bổ ích.cám ơn bạn lần nữa.:)
   
 5. kunhatmvzone

  kunhatmvzone Thành viên

  Tham gia:
  7/1/11
  Được thích:
  45
  cám ơn bạn..
   
  kunhat18nhicao1903 thích nội dung này.
 6. kubinh

  kubinh Thành viên

  Tham gia:
  25/11/08
  Được thích:
  277
  bài viết rất hay. tks chủ thớt nhé
   
 7. ufdb

  ufdb Thành viên

  Tham gia:
  22/5/09
  Được thích:
  389
  Cái mà mình mong chờ nhất là phần iTunesMatch, có nó rồi đồng nghĩa với việc mình có một kho nhạc riêng trên 'mây', bớt sự phụ thuộc vào máy tính nhưng nó lại tốn phí ( 25$ 1 năm ) nên xét cho cùng sở hữu một iDevice đồng nghĩa với việc phải có computer, chưa thể hoạt động độc lập như Android.
  Còn một điểm nữa là danh bạ, bookmark và calendar, v.v... vẫn đc sync qua iCloud miễn phí nhưng chỉ giới hạn tối đa là 5Gb lưu trữ, nếu nhiều hơn sẽ bị tính phí

  Như mình đã nói nhạc chúng ta có trong iTunes ko thể sync đc với iCloud trừ khi trả cái phí kia, còn nhạc có bản quyền thì sẽ đc auto sync khi ấn nút 'buy'
   
  KenNikeJonas thích nội dung này.
 8. bao303

  bao303 Thành viên

  Tham gia:
  9/2/10
  Được thích:
  9
  quá đỉnh hihi....................
   
 9. fujisaki

  fujisaki Thành viên

  Tham gia:
  19/4/11
  Được thích:
  3,478
  Lại một bạn cứ cho rằng xài android thì không cần pc. Cái SD card của bạn sẽ ra sao khi không có pc? Những phim ảnh, music trong smartphone của bạn lấy từ đâu ra?
  Và điều quang trọng là xài icloud cũng phụ thuộc vào máy chủ của Apple, như kiểu xài android phụ thuộc vào máy chủ của Google thôi.
   
  1. ufdb

   ufdb Thành viên

   Tham gia:
   22/5/09
   Được thích:
   389
   ufdb
   ý mình khi xài iDevice bạn phải có 1 pc cho riêng mình trong đó có kho iTunes mà bạn đã authorized
   còn với SD card bạn đơn giản là cắm nó vào pc nào cũng đc, có thể mượn máy của thằng bạn hoặc ra tiệm net mà làm
    
   1
   wenquan thích nội dung này.
  2. sangfe

   sangfe Thành viên

   Tham gia:
   11/9/09
   Được thích:
   40
   sangfe
   Bạn đó nói có thể đúng đấy bạn , android cho phép tải nhạc trực tiếp từ mạng thông qua 1 số phần mềm , không cần phải có máy tính , phim cũng vậy thôi , vấn đề là Google chỉ mới cho dồng bộ danh bạ , note , lịch biểu , tin nhắn ... còn nhạc , hình ảnh mời dùng dropbox hoặc CX . iOS chỉ hơn chỗ đó ...còn nói lưu nhạc mà phải trả tiền bản quyền ...vậy em không cần icloud giữ giúp nhạc dùm em ...em nhờ bác Dropbox là okie ....! ^^
    
  3. kingofdaydreaming

   kingofdaydreaming Thành viên

   Tham gia:
   11/3/11
   Được thích:
   390
   kingofdaydreaming
   Ý nhĩa của SD card là 1 thẻ nhớ liên hoàn và hỗ trợ nhiều loại máy khác nhau, không cần đồng bộ với PC (trừ phi không có internet và PC có sẵn file mình cần), cũng có thể download thẳng đồ trực tiếp chứa vào nó .... Mình không cần dùng qua PC cũng download nhạc, phim, bất kỳ 1 file gì bỏ vào máy mình thẳng chỉ cần wifi với bandwidth mạnh là được, rồi có mấy đứa Mỹ đâu có dùng máy tính đâu, vẫn cầm mấy cái phone download đồ bình thường thôi? Nói chung nó hoạt động y chang 1 video tape, 1 đĩa CD/DVD... là cái dùng để lưu trữ bộ nhớ thôi bạn.. SD là 1 thế mạnh vì nó là bộ nhớ dời, có thể nâng cấp, hoặc không muốn nâng cấp thì có thể có nhiều thẻ SD khác nhau, ví dụ như là mình, có nhiều thẻ SD 2GB để vòng vòng quá, mình lấy download phim bỏ vào, mỗi cái là mỗi bộ, tiện lợi, trong lúc mình coi phim thì mình cho điện thoại download cùng lúc luôn, 1 công đôi chuyện..
    
 10. louis213

  louis213 Thành viên

  Tham gia:
  1/1/09
  Được thích:
  182
  tất cả mọi thứ mình đều đã hiểu trừ cái là: muốn backup data của game thì làm thế nào và làm thế nào để restore lại, thế thôi, vì thấy các thứ khác đều có nút bấm, còn 2 cái kia thì .........
   
 11. fujisaki

  fujisaki Thành viên

  Tham gia:
  19/4/11
  Được thích:
  3,478
  Hiện nay thì ios5 cũng chỉ có bản beta, icloud thì chỉ mới thấy xuất hiện trên appstore phần update của ios4. Mọi giải thích của bài này chỉ là ý kiến của chủ bài viết nên chắc chắn sẽ có phần sai hay không chính xác.
  Nhưng cũng cám ơn vì đã giải thích cho những ai không chịu coi streaming video của WWDC.
   
 12. minhchien93

  minhchien93 Thành viên

  Tham gia:
  11/12/10
  Được thích:
  190
  iCloud có sử dụng đc trên iOS 4? Mình đang xài 3GS, nếu mua thêm 1 chiếc iPhone 4 thì mình muốn tất cả những gì có trên 3GS thì iPhone 4 cũng có y như vậy. Vậy iCloud có thể?
   
 13. fujisaki

  fujisaki Thành viên

  Tham gia:
  19/4/11
  Được thích:
  3,478
  Thì ra ý của bạn là vậy. Xin lỗi vì đã hiểu lầm.
   
  ufdb thích nội dung này.
 14. hoàng_241

  hoàng_241 Thành viên

  Tham gia:
  28/12/10
  Được thích:
  692
  quá hay , thanks /.................
   
 15. friendship1306

  friendship1306 Thành viên

  Tham gia:
  22/11/08
  Được thích:
  251
  Bài viết quá đầy đủ, đọc cái là hiểu liền, hi hi, cảm ơn bác nhiều nhiều
   
 16. springbay

  springbay Thành viên

  Tham gia:
  20/1/09
  Được thích:
  152
  bài viết thật tuyệt! đã thanks!
   
 17. ta an

  ta an Thành viên

  Tham gia:
  25/4/10
  Được thích:
  57
  cái này ko hửu dụng lắm! down còn chậm như rùa huống hồ là up! đặc biệt là mạng rùa ở việt nam! chán!
   
 18. minhthelong

  minhthelong Thành viên

  Tham gia:
  8/9/08
  Được thích:
  115
  Mình thấy khi iphone hay ipad của mình backup vào máy tính tốn rất nhiều thời gian có khi gần 1h đồng hồ!Vậy nếu backup lên icloud sẽ tốn thời gian bao lâu?Nó sẽ chạy ngầm chứ?Nó ảnh hưởng gì đến tốc độ truy cập hay làm việc của máy ko?
  cảm ơn bạn về bài viết qua chi tiết!Nhưng minh chưa có dịp trải nghiêm nên vẫn còn nhièu cái chưa hiểu và chả biết se hỏi như thế nào.Mong sau này se hiểu hơn

  ---------- Post added at 04:32 PM ---------- Previous post was at 04:29 PM ----------

  Khi mình backup trực tiếp vào máy qua dây thì tốn gần 30 ph!Vậy với cái mang rùa bò việt nam + ko dây,thì chắc backup từ sang hôm nay sang sang sáng hôm sau và khi đó lại backup tiếp => máy chả làm đc gi!

  ---------- Post added at 04:39 PM ---------- Previous post was at 04:32 PM ----------

  Nó tự động sao lưu thì chết ng ta rùi,lúc cần làm việc chắc no chiếm hết băng thông luôn quá
   
  1. ta an

   ta an Thành viên

   Tham gia:
   25/4/10
   Được thích:
   57
   ta an
   nói chung là hiện giờ là cái này chả phù hợp với công nghệ hiện tại! chỉ lưu mấy cái tin nhắn thôi! sent from iphone 5 use tinhte.vn
    
 19. longsky1988

  longsky1988 Thành viên

  Tham gia:
  20/1/10
  Được thích:
  5,182
  the nau RS khoi phai Bakup :D
   

Chia sẻ

Đang tải...