HomePod chính là điểm trượt không phanh cho fan Apple

Thảo luận trong 'Loa di động' bắt đầu bởi AudioPsycho, 12/2/18. Trả lời: 0, Xem: 1624.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  1,054
  AudioPsycho
  Đang tải monospace-homepod-no-return-1.JPG…
  Tiếp nối từ thành công của iPhone cũng như các dòng thiết bị di động hay phụ kiện khác, Apple ra mắt sản phẩm loa thông minh HomePod để tấn công vào thị trường loa thông minh đang vô cùng béo bở hiện nay. Nếu bạn là người đang sử dụng hầu hết các sản phẩm đến từ Apple thì mua thêm HomePod sẽ càng khiến “gia đình” này trở nên hoàn thiện hơn nữa. HomePod mang mức giá $349, khá cao đối với người dùng tầm trung. Nó hỗ trợ các dịch vụ riêng của Apple như Apple Music, chơi được các track trên iTunes va iTunes Match với khả năng điều khiển hoàn hảo bằng Siri. Ngoài ra HomePod cũng không “bỏ rơi” người dùng các dịch vụ khác khi hỗ trợ thêm AirPlay

  Điểm yếu - hay chính xác hơn là điểm khác biệt - của HomePod so với các sản phẩm loa thông minh khác như Sonos One, Amazon Echo hay B&O BeoLab 90 là nó cực kỳ khép kín và hầu như không thực sự hỗ trợ thêm các dịch vụ nào khác ngoài những gì của riêng Apple. Nếu bạn quyết định sắm cho mình 1 chiếc HomePod thì hãy bắt đầu tính toán từ hôm nay rằng tương lai mình sẽ mua thêm những gì từ Apple. Và tuy vẫn có nhiều cách để sử dụng các dịch vụ khác trên HomePod, chúng đều là “đường vòng” và vẫn có những trở ngại nhất định.

  Việc này cũng khá giống với suy nghĩ “chiếc smartphone sắp tới mà tôi sẽ mua sẽ là 1 chiếc iPhone vì tôi đang sở hữu loa HomePod”. Vì sao? Vì HomePod cực kỳ “khép kín”, đến mức nó không hỗ trợ stream nhạc Bluetooth thông thường. Apple hiện không có thông tin nào về việc sẽ hỗ trợ thêm các dịch vụ khác hay không, còn người dùng thì cứ đoán già đoán non, nói chung cũng không có gì chắc chắn hết.

  Khó tin là ngay cả với những giới hạn đó, HomePod vẫn cháy đơn đặt hàng ngay cả trước khi chính thức ra mắt. Người dùng sản phẩm Apple dường như không quá quan tâm đến mức giá mà chỉ muốn sở hữu những gì mới nhất từ Apple là được. Ngay cả việc sản phẩm này có giới hạn tính năng hay độ tương thích hay không họ cũng không màng. Sony trước đây cũng từng thử giới hạn sản phẩm trong hệ sinh thái riêng của mình tuy nhiên bị thị trường đào thải. Ít ra thì Apple cũng đã tạo ra được fanbase cho riêng mình.

  Tuy nhiên cũng cần nói thêm rằng đây vẫn chỉ là ý kiến cá nhân của riêng tôi. Hàng triệu người và con số này còn tăng nữa vẫn chấp nhận sản phẩm của Apple và đây chính là thành công không thể chối cãi của nó. Amazon và Google ngoài dịch vụ riêng của mình vẫn hỗ trợ thêm Spotify hay Tidal, ngoài ra còn sẽ hỗ trợ thêm nữa trong tương lai. Apple chẳng thì không muốn (hay không cần) cạnh tranh với các đối thủ mà vẫn ù lỳ trong hệ sinh thái của riêng mình.

  HomePod sở hữu chất âm hay và có chất lượng cũng như thiết kế cực tốt phù hợp với tầm giá của nó, tuy vậy điều này là chưa đủ. Như nói trên, nếu bạn muốn mua 1 chiếc HomePod thì hãy dự tính xem mình sẽ mua thêm những món đồ Apple nào nữa trong tương lai.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...