Huawei tự làm hệ điều hành phòng khi họ không được dùng Android, Windows

Huawei tự làm hệ điều hành phòng khi họ không được dùng Android, Windows

Discussion in 'Thông tin công nghệ' started by Duy Luân, 07:08 ngày 15/3/19. Replies: 251. Views: 24,251.

Duy Luân
Theo dõi

Huawei tự làm hệ điều hành phòng khi họ không được dùng Android, Windows

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Duy Luân, 07:08 ngày 15/3/19. Trả lời: 251, Xem: 24251.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  250,218
  Best Answers:
  3
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 07:08 ngày 15/3/19
  Sửa lần cuối: 14:14 ngày 15/3/19
  Huawei cho biết họ đã phát triển xong các hệ điều hành của riêng mình và sẵn sàng triển khai nó trong trường hợp cuộc chiến với Mỹ leo thang dẫn đến việc bị cấm sử dụng các sản phẩm của Mỹ như AndroidWindows. Huawei đã bắt đầu làm một bản thay thế cho Android từ tận năm 2012 khi Mỹ bắt đầu điều tra Huawei và ZTE, và tới năm 2016 thì việc này vẫn đang được tiếp tục. Chưa rõ tính tương thích về app như thế nào, nhưng với số lượng khách hàng đông nên Huawei vẫn có khả năng thuyết phục lập trình viên làm app cho nền tảng mới của họ. Hay chỉ đơn giản là Huawei đem Android nguồn mở về chỉnh sửa lại thành một thứ mới, giống như cách Amazon làm với FireOS (vốn cũng dựa trên Android).

  Về hệ điều hành thay thế cho Windows, đây sẽ là thách thứ lớn vì nó không phải nguồn mở, không dễ đem về để làm lại mà vẫn đảm bảo tương thích với app Windows. Chưa kể đến việc laptop Huawei nếu không dùng chip Intel hay AMD thì cũng chưa biết sẽ dùng chip nào. Các sản phẩm bán dẫn của Huawei thì hiệu năng vẫn còn thấp chưa thể thay thế cho chip desktop được. Nhưng biết đâu được, khi bị dồn tới đường cùng thì Huawei lại làm ra được thứ gì hay ho thì sao?

  Huawei chia sẻ rằng họ vẫn ưu tiên làm việc với hệ sinh thái của Google và Microsoft hơn, và dự án của họ chỉ là để đề phòng trường hợp xấu nhất mà thôi. Vụ việc Giám đốc tài chính của Huawei bị Mỹ yêu cầu Canada dẫn độ là sự cố mới nhất trong quan hệ giữa hai bên.

  Năm 2018, Mỹ từng cấm ZTE không được sử dụng các sản phẩm của Mỹ, trong đó có Android, và cũng không được nhận bất kì sản phẩm xuất khẩu nào từ công ty Mỹ. 3 tháng sau đó tổng thống Donald Trump đưa ra biện pháp nới lỏng và phạt ZTE để họ có thể hoạt động trở lại.

  Nguồn: The Verge
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  LinhVN1807, maidodi, Bảo Quốc Lê26 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 07:08 ngày 15/3/19
  Sửa lần cuối: 14:14 ngày 15/3/19
 2. chudinhhoang

  Tham gia:
  20/2/08
  Được thích:
  18
  Best Answers:
  0
  chudinhhoang
  ĐẠI BÀNG
  Samsung có Tizen OS mà cũng chưa thể cạnh tranh lại Android.
   
  LinhVN1807, hnyuk49, nonut2 người khác thích nội dung này.
  1. senfall

   Tham gia:
   23/1/15
   Được thích:
   94
   Best Answers:
   0
   senfall
   ĐẠI BÀNG
   senfall @man1606 Cần gì yêu cầu Google ,face vẫn bán thông tin cho bên thứ 3 đó thôi, nhằm mục đích gì thì tuỳ người mua. Hàng ngày chúng ta làm gì thì Google nó đều biết, thích cái gì, làm việc gì qua phân tích tra cứu đều có thể đoán dc. Thậm chí là phân tích để xem nguy cơ cơ khủng bố, qua tìm kiếm thông tin người dùng, mỹ nghe lén dân K phải để chơi. Mà đề phòng ngụy cơ an ninh.
   Tất cả đều có luật ngầm với chính phủ chứ K có chuyện tự do đâu, tất nhiên là các hãng K bao h thừa nhận. K phải Google, face ngại vi phạm cam kết với người dùng, mà chính phủ mỹ K cho phép . Thực tế là bảo vệ thông tin người dùng chỉ là chiêu trò thôi chứ K có bí mật nào cả .
   Qq, wechat, alipay.. hiện tại mình đang dùng để giao dịch . Face thì cũng dùng để đăng tin, quảng cáo hàng chứ nhu cầu đăng thông tin cá nhân lên là K có.
   Việc khựa nó dùng hđh nào hay dùng cái gì thực sự K quan trọng, quan trọng là vẫn kết nối dc. Huawei bị cấm hay không K quan trọng , khả năng khựa bị cấm thì sẽ K sảy ra vì lợi ích qua lại quá lớn , mà phần thiệt thuộc về nhà cung cấp thì K đời nào mỹ nó cấm.
    
  2. senfall

   Tham gia:
   23/1/15
   Được thích:
   94
   Best Answers:
   0
   senfall
   ĐẠI BÀNG
  3. jellyruin

   Tham gia:
   20/5/17
   Được thích:
   4
   Best Answers:
   0
   jellyruin
   ĐẠI BÀNG
   jellyruin @phuthuyaoden242 ???? Redstar os thực ra chỉ là 1 bản xào nấu của macos thôi bác à.
    
  4. phuthuyaoden242

   Tham gia:
   5/11/07
   Được thích:
   407
   Best Answers:
   0
   phuthuyaoden242
   TÍCH CỰC
   phuthuyaoden242 @jellyruin Hmmm, MacOS có phải là mã nguồn mở đâu mà xào với nấu
    
 3. minhthuvc

  Tham gia:
  20/6/15
  Được thích:
  3,666
  Best Answers:
  0
  minhthuvc
  VIP
  Thảo nào thấy người Tàu càng ngày càng đi nc ngoài nhiều hơn . Đi tìm tự do .
   
  nonut, noMacLe, Hà Hùng Nguyễn4 người khác thích nội dung này.
  1. hymie

   Tham gia:
   27/4/14
   Được thích:
   507
   Best Answers:
   0
   hymie
   TÍCH CỰC
   hymie @samsunggalaxy Nếu tính GDP của Việt Nam chỉ bằng 1 nửa thành phố thượng hải thôi nhé thằng ngu (dân số thượng hải là 26tr dân, vn là 96 triệu)
   Nếu so sánh Việt Nam với TQ thì chỉ bằng tỉnh Vân Nam thôi. Mà Vân Nam cực kì văn minh, ko sống chợ búa, điếm thúi như người việt , ai từng đi Lệ Giang là biết ngay
   Ở Trung Quốc tỉ lệ giàu nghèo đang rút ngắn, dân đang sống rất thanh bình, đa số người đi ra nước ngoài du học, làm ăn đều quay về nước đóng góp, chứ ko chảnh chọe như mấy tên Việt Kiều ở Sài Gòn.
   Ngay cả Nga Ngố cũng chỉ bằng tỉnh Quảng Đông, còn Việt Nam tư cách gì? Được gì so với nó? À có cái ngu là hơn nó.
    
 4. daigiahungyen

  Tham gia:
  12/1/10
  Được thích:
  6,168
  Best Answers:
  0
  daigiahungyen
  VIP
  Căng thẳng leo thang thì rất có thể các đòn trừng phạt vào kinh tế ắt sẽ có thể xảy ra. Nó cấm android lẫn windows mà lại ko có hdh thay thế thì ko khéo lại chết yểu như zte. Mà phát triển hdh mà ko tương thích pc, ko mượt mà nữa thì cũng chả biết sẽ như nào ?
   
  nguyenminh56547, SebastisanHà Hùng Nguyễn thích nội dung này.
  1. daigiahungyen

   Tham gia:
   12/1/10
   Được thích:
   6,168
   Best Answers:
   0
   daigiahungyen
   VIP
   daigiahungyen @lazyboy76 Nhưng các hãng phần mềm liệu nó có phát triển tương thích với cái hdh riêng như bạn nói cho hw không ? Đó mới là vấn đề. Bởi giờ nó ăn theo win quá nhiều r. Mặt khác khi hệ sinh thái app của bạn hạn chế thì hãy nhìn window phone đi. Nó die r đó
    
  2. lazyboy76

   Tham gia:
   11/7/12
   Được thích:
   548
   Best Answers:
   0
   lazyboy76
   TÍCH CỰC
   lazyboy76 @daigiahungyen Bạn không rõ ý mình rồi. Họ không cần thiết phải phát triển hệ điều hành riêng mà chính họ sẽ đầu tư cho những phần mềm họ cần. Linux, BSD có sẵn đó, hệ sinh thái có sẵn rồi, chỉ cần có những phần mềm mà họ dùng hàng ngày là đủ. Mà với mỗi phần mềm cũng chỉ tập trung vào tính năng họ có là được. Với phần mềm bản địa của Trung Quốc thì bản thân chính phủ Trung Quốc cũng thúc đẩy việc phát triển phần mềm cho linux một thời gian rồi, không phải một sớm một chiều. Vấn đề Windows nằm trong tầm xử lý của họ.
   Còn Android sẽ là câu chuyện khác, mọi điện thoại bán ra quốc tế ở thời điểm hiện tại (trừ Apple và điện thoại phổ thông) đều yêu cầu có Play Store.
   Tuy nhiên mình không nghĩ có tập đoàn công nghệ nào lại muốn dính dáng tới vấn đề chiến tranh thương mại một cách công khai, nếu tập đoàn công nghệ nào tham gia cấm vận Huawei thì cũng sẽ khó đối diện với 1/5 thế giới, ngay cả khi họ không phải là khách hàng hiện hữu.
    
  3. man1606

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   455
   Best Answers:
   0
   man1606
   TÍCH CỰC
   man1606 @lazyboy76 Cái Autocad chỉ như cái hạt cát trong ngành kt nói chung. Đi vào từng ngành cụ thể còn những phần mềm chuyên ngành cao cấp hơn. Ví dụ đơn giản nhất là ngành công nghiệp cóp nhái của TQ mà thiếu những công cụ thiết kế gia công khuôn thì tnao? Hay ngành ngân hàng mà thiếu những phần mềm quản lý trên nền win thì ra sao? Chẳng nhẽ chạy .....? Nên nhớ các nhà khoa học TQ chẳng có vị nào phát triển đc từ trong nc cả, TQ có cả một chương trình khuyến khích hồi hương. Nói thế để thấy đừng nhìn vào vẻ bề ngoài của TQ rồi tưởng nó kinh lắm. Ko phải tự nhiên ngta gọi TQ là con Hổ giấy
    
  4. daigiahungyen

   Tham gia:
   12/1/10
   Được thích:
   6,168
   Best Answers:
   0
   daigiahungyen
   VIP
   daigiahungyen @lazyboy76 Đúng là nếu bỏ qua thị trường béo bở như tq thì sẽ là thiệt hại kinh tế với Mic nhưng như bạn nói hw sẽ làm những phần mềm họ cần, những cái dùng hàng ngày và tập trung những tính năng họ có là đc dựa trên linux or bsd. Nhưng bạn chắc lại ko biết là số lượng phần cứng hỗ trợ cho hdh linux vẫn rất khiêm tốn nhé. Mặt khác còn ti tỉ thứ liên quan đến phần mềm ở tất cả các lĩnh vực khác nhau đòi hỏi phần mềm cần có độ chính xác, tỉ mỉ, bảo mật cao. Chẳng tự nhiên thằng windows nó lại độc quyền và xây dựng 1 hệ sinh thái đi kèm với 1 đống các ứng dụng ăn theo như vậy. Nói tóm lại vẫn rất khó khăn cho hw.
    
 5. Mr HUzG

  Tham gia:
  6/3/11
  Được thích:
  832
  Best Answers:
  0
  Mr HUzG
  TÍCH CỰC
  Khi cánh cửa này đóng lại thì có cánh cửa khác mở ra, chính những lúc khó khăn là lúc khẳng định khả năng của bản thân, nên việc Mỹ cấm vận các hãng TQ chưa hẳn là điều ko may cho họ, có khi làm họ mãnh mẽ hơn bao giờ hết
   
  hymie, Vipkaka$, nhthien-pp4 người khác thích nội dung này.
  1. mimi_emyeu

   Tham gia:
   10/7/13
   Được thích:
   2,032
   Best Answers:
   0
   mimi_emyeu
   CAO CẤP
   mimi_emyeu @gauto988 bạn ạ , 1 mình thằng ZTE phạm tội là k đủ đâu :D , hơn nữa bạn bảo Hw chế tạo được gần hết phần cứng :) Hw còn phải dùng nhiều bản quyền của cả Qc , ARM , Intel để làm chip nhé , và Hw còn mua rất nhiều chip Intel , AMD để làm máy chủ
    
  2. Pisces.Mist

   Tham gia:
   19/9/15
   Được thích:
   1,019
   Best Answers:
   0
   Pisces.Mist
   TÍCH CỰC
   Pisces.Mist @gauto988 nói thẳng ra là huawei mới chỉ làm được khoảng 60% phần cứng máy tính thôi, hệ điều hành có khi mới được có 40% . ngay cả bọn ZTE ngay khi bị mĩ cấm bán vài con chip viễn thông thôi là đã sắp phá sản luôn rồi thì huawei còn dính nhiều hơn thế, từ hệ điều hành lẫn chip viễn thông đều nằm trong tay mỹ hết rồi
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
  3. Vipkaka$

   Tham gia:
   3/7/16
   Được thích:
   190
   Best Answers:
   0
   Vipkaka$
   ĐẠI BÀNG
   Vipkaka$ @Mr HUzG Tao cũng nghĩ thế,muốn làm vua thiên hạ đứng trên đầu người khác thì phải vượt qua ải này thôi không trước thì sau,có trách cũng chỉ trách tham vọng quá lớn.
    
  4. Anh V Nguyễn

   Tham gia:
   4/10/15
   Được thích:
   529
   Best Answers:
   0
   Anh V Nguyễn
   ĐẠI BÀNG
   Anh V Nguyễn @Mr HUzG Mình cũng nghĩ thế, đừng dồn nó vào chân tường thì hơn
    
 6. asterix0108

  Tham gia:
  19/8/08
  Được thích:
  234
  Best Answers:
  0
  asterix0108
  TÍCH CỰC
  Tính xa vậy
   
  1. Khoidang

   Tham gia:
   19/2/16
   Được thích:
   12,965
   Best Answers:
   1
   Khoidang
   VIP
   Khoidang @asterix0108 ZTE bài học vẫn còn đó
    
   LinhVN1807, Khẩu trang xanhBạn và 500 Anh Em thích nội dung này.
  2. ngsangmt

   Tham gia:
   13/4/12
   Được thích:
   308
   Best Answers:
   0
   ngsangmt
   TÍCH CỰC
   ngsangmt @asterix0108 Mỹ nó cấm ZTE một cái là nó ngừng hoạt động luôn thấy ko bác?
    
 7. LaptopK1

  Tham gia:
  21/5/18
  Được thích:
  88
  Best Answers:
  0
  LaptopK1
  ĐẠI BÀNG
  giống như BOS của BKAV luôn đi :D
   
  1. LaptopK1

   Tham gia:
   21/5/18
   Được thích:
   88
   Best Answers:
   0
   LaptopK1
   ĐẠI BÀNG
   LaptopK1 @tungvt86 rất nhẹ nhàng tình cảm 2 nước thêm đằm thắm :))
    
  2. tungvt86

   Tham gia:
   26/1/11
   Được thích:
   240
   Best Answers:
   0
   tungvt86
   ĐẠI BÀNG
   tungvt86 @LaptopK1 Lại bài ca Việt Trung hai nước chúng ta :).
    
   seeseo69 thích nội dung này.
  3. LaptopK1

   Tham gia:
   21/5/18
   Được thích:
   88
   Best Answers:
   0
   LaptopK1
   ĐẠI BÀNG
   LaptopK1 @tungvt86 Hiện tại đang ca bài: Âm thầm cấm biên :D
    
  4. Vipkaka$

   Tham gia:
   3/7/16
   Được thích:
   190
   Best Answers:
   0
   Vipkaka$
   ĐẠI BÀNG
   Vipkaka$ @LaptopK1 Haha
    
 8. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  12,965
  Best Answers:
  1
  Khoidang
  VIP
  chất lượng như Tizen thì xác định
   
  seeseo69, Khẩu trang xanhQuanLyNhaNghi thích nội dung này.
  1. baokhanhpro957

   Tham gia:
   12/5/14
   Được thích:
   193
   Best Answers:
   0
   baokhanhpro957
   TÍCH CỰC
   baokhanhpro957 @Khoidang Tizen chết ko phải vì nó tệ mà là do nó quá ít app
    
  2. Khoidang

   Tham gia:
   19/2/16
   Được thích:
   12,965
   Best Answers:
   1
   Khoidang
   VIP
   Khoidang @baokhanhpro957 Ồ vậy à ? Lần cuối mình thấy tablet chạy tizen do ks samsung demo lag quá chứ chưa thấy bản "ngon"
    
   Khẩu trang xanh thích nội dung này.
  3. chả có tên

   Tham gia:
   22/7/13
   Được thích:
   146
   Best Answers:
   0
   chả có tên
   ĐẠI BÀNG
   chả có tên @Khoidang mình trc xài android tv sau này chuyển qua tv tizen của sámung chả muốn xài lại cái android tv nữa, chậm lag tính năng rắc rối , cái nhiều app mình thấy trên tv với mình là ko cần thiết , tizen đáp ứng tốt nhu cầu của mình hơn là android tv, tương tự cũng vậy tizen trên watch của ss xài sướng hơn hẳn cái wear , wear tính năng nhiều thật cơ mà nó lại rất kém ở khoản pin , chậm lag , xài smw mà nơm nớp hết pin cũng chán lắm . còn hw nó cũng có 1 hdh riêng thật là lite os đang đùng trên smw của nó ưu điểm của cái này mình xài thì thấy nó là thời lượng pin gấp 3-4 lần wear cùng dung lượng , nhưng đổi lại lag và ít face
    
 9. virtue255

  Tham gia:
  27/12/07
  Được thích:
  237
  Best Answers:
  0
  virtue255
  ĐẠI BÀNG
  Gì chứ laptop thì lại cài win lậu như VN bây giờ vẫn cài vậy thôi ;)
   
  1. gauto988

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   4,761
   Best Answers:
   1
   gauto988
   VIP
   gauto988 @virtue255 người dùng cuối thì cài gì mà chả được, nhưng đây nó cài lên điện thoại/laptop bán ra thị trường quốc tế, lơ mơ là ăn đòn hội đồng ngay
    
  2. Jack Roland

   Tham gia:
   21/9/13
   Được thích:
   439
   Best Answers:
   1
   Jack Roland
   ĐẠI BÀNG
   Jack Roland @virtue255 Nó là một tập đoàn khổng lồ chứ có phải là người dùng nhỏ lẻ đâu pa . So sánh tào lao .
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
  3. nguyenchien45.3

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   486
   Best Answers:
   0
   nguyenchien45.3
   TÍCH CỰC
   nguyenchien45.3 @gauto988 Vẫn có hãng bán laptop có cài sẵn windows đâu, chỉ cài linux hoặc unbutu gì gì thôi, để giảm tiền bản quyền trên sản phẩm, người dùng mua về thích cài gì thì cài
    
  4. gauto988

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   4,761
   Best Answers:
   1
   gauto988
   VIP
   gauto988 @nguyenchien45.3 Ý là các hãng bán sản phẩm ra thị trường thì các linh kiện điện tử lẫn phần mềm phải tôn trọng bản quyền quốc tế, nên ko bao giờ có chuyện 1 cty bán chiếc laptop ra thị trường mà cài win lậu(huawei cũng thế) còn người dùng cuối cài gì mà chẳng được, nhưng hiện tại nhiều nước ở Châu Âu - Mỹ siết chặt luật bản quyền ko cho tải torrent rồi
    
  5. seikara

   Tham gia:
   27/4/12
   Được thích:
   225
   Best Answers:
   0
   seikara
   TÍCH CỰC
   seikara @virtue255 Máy bàn mới hay cài win lậu chứ laptop hầu hết có bản quyền kèm theo mà
    
 10. supperchym

  Tham gia:
  24/8/08
  Được thích:
  1,452
  Best Answers:
  0
  supperchym
  CAO CẤP
  Hình như chỉ có Mỹ là nước duy nhất viết được HDH, còn dăm ba cái mông lại mà tự xưng HDH thì hơi ảo diệu :)).
   
  1. kungfu9

   Tham gia:
   15/3/15
   Được thích:
   2,125
   Best Answers:
   0
   kungfu9
   CAO CẤP
   kungfu9 @supperchym đếm một nùi bác ơi
    
  2. gauto988

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   4,761
   Best Answers:
   1
   gauto988
   VIP
   gauto988 @supperchym Các nước châu âu có cả đống ví dụ điển hình là symbian của Nokia chẳng hạn. Nhưng ở Mỹ có thung lũng silicon, phần mềm phải đi đôi với phần cứng và ko phải là phần cứng của một hãng duy nhất, mà phải đến từ rất nhiều hãng khác nhau thì mới làm cho HĐH đó phát triển được(ngoại trừ Apple).
    
   LinhVN1807hell no thích nội dung này.
  3. vanduc1602

   Tham gia:
   7/10/10
   Được thích:
   1,808
   Best Answers:
   0
   vanduc1602
   CAO CẤP
   vanduc1602 @supperchym Việt nam ngày trước có HACAO đó Một bản phân phố của linux.
    
  4. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   16,022
   Best Answers:
   0
   hypous
   VIP
   hypous @supperchym Linux, Salfish, Symbian là của châu Âu đó bác
    
  5. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   3,049
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   CAO CẤP
   vanlinh2905 @supperchym hệ điều hành thì viết được thôi =)) quan trọng là khả năng tối ưu và độ hữu ích của nó được đến đâu thôi =))
   chứ kinh nghiệm hàng chục năm làm OS mà Win 10 vẫn chưa hoàn thiện hết tính năng và giao diện, Android vẫn lag sml =)) thì liệu bạn có dám dùng 1 hệ điều hành mới toanh không, mà k có người dùng thì lấy đâu ra kinh phí để phát triển.
   đến SS còn buff không nổi Tizen nữa cơ mà
    
   hell no thích nội dung này.
 11. lee0803

  Tham gia:
  22/10/08
  Được thích:
  71
  Best Answers:
  0
  lee0803
  ĐẠI BÀNG
  nếu Huawei lôi kéo được toàn bộ dân TQ sử dụng HĐH mới thì đây là đòn đau cho Mỹ cũng như Google, Microsoft. Quên rằng TQ chiếm 1/6 dân số thế giới à -_- có thể không phải ngày 1 ngày 2 nhưng nếu đồng lòng và lòng tự trọng bị xúc phạm thì người TQ làm được mọi chuyện
   
  hymie thích nội dung này.
  1. elgaucho

   Tham gia:
   4/11/12
   Được thích:
   503
   Best Answers:
   0
   elgaucho
   TÍCH CỰC
   #214 elgaucho, 13:48 ngày 16/3/19
   Sửa lần cuối: 10:13 ngày 18/3/19
   elgaucho @chickenbg .
   Tôi nghĩ dùng đã đúng từ "cuồng" lắm rồi, nếu không hiểu nghĩa thì tra từ điển nhé.
   Còn vấn đề tự cung cấp chíp, bản quyền vẫn phải sống dựa vào ARM.
   Nền tảng 5G thì cũng chẳng phải mình nó nghĩ ra, cái nó có chỉ là giá rẻ kèm theo giá rẻ của tàu là an ninh quốc gia. Nếu Trump lấy quyền an ninh quốc gia cấm cửa Huawei như ZTE thì nó chỉ có co về mà sống ở TQ và mấy đồng minh của nó thôi.
    

   File đính kèm:

   #214 elgaucho, 13:48 ngày 16/3/19
   Sửa lần cuối: 10:13 ngày 18/3/19
  2. Vipkaka$

   Tham gia:
   3/7/16
   Được thích:
   190
   Best Answers:
   0
   Vipkaka$
   ĐẠI BÀNG
   Vipkaka$ @lee0803 @thangherodientu lòng tự trọng của một dân tộc lớn,khát vọng lớn.
    
  3. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   1,144
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   TÍCH CỰC
   Nguyen N°5 @elgaucho Like. TQ có thể làm ra được, nhưng 5G không phải do nó tự đặt ra chuẩn. Nếu Huawei mà bị cấm vận thì nó sẽ không làm được 6G, 7G...
    
 12. caubengonghich

  Tham gia:
  6/5/11
  Được thích:
  274
  Best Answers:
  0
  caubengonghich
  ĐẠI BÀNG
  @Duy Luân câu dưới thừa chữ "để" này mod :D

  "3 tháng sau đó tổng thống Donald Trump để đưa ra biện pháp nới lỏng và phạt ZTE để họ có thể hoạt động trở lại."
   
  Duy Luân thích nội dung này.
 13. lovanten

  Tham gia:
  5/3/10
  Được thích:
  284
  Best Answers:
  0
  lovanten
  ĐẠI BÀNG
  ZTE ngày xưa ngang ngửa Hoa Vĩ, Xào Mì, Ốp Bô, dính quả lệnh trừng phạt của nó bây giờ thấy mất cmn tích. Thằng nào chả to còi, cà cuống chết đến đít vẫn còn cay. Quả này mà nó đập cho phát giống thằng ZTE thì lại im hơi lặng tiếng. Mấy thằng loanh quanh Asia còn đỡ, chứ thằng nào của Khựa có tí Euro vs America mà dính lệnh cấm của nó thì chỉ có mang về thị trường nội địa. Với những sản phẩm công nghệ thông tin, thì tài nguyên quý giá nhất của nó là thông tin, chứ không phải bán máy và lãi được bao nhiêu hìu/máy đâu ạ.
   
  nguyenminh56547Hà Hùng Nguyễn thích nội dung này.
  1. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   16,022
   Best Answers:
   0
   hypous
   VIP
   hypous @lovanten ZTE yếu đi từ lâu rồi bạn :)) ZTE yếu đi là do Huawei là chủ yếu thôi chứ mảng di động của ZTE có bao giờ ngon đâu.
    
   LinhVN1807 thích nội dung này.
  2. Yoskill

   Yoskill Dự bị

   Tham gia:
   thứ sáu
   Được thích:
   1
   Best Answers:
   0
   Yoskill
   Trứng
   Yoskill @lovanten Huawei có khi cũng sắp đi
    
  3. Pisces.Mist

   Tham gia:
   19/9/15
   Được thích:
   1,019
   Best Answers:
   0
   Pisces.Mist
   TÍCH CỰC
   Pisces.Mist @lovanten Ông ZTE đen bị đem ra làm thí nghiệm, mỹ quá cao tay khi làm quả đó để mấy thằng kia tự biết thân biết phận :)) cơ mà hw cứng thế này chắc chắn luôn là bác Tập bơm vào rồi
    
 14. cyberat

  Tham gia:
  4/2/09
  Được thích:
  8,066
  Best Answers:
  1
  cyberat
  VIP
  Hèn gì bkav đi trước 10 năm làm bos. Anh quảng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!!!
  Mà có xài tới cái điện thoại heo quay bao giờ đâu mà lo xa
   
  1. gauto988

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   4,761
   Best Answers:
   1
   gauto988
   VIP
   gauto988 @cyberat Mọa! BOS cho oai chứ cũng là android cả, giống như Coc Coc, cũng là Chrome mà thôi
    
   MoVo thích nội dung này.
  2. daigiahungyen

   Tham gia:
   12/1/10
   Được thích:
   6,168
   Best Answers:
   0
   daigiahungyen
   VIP
   daigiahungyen @gauto988 Đúng rồi. Ko có nhân của nó thì lsao mà có boss với coccoc :)
    
  3. RF Hiến Nguyễn

   Tham gia:
   5/3/18
   Được thích:
   475
   Best Answers:
   0
   RF Hiến Nguyễn
   TÍCH CỰC
   RF Hiến Nguyễn @cyberat Bos nó là giao diện thôi ông ơi, giống MIUI,ColorOS ấy, chạy trên nền tảng android, đến cái giao diện với hệ điều hành còn k phân biệt nổi =))
    
   LinhVN1807, đất mũiMoVo thích nội dung này.
  4. elgaucho

   Tham gia:
   4/11/12
   Được thích:
   503
   Best Answers:
   0
   elgaucho
   TÍCH CỰC
   elgaucho @RF Hiến Nguyễn Nhớ lại cái thời ở Vn còn đẻ ra Vk Linux và Vk Office, TQ cũng đẻ ra Hồng kỳ Linux gì đó rồi cũng chết yểu thôi, không hướng đến sự phổ biến, số đông thì chắc chắc không thể nào lớn được toàn đẻ ra rồi chết yểu.
    
 15. Tminh3232

  Tham gia:
  17/11/14
  Được thích:
  2,028
  Best Answers:
  0
  Tminh3232
  CAO CẤP
  Họ dự phòng vậy thôi chứ chẳng bỏ được Android và Win đâu. Cũng như ta dự phòng gói mì tôm hay bánh mì cho vài bữa ăn tạm chớ không thay thế mãi dược.
   
  _DK thích nội dung này.
 16. chanvan1611

  Tham gia:
  22/1/08
  Được thích:
  157
  Best Answers:
  0
 17. khongbietdattengi

  Tham gia:
  24/4/15
  Được thích:
  215
  Best Answers:
  0
  khongbietdattengi
  ĐẠI BÀNG
  Và cho dù nó có gây tranh cải vì giống hdh nào đi chăng nữa thì vẫn có một bộ phận đông đảo ae tinhte khen cạn lời và nói rằng "người...quá tài giỏi" hay "một mình chống lại cả thế giới" hay "cái nào hay thì học hỏi" ....))
   
  Hà Hùng Nguyễn thích nội dung này.
 18. tuchangioi

  Tham gia:
  28/7/16
  Được thích:
  241
  Best Answers:
  0
  tuchangioi
  TÍCH CỰC
  Nó mà cấm thật thì chắc là chỉ bán được cho chính bọn dân TQ dùng thôi.
   
 19. vietrich09

  Tham gia:
  13/1/10
  Được thích:
  266
  Best Answers:
  0
  vietrich09
  ĐẠI BÀNG
  Thằng Apple nó cũng phát triển từ Unix. Lấy đó mà viết.
   
  1. ly_tam_hoan

   Tham gia:
   19/3/10
   Được thích:
   3,006
   Best Answers:
   0
   ly_tam_hoan
   CAO CẤP
   ly_tam_hoan @vietrich09 Làm j có thằng nào làm tất cả từ đầu đâu bnaj
    
  2. Nguyen N°5

   Tham gia:
   21/7/14
   Được thích:
   1,144
   Best Answers:
   0
   Nguyen N°5
   TÍCH CỰC
   Nguyen N°5 @vietrich09 Apple làm từ Unix, nhưng khi phát triển phải mua thêm các công nghệ của những công ty nhỏ hơn gắn vô. Rồi tự Apple viết thêm nữa. Chứ làm từ a-z không nổi đâu
    
 20. Reah

  Tham gia:
  22/12/17
  Được thích:
  63
  Best Answers:
  0
  Reah
  ĐẠI BÀNG
  Éo tin lắm, trước giờ không phải một thằng mơ mộng làm hệ điều hành riêng và đều chết nhăn răng ra, điển hình winphone, tizen, Blackberry os ...
   
  1. Reah

   Tham gia:
   22/12/17
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   Reah
   ĐẠI BÀNG
   Reah @gauto988 Chẹp, định không nói thêm với bạn về vấn đề này làm gì vì khác quan điểm nhưng nhân tiện đã vào thì reply luôn. Cái OS bản thân nó không quan trọng vậy đâu. Cái quan trọng là có bao nhiêu dev chịu dev cho cái OS đó, và có bao nhiêu app chạy trên cái OS đó thôi. Bạn là dev Việt Nam, nếu bảo bạn dev cho một cái Os chỉ chạy ở Trung Quốc thì bạn có làm không? Trong khi bạn có thể dev app cho cái OS mà phần còn lại của thế giới đều dùng.
    
  2. bitme

   Tham gia:
   18/7/13
   Được thích:
   173
   Best Answers:
   0
   bitme
   ĐẠI BÀNG
   bitme @gauto988 Chính xác đó, kể cả chính phủ TQ hậu thuẫn thì hệ điều hành đó chỉ bán loanh quanh ở TQ và không bán ra được nước ngoài, tức là không thu được ngoại tệ, mà TQ giàu lên là nhờ bán phần cứng/đồ điện tử để thu ngoại tệ về. Nay đồ điện tử lệ thuộc vào phần mềm và phần mềm này không được thế giới sử dụng thì làm sao bán được. Hãy xem Windows Phone đó, Microsoft rất mạnh về phần mềm không muốn nói là vô địch về viết phần mềm từ trước đến giờ, từ hệ điều hành đến công cụ phát triển Visual Studio đến các bộ Office vậy mà khi chuyển sang hệ điều hành cho các thiết bị di động, mua lại cả Nokia mà còn thất bại. Cái thất bại của Microsoft liên quan đến hệ điều hành di động Windows Phone, chứ không phải phần cứng điện thoại. Việc xây dựng một hệ thống cạnh tranh với Android và iOS không hề đơn giản chỉ là copy tính năng mà phải có khả năng sáng tạo, dẫn dắt. Tại sao chưa có hãng nào thay được Google có thể thay Google dẫn dắt Android, vẫn phải chờ Google tung ra các đời Android P, Q, hay X,Y gì đó, sao không đứng và nói cái này Android này nguồn mở chúng tôi thừa sức dựa vào đó phát triển nên hệ thống ưu việt hơn, hãy theo chúng tôi thay vì theo và chờ Google, có công ty nào bản lĩnh làm điều đó? Chắc chắn hiện giờ chưa có được công ty nào làm được và về hệ điều hành thương mại hóa thì mọi người biết đấy, chỉ thấy người Mỹ thành công thôi chứ chưa thấy người châu Á làm được.
    
  3. gauto988

   Tham gia:
   2/5/11
   Được thích:
   4,761
   Best Answers:
   1
   gauto988
   VIP
   gauto988 @Reah Tôi cũng là dev, nên tôi nói thế này cho ông hiểu: dev và nền tảng có quan hệ chặt chẽ với nhau, dev thấy nền tảng có nhiều người dùng thì họ sẽ viết app cho nền tảng đó vì khả năng sinh lời cao, nền tảng cùng cần có dev để có nhiều app giúp nền tảng lớn mạnh. Ví dụ android ở TQ, nếu bạn chưa rõ thì android TQ khác hoàn toàn so với android còn lại của thế giới, các máy android nội địa TQ không có google services, tức là ko có chợ google play, ko có google search...và TQ tự xây dựng kho chợ ứng dụng riêng, và search bằng baidu, nói thế để bạn hiểu rằng TQ ko thiếu dev và trình độ dev của họ ko thua quốc gia nào cả, các ứng dụng game đình đám, trào lưu tiktok cũng từ TQ mà ra, chỉ cần nền tảng mới của họ có các ông lớn hậu thuẫn như Tencent, huawei, zte, xiaomi thì thừa sức tạo ra một hệ điều hành nội địa tq.
    
   hymie thích nội dung này.
  4. hymie

   Tham gia:
   27/4/14
   Được thích:
   507
   Best Answers:
   0
   hymie
   TÍCH CỰC
   hymie @gauto988 Chuẩn, android bên TQ hiện tại đã ko khác gì 1 hệ điều hành riêng rồi, như Xiaomi ko update nhân Android mà chỉ update MIUI, tính năng, tối ưu ko thua kém gì cả. Mấy tính năng thú vị trên android, app , trào lưu đều TQ có trước.
    

Chia sẻ

Đang tải...