THỦ THUẬT Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình xanh máy tính mà nhiều người dùng đang mắc phải

Thảo luận trong '[Win] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi vohonline2018, 14/8/19. Trả lời: 5, Xem: 185.

 1. vohonline2018

  Tham gia:
  2/4/18
  Được thích:
  10
  Best Answers:
  0
  vohonline2018
  ĐẠI BÀNG
  Đến 90% người dùng sẽ hoảng hốt khi gặp màn hình xanh máy tính "chết chóc" và một lô ký tự loằng ngoằng khó hiểu. Cách khắc phục như nào?
  Màn hình xanh máy tính là lỗi rất phổ biến trên máy tính mà chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng gặp phải. Đến 90% người dùng sẽ hoảng hốt khi gặp màn hình xanh "chết chóc" và một lô ký tự loằng ngoằng khó hiểu. Bạn vẫn chưa hiểu vì sao máy tính bị màn hình xanh liên tục thậm chí còn không vào được win, Bài chia sẻ này sẽ giải thích nguyên nhân chi tiết cho độc giả và cách khắc phục lỗi màn hình xanh win 10, win 8 & win 7.

  1001 lý do dẫn đến 'căn bệnh' màn hình xanh máy tính

  Thứ nhất. Máy tính bị màn hình xanh chữ trắng xảy ra khi hệ thống bị một lỗi nghiêm trọng, nó khiến cho toàn bộ hệ điều hành của máy tính bị dừng lại và đơ cứng. Trong một số trường hợp xấu hơn thì toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng sẽ biến mất hoàn toàn

  Thứ 2. Lỗi thường gây ra màn hình xanh nhiều nhất là Data Bus Error (kênh dữ liệu bị lỗi). Lỗi này xảy ra do một trong 2 lý do:

  Có dữ liệu kẹt lại trong RAM dẫn đến lỗi toàn bộ hệ thống. Cách khắc phục là khởi động lại máy, thiết bị của bạn sẽ hoạt động trở lại bình thường.

  RAM không phản hồi khi CPU yêu cầu. Trường hợp này bạn hãy ngắt nguồn điện pin, xả nguồn và tháo RAM, sau đó lắp lại. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục lỗi này hãy mang đến gặp "bác sĩ công nghệ" ngay.

  Thứ 3. Lỗi thiết lập sai điện năng cho RAM. Lỗi này xảy ra khi bạn ép xung cho thiết bị, màn hình máy tính bị xanh cũng xảy ra khi bạn ép điện năng quá lớn lên CPU hoặc GPU

  Thứ 4. Lỗi Interrupt request driver nghĩa là yêu cầu bị gián đoạn. Lỗi này xảy ra khi một tác vụ cố truy xuất dữ liệu được hệ điều hành bảo vệ nhưng tác vụ đó không được hệ điều hành hỗ trợ.

  Thứ 5. Một lỗi khác tương tự là Page Fault in Nonepaged Area

  Thứ 6: Lỗi Fat file system. Đây là lỗi do định dạng sai file hệ thống, thường xảy ra với những hệ thống có nhiều hơn 1 ổ cứng. Bạn có thể khắc phục bằng cách nâng cấp driver hoặc disavow ổ cứng

  Thứ 7: Tiếp theo là lỗi inaccessible boot device: Không thể truy cập vào ổ cứng boot.

  Thứ 8. Lỗi cuối cùng là system thread exception not handled

  Cách khắc phục lỗi màn hình máy tính bị xanh chữ trắng, không vào được win như thế nào? Theo dõi tiếp....

  'Tất tần tật' cách khắc phục lỗi màn hình xanh máy tính win 10 | 8 | 8.1 |7
  #1 Cách sửa lỗi màn hình xanh win 10 khi đang sử dụng
  Dấu hiệu, bạn đang dùng máy tính thì đột nhiên màn hình chuyển sang màu xanh, kèm theo biểu tượng 'mặt mếu' :( và nó chạy thông số từ 0 dên 100%.

  Cách 1: Cập nhật win lên bản mới nhất để fix lỗi

  Các bạn để máy chạy hoàn thành từ 0 cho đến 100%, sau đó máy sẽ tự động khởi động để vào lại windows. Sau đó, bạn vào Setting.  Truy cập vào Update & Security  Vào Windows Update > Check for Update  Việc này giúp các bạn cập nhật được các bản mới nhất để tải và cài đặt, nó sẽ sửa được lỗi màn hình xanh máy tính khi đang sử dụng, Bạn nên update win 10 thường xuyên.

  Sau khi đã cập nhật bản win 10 mới nhưng tình hình chưa được cải thiện, bạn thực hiện tiếp.

  Cách 2: Kiểm tra lại Device Manager

  Mở Device Manager


  Hộp thoai Device Manager hiện ra, các bạn kiểm tra xem những thiết bị nào chưa có Device Manger  Sau khi thực hiện hai cách trên vẫn không thể khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh khi dùng, các bạn thực hiện tiếp.

  Cách 3:

  Vào Settingf > Update & Security > windows security  Chọn Device performance and health  Tại mục này, nếu máy tính có lỗi, nó sẽ hiển thị cảnh bảo tích đỏ và chi tiết lỗi. Bạn bấm vào đó để fix lỗi.

  Nếu không có lỗi sẽ báo tích xanh như hình

  Tiếp tục, bạn mở cửa sổ Window defender > Chạy mục Virus & Protection  Chọn Scan Now  Thao tác này giúp bạn phát hiện và diệt virus - Nguyên nhân gây lỗi hệ thống, lỗi màn hình xanh. Sau khi quét xong, các bạn khởi động lại máy.

  Cuối cùng, các bạn xóa đi những phần mềm các bạn mới cài gần đây nhất. Vì nếu ứng dụng chứa virus hoặc không tương thích với windows cũng là nguyên nhân gây lỗi màn hình xanh.

  Các bạn tìm mục Default App > App & Feature  Các bạn click chuột phải vào app muốn gỡ, chọn Uninstall  Sau đó, khởi động lại máy.

  Nếu máy của bạn đang kết nối với các thiêt bị ngoại vi hoặc card màn hình rời hãy gỡ ra.

  #2 Cách khắc phục lỗi máy tính bị màn hình xanh khi khởi động
  Trường hợp máy tính khởi động lên bị màn hình xanh sẽ không truy cập được vào Windows, mà truy cập trực tiếp vào màn hình Preparing automatic repair

  Màn hình automatic repair hiện lên  Tiếp theo, nhấn nút Advanced Options > Chọn Troubleshoot  Tiếp theo, chọn Advanced Options  Chọn Command prompt  Cửa sổ hiện ra, các bạn nhập lệnh sau cd\ để trở lại thư mục gốc.

  Nếu bạn cài win 10 trên đĩa C thì gõ cd\ (để trở lại thư mục gốc)

  Tiếp theo, các bạn được chuyển tới windows system32\config  Tiếp theo, tạo lệnh backup, gõ md backup  Tiếp theo. gõ

  C:\Windows\System32\Config\RegBack

  Đợi 1 giây, nhập lệnh coppy *.*..

  Cuối cùng khởi động lại máy tính.

  Chúc các bạn khắc phục thành công lỗi máy tính bị màn hình xanh. Các cách trên áp dụng cho cả lỗi màn hình xanh win 7 và win 8.

  3 cách cài Win 10 bằng USB, ổ đĩa và ổ cứng thành công 100%: Nếu bạn đang muốn trải nghiệm Windows 10 trên máy tính, Macbook của mình thì tham khảo ngay 3 cách cài Win 10 sau đây: Cài windows 10 từ ổ cứng, cài bằng USB và bằng đĩa.

  15 thủ thuật tăng tốc win 10 8 7 hiệu quả nhất dành cho tín đồ Windows: Các thủ thuật tăng tốc win giúp cải thiện hiệu suất máy tính. Có những cách nào để tối ưu hóa tốc độ Windows 10/8/8.1 và Win 7.

  Nguồn: https://voh.com.vn/cong-nghe/1001-l...h-may-tinh-cach-khac-phuc-nhu-nao-324079.html

  1001 lý do gây lỗi màn hình xanh máy tính. Cách khắc phục thành công 100% - VOH

  Đến 90% người dùng sẽ hoảng hốt khi gặp màn hình xanh máy tính
  voh.com.vn
   
  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  Windows
  Nơi trao đổi, thảo luận, hỏi đáp, khắc phục lỗi, chai sẻ kinh nghiệm và thủ thuật sử dụng máy tính Windows
  Sĩ Phan thích nội dung này.
 2. Sĩ Phan

  Tham gia:
  5/1/19
  Được thích:
  22
  Best Answers:
  0
 3. Hacker Anonymous

  Tham gia:
  21/2/19
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  Hacker Anonymous
  ĐẠI BÀNG
  có 9 lỗi mà kêu tới 1001
   
  1. Hacker Anonymous

   Tham gia:
   21/2/19
   Được thích:
   44
   Best Answers:
   0
   Hacker Anonymous
   ĐẠI BÀNG
   Hacker Anonymous @Hacker Anonymous nhưng hay, mình là 1 trong 10% gặp màn hình xanh mà ko hoảng hốt, trừ khi đang xài máy mượn của người ta
    
 4. anhtuanhl87

  Tham gia:
  8/8/18
  Được thích:
  644
  Best Answers:
  0
  anhtuanhl87
  TÍCH CỰC
  Cảm ơn bạn, lưu vào lúc cần đỡ hoảng hốt =)))))
   
 5. gietchetad

  Tham gia:
  7/7/18
  Được thích:
  157
  Best Answers:
  0
  gietchetad
  TÍCH CỰC
  Các lỗi màn hình xanh này thì thường cs chung 2 cách giải quyết mik thường làm
  1. Tra mã lỗi của nó và lên diễn đàn hỗ trợ của ms, sẽ cs đủ thể loại cách fix.
  2. Tạo cái usb multi boot để vừa cài win vừa nghe nhạc xD
   
Đang tải...