[Hướng dẫn] Cập nhật bản đồ chi tiết VN và điều hướng Tiếng Việt

Thảo luận trong '[Sym^3] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi haiquan0220, 28/11/10. Trả lời: 119, Xem: 39361.

Chia sẻ

 1. haiquan0220

  haiquan0220 Thành viên

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  2,232
  HƯỚNG DẪN CẬP NHẬT BẢN ĐỒ CHI TIẾT VN VÀ ĐIỀU HƯỚNG TIẾNG VIỆT - NỮ
  TRÊN MÁY TÍNH (OVI SUITE - phiên bản 2.2.1.23)


  Trường hợp của bạn có thể tại lúc đó đường truyền internet trên máy tính của bạn bị rớt hoặc nghẽn mạng (tốc độ đường truyền không ổn định) nên có hiện tượng đó (việc này thường xuyên xảy ra đối với các mạng hiện nay). Bạn nên thoát ra và kiểm tra lại đường truyền internet (chọn lúc đường truyền internet ổn định) thực hiện lại và đồng thời phải đảm bảo một kết nối chắc chắn giữa N8 và OVi suite.

  Khi kết nối thành công bạn nhìn xuống góc dưới bên trái màn hình giao diện OVI sẽ thấy điện thoại của bạn (N8) cùng biểu tượng kết nối USB kế bên và dòng chữ "Thiết lập đồng bộ hoá". Lúc này bên phải màn hình phía trên có khung nút lệnh bản đồ bạn nhấn vào nút mở bản đồ, khung hội thoại bản đồ sẽ được mở ra.

  [​IMG]


  Bên trái phần menu Bản đồ bạn chọn Asia/chọn tiếp Vietnam ở khung giữa, bên phải sẽ hiện file bản đồ Việt Nam 22,0MB và nút lệnh tải xuống. Nhấn vào nút lệnh để tải về điện thoại của bạn. Lưu ý: Trong quá trình tải và cài đặt (update) vào điện thoại có thể chương trình sẽ thông báo và lưu ý việc cài đặt sẽ xóa hết tất cả bản đồ cũ trên điện thoại của bạn (chọn OK).

  [​IMG]


  Bạn thực hiện tương tự như vậy với Ngôn ngữ hướng dẫn thoại bên trái, tiếng Việt - nữ ở khung giữa, bên phải sẽ thấy file Tiếng Việt - nữ 4,61MB - Tải xuống. Nhấn nút tải xuống, chờ một thời gian sau khi xong, chương trình sẽ thông báo đã cài đặt bản đồ (hoặc Tiếng Việt - nữ) vào điện thoại xong.

  [​IMG]


  Ngắt kết nối, vào điện thoại N8 mở bản đồ (sẽ có bản đồ chi tiết tên đường VN)

  Để sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, tại giao diện màn hình chính OVi map (menu) bạn chọn cài đặt (nút hình khóa ốc bên trái) chọn điều hướng/hướng dẫn lái xe/ chọn Tiếng Việt - nữ (nếu chưa có chương trình sẽ đề nghị bạn tải về).

  [​IMG]

  Tương tự khi bạn muốn kết nối internet qua wifi bạn chọn Internet/chọn mạng đích bạn muốn. Phần kết nối chọn ngoại tuyến (nếu bạn đã có bản đồ Việt Nam). Theo mặc định khi mở chương trình, để xác định "Vị trí của tôi" chương trình cần kết nối internet để tải bản đồ (khi cần thiết) và định vị vị trí qua GPS và GSM của nhà mạng đang sử dụng.

  [​IMG]

  Ngôn ngữ tiếng Việt (nữ) được sử dụng khi bạn cần điều hướng (hướng dẫn đường lái xe), bạn có thể thử bằng tùy chọn lái xe tại giao diện màn hình chính chọn điểm đến, điểm hiện tại hoặc chọn lái xe về nhà (khi bạn đã thiết lập, định vị và lưu lại) bạn sẽ nghe được giọng nữ thân yêu của bạn. :)

  [​IMG]

  Hy vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc và giúp được cho bạn.

  Chúc các bạn thực hiện thành công.

  Thân!
   

  Chia sẻ

  binhxitrum, calithuan, quanthuong12531 người khác thích nội dung này.
 2. quangvinh001

  quangvinh001 Thành viên

  Tham gia:
  15/10/10
  Được thích:
  319
  ví dụ máy ko dùng 3g, ko dùng wifi, mà chỉ dùng mạng 2g GSM đứng ở đồng không mông quạnh, có định vị GPS dc "vị trí của tôi" ko?
  Thấy m ấy thằng trong phim nó làm dc thế mà n8 của mình ko làm dc =,='
   
  tuananh2003 thích nội dung này.
 3. quangvinh001

  quangvinh001 Thành viên

  Tham gia:
  15/10/10
  Được thích:
  319
  ah dc rồi, dùng hết các phương pháp định vị gps là dc, nhưng nếu ko có 3g, wifi thì cần chờ 1 lúc mơi định vị dc chứ ko nhanh như 3g, wifi ...
   
 4. xmen_bin999

  xmen_bin999 Thành viên

  Tham gia:
  17/11/09
  Được thích:
  424
  sao mình vào bản đồ ovi cập nhật thì chỉ có 8,9mb ah bạn ko thấy 22mb như bạn nói
   

  File đính kèm:

 5. haiquan0220

  haiquan0220 Thành viên

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  2,232
  Máy của bạn đã cập nhật bản đồ lần nào chưa? bản đồ của bạn bạn thấy đã có chi tiết các tên đường chưa? Nếu đã có rồi thì bạn không cần cập nhật. Chỉ cần tải điều hướng tiếng Việt về sử dụng thôi! Trường hợp của bạn, mình đã xem kỹ hình và không tìm thấy một sự khác biệt (ngoại trừ bạn phải đăng nhập vào OVI). Có thể tạm lý giải theo các trường hợp sau: mình chỉ gợi ý thôi, bạn xem lại nha?!

  1 - Máy bạn có được nhập từ nguồn chính thức ? (được bán cho thị trường Việt Nam) nếu là nguồn khác sẽ không có bản đồ Việt Nam. Khi kết nối qua OVI đã không -đồng bộ được....?! (chương trình nhận biết qua mã máy và chọn bản đồ theo từng vùng, khu vực nên có thể hiểu sai?).
  Đề nghị: nếu là nguồn khác, bạn nên đổi code up lại FW bản tiếng Việt. (Có thể ra Nokia Care nhờ làm).

  2 - Máy bạn đã có bản đồ chi tiết Việt Nam nhưng chưa đầy đủ, bản cũ nhưng vì lý do nào đó khi kết nối qua OVI máy nhận biết theo FW cũ hay Version cũ nên báo thế?
  Đề nghị: Bạn cứ chọn tải về và cập nhật bổ sung vào máy. Xong bạn vào thử bản đồ xem đã có chi tiết tên đường Việt Nam chưa?

  Mình nghĩ khả năng (1) nhiều hơn?! Bạn thử kiểm tra phiên bản bản đồ trên máy của bạn có giống trên máy mình không nha?

  [​IMG]
   
  kid_banders, vult200800ha2006 thích nội dung này.
 6. manle

  manle Thành viên

  Tham gia:
  8/8/08
  Được thích:
  90
  Mình đã kết nối N8 thành công và bên góc trái bên dưới có biểu tượng N8 và biều tượng usb rồi. Đồng bộ danh bạ, tin nhắn, nhạc, hình ảnh ok nhưng phần bản đồ vẫn vậy. Vẫn báo là: "Đang kết nối đến máy chủ bản đồ, hãy chờ trong khi truy xuất các tập tin và hướng dẫn thoại có sẵn". Và sau đó lại báo là: " Ko thể tìm thấy bản đồ hoặc tập tin hướng dẫn thoại tỏng điện thoại, đó là do một trong các lý do sau,...." . Nó báo đại khái là thế. Mà ovi map của mình thì mình thấy các tỉnh thành đều rất chi tiết, kể cả Quảng Ngãi cũng chi tiết, mình xác định vị trí và thử điều hướng thì máy báo tải ngôn ngữ về và mình đã tải ngôn ngữ tiếng việt nữ và máy dẫn đường. Nhưng mình muốn update lại bằng ovi suite lại ko được. Potay
   
 7. haiquan0220

  haiquan0220 Thành viên

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  2,232
  Vậy, bạn đâu cần update bản đồ làm chi nữa?! Việc này chỉ dành cho những máy bản đồ Việt Nam chưa được cập nhật chi tiết đến tên đường và chưa có điều hướng bằng tiếng Việt. Như vậy bạn sử dụng được rồi, còn chờ gì nữa. Bạn còn vướng điều gì, hay thắc mắc gì....?
   
 8. manle

  manle Thành viên

  Tham gia:
  8/8/08
  Được thích:
  90
  Mình thắc mắc là sao N8 mình cũng mua từ 6/11 mà ovi map lại được cập nhật chi tiết mà một số N8 khác lại ko được cập nhật chi tiết và cần phải tải về. Và cho dù Ovi map mình được cập nhật chi tiết rồi thì mình muốn update lại bằng ovi suite vẫn được chứ. Và mình cũng đã kết nối N82 và E72 của mình vào và cũng báo tình trạng tương tự. Trong khi đó N82 và E72 mình dùng lâu rồi và cơ sở dử liệu của ovimap trên N82 va E72 đã cũ, ko có chi tiết đến tên đường và ko có điều hướng bằng tiếng việt, vậy mà update vẫn ko được. Vậy là sao?
   
 9. haiquan0220

  haiquan0220 Thành viên

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  2,232
  Việc máy N8 của bạn mua từ ngày 6/11 mà OVi map đã được cập nhật chi tiết là có thể hiểu được, thực tế vẫn có một số máy đã được cập nhật chi tiết bản đồ do một số lý do nào đó?! nhưng điều này là có thật, như trường hợp đã có một mem trên tinh tế cũng lấy máy vào ngày 6/11 nhưng trong máy không hề có các clip hay hình ảnh theo máy được cài sẳn trong máy N8 như các máy khác....?! (Mình không dám chắc nhưng bạn có thể nghĩ đã có ai đó cập nhật trong quá trình thử máy chẳng hạn :). Ví dụ thôi, không sao! Bạn đừng mất bình tỉnh?! Hôm mình lấy máy tại LTT đã có rất đông khách đã nhờ bên kỹ thuật viên công ty cài đặt chi tiết bản đồ và điều hướng tiếng Việt trên máy vi tính tại công ty. Như vậy, khả năng máy bạn đã được cài đặt trước là bình thường bạn à. Nhất là bạn lấy máy ở Quãng Ngãi đúng không?
  Còn việc bạn không thể truy cập vào bản đồ mặc dù đã kết nối điện thoại được vào OVi Suite, mình vẫn cho rằng khả năng cao nhất là do máy vi tính bạn, đường truyền không ổn định vì khi tải bản đồ lưu lượng cần tải về lớn đòi hỏi đường truyền phải ổn định và tốc độ phải cao thì mới tải về trơn tru được, nếu không sẽ gặp hiện tượng như bạn. Bạn không kết nối được nguyên nhân chính chắc chắn là như vậy (mình đã gặp phải tình huống này rồi!) Bạn nên thoát ra và vào lại có thể phải nhiều lần sẽ được.
  Một lưu ý cho bạn, việc bạn sử dụng OVi Suite để kết nối với nhiều máy điện thoại phải đảm bảo theo trình tự (kết nối, nhận biết, cài đặt) đầy đủ đối với từng máy và không gặp bất cứ một lỗi nào trong quá trình thực hiện thì mọi đồng bộ về sau sẽ không gặp lỗi gì, ngược lại bạn sẽ gặp một số vấn đề mà không thể lý giải được. Bạn phải thực hiện gỡ bỏ và cài đặt lại từ đầu (lời khuyên tốt nhất cho bạn). Bạn cũng cần kiểm tra lại bản OVI SUITE trên máy có là bản mới nhất hiện nay chưa? (phiên bản 2.2.1.23). Rà soát lại tất cả và làm đúng các điều trên, hy vọng bạn sẽ thực hiện được.

  Thân!
   
  ncnhan, kid_bandersdemo_demo thích nội dung này.
 10. manle

  manle Thành viên

  Tham gia:
  8/8/08
  Được thích:
  90
  Bản Ovi suite mình dùng là bàn.2.1.23 mới nhất được tải về từ nokia.com.vn. Cái chuyện mà bản đồ đã chi tiết hay chưa thì mình ko thắc mắc. Nhưng mình thắc mắc tại sao update bản đồ ko được thôi. N8, N82, E72 đều báo tình trạng như nhau. Đường truyền ADSL nhà mình dùng rất ổn, lướt web chạy rất nhanh. Cáp nối với điện thoại chắc chắn vì máy luôn trong tình trạng sạc. Ý bạn là giờ mình gỡ Ovi suite ra và cài lại ak.Máy mình lấy tại Đà Nẵng chứ Quảng Ngãi làm gì có Showroom Nokia. Hi. Bạn cho mình hỏi bản Ovi map mới nhất là bao nhiêu, bản của mình là v3.04. Ko zoom bằng 2 ngón tay được. Và điều hướng bằng giọng tiếng vêệt nữ chỉ có với hình thức lái xe chứ đi bộ thì ko có đúng ko? Đi bộ co giọng nước ngoài thôi đúng ko?
   
 11. thesnake77

  thesnake77 Thành viên

  Tham gia:
  15/11/10
  Được thích:
  4
  Vào chỗ nào để kiểm tra phiên bản hả bạn ?
   
 12. quangvinh001

  quangvinh001 Thành viên

  Tham gia:
  15/10/10
  Được thích:
  319
  Vaof bản đồ ovi như thường
  Bấm vào dấu ? to đùng ở giữa phía sát dưới màn hình ấy, nó nàm giữa biểu tượng cái cờ lê cài đặt và đấu X thoát ra
  Vào đó bấm tiếp vào " giới thiệu" là có kiểm tra phiên bản.
   
 13. xmen_bin999

  xmen_bin999 Thành viên

  Tham gia:
  17/11/09
  Được thích:
  424
  mình xem phiên bản bản đồ của mình thì 3.06 như mới hơn của bạn,bản đồ mình thì zom bằng 2 ngón tay nhưng mình thấy ovi map này sài ko bằng vietmap,vi dụ như mình chọn địa điểm va chọn lái xe -> như đã đến chỗ quẹo thì máy báo còn 2km mới quẹo,và nhiều lúc chọn đường về nhà nhưng tới lúc quẹo phải thì máy lại báo quẹo trái,ko chính xác và còn bưc mình nữa
   

  File đính kèm:

  haiquan0220 thích nội dung này.
 14. quangvinh001

  quangvinh001 Thành viên

  Tham gia:
  15/10/10
  Được thích:
  319
  Mình vừa cập nhật ovi map tối qua mà cũng chỉ dc bản 22mb 3.04 giống bác haiquan thôi
  bác cập nhật lúc nào và ở đâu mà dc bản 3.06 thế?
   
 15. thesnake77

  thesnake77 Thành viên

  Tham gia:
  15/11/10
  Được thích:
  4
  thì ra ở đó, thanks. V3.04
   
 16. haiquan0220

  haiquan0220 Thành viên

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  2,232
  Nếu bạn đã đảm bảo đường truyền tốt rồi, mình đề nghị bạn như thế này nha! Gỡ bỏ sạch Ovi Suite khởi động lại máy tính. Tải Ovi suite bản mới nhất (nếu bạn còn file source thì sử dụng lại) đúng phiên bản 2.2.1.23 (hình như bạn ghi 2.1.23....?) Bạn nên lưu ý trong quá trình cài đặt chương trình sẽ yêu cầu kết nối điện thoại với máy tính qua Ovi suite (kết nối trước cho máy N8, các máy khác làm sau) chương trình sẽ nhận dạng máy và yêu cầu cài đặt trên máy điện thoại N8 của bạn (chuyển file) cho việc đồng bộ về sau. Bạn để máy tự nhận dạng và cài đặt môt thời gian sau khi có thông báo đã hoàn tất và sử dụng được điện thoại (phải đảm bảo quá trình này không xảy ra bất cứ một lỗi nào?!) là bạn đã thành công. Bạn vào Ovi và thử tải bản đồ lại nha!
  Hy vọng bạn sẽ thực hiện được.
  Thân!
   
 17. xmen_bin999

  xmen_bin999 Thành viên

  Tham gia:
  17/11/09
  Được thích:
  424
  tommyact, abonlahor, Hugo_To1 người khác thích nội dung này.
 18. haiquan0220

  haiquan0220 Thành viên

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  2,232
  hì, vậy là máy bạn ở thị trường khác rùi. (Nhìn rất lạ?!) Bản đồ bạn zoom được bằng 2 ngón tay là bản mới đây, chính thức hỗ trợ cho symbian^3. Hy vọng sắp tới sẽ được cập nhật cho các máy ở thị trường VN. Cám ơn bạn đã có thông tin hay.
   
 19. imilnt

  imilnt Thành viên

  Tham gia:
  15/10/08
  Được thích:
  211
  Có thể dùng Ovi Maps Loader thay cho Ovi Suite để tải bản đồ cũng được đó bạn ơi.

  Mình load bản đồ cho E72, E71, 5230 sử dụng Ovi Suite cũng lúc được lúc không do nhiều nguyên nhân. Có thể do server bị chập chờn. Hai là bạn phải dùng máy của mình định vị ở ngoài trời để làm "mồi", và phải cho nó load một ít dữ liệu maps qua 3G/GPRS. Lúc này máy sẽ tạo đựoc thư mục Cities trên thẻ nhớ (cache của bản đồ). Khi tạo đựoc thư mục này rồi thì vào Ovi Suite load bản đồ vô tư luôn. Đã thử với E71 và E72.
   
 20. haiquan0220

  haiquan0220 Thành viên

  Tham gia:
  22/7/09
  Được thích:
  2,232
  Bản beta hả bạn? bạn lấy file source từ update trên Ovi suite hay từ nguồn nào vậy bạn? Cám ơn bạn.
   

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...