Hướng dẫn chi tiết Copy Nhạc và Video vào iPhone

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Lexus350, 28/11/08. Trả lời: 266, Xem: 1152282.

Chia sẻ

 1. Lexus350

  Lexus350 Thành viên

  Tham gia:
  17/8/07
  Được thích:
  363
  Mình thấy trong diễn đàn vẫn còn 1 số bạn hỏi về cách copy nhạc và Video vào iPhone . Lý do là các bạn mới sử dụng iPhone , chưa có thời gian tìm hiểu kỹ , hoặc 1 số thread hướng dẫn không được chi tiết nên mình làm topic này , hy vọng sẽ giúp được các bạn.
  1/ Copy Nhạc từ PC vào iPhone
  Có lẽ iphone hỗ trợ nhiều định dạng file nhạc khác nhau , nhưng ở đây mình dùng là file mp3 các bạn nhé . Giá cả rất rẻ , chỉ 5-6000 vnd là có 1 đĩa hơn 100 bài hát rồi :D . Mua đĩa về , các bạn tìm những bài mình thích , copy vào 1 folder trong PC nhé ( folder thì do các bạn tự chọn hoặc tạo ra , miễn là dễ nhớ thôi ). Sau đó các bạn tạo 1 ( hoặc nhiều ) playlist trong itunes để dễ dàng quản lý các loại nhạc, hoặc nhạc của các ca sỹ khác nhau . Để làm điều này, hãy mở itunes lên .


  *Click vào dấu " +" phía dưới bên trái như trong hình để tạo playlist

  Ngay trang đầu tiên , góc dưới cùng bên tay phải có 1 dấu " + " đó , hãy click vào đó để tạo playlist mới , được itunes mặc định đặt tên là " untitled playlist " . Click vào dòng chữ "untitled playlist" , các bạn sẽ đổi tên được cho playlist theo ý mình bằng tên ca sỹ , tên loại nhạc . Đổi tên playlist xong , các bạn click vào hình " nốt nhạc " bên cạnh tên của playlist để vào đến phần " nội dung " của playlist . Nếu chưa có file nhạc nào , tất nhiên nó sẽ là 1 cửa sổ " trắng " như hình dưới :


  * Cửa sổ playlist khi chưa được copy nhạc

  Bây giờ đến phần copy nhạc vào playlist , bạn hãy chọn những bài hát mình thích từ folder đã tạo ra lúc trước , và " rê " vào cửa sổ playlist nhé . Lúc này , trong playlist sẽ hiện ra danh sách các bài hát mà bạn đã copy vào playlist này . Hoàn thành xong việc copy nhạc vào playlist , bạn kết nối iPhone với PC . iTunes sẽ hiện ra cửa sổ như hình dưới :


  *Click vào thẻ " Music" sau khi kết nối IP với itunes
  Tại thẻ music , sẽ hiện ra tất cả các playlist mặc định của itunes và các playlist do các bạn mới tạo ra . Các bạn nhớ tick vào ô "Sync music" nhé . Bây giờ có thêm 2 sự lựa chọn nữa các bạn : 1/- Tick vào ô " All songs and playlist " thì itunes sẽ chuyển toàn bộ nhạc trong itunes vào iPhone 2/- Nếu tick vào ô " selected playlist " , sau đó tick vào bên cạnh các playlist thì itunes sẽ chỉ sync vào iPhone những playlist do bạn vừa chọn mà thôi . Cách 2 là cách tốt hơn để tiết kiệm bộ nhớ , và quản lý nhạc dễ dàng . Sau đó click vào nút " Apply " dưới cùng bên phải , ngồi chờ và tận hưởng âm nhạc thôi nào :yes4lo:.
  2/Copy Video từ PC vào IP
  Muốn Copy video vào IP , trước hết cần chuyển các file video về định dạng được IP support . Để làm được điều này , cần phải có phần mềm , và FreeStudio là soft mình muốn giới thiệu đến các bạn . Lý do vì đây là phần mềm miễn phí , khá nhẹ , và nhất là đã được định dạng trước file video thích hợp với IP nên các bạn mới sử dung không cần chỉnh sửa gì cả . Download phần mềm tại đây nhé các bạn . Cài đặt FreeStudio xong , mở nó lên và 1 cửa sổ hiện ra như hình dưới :


  * Giao diện của FreeStudio khi mới mở ra
  Các bạn có thấy ở số 15 là gì không nào " Free Video to iPhone Converter " có nghĩa là " Chuyển định dạng video vào iPhone miễn phí " đấy . Click vào dòng chữ ở số 15 này , 1 cửa sổ nhỏ hiện ra . Mặc kệ những gì nó nói , hãy click vào nút " Continue " nào . Và lúc này , lại 1 cửa sổ giao diện mới của FreeStudio hiện ra như hình dưới :


  *Giao diện chính của FreeStudio
  Các bạn cho đĩa có chứa file Video vào ổ quang của PC , chờ PC đọc xong , hãy nhấn nút Browse bên trên để tìm đường dẫn chính xác đến file video muốn chuyển định dạng ( coi như file gốc ) . Bấm vào nút " Browse" thứ hai để chọn ra 1 folder trong PC do các bạn tạo trước để chứa các file Video ( file ngọn ) đã được chuyển định dạng cho phù hợp với IP . Ở phần preset là chọn chất lượng của file gốc ( mình thường chọn High Quality - thưởng thức chất lượng cao hơn cho bõ công chứ nhỉ :biggrin9gp: ) . Tiếp theo là click nút " convert" dưới cùng và ngồi hút thuốc uống cafe đợi cho em nó convert xong. Nói vậy thôi , FreeStudio convert khá nhanh 1 file Video ca nhạc gần 50M mất gần 3 phút thôi các bạn ạ . Sau khi đã convert file xong , các bạn kết nối IP với PC và mở iTunes lên . Thẻ thứ 2 từ trên xuống là thẻ Movie , các bạn click vào nhé


  * Mở iTunes lên và click vào thẻ Movie nhé các bạn

  Lúc này , trong phần Movie của iTunes chưa có gì . Giờ , ta hay mở luôn folder có chứa các file video đã được convert ( file ngọn ) ra nào , và nó trông như hình dưới đây :


  * Folder chứa các file đã được convert

  Tiếp theo , hãy " rê " các file này vào cửa sổ trống của thẻ Movie , và các file này sẽ được iTunes " nhận" . Hãy tiếp tục với việc kết nối IP vào PC và click vào thẻ Video như hình dưới nhé :


  * Kết nối IP với iTunes , và click vào thẻ Video
  Bạn kéo chuột xuống dưới 1 chút đến khi phần Movies hiện ra , tick vào ô " Sync movies" như hình trên . Cửa sổ nhỏ hơn cho phép các bạn lựa chọn các file video sẽ sync vào IP . Sau khi lựa chọn xong , click nút " Sync" dưới cùng bên tay phải để iTunes sync các file Video vào IP --> hoàn tất .
  Để thưởng thức các file Video trong IP , chọn iPod trong IP và chọn phần Video . Giờ thì mãn nhãn rồi nhé :rolleyes:
  3/ Quản lý file Chắc các bạn cũng nhận ra rằng , trong 1 số trường hợp , trong folder chứa file " ngọn " thì các file đều mang tên khá lạ như " AVSEQ01 , AVSEQ02..." . Để tiện quản lý hơn , sau khi đã " rê" các file này vào cửa sổ trống của thẻ Movies trong itunes , các bạn click vào tên của file và thay đổi tên file trước khi sync với IP nhé . Thay các tên AVSEQ... khô khốc bằng chính tên các bài hát , hay tên film sẽ dễ cho các bạn quản lý và thưởng thức hơn.
  Kết: Hy vọng với thread này , các bạn mới sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ khi copy nhạc và video vào iPhone . Rất mong các bạn vào " chém gió " thật nhiều để UP thread này lên , các bạn mới sẽ không mất công tìm hay post bài mới để hỏi gây loãng forum . Chúc các bạn thành công :D
  __________________
   

  Chia sẻ

  CreativeThinking, demoncr, xiaochi125 người khác thích nội dung này.
 2. tuananh_10

  tuananh_10 Thành viên

  Tham gia:
  26/10/08
  Được thích:
  2
  bác cho cái phần mềm của bác lên để em load về dùng.em cũng đang tìm xem tải nhạc cho con Iphone thế nào đây
   
  baomaynemminhduychau thích nội dung này.
 3. frankie2211

  frankie2211 Thành viên

  Tham gia:
  29/8/08
  Được thích:
  175
  1. Lexus350

   Lexus350 Thành viên

   Tham gia:
   17/8/07
   Được thích:
   363
   Lexus350
   Mình muốn đã làm là phải giải quyết được vấn đề . Đã có rất nhiều bài hướng dẫn về sync nhạc và video cho IP , nhưng hình như còn hơi sơ sài , anh em mới dùng IP sẽ gặp khó khăn . Đơn giản nhất là khi anh em nói " Sync với IP " thì nhiều người mới còn chưa hiểu sync bằng cách gì , click vào đâu . Anh em mới nào thấy topic này hữu ích , khỏi cần " thank" gì nhiều , cứ "chém gió" thật nhiều để topic này được Up lên mãi , cho những anh em khác mới vào dễ thấy dễ tìm , để khỏi cần phải post bài mới hỏi về cách sync nhạc và video nữa nhé :D
   @All phần mềm FreeStudio nhẹ nhàng , dùng khá dễ , đặc biệt là cho newbie vì khỏi cần tinh chỉnh, và quan trọng nhất là Free nữa :D. Nếu anh em thấy soft nào hay hơn thì post lên luôn nhé , trên tinh thần " chia sẻ" mà . Thank all :angry6wn:
    
   14
 4. frankie2211

  frankie2211 Thành viên

  Tham gia:
  29/8/08
  Được thích:
  175
  Hồi năm ngoái em được mẹ mua cho cái iPod Video từ Nhật về,sướng mê,nhưng mà lần đầu tiên dùng đồ của apple nên bó tay lun.Tự mày mò mãi,nào là iTunes,convert,Sync...~_~.Bây giờ thì mọi người không khó khăn nứa,vì đồ của apple đã du nhập vào VN nhìu rùi.
  Em mà biết có diễn đàn này trước 1 năm thì đã không phải ra hang nhờ chúng nó cài hộ itunes...
   
 5. Lexus350

  Lexus350 Thành viên

  Tham gia:
  17/8/07
  Được thích:
  363
  Các bạn vào view bài này up giùm lên cho anh em đỡ mất công tìm kiếm nhé :angry6wn:
   
 6. ngoc293

  ngoc293 Thành viên

  Tham gia:
  26/11/08
  Được thích:
  38
  hix mình cũng mới dùng IP 3g WORLD FW2.2 thôi. mất bao nhiêu hôm mà ko tài nào đưa Mp4 vào bằng Itunes được.Mp3 thì mình đưa vào đc rồi. Mình dùng iTunes V8.0.2.20 (mới nhất hiện nay) Mình làm theo như cách của bạn Lexus350 mà không được, lúc Sync sang IP ko vấn đề gì nhưng vào Ipod thì chỉ có mp3 mà thôi. Và mình cũng thử BUY 1 Video clip của nó (4USD) để nhử mồi nhưng kết quả là nó chỉ nhận file xịn của nó thôi.

  Xin chỉ giúp. THANKS
   
  luankrvip thích nội dung này.
  1. luonghuynh

   luonghuynh Dự bị

   Tham gia:
   7/12/09
   Được thích:
   2
   luonghuynh
   em cũng gặp vấn đề giống như bác ko bít cách nào khắc phục mong được mấy ae pro chỉ giáo .
    
 7. frankie2211

  frankie2211 Thành viên

  Tham gia:
  29/8/08
  Được thích:
  175
  Bác tìm lại mấy bản iTunes cũ mà down về đi.Có mỗi cách này là khả quan nhất thôi.
   
 8. cuonghunguyen

  cuonghunguyen Thành viên

  Tham gia:
  19/4/08
  Được thích:
  12
  phần music thì ok nhưng phần video thì không được, làm theo đúng cách bạn chỉ luôn nhưng trong phần movies ko giống như :

  mà nó vậy:
  there are no rented movies in your itune library that can be transferred to this iphone.
  trong phan library mình đã add phim đã convert rồi. giúp mình với.
  CÁM ƠN
   
  kunvyvy, linhvidai, cong.tu8x3 người khác thích nội dung này.
  1. Lexus350

   Lexus350 Thành viên

   Tham gia:
   17/8/07
   Được thích:
   363
   Lexus350
   Bạn đã kéo cửa sổ iturnes xuống 1 chút chưa vậy ? Vì phần Movies nó nằm dưới Rented Movies và TV Shows đó . Chúc thành công. Thân :biggrin9gp:
    
 9. phuongdh71

  phuongdh71 Thành viên

  Tham gia:
  7/11/08
  Được thích:
  0
  Các bác cho em hỏi làm thế nào để copy ngược lại từ iphone vào PC (để backup chẳng hạn). Các bác chỉ giúp, cảm ơn
   
 10. ngoc293

  ngoc293 Thành viên

  Tham gia:
  26/11/08
  Được thích:
  38
  loay hoay cuối cùng cũng đã thành công. Cám ơn chủ topic. UP
   
 11. ve-pro007

  ve-pro007 Thành viên

  Tham gia:
  23/10/08
  Được thích:
  4
  cho mình xin ct này đi bạn??Thank bạn nhiều
   
 12. muasaigon

  muasaigon Thành viên

  Tham gia:
  1/12/08
  Được thích:
  1
  Cám ơn sự chia sẻ thật chi tiết của chủ topic. Lên trên cho những ai cần thấy nè
   
 13. frankie2211

  frankie2211 Thành viên

  Tham gia:
  29/8/08
  Được thích:
  175
  1. tamhuynh

   tamhuynh Thành viên

   Tham gia:
   17/3/08
   Được thích:
   1
 14. namphuoc

  namphuoc Thành viên

  Tham gia:
  10/1/08
  Được thích:
  47
  Giúp đở dồng bộ nhạc iphone 2.2

  Khi đồng bộ được 30 bài hát thì ip báo lỗi không tìm thấy đĩa, Lý do gì vậy cá Bác. Phiên bản Custom HN đó
   
 15. Lexus350

  Lexus350 Thành viên

  Tham gia:
  17/8/07
  Được thích:
  363
  Thú thật là mình chưa hiểu lắm về câu hỏi của bạn , vì mình chưa bao giờ thấy iphone báo " không tìm thấy đĩa " cả . Bạn đã đồng bộ thế nào , và IP báo thế nào , có thể chụp ảnh màn hình IP ( ấn cùng lúc Home + Power trên IP ) và post lên cho anh em nghiên cứu được không ?
   
  Tin Tin Boylvttb thích nội dung này.
  1. namphuoc

   namphuoc Thành viên

   Tham gia:
   10/1/08
   Được thích:
   47
   namphuoc
   Cảm ơn bạn đã nhiệt tình, Nói về ip thì mình rút kinh nghiệm từ các Bác, tất cả làm được tất, nhưng gần đây cài lại win đồng bộ lại nhạc củ thì trên itune báo lỗi không tìm thấy đĩa (dịch từ english) mình copy itune và nhạc sang máy khác đồng bộ thi ok, get album rất tốt, mình remove , cài lại nhiều bản win XP cũng vậy, có lẻ mất 1giờ để restore FW mới xem sao. Thanks
    
  2. Lexus350

   Lexus350 Thành viên

   Tham gia:
   17/8/07
   Được thích:
   363
   Lexus350
   bạn thử thực hiện lại từ động tác tạo playlist mới xem sao nhé .
    
 16. dqtnoiit

  dqtnoiit Thành viên

  Tham gia:
  29/7/08
  Được thích:
  0
  quá hay, thanks bài hướng dẫn của bác nhé
   
 17. yejiahao

  yejiahao Thành viên

  Tham gia:
  5/11/08
  Được thích:
  32

  thx bác đã hướng dẫn rất chi tiết.

  và bác có thể hướng dẫn chi tiết cách cài game và theme vào IP được chứ. mình dùng FW2.2. thx bác nhiều
   
  1. Lexus350

   Lexus350 Thành viên

   Tham gia:
   17/8/07
   Được thích:
   363
   Lexus350
   Tất nhiên là mình hoàn toàn có thể làm được , nhưng trước hết mong bạn hãy sử dụng tính năng search của forum , và tìm hiểu thật kỹ . Lý do là đã có nhiều người post bài về vấn đề này rồi , nên mình không post thêm nữa , sẽ làm phí tài nguyên của forum mà lẽ ra nên dành cho nhiều topic khác quan trọng và cần thiết hơn . Bạn cũng có thể pm trực tiếp cho mình về những thắc mắc của bạn . Nếu bạn ở xa, ta có thể dùng yahoo cho nhanh . Còn nếu bạn ở Hà Nội , mình sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn khi nào bạn rảnh , okie ???
    
 18. namphuoc

  namphuoc Thành viên

  Tham gia:
  10/1/08
  Được thích:
  47
  repply

  Nó báo lỗi ở itune, mình thử cài win lại và itune mới nhất nó chỉ đồng bộ một số bài, thử cài máy khác thi ok. Cảm ơn ban trước nhé , bây gìơ đi nhậu hôm sau hởi tiếp
   

Chia sẻ

Đang tải...