THỦ THUẬT Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 cực đơn giản và hiệu quả

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi thienkim2018, 13/8/19. Trả lời: 1, Xem: 138.

 1. thienkim2018

  thienkim2018 Dự bị

  Tham gia:
  21/6/19
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  thienkim2018
  Trứng
  Bạn là lái mới? bạn cần được hướng dẫn học lái xe ô tô B2 1 cách chuẩn xác và hiệu quả? Thấu hiểu điều đó huongdanlaixeantoan.comgiúp bạn những thông tin cực hữu ích dưới đây


  Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 đơn giản nhất
  Hướng dẫn học lái xe ô tô B2
  Hướng dẫn học lái xe ô tô B2 cơ bản dành cho người mới lái bao gồm: học cách cầm vô lăng sao cho đúng cách, điều chỉnh ghế ngồi hợp lý cũng như cách quan sát qua gương chiếu hậu, hướng dẫn sử dụng hộp số đúng cách.

  Làm quen với xe

  Hãy chắc chắn là bạn đã cài dây an toàn trước khi khởi động xe ô tô

  Bằng B2 lái được những loại xe nào và những điều cần biết về bằng B2

  Hãy chắc chắn là bạn đã cài dây an toàn trước khi khởi động xe ô tô, kiểm tra cửa đã được đóng chắc chắn. Kiểm tra lại túi khí, nhưng bạn hãy nhớ, túi khí chỉ có tác dụng khi bạn thắt dây an toàn. Chính vì vậy, để bảo đảm an toàn thì bạn nên chắc chắn rằng mình đã thắt dây an toàn chắc chắn.

  Điều chỉnh ghế lái

  Tư thế ngồi lái ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác của người lái xe và sự an toàn trên chuyến đi  Tư thế ngồi lái ảnh hưởng trực tiếp đến thao tác của người lái xe và sự an toàn trên toàn bộ chuyến đi. Vì vậy, cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợp với mỗi người. Việc điều chỉnh ghế lái ........, lùi xuống dưới được thực hiện bằng cách kéo cần điều chỉnh ở dưới gầm ghế.

  Sau khi điều chỉnh ghế phải đảm bảo những yêu cầu sau: chân phải đạp các bàn đạp ly hợp một cách thoải mái, phanh và ga mà đầu gối vẫn hơi chùng, ⅔ lưng tựa nhẹ vào đệm lái, có thư thế ngồi thoải mái, ổn định, 2 tay cầm 2 bên vành vô lăng lái, mắt nhìn thẳng về phía trước, hai chân mở tự nhiên. Ngoài ra người lái xe cần chú ý sử dụng trang phục cho phù hợp để thoải mái khi lái xe.

  Lái xe cũng cần điều chỉnh gương chiếu hậu cả trong và ngoài cabin xe sao cho đảm bảo quan sát được tình trạng giao thông ở phía sau, phía bên trái và bên phải của xe ô tô. Tuyệt đối không chỉnh gương khi đang đi xe.

  Cầm vô lăng đúng cách khi học lái xe ô tô

  Cầm vô lăng đúng cách khi học lái xe ô tô

  Để điều khiển xe hơi, tài xế cần cầm vô lăng lái đúng kỹ thuật.Nếu coi vô lăng lái như chiếc đồng hồ thì tay trái nắm vào vị trí từ 9 -10 giờ, tay phải nắm vào vị trí từ 2- 4 giờ, 4 ngón tay ôm vào vành vô lăng lái, ngón tay cái đặt dọc theo vành vô lăng lái.

  Yêu cầu khi cầm vô lăng: Vai phải được thả lỏng tự nhiên thì mới có thể lái xe lâu mà không bị mỏi và dễ thực hiện các thao tác khác. Chú ý: Trong khoảng giới hạn nêu trên, tùy theo góc nghiêng vô lăng lái của từng loại xe.

  Khi muốn xe di chuyển sang hướng nào thì quay vô lăng hướng sang hướng đó, điều này được áp dụng đối với cả tiến lẫn lùi. Mức độ quay vô lăng lái phụ thuộc vào mức độ yêu cầu chuyển hướng. Khi đã hoàn thành việc chuyển hướng của ô tô, phải nhanh chóng trả lái kịp thời để ổn định và tiếp tục theo hướng chuyển động mới.

  Muốn quay vô lăng lái về phía bên phải thì tay phải kéo, tay trái đẩy theo chiều kim đồng hồ. Khi tay phải đã chạm vào sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay phải xuống dưới, đồng thời rời vô lăng lái để nắm vào vị trí 9 -11 giờ. Tay trái tiếp tục đẩy vành vô lăng lái xuống dưới vị trí 5 – 6 giờ, đồng thời rời tay lái nắm vào vị trí 9 -10 giờ.

  Ngược lại, muốn quay vô lăng lái về bên trái thì tay trái kéo, tay phải đẩy ngược theo chiều kim đồng hồ. Khi tay trái đã chạm sườn, nếu muốn lấy lái tiếp thì vuốt tay lái xuống dưới vị trí 6 – 7 giờ đồng thời rời vô lăng lái để nắm vào vị trí 1 – 3 giờ. Tay phải tiếp tục đẩy vành vô lăng lái xuống dưới vị trí 6 – 7 giờ, rời tay phải nắm vào vị trí 1 – 3 giờ. Khi vào vòng gấp cần lấy nhiều lái thì các động tác lại lặp lại như trên.

  Nắm vững và chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi lái xe ô tô
  Khi học lái xe ô tô nên học lý thuyết trước, vì chỉ như vậy bạn mới đảm bảo được sự an toàn khi tham gia giao thông. Bạn hãy nắm thật chắc lý thuyết về an toàn giao thông như:

  • Lái xe đúng tốc độ quy định, đúng vạch đúng làn đường. Nhường đường cho người đi bộ.
  • Thuộc các biển báo giao thông, biển báo cấm, biển chỉ dẫn, biển nguy hiểm.
  • Để ý đèn tín hiệu, hiệu lệnh của công an giao thông, biển báo tốc độ. Đi đúng tốc độ quy định và không bao giờ “thử” tốc độ trên đường, cho dù là đường vắng.
  Hướng dẫn sử dụng hộp số đúng cách khi học lái xe bằng B2
  Khi điều khiển xe, việc sử dụng hộp số đúng cách là điều cần thiết mà mỗi tài xế cần biết. Vì về cơ bản, nếu dùng hộp số sai cách có thể gây hao tổn nhiên liệu, về lâu dài sẽ nhanh chóng làm hỏng hộp số nhanh hơn và gây nguy hiểm nhất là có thể xảy ra tai nạn.

  Số N là chữ viết tắt từ “neutral”, có nghĩa là vị trí số 0. Khi đang ở vị trí này động cơ xe chạy ở chế độ không tải có nghĩa là hoạt động nhưng không chuyển động. Vì vậy luôn cài số ở vị trí số N trong trường hợp kéo, đẩy xe khi đi bảo trì bảo dưỡng, kéo xe trên đường khi xe không may gặp sự cố.


  Sử dụng hộp số đúng cách khi học lái xe bằng B2

  Khi hướng dẫn học lái ô tô B2 nói chung, người dạy luôn nhấn mạnh cho người tập lái hiểu rõ hơn về số N (số 0) trong các tình huống phổ biến sau:

  Thứ nhất: khi khởi động
  Đối với xe số sàn, bao giờ cần số cũng phải ở vị trí số 0 khi khởi động, có kèm theo phanh tay. Đối với xe số tự động, có thể khởi động ở vị trí số N kèm phanh tay nhưng tốt nhất và tiện lợi nhất là ở vị trí P( parking).

  Thứ hai: Khi dừng đèn đỏ hoặc dừng xe quá 30 giây
  Với xe số sàn hay số tự động nói chung bạn sẽ cài số N, kéo thắng tay và tất nhiên vẫn để máy chạy trong thời gian chờ đợi.

  Trong trường hợp này, bạn không nên để số D và đạp phanh (đối với xe số tự động) hoặc để số và đạp côn (xe số sàn) vì làm như vậy sẽ gây hư hại đến hộp số, hao nhiên liệu và mỏi chân.

  Thứ ba: Dùng số N khi xe đang chạy

  Số N là số trung gian để chuyển tiếp sang số khác. Với xe số tự động bạn chỉ cần để số D(drive) mà chạy thì đối với xe số sàn bạn phải chuyển số cho phù hợp với tốc độ và đoạn đường đang chạy, về số N rồi mới sang số khác là bài học căn bản nhất khi học lái xe ô tô.

  Thứ tư: Một số lưu ý không nên cài số N hay số 0 khi lái xe
  Nhiều người cho rằng, khi cho xe xuống dốc, khi xe đã trớn dốc nên chuyển về số N kết hợp với nhấp phanh chân để tiết kiệm nhiên liệu. Cách sử dụng hộp số này hoàn toàn không đúng kỹ thuật, gây nguy hiểm và cũng không tiết kiệm nhiên liệu được đáng bao nhiêu.

  Thậm chí, việc sử dụng số N trong khi xuống dốc là một hình thức tự sát khi học lái xe ô tô, bởi vì khi về số N ngắt đường chuyền giữa động cơ và bánh xe, khi xuống dốc bánh xe nhờ quán tính lao nhanh hơn khi đó bạn phải đạp phanh sâu hơn để kiểm soát tốc độ, phanh sẽ nhanh chóng mòn và hư.

  Trong tình huống này bạn sẽ không có khả năng kiểm soát được tốc độ. Vì vậy khi xuống dốc hãy cài số 2 hoặc 3 và thậm chí là số 1 tùy theo tốc độ.

  Nên nhớ dù bạn là tài xế mới hay khi đã trở thành tài xế có kinh nghiệm thì việc đặt an toàn của mình và của người khác lên trên hết, là bạn đã nắm được 50% yêu cầu cần thiết khi tham gia giao thông. Còn lại bạn hãy vận dụng hướng dẫn lái xe ô tô B2 mà chuyên mục Tin tức chia sẻ để luyện tập thật nhuần nhuyễn, thành thạo để tự tin lái xe trên mọi hành trình.
  Nguồn: https://huongdanlaixeantoan.com/huong-dan-hoc-lai-xe-o-to-b2/

  Hướng dẫn học lái xe ô tô hạng B2 cực đơn giản và hiệu quả

  Đừng bỏ qua hướng dẫn học lái xe ô tô B2 cơ bản và đơn giản nhất này nếu bạn đang còn là lái mới và đang muốn thi bằng lái.
  huongdanlaixeantoan.com
   
 2. hoanganhvudelux

  hoanganhvudelux Mong rằng tháng tới 1 mình bán lẻ được 2 tỷ

  Tham gia:
  1/12/11
  Được thích:
  1,233
  Best Answers:
  0
  hoanganhvudelux
  CAO CẤP
  Đúng là bác này chưa đi thi B2 bao giờ !!! B2 là thi bằng xe số sàn mà ba. Hay là . . . đợt này đổ loại xe thi rồi.
   
Đang tải...