Hướng dẫn lưu ECID SHSH-Restore-Down-Upgrade Fw iOS với TinyUmbrella !

Thảo luận trong '[iOS] Nâng cấp firmware' bắt đầu bởi hoangmbm, 2/3/10. Trả lời: 5180, Xem: 791082.

Chia sẻ

Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 1. hoangmbm

  hoangmbm Thành viên

  Tham gia:
  25/3/09
  Được thích:
  1,752
  Hình minh họa các shsh đã được lưu trên Cydia​


  Nếu máy iDevice của bạn trước đây chưa từng gài Cydia (jb), chưa từng dùng TU để lưu SHSH thì khi vào Cydia lần đầu, nó sẽ hiển thị dòng "Make my life easier, thanks!", Cydia sẽ lấy SHSH từ Apple Server và lưu cho bạn trên Server của Cydia một khi bạn ấn vào dòng chữ đó. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách lấy ECID và SHSH cho các bạn tự làm nếu gặp khó khăn thì post ECID và Device Version lên đây tôi và những người rành hơn sẽ lấy giúp :) rất mong các bác rành về khoản này vào support cho các request :) I'd really appreciate your support ! Cảm ơn nhiều !


  Hướng dẫn lưu ECID SHSH về PC :)

  1. Đầu tiên các bạn xuống cuối bài để download ứng dụng có tên là TinyUmbrella (vt TU) phiên bản mới nhất nhé. Máy yêu cầu phải được gài ứng dụng java, nếu chưa gài java bạn xuống cuối bài để down và gài ra nhé. Gài Java xong bạn nhớ khởi động lại máy.

  2. Sau khi đã gài java xong bạn cắm cáp kết nối thiết bị với máy tính và khởi chạy ứng dụng umbrella vừa down về, sau khi nhận ra thiết bị nó sẽ hiển thị ra cái bảng như hình minh họa bên dưới, bạn chỉ việc ấn vào Save SHSH là TU là nó sẽ tự động dò tìm và lưu tất cả những SHSH nào mà thiết bị của bạn có trên Cydia về máy tính:

  Những SHSH mà thiết bị của bạn có sẽ nằm dưới mục "Saved SHSHs for tên iDevice của bạn".​


  3. Để biết vị trí mà TU đã lưu SHSH về máy bạn thì chuyển sang Tab Advanded. Trong Tab Advanded này bạn có thể để vị trí lưu SHSH mặc định như trong đường dẫn Save SHSH Directory hoặc bạn có thể lưu ở bất kỳ đâu trên máy tính mà bạn muốn bằng cách chỉnh lại đường dẫn trong mục Save SHSH Directory.


  Trong Tab Advanded này tôi sẽ giải thích ý nghĩa của một số chức năng nhỏ được bổ sung được tích mặc định :)
  • UPDATE iPHONE 4 BASEBAND - Tích chọn mục này sẽ nâng baseband iPhone4 của bạn lên bản cao nhất !
  • Save ALL Available SHSH - Tích chọn mục này để lưu tất cả những SHSH có thể lưu
  • Set Hosts to Cydia on Exit - Thiết lập file hosts trỏ tới Cydia khi Thoát TinyUmbrella, mục đích để iTunes luôn kiểm tra SHSH trên Cydia Server mỗi khi restore thay vì Apple Server như mặc định
  • Request SHSH From Cydia - Lưu SHSH từ Cydia, nếu bạn bỏ chọn mục này TU sẽ lấy SHSH từ Apple (Cydia đã không còn hỗ trợ nên bạn hãy bỏ chọn chức năng này nhé)
  • Overwrite existing SHSH files on "Save SHSH" - Ghi đè lên các SHSH trùng đã được lưu trên máy tính
  • When conneting a device, prefer my custom device name over the name set on the device - Khi kết nối 1 thiết bị, ưu tiên tên tùy biến thiết bị của tôi hơn là tên được thiết lập trên thiết bị
  Có một số bạn thắc mắc là cùng 1 máy nhưng có 2 mã ECID khác nhau, thực ra nó là 1 nhưng tùy theo cách bạn lấy mà 1 mã hiển thị theo kiểu HEX(thập lục phân tức gồm các con số từ 0 đến 9 và 6 ký tự A B C D E F ; còn 1 mã hiển thị theo kiểu DEC(thập phân gồm các con số từ 0 đên 9) các bạn yên tâm nhé.

  Bạn nào không dùng được TinyUmbrella mà muốn lấy ECID để gửi lên đây cho mọi người lưu giúp SHSH thì xem cách dưới đây để lấy ECID nhé :) Nhưng phải gửi 2 thông số

  - Tên thiết bị của bạn
  - Số ECID

  Hướng dẫn lấy ECID bằng usbview:

  1. Đầu tiên bạn phải đưa máy về chế độ "recovery mode" và sử dụng usbview.exe để lấy ECID. usbview down ở cuối bài viết nhé.
  2. Bật usbview.exe trên máy tính.
  3. Trên mục Options của Usbview tích chọn config descriptors và ấn F5 để hiển thị lại màn hình usbview
  4. Kéo xuống port nào đang DeviceConnected mà có dòng Apple Recovery (iBoot) USB drive khi đưa con trỏ chuột lại gần th ì chọn port đấy.
  5. Nhìn sang bên phải thấy dòng nào có 16 ký tự ECID thì lưu lại và chuẩn bị để dùng lấy SHSH nhé (xem hình minh họa 16 ký tự ECID đựợc bôi đỏ dưới chân).

  Ngoài ra còn có 2 cách khác để lưu SHSH là
  1. Lưu SHSH bằng iSHSHit:
   Các bạn vào Source bigboss trong Cydia tìm ứng dụng có tên iSHSHit và gài ra. Vì không liên quan tới dùng TU nên mình chỉ giới thiệu còn chi tiết mời các bạn đọc thêm ở topic [Need to Install] iSHSHit app on Cydia lưu SHSH trực tiếp trên iphone! của bạn thanhnh091 .   Hình minh họa app iSHSHit​
  2. Lưu SHSH bằng iFaith :
   Khác với iSHSHit và Tu là chỉ lưu được shsh có trên Cydia Server trước đó hoặc shsh của iOS mới nhất trên Apple Server THÌ iFaith cho phép ta lưu shsh của iOS đang chạy cho dù vào thời điểm sử dụng iFaith thì iOS đó không phải là firmware mới nhất và kể cả khi iDevice đó chưa từng được lưu SHSH trước đó. Cách sử dụng mời các bạn đọc chi tiết ở topic iFaith tool save shsh iOS hiện tại trên iDevices khi Apple đã close của bạn thanhnh091.
  [​IMG]
  Hình minh họa iFaith​


  =============================================================================

  Những Lưu ý trước khi sử dụng TinyUmbrella:

  -Trước khi chạy TinyUmbrella và restore firmware theo hướng dẫn dưới đây mình đề nghị các bạn làm một việc sau để đảm bảo việc restore được thuận lợi và đạt kết quả:
  Vào Run Mở msconfig trên Windows lên và tạm thời Disable All các dịch vụ khởi chạy cùng Windows tại tab Startup kể cả AntiVirus và Firewall, sau đó khởi động lại máy. Restore xong fw, bạn có thể Enable All hoặc Enable lại dịch vụ nào khởi chạy cùng Windows nếu muốn. Nếu bạn làm việc liên quan tới web server..thì cũng tạm thời disable các dịch vụ web server hoặc ứng dụng nào sử dụng port 80 đi nhé.


  - Nếu máy nhỡ tay nâng lên fw cao hơn và dùng cách này chỉ để hạ được firmware thôi nhé, chứ không hạ được baseband (liên quan đến sóng di động).

  - Những bạn định restore tới fw gốc cao nhất hiện hành thì để nguyên file hosts mặc định mà restore nhé chứ không làm theo cách chạy TinyUmbrella như hướng dẫn dưới đây. Nếu chưa từng sử dụng TU thì bỏ qua bước này vì file hosts chưa bị can thiệp chỉnh sửa, còn nếu từng sử dụng TU rồi thì cách chỉnh file hosts trở lại mặc định như sau : Mở TU lên và chuyển sang Tab Advanded bỏ tích chọn "Set Hosts to Cydia on Exit" và Request SHSH from Cydia" rồi đóng TU lại.  Cách restore firmware với shsh đã được lưu trên PC !

  I. Bạn đóng iTunes lại, bật TinyUmbrella lên và Click Save SHSH. Sau khi TU Save được hết các SHSH mà bạn có trên Cydia thì click vào Start TSS Server để kích hoạt TSS Server.

  Nếu khi TU bật lên cửa sổ báo lỗi ví dụ như "Cannot Start TSS Service DO NOT TRY RESTORING YOUR DEVICE ....! System(PID:4) must be killed...." thì có nghĩa là đang có process nào đó có ID là 4 trên máy tính của bạn sử dụng port 80, và bạn cần phải đóng process này lại để TU sử dụng Tuy nhiên bạn sẽ không thể đóng được PID4 vì đó là SYSTEM, tôi sẽ chỉ bạn cách đóng ứng dụng đang sử dụng port 80 này để chạy TSS Server không bị lỗi nữa. Thực ra dịch vụ đang chạy port 80 này là World Wide Web Publishing Service (W3SVC) vậy nên bạn ấn tổ hợp phím Ctrol+Alt+Del lên và chọn tab Services tìm đúng ứng dụng có tên vt là W3SVC rồi nhắp phải và chọn Stop Service. Giờ thì bạn mở TU lên và sẽ không còn bảng thông báo lỗi ở trên nữa, thay vào đó là thông báo của Windows Firewall (nếu dùng Win7) hỏi có Allow access tức cho phép truy cập ứng dụng TU không ? thì bạn chọn Allow access là ok. Dưới đây mình vẫn hướng dẫn cách đóng các ứng dụng khác sử dụng port 80 nếu có.


  Cách kill process có sử dụng port 80:
  -Bạn mở cửa sổ CMD (Command Promt) lên, tại dấu nhắc của nó gõ chính xác netstat -aon | find ":80" Enter, câu lệnh này sẽ hiển thị những ứng dụng đang sử dụng port 80.
  -Với ví dụ process có số ID 3908 (PID:3908) đang sử dụng port 80 và bạn cần đóng nó lại, bạn sử dụng lệnh taskkill /pID 3908 /f và Enter để đóng process này lại.
  -Nếu thành công cửa sổ CMD sẽ hiển thị một thông báo SUCCESS: Sent termination signal to the process with PID 3908 và ta đóng ứng dụng này lại trên máy tính khi được nhắc.

  II. Sau khi TSS Server đã chạy bạn bật iTunes lên và shift+restore tới fw cần restore mà đã được cache shsh ở trên nhé. Nếu là hạ firmware thì bạn cần đưa máy về chế độ DFU mode rồi mới shift+restore.

  III. Quá trình restore sẽ có lỗi như 1013, 1004, 1015 và lúc này máy đang nằm ở chế độ cáp (recovery mode), đến đây bạn có thể dùng chính chức năng Exit Recovery của Umbrella để thoát chế độ cáp, Nếu không thoát được thì bạn down ứng dụng Fix Recovery trên trang chủ của TU để thoát cáp. Sau khi thoát cáp, nếu là quốc tế iTunes sẽ tự kích hoạt, còn lock bạn cần 1 cái SIM Lock theo nhà mạng của máy để kích hoạt. Quá trình sử dụng TU kích hoạt TSS Server để tiến hành restore firmware đến đây là kết thúc còn các bước sau như jailbreak, unlock tôi xin không bàn thêm ở đây mời các bạn đọc ở các topic ngoài.  Đặc biệt TinyUmbrella còn có một tính năng rất hữu ích nữa là update firmare mà không bị nâng baseband (lưu ý là chỉ dành riêng cho iPhone4). Mời các bạn tham khảo bài viết Hướng Dẫn Update iOS Gốc Cho iPhone 4 Không Nâng Baseband của bạn hauvnn87.


  Cách đưa máy về recovery mode:
  1. Tắt nguồn, tháo cáp
  2. Giữ phím Home
  3. Trong khi giữ phím Home thì cắm cáp vào
  4. Tiếp tục giữ đến khi hiện hình cái cáp và mũi tên hướng lên logo Itunes là máy đã đuợc đưa về Recovery mode.


  Cách đưa về DFU:
  1. Kết nối Iphone với máy tính
  2. Tắt Iphone
  3. Giữ cùng lúc phím Home + Power trong 10s
  4. Nhả phím Power tiếp tục giữ phím Home đến khi có tiếng Bíp hoặc dấu hiệu đã kết nối thiết bị USB.
  5. Máy chỉ thực sự ở DFU mode khi màn hình tối đen(giống như tắt máy) và Itunes báo yêu cầu restore.  Downloads:

  hosts

  Java

  usbview

  Microsoft .net Framework 3.5

  Các bạn có thể vào trang chủ http://thefirmwareumbrella.blogspot.com/ để download phiên bản TU mới nhất. Many Thanks to notcom !
  The Firmware Umbrella - TinyUmbrella
  thefirmwareumbrella.blogspot.com


  FAQ (Các câu hỏi thường gặp):


  Hỏi: TinyUmbrella là ứng dụng gì ?
  Đáp: Yêu cầu (lấy) chứng thực SHSH để cho phép iTunes tiến hành quá trình restore.


  Hỏi: Tại sao khi chạy TinyUmbrella thì nhận được thông báo “You are too late” ?
  Đáp: Có thể do 1 vài lí do sau:
  · Lí do thứ nhất là Apple chỉ lưu chứng thực SHSH của firmware mới nhất, bạn sẽ không thể lấy được nó nữa khi Apple đóng việc cấp chứng thực này cho phiên bản đang vận hành để ra mắt một phiên bản firmware mới hơn. (tuy nhiên thì iFaith có thể nếu phiên bản firmware mà bạn định lấy SHSH đang vận hành trên thiết bị)
  · Câu trả lời thứ 2 là bỏ chọn tính năng “Request SHSH from Cydia” trên tab Advanced của ứng dụng TinyUmbrella. Từ lâu thì Cydia đã không còn hỗ trợ tính năng lấy SHSH.  Hỏi: Tại sao Cydia không hiển thị tất cả các SHSH thiết bị của tôi khi mà TinyUmbrella đã lưu và báo có ?
  Đáp: Cydia lưu trữ trang chủ và không thường xuyên làm mới. Do vậy đừng bận tâm, nếu TinyUmbrella nói có thì có nghĩa là Cydia có.


  Hỏi: Tại sao khi chạy TinyUmbrella lại yêu cầu quyền quản trị hệ thống ?
  Đáp: TU làm 2 việc yêu cầu phải có quyền quản trị hệ thống là :
  · Sửa đổi file hosts của bạn
  · Sử dụng cổng 80 trên máy tính của bạn  Hỏi: Vậy thì file hosts là file gì ?
  Đáp: File hosts lưu trữ thông tin IP (ko phải vt của iPhone nhé) của các máy chủ và tên miền được trỏ tới.

  Thời gian qua vì lí do cá nhân và khả năng kiến thức có hạn nên tôi không thường xuyên vào update bài viết được thật sự cảm thấy áy náy rất mong các bạn thứ lỗi, qua đây cũng xin cảm ơn tất cả những thành viên đã, đang và sẽ nhiệt tình vào hỗ trợ các bạn mới làm quen với topic này trong thời gian tôi vắng mặt. Chân thành cảm ơn các bạn đã vì một cộng động iPhone tinhte phát triển :) Nhờ mod LIENHUONG take care giúp nhé, cảm ơn nhiều.
   

  Chia sẻ

  gkcongthien, bubba18, lechien219751 người khác thích nội dung này.
 2. boysieuchanh

  boysieuchanh Thành viên

  Tham gia:
  29/1/09
  Được thích:
  2,309
  bác lấy dùm em con này :D

  ECID:0000036F3A16FDAE


  Các bài viết khác của mình:
  **********************
  Sell itunes account cho a e tinh tế......
  **********************
  Hổ Trợ: Link download Firmware, ITunes, Jailbreak, Unlock Soft, WinSCP, PCSuite- ALEX DJ
  Cảnh báo:Số ngừoi bị Giật Iphone và ĐT gia tăng khi cái tết cận Kề....
  [Funny] UPDATE FW: Bài ca con cá ( Chế theo Tam quốc chí)
  [B-TOOL]: Mediafre Tool: Auto Download mới cho MediaFire.HOT HOT HOT
  [BGB][Newbie] Movie Clip: Reg Acc itunes FREE...HOT HOT HOT.
  [BGB][NEWBIE]Iphone Dictionary-8000 thứ mà newbie cần đọc....!
  [BGB][NEWBIE]:Cách CÀI GAMES,APP THUỐC CHO IPHONE
  [BGB][NEWBIE]: iFUNBOX- CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ CHÉP DATA CHO iPHONE....!
  CÁCH làm CHỮ BÊN PHẢI STATUS BAR(như chữ boysieuchanh bên phải í)
  [BGB][HOT] CÁCH VƯỢT màn HÌNH RECOVERY MODE KHI DOWNGRADE FW....!
  [BGB][Newbie]: Cẩn thận khi mua IP WORLD....!
  [BGB][Newbie]: Bảng tra Country để phân biệt LOCK và WORLD
  [BGB][NEWBIE]: CÁCH ĐƯA VỀ RECOVERY MODE và DFU MODE.
  [BTD]:[SUPER HOT]: LOGO CARRIER EXCHANGE...thay đổi LOGO mạng VN bằng winterboard....!
  BGB-:-9 BƯỚC ĐỂ tự MUA và TEST 1 MÁY IPHONE
  BGB-:-[NEWBIE] 8 Bước TẠO ACC iTunes FREE.....
  [BGB]:HƯỚNG DẪN DOWNGRADE từ FW 3.0------> 2.2.1
  [NEW][13/7/09-20/7/09]:[BTD]-:-YOYO SLIDER-LIMITed EDITION...HOT HOT HOT........!
  Làm acc Itunes free cho anh em Tinh Tế...
  [BTD]:LOGO CARRIER,SIGNAL BAR,WIFI & YO YO slider(PART 1)....
  BAB-:-Jaadu_RPD:REMOTE DESKTOP PRO....HOT HOT HOT....!
  Cách khắc phục lỗi NO SERVICE...HOT HOT HOT....!
  BMB-:-UPDATE 11/5/09-:-Movie Box m-HD 720&1280...MEDIAFIRE LINK........!
   
  unoxxx, p_duythai, khucmia24 người khác thích nội dung này.
 3. hoangmbm

  hoangmbm Thành viên

  Tham gia:
  25/3/09
  Được thích:
  1,752
  Chỉ lấy được SHSH cho 3.1.3 thôi nhé :) Cydia chưa lưu 3.1.2 SHSH :)
  mở hàng đắt hàng nào :laugh8kb:

   

  File đính kèm:

  binhbk, chipchipiu1, abonlahor9 người khác thích nội dung này.
  1. baxatao

   baxatao Dự bị

   Tham gia:
   26/12/09
   Được thích:
   23
   baxatao
   Lấy giúp mình con 3Gs này với !
   ECID : 00000026261D232C
    
 4. boysieuchanh

  boysieuchanh Thành viên

  Tham gia:
  29/1/09
  Được thích:
  2,309
  thk bác, em chỉ muốn test xem máy bác có lấy đc 3.1.2 của máy này ko, vì máy em cũng ko lấy đc, sợ pc em bị hư :)...sao hôm bữa em làm 1 máy 3.1.2 có cydia luôn mà ko lấy đc shsh của nó :| :|

  Các bài viết khác của mình:
  **********************
  Sell itunes account cho a e tinh tế......
  **********************
  Hổ Trợ: Link download Firmware, ITunes, Jailbreak, Unlock Soft, WinSCP, PCSuite- ALEX DJ
  Cảnh báo:Số ngừoi bị Giật Iphone và ĐT gia tăng khi cái tết cận Kề....
  [Funny] UPDATE FW: Bài ca con cá ( Chế theo Tam quốc chí)
  [B-TOOL]: Mediafre Tool: Auto Download mới cho MediaFire.HOT HOT HOT
  [BGB][Newbie] Movie Clip: Reg Acc itunes FREE...HOT HOT HOT.
  [BGB][NEWBIE]Iphone Dictionary-8000 thứ mà newbie cần đọc....!
  [BGB][NEWBIE]:Cách CÀI GAMES,APP THUỐC CHO IPHONE
  [BGB][NEWBIE]: iFUNBOX- CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ CHÉP DATA CHO iPHONE....!
  CÁCH làm CHỮ BÊN PHẢI STATUS BAR(như chữ boysieuchanh bên phải í)
  [BGB][HOT] CÁCH VƯỢT màn HÌNH RECOVERY MODE KHI DOWNGRADE FW....!
  [BGB][Newbie]: Cẩn thận khi mua IP WORLD....!
  [BGB][Newbie]: Bảng tra Country để phân biệt LOCK và WORLD
  [BGB][NEWBIE]: CÁCH ĐƯA VỀ RECOVERY MODE và DFU MODE.
  [BTD]:[SUPER HOT]: LOGO CARRIER EXCHANGE...thay đổi LOGO mạng VN bằng winterboard....!
  BGB-:-9 BƯỚC ĐỂ tự MUA và TEST 1 MÁY IPHONE
  BGB-:-[NEWBIE] 8 Bước TẠO ACC iTunes FREE.....
  [BGB]:HƯỚNG DẪN DOWNGRADE từ FW 3.0------> 2.2.1
  [NEW][13/7/09-20/7/09]:[BTD]-:-YOYO SLIDER-LIMITed EDITION...HOT HOT HOT........!
  Làm acc Itunes free cho anh em Tinh Tế...
  [BTD]:LOGO CARRIER,SIGNAL BAR,WIFI & YO YO slider(PART 1)....
  BAB-:-Jaadu_RPD:REMOTE DESKTOP PRO....HOT HOT HOT....!
  Cách khắc phục lỗi NO SERVICE...HOT HOT HOT....!
  BMB-:-UPDATE 11/5/09-:-Movie Box m-HD 720&1280...MEDIAFIRE LINK........!
   
  noikhiepsokt, thithu, ufotungxxx4 người khác thích nội dung này.
 5. baochuongit

  baochuongit Thành viên

  Tham gia:
  1/3/08
  Được thích:
  321
  000001E8EA1063CF
  pác nào lấy giúp với, mình lấy ko được
   
  chipchipiu1 thích nội dung này.
  1. hongphat1986

   hongphat1986 Thành viên

   Tham gia:
   13/7/09
   Được thích:
   2,837
   hongphat1986
   của bạn ở file đính kém nhé :D
    

   File đính kèm:

   5
   votjnhyeu, chipchipiu1, bienman2 người khác thích nội dung này.
 6. anhtuthinh

  anhtuthinh Thành viên

  Tham gia:
  14/10/08
  Được thích:
  18
  00000076BA14D50C
  bac giup minh lay con nay nha . thank bac nhieu
   
  1. memoryday4love

   memoryday4love Thành viên

   Tham gia:
   4/2/08
   Được thích:
   33
   4
   chipchipiu1, phatttcb, anhtuthinh1 người khác thích nội dung này.
  2. hongphat1986

   hongphat1986 Thành viên

   Tham gia:
   13/7/09
   Được thích:
   2,837
   hongphat1986
   bạn tải ở file đính kèm nhé
    

   File đính kèm:

   4
   phatttcb, anhtuthinh, hoangmbm1 người khác thích nội dung này.
 7. nampc

  nampc Thành viên

  Tham gia:
  15/8/07
  Được thích:
  1,326
  Cám ơn bác hoang..nhiều nhé, mình nhanh tay lấy thôi kẻo Apple ra 4.0 thì toi ....

  *********************************************************************

  1 số bài viết liên quan đến JB và Unlock mà các bạn cần quan tâm.

  1-Hướng dẫn sử dụng Blackra1n_RC3_Unlock FW_05.11.07_Tặng FW3.1.2 custom nhúng sẵn Blacksn0w : hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, có luôn 1 số FW custom để các bạn dùng thử.
  2-Link download Firmware, ITunes, Jailbreak + Unlock Soft, WinSCP, iPhone PC Suite, iPhone Tunnel Suite,…
  rất hữu ích cho các bạn khi cần các FW chuẩn của Apple hay các công cụ dùng unlock iphone.
  3-Cài đặt Internet Tethering và GPRS tự động Một tính năng rất tuyệt vời của Iphone 3.0 là Internet Tethering. Từ nay bạn có thể truy cập Internet bất cứ lúc nào bằng bằng cách kết nối PC/Laptop với Iphone để sử dụng Internet của nhà cung cấp di động (bằng cáp USB và Bluetooth)
  4-Đổi chữ slide to unlock, silde to answer, slide to power off, v.v.. không cần máy tính_caocaotac:chỉ cần 1 chút thời gian bạn có thể thay thế "Slide to unlock" bằng "i Love You" chẳng hạn và nhiều thứ khác mà bạn thích...
  5-Hướng dẫn kết nối iPhone qua WinSCP không cần Wifi....!: rất cần thiết cho những bạn bị hư wifi mà chưa có điều kiện để thay.
  6-Hướng dẫn kiểm tra boot rom iPhone 3Gs : cách phân biệt các máy sản xuất từ tuần thứ 40 trở đi có bi dính BootRom của Apple hay không?
  7-Giới thiệu về xGPS và hướng dẫn cài đặt Offline Map VN : Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt và sử dụng bản đồ Việt Nam và GPS với xGPS.
  8-Cách thêm Font cho FontSwap để đổi font sbingboard;font clock ngay trực tiếp trên iphone.
  9-Làm logo mạng theo ý muốn miễn phí.
  10-Hướng dẫn cài đặt theme cho iphone và ipod. và cài đặt 1 số theme về thư pháp đẹp và hay của bạn huhiep175.
  11-Hướng dẫn Hạ (Downgrade) 3Gs FW 3.1.3 về 3.1.2 ! Lấy 3.1.3 SHSH file.. rất cần thiết cho các bạn cần restore lại 3.1.3 khi mà Apple nâng cấp FW mới.

  *********************************************************************​
   
  tmnso01, nhocrua5090, maxtin9014 người khác thích nội dung này.
 8. maihuuquan

  maihuuquan Thành viên

  Tham gia:
  19/8/09
  Được thích:
  164
  pro có thể lấy shsh 3.1.2 cho con iPhone của mình ko ?

  3GS - 0000020DAA10CD0C
   
  1. hongphat1986

   hongphat1986 Thành viên

   Tham gia:
   13/7/09
   Được thích:
   2,837
   hongphat1986
   không thể, bởi con này không lưu 3.1.2 trên server của saurik
    
 9. hoangmbm

  hoangmbm Thành viên

  Tham gia:
  25/3/09
  Được thích:
  1,752
  boy không lấy được thì còn ai lấy được :p phải khi nào có dòng "This Device has SHSHs on file for iPHone OS : 3.1.2" thì mới chắc chắn là có SHSH cho 3.1.2 được. Nhiều bác cứ nhầm là chỉ cần jb, có Cydia là nghiễm nhiên có SHSH.

  Cảm ơn bác đã động viên :eek:
  Mong các bác cùng giúp sức lấy SHSH cho những ai chưa lấy được..
   
 10. mrad18989

  mrad18989 Thành viên

  Tham gia:
  12/12/08
  Được thích:
  12
  0000032FDA14ADF5
  Bác lấy hộ em nhé.Thanks!
   
 11. hoangmbm

  hoangmbm Thành viên

  Tham gia:
  25/3/09
  Được thích:
  1,752
  Của bạn trong file đính kèm nhé :) lưu giữ cẩn thận nhé :) lúc nào dùng thì bung nén ra sẽ được file 3.1.3 SHSH

   

  File đính kèm:

 12. boysieuchanh

  boysieuchanh Thành viên

  Tham gia:
  29/1/09
  Được thích:
  2,309
  mình đang nghĩ là mấy cái máy ko có shsh 3.1.2 thì mình sửa cái file shsh của máy khác có shsh 3.1.2 lại để có thể restore cho mọi máy ko có shsh 3.1.2.... :))....chuyện này sẽ đơn giản nếu có ng biết code :))

  Các bài viết khác của mình:
  **********************
  Sell itunes account cho a e tinh tế......
  **********************
  Hổ Trợ: Link download Firmware, ITunes, Jailbreak, Unlock Soft, WinSCP, PCSuite- ALEX DJ
  Cảnh báo:Số ngừoi bị Giật Iphone và ĐT gia tăng khi cái tết cận Kề....
  [Funny] UPDATE FW: Bài ca con cá ( Chế theo Tam quốc chí)
  [B-TOOL]: Mediafre Tool: Auto Download mới cho MediaFire.HOT HOT HOT
  [BGB][Newbie] Movie Clip: Reg Acc itunes FREE...HOT HOT HOT.
  [BGB][NEWBIE]Iphone Dictionary-8000 thứ mà newbie cần đọc....!
  [BGB][NEWBIE]:Cách CÀI GAMES,APP THUỐC CHO IPHONE
  [BGB][NEWBIE]: iFUNBOX- CÁCH DỄ NHẤT ĐỂ CHÉP DATA CHO iPHONE....!
  CÁCH làm CHỮ BÊN PHẢI STATUS BAR(như chữ boysieuchanh bên phải í)
  [BGB][HOT] CÁCH VƯỢT màn HÌNH RECOVERY MODE KHI DOWNGRADE FW....!
  [BGB][Newbie]: Cẩn thận khi mua IP WORLD....!
  [BGB][Newbie]: Bảng tra Country để phân biệt LOCK và WORLD
  [BGB][NEWBIE]: CÁCH ĐƯA VỀ RECOVERY MODE và DFU MODE.
  [BTD]:[SUPER HOT]: LOGO CARRIER EXCHANGE...thay đổi LOGO mạng VN bằng winterboard....!
  BGB-:-9 BƯỚC ĐỂ tự MUA và TEST 1 MÁY IPHONE
  BGB-:-[NEWBIE] 8 Bước TẠO ACC iTunes FREE.....
  [BGB]:HƯỚNG DẪN DOWNGRADE từ FW 3.0------> 2.2.1
  [NEW][13/7/09-20/7/09]:[BTD]-:-YOYO SLIDER-LIMITed EDITION...HOT HOT HOT........!
  Làm acc Itunes free cho anh em Tinh Tế...
  [BTD]:LOGO CARRIER,SIGNAL BAR,WIFI & YO YO slider(PART 1)....
  BAB-:-Jaadu_RPD:REMOTE DESKTOP PRO....HOT HOT HOT....!
  Cách khắc phục lỗi NO SERVICE...HOT HOT HOT....!
  BMB-:-UPDATE 11/5/09-:-Movie Box m-HD 720&1280...MEDIAFIRE LINK........!
   
 13. phuongnguyenduc

  phuongnguyenduc Thành viên

  Tham gia:
  3/3/10
  Được thích:
  0
  bạn lấy giúp mình với, cảm ơn bạn trước nhé ................!
  3Gs lock .ECID:0000031D2A1E838C
   
  1. memoryday4love

   memoryday4love Thành viên

   Tham gia:
   4/2/08
   Được thích:
   33
   memoryday4love
   của bạn đây..............
   Code:
   [ATTACH]207924.vB[/ATTACH]
    
   1
   funnycool thích nội dung này.
 14. thien-appleton

  thien-appleton Thành viên

  Tham gia:
  17/8/09
  Được thích:
  451
  con 3gs 32gb ver 3.1.2 ECID :00000144DA1EA30C
  máy đã J&B chạy cydia.Vì chưa voọc nhiều cái này,nên khi SUBMIT mình ko biết nên chọn APPLE hay SAURIK-CYDIA cái nào là đúng sách nhất.Mong bác chỉ giáo
   
 15. potay.com.canh

  potay.com.canh Thành viên

  Tham gia:
  18/1/10
  Được thích:
  4
  chào bác, cho e hỏi chút nhé: con iphone của e là 3gs 3.1.2 botroom, đang sài ok, bình thường, bây giờ lấy ECID của nó có được o ạ?
  E gà quá, cam ơn Bác
   
 16. hoo1ooh

  hoo1ooh Thành viên

  Tham gia:
  21/1/10
  Được thích:
  1
  Xin giup dum

  Cac ban oi giup tui voi, tui lay hoai khong duoc shsh 3.1.3 . Hinh nhu la thang iHsnow khong cho lay 3.1.3 nua ha ?


  3Gs lock . ECID:0000026A7201DDCC
   
 17. U6868

  U6868 Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  214
  rất hữu ích ..tks bro...................................
   
 18. fantasy23_13

  fantasy23_13 Thành viên

  Tham gia:
  4/5/07
  Được thích:
  20
  bác làm ơn lấy giùm em với ạ.
  ICCID:8984 0485 0202 1418 2805
   
 19. hoangmbm

  hoangmbm Thành viên

  Tham gia:
  25/3/09
  Được thích:
  1,752
  Hy vọng sẽ sớm có người làm được :)


  Giờ kô lấy được SHSH 3.1.2 từ Apple được nữa nên chọn Cydia nếu muốn lấy 3.1.2 SHSH. Tuy nhiên cũng chỉ thành công khi đã được lưu 3.1.2 SHSH trên Cydia rồi. Còn lấy từ Apple là lấy 3.1.3 SHSH !


  Bạn thử lấy SHSH 3.1.2 từ Saurik Cydia xem có được không ? đôi khi Cydia nó lưu 3.1.2 SHSH cho ta mà ta không biết. Còn ECID thì lấy lúc nào cũng được :)

  Của bạn trong file đính kèm nhé :)

  Bạn ơi là ECID chứ không phải ICCID :) bạn dùng usbview để xem ECID của máy bạn là bao nhiêu nhé. Cách xem đọc lại trang đầu nhé :)

  Chào buổi sáng !
   

  File đính kèm:

  hoo1ooh thích nội dung này.
  1. thien-appleton

   thien-appleton Thành viên

   Tham gia:
   17/8/09
   Được thích:
   451
   thien-appleton
   thanks bác nhiều,bác có thể nói thêm cách lưu SHSH trên Cydia được ko?vì khi vào Cydia thì chỉ xuất hiện dòng chữ thông báo đang 'pending'...Vì ko phải là thợ pro,chỉ thick voọc nên ko nhiều kinh nghiệm,thanks bác 1 lần nữa
    
 20. Aeris

  Aeris Thành viên

  Tham gia:
  4/2/08
  Được thích:
  111
  0000034DBA11DD4C
  Lấy hộ mình con nè nha. Cả 3.1.2(nếu có), 3.1.3.
   
  1. hongphat1986

   hongphat1986 Thành viên

   Tham gia:
   13/7/09
   Được thích:
   2,837
   hongphat1986
   rất tiếc không có 3.1.2, tải 3.1.3 ở dưới nhé
    

   File đính kèm:

   1
   Aeris thích nội dung này.
Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.

Chia sẻ

Đang tải...