[Hướng dẫn] Move data của games qua thẻ nhớ ngoài cho S4

Thảo luận trong '[Android] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Dr.Love, 6/5/13. Trả lời: 164, Xem: 35564.

Chia sẻ

 1. Dr.Love

  Dr.Love Thành viên

  Tham gia:
  13/1/09
  Được thích:
  2,227
  Mới chiều qua ngồi test với hai người bạn phần mềm Directory Blind để chuyển data games từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ ngoài mà bên box S3 mod harrynghiem đã có bài hướng dẫn. Tuy nhiên DB chưa hỗ trợ đường dẫn mới của Jb 4.2.x trên S4 nên không work. Tối về lang thang xda, ai ngờ đã thấy có member phát hiện ra phần mềm FolderMount đã hỗ trợ chuyển data qua thẻ nhớ trên S4. Bản cập nhật mới nhất của phần mềm này ghi ngày 4/5/2013 tức là cách đây chỉ 2 ngày thật may mắn. Nay mình viết bài hướng dẫn các bạn thực hiện chuyển data các games lớn (như gameloft ...) sang thẻ nhớ để giải phóng bộ nhớ trong cho S4 thân yêu nhé:

  >>> Update 18/06/2013
  Bản FolderMount v1.7.6 mới nhất free nhưng được add sẵn 50 games cho các bạn tại đây

  >>> Update 27/05/2013
  Bản FolderMount miễn phí chỉ cho add chuyển data của 3 games Bạn nào muốn thêm nhiều hơn 3 game thì làm theo bài này nhé.

  >>> Update 24/05/2013
  Bác pond1597 đã share cho chúng ta file Titanium Backup của bản FolderMount Premium v1.7.2 qua link này. Tuy nhiên, hiện nay mình chưa tìm ra cách nào để làm cho nó có licensed premium trên máy khác được. Các bạn có thể tải về bỏ vào thư mục TitamiumBackup và vào để restore thử nhé. Cảm ơn bác pond1597 rất nhiều.

  >>> Điều kiện sử dụng:
  1. Máy bạn phải root. Sang đây để biết cách root nha. Root I9500XUAMDK
  2. Phải cài busybox tại đây. Truy cập qua Google Play, cài đặt rồi chạy đợi load hết xong tiếp tục nhấn Install chọn Smart install trên hộp thoại hỏi. Xong thoát busybox.
  Edited: Từ phiên bản FolderMount 1.7 tác giả đã tích hợp luôn busybox binary vào FolderMount nên ta sẽ không cần phải cài đặt busybox nữa.
  3. Cài đặt bản FolderMount mới nhất theo link dưới:
  FolderMount-1.7.2.apk - (2.17 MB) (link xda)
  FolderMount-1.7.2.apk - (2.17 MB) (link mediafire)
  Chú ý, bản miễn phí chỉ cho phép chuyển data của 3 game thôi. Muốn chuyển nhiều hơn 3 game bạn phải mua bản trả phí.
  4. Bạn phải cài game và chép data vào bộ nhớ máy trước. Game cũng phải chơi được thành công trên bộ nhớ trong trước khi thực hiện move data của game sang thẻ nhớ ngoài.

  >>> Hướng dẫn sử dụng: Ví dụ với game Asphalt 7 chạy data bằng file .obb.
  - Chạy FolderMount nhớ cấp quyền root cho nó. Nhấn vào dấu + phía trên bên phải:
  > Name: Đặt tên game ở đây là Asphalt 7.
  > Source: Nhấn giữ và link đến thư mục chứa data game Asphalt 7 trên bộ nhớ trong. Đường dẫn thực của nó trên S4 chạy JB 4.2.x là
  /storage/emulated/0/Android/obb/com.gameloft.android.ANMP.GloftA7HM
  Nhấn dấu check ở phía trên bên trái dấu ba chấm dọc để xác nhận đường dẫn.
  [​IMG]
  - Sau khi nhấn xong lập tức có hộp thoại nhảy ra hỏi bạn như hình trên có để cho FM tự động tạo thư mục đích trên thẻ nhớ ngoài với đường dẫn tương ứng để nó move data qua đó không? Bạn chọn Yes để nó tự động tạo cho mình. Nếu bạn thích có thể tự tạo đường dẫn theo ý mình thì chọn No nhưng mất công.
  - Lúc đó ở mục Destination FM sẽ tự động chèn đường dẫn thực tương ứng trên thẻ nhớ ngoài như sau:
  /storage/extSdCard/Android/obb/com.gameloft.android.ANMP.GloftA7HM
  [​IMG]
  - Nếu thư mục data game chẳng hạn không phải dạng data .obb như trong thư mục /Android/obb mà là như trong thư mục /Android/data có thể chứa nhiều file media. Các bạn check vào ô vuông bên cạnh mục Exclude from media scan để máy khỏi scan các file media trong thư mục Destination khi data đã đc chuyển qua.
  [​IMG]
  - Kiểm tra lại đường dẫn cho đúng rồi tiếp tục nhấn vào dấu check xác nhận phía trên bên trái dấu 3 chấm dọc. FM sẽ hiện hộp thoại báo thư mục Source có chứa data. Bạn có muốn nó chuyển hết qua thư mục nguồn và chép đè nên dữ liệu nếu có trên thư mục nguồn không (như hình trên). Oh my friend, đúng thứ em đang cần. Nhấn Yes không chần chừ.
  [​IMG]
  - Lúc này, trên cửa sổ FM sẽ xuất hiện thêm 1 dòng Asphalt 7 bên phải có hình cái kim tiêm màu trắng như hình trên. Đồng thời bạn kéo thanh status bar xuống ta sẽ thấy quá trình FM move data game từ thư mục Source trên bộ nhớ trong sang thư mục Destination trên thẻ nhớ.
  [​IMG]
  - Sau khi đợi cho thanh tiến trình chạy hết báo Finished. Bạn phải nhấn vào hình cái kim tiêm màu trắng và Please waiting ... cho nó chuyển thành màu xanh như hình trên thì mới được nhé.
  - Thoát FM và launch game thử xem.
  [​IMG]
  - Bạn chú ý nếu chạy không đc thì vào lại FM kiểm tra xem mấy cái kim tiêm có bật thành màu xanh không thì bật lên mới work nha. Lần đầu truy cập lại FM có thể bạn sẽ gặp hộp thoại Important note như hình trên. Bạn nhấn OK để FM patch lỗi cho bạn và khởi động lại máy nhé.

  Cảm ơn đã xem bài ! ;)
   

  Chia sẻ

 2. lad032002

  lad032002 Thành viên

  Tham gia:
  14/1/07
  Được thích:
  40
  Sao lại phức tạp thế? Sao không dùng My File có sẵn của S4 mà chuyển? Trong đó tìm đến data mà bạn muốn chuyển, stick vào rồi move to...thế là xong.
   
  ssngoclan thích nội dung này.
 3. Thanh.Sơn

  Thanh.Sơn Thành viên

  Tham gia:
  15/3/12
  Được thích:
  341
  Chuyển thì chuyển đc,nhưng chuyển xong có chơi đc hay không mới là điều quan trọng
   
  minhquan5555 thích nội dung này.
 4. Thanh.Sơn

  Thanh.Sơn Thành viên

  Tham gia:
  15/3/12
  Được thích:
  341
  Máy mới up nên chưa root đc,thôi đành vứt nhạc,phim,hình ảnh qua thẻ nhớ,còn bộ nhớ máy cài game cũng đc
   
 5. pond1597

  pond1597 Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  2,704
  Hic hic già tui cũng khoái game like 1 cái để dành nghiên cứu. :D

  Sent from my GT-I9500 using Tinhte.vn
   
  Dr.Love thích nội dung này.
 6. Dr.Love

  Dr.Love Thành viên

  Tham gia:
  13/1/09
  Được thích:
  2,227
  Bác pond nhiệt tình và chịu khó tìm tòi cho anh em S4 ghê. Bác có ở Sài Gòn ko rãnh cà phê.

  Gửi từ GT-I9500 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
 7. pond1597

  pond1597 Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  2,704
  hê hê sau một hồi làm việc khí thế lun. Rút cuộc thì...... hem được. Dù sao cũng cám ơn bác chủ. Có cơ hội vọc là thoả chí rồi. Sẽ hem bỏ cuộc, thú vị quá s4 ơi.
   
 8. Dr.Love

  Dr.Love Thành viên

  Tham gia:
  13/1/09
  Được thích:
  2,227
  Không được là thế nào bác làm kỹ lại xem. Em test vài game okie rồi mà.

  Gửi từ GT-I9500 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
 9. pond1597

  pond1597 Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  2,704
  Ok vẫn được 1 số game. Như vitual tenis chạy tốt. Còn asphat7 thì chỉ chơi được 1 lần cpnf lần sau thì không được ? Hy vọng sẽ có update sau.

  Sent from my GT-I9500 using Tinhte.vn
   
 10. ShinGoon

  ShinGoon Dự bị

  Tham gia:
  4/5/13
  Được thích:
  0
  cho mình hỏi cái sao mấy cái game đuôi .obb mình down về copy vô mục androi/obb trên sdcard nó báo lỗi cannot copy thí file. ai bít chỉ mình với tk nhiều
   
 11. Dr.Love

  Dr.Love Thành viên

  Tham gia:
  13/1/09
  Được thích:
  2,227
  Bác vào FM tắt bật lại cái kim tiêm bên phải Asphalt 7 là vào lại đc thôi. mấy phần mềm Mount ổ ảo thỉnh thoảng hay bị rớt vậy mà.
   
  pond1597 thích nội dung này.
 12. Dr.Love

  Dr.Love Thành viên

  Tham gia:
  13/1/09
  Được thích:
  2,227
  Bác vào thớt này để biết cách giải quyết nhé http://www.tinhte.vn/threads/loi-chep-game-s4.2087668/
   
 13. pond1597

  pond1597 Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  2,704
  Ok đã test thành công 100%. Có những chú ý sau ace lưu ý là mặc dù đã giải phóng toàn bộ dữ liệu chiếm trên bộ nhớ trong nhung khi mount thì bộ nhớ trông phai còn đủ dung lượng tối thiểu đẻ run game đó vì thực chất nó chỉ swap thôi chứ ko mover hẵn như dùng kernel trên note2 ( nhưng có là hạnh phúc lắm rồi). Vì vậy không nên check mục auto remount all trong setting mà chọn thủ công nút cây kim trên góc phải để mount từng trò, ko chon cây kim góc trái dưới tay trái nó sẽ mount all thế sẽ bị out bộ nhớ trong tạm thời khi bạn cài quá nhiều game. Thẻ nhớ class càng cao thì chơi càng xịn. Nếu class 4 trở xuống thì chơi đôi khi lag máy đừng đổ lỗi cho s4 tội nghiệp. Thẻ xịn tốc độ đọc ghi ổn định chơi muojt không khác bộ nhớ trong. Mình xài samsung. Sd 64G đọc 70mbs và ghi 45mbs thì khỏi nói nhanh và không thấy gì ráo. Bổ sung thêm là S4 cứ JB 4.2.2 là được vì đã test trên máy của mình là XXUAMDK và của thằng con là.... Zin chưa update.

  Sent from my GT-I9500 using Tinhte.vn
   
  memory_911124Dr.Love thích nội dung này.
 14. Dr.Love

  Dr.Love Thành viên

  Tham gia:
  13/1/09
  Được thích:
  2,227
  Nó move hẳn thực tế hoàn toàn data của game sang hẳn thẻ nhớ ngoài để giải phóng bộ nhớ trong. Như vậy là đúng yêu cầu của chúng ta rồi. Khi chúng ta chạy game phần mềm sẽ tạo virtual directory trên bộ nhớ trong và mount đến dữ liệu thực sự trên directory tương ứng ở thẻ nhớ.

  Gửi từ GT-I9500 của tôi bằng cách sử dụng Tapatalk 2
   
  hoangtusunnypond1597 thích nội dung này.
 15. Kovu

  Kovu Thành viên

  Tham gia:
  1/5/13
  Được thích:
  1
  Cách này có an toàn ko các bác? Mình mới lấy e S4 chưa root máy bao h. Nếu root rồi muốn unroot để lại dc hưởng chế độ bảo hành có dc ko?
   
 16. pond1597

  pond1597 Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  2,704
  Trời lo gì. Root thì quá dễ còn Unroot thì dùng tool còn họa hoằng lắm thì up lại Firmware là Zin trở lại ngay thôi. Nhớ thì khi root mà nhỡ máy có bị gì(lỗi phần cứng ) thì bạn đừng mang ra BH của SS mà hãy tự làm hay nhờ người khác Unroot rồi mới mang sang BH. Nếu không thì SS nó sẽ lấy TT của bạn và Từ chối BH vĩnh viễn đối với cái máy đó. Vì lý do bạn đã tự ý thay đổi thông tin cũng như sửa đổi mà không đựơc phép của nhà SX. Còn cái này chỉ là giải pháp để giúp S4 có thêm bộ nhớ để chiến game thui. Không ảnh hưởng tới phần cứng hay bất cứ gì của máy cả. Nếu nói không chắc bạn không tin nhưng thẻ nhớ SD của bạ sẽ giảm thọ đấy. Vì mặc định nhà SX đã tính là em nó đọc bao nhiêu ghi bao ngiêu ngàn lần thì sẽ chết (nhưng chỉ là lý thuyết thôi) cho nên bạn cứ yên tâm nếu thẻ xịn mà cày như trâu như bò thì khoản trên 5 năm mới lo vì sandisk, Samsung, Trancend chính hãng điều BH 5 năm lo gì? Thẻ Samsung của tui bỏ quên trong túi giạt hết mấy tiếng lấy ra lau khô rồi lắp vô ....xài tới bây giờ lun. thẻ nó chống từ, chống nước, bụi mờ.
   
  Kovu thích nội dung này.
 17. hoang20797

  hoang20797 Thành viên

  Tham gia:
  6/1/11
  Được thích:
  151
  Thế mình xoá data trong bộ nhớ trong được không nhỉ ?
   
 18. pond1597

  pond1597 Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  2,704
  Bạn làm xong thì Thư mục game trong máy (source) sẽ mất hết vì nó đã di chuyển sang thẻ. Và nhớ rằng cho dù nó trống cũng không được xóa nó nhe má la đó :D ,nếu lỡ xóa thì khi bạn mount trong FC thì nó sẽ không được. Khắc phuc là tạo lại thư mục đó đúng theo tên theo vị trí trên ỗ đĩa source là ok. Muốn dẹp không xài nữa thì move nguyên thư mục game trên thẻ trả về ổ đĩa source là xong.
   
  Dr.Lovehoang20797 thích nội dung này.
 19. hoang20797

  hoang20797 Thành viên

  Tham gia:
  6/1/11
  Được thích:
  151
  Sao mình làm rồi..trên sd card đã có nhưng trong vẫn chiếm dung lượng bộ nhớ trong nhỉ


  Sent from my GT-I9500 using Tinhte.vn
   

  File đính kèm:

 20. pond1597

  pond1597 Thành viên

  Tham gia:
  5/7/11
  Được thích:
  2,704
  Bạn vào App FC unmount thì nó sẽ nhả ra thôi( Cây kim màu xanh tắt đi). Đĩa ảo mà bạn
   
  hoang20797 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...
Đang tải...