THỦ THUẬT Hướng dẫn phục hồi và tăng dung lượng pin cho iphone4/4s

Thảo luận trong '[iOS] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi tuananh138, 22/5/12. Trả lời: 34, Xem: 45751.

Chia sẻ

 1. tuananh138

  tuananh138 Thành viên

  Tham gia:
  24/3/12
  Được thích:
  7

  Những máy khác ko phải của Apple vẫn có thể sử dụng được cách sạc dưới đây nếu muốn nhưng phải luôn đảm bảo máy bạn không nóng khi sạc nhồi liên tục như vậy. Nếu pin có hiện tượng nóng lên bất thường nên kiểm tra lại các ứng dụng phần mềm liên quan ảnh hưởng khi kết nối.
  Việc đầu tiên là các bạn nên chuẩn bị tinh thần cho việc phục hồi pin dành cho các máy bị chai pin dưới 1400mAh. Và càng tốt khi các bạn áp dụng luôn với chiếc máy mới bóc seal của mình để làm cho pin tăng lên ngay được ~1600mAh khi nó đang còn mới. Công đoạn này không có sự hỗ trợ của bất kỳ phần mềm nào hay động chạm đến phần cứng bên trong máy. Mà là sự kiên nhẫn của các bạn có hay không thôi. Vì cách sạc tăng dung lượng này thực tế hơn một số cách chỉ áp dụng được một lần ở các máy khác như Android đã có bài viết đấy hoặc Wipe Battery. Có thể đúng nhưng ko mãi mãi như cách này của em với Iphone được. Nó ko những làm bền pin mà làm tăng hiệu suất cũng như thời lượng sử dụng pin lên.
  Có thể với những bạn hay có tính mua máy rồi đổi máy mua đi bán lại không quan tâm xin các bạn nhường chỗ cho những người dùng thực sự khi mua máy là xác định dùng đến khi nào hỏng thì thôi ạ. Khi đã xác định để phục hồi pin zin của Iphone và làm cho nó tăng đến MAX bạn phải có sự kiên nhẫn ạ.
  Pin chai bạn có thể làm phục hồi và tăng lên ~1450mAh – 1460mAh như hình dưới. (Vì pin chai nhưng chưa hẳn là đã chết khoảng chai đấy nên ta có thể phục hồi lên được ^^)



  Vào đề luôn cách sạc pin như chúng ta đã biết cũng đã có nhiều topic nói nhiều về cách sạc pin tốt nhất và cách sạc nhồi tăng dung lượng nhưng không có một bài nào chính xác và rõ ràng dành cho Iphone mà chỉ dành cho các máy khác như Android vì nó có khả năng sạc khi tắt máy. Còn Iphone thì chịu đúng không ạ. Nhưng cách này lại làm được liên tục và cho cả pin chai chứ không chỉ một lần duy nhất và dành cho máy mới như Android. ^^!
  Bài viết tuy hơi dài vì mình ghi rõ chi tiết. Nhưng rất dễ nhớ quy trình làm nên chỉ cần chịu khó một lần đọc là các bạn sẽ hiểu và nhớ hết. Không cần quan tâm đến bài này lần thứ 2 nên hãy kiên nhẫn…Nếu bạn thực sự muốn làm cho Iphone của bạn…
  Cách này tập trung không phải sạc một lúc từ 0-100% mà quan trọng nhất ở giai đoạn giữa của pin cho đến Full. Nó là khoảng thời gian pin sung nhất (Pin tốt) hoặc pin yếu nhất sụt nhanh (Pin chai).Có thể nói tình cờ mình biết được cách này qua thử nghiệm ở một số máy và qua những lần Sync máy mà ngủ quên. ^^! Rất hay nhưng cách này rất ok với những bạn nào hay làm việc bên Laptop hoặc máy PC (Không quan trọng là Mac hay Win) mà không cần để ý đến cục sạc nó nằm ở đâu. (Chú ý tránh để pin ở tình trạng nóng trong giai đoạn xả pin nhé – Tuyệt đối không được xả pin bằng 3G vì quá trình này sẽ đốt pin bạn nhanh làm nóng máy và (MaxCapative) giảm đáng kể – Vì pin cũng cần ở nhiệt độ mát mẻ để phục hồi nhanh… )
  1. Để bắt đầu bạn phải cần một cái máy Iphone 4/4S đã JB và cài phần mềm BatteryInfoLite hoặc BatteryDetective có sẵn trên Cydia để có thể kiểm tra lượng pin của nó. (Với bạn nào chưa JB được vẫn có thể áp dụng được để có kết quả nhưng không thể kiểm tra được chính xác được lượng pin vì ko có Cydia. Nên việc làm hay không là tùy bạn. ^^)
  2. Bạn cứ sạc Full máy như bình thường đến 100% (Kiểm tra trong BatteryInfo nếu MaxCapative (M) = CurrentCapative (C) thì rút sạc ra vì dù bạn có để thêm 1 tiếng nữa nó cũng ko tăng lên đâu có khi còn sụt ^^) – Chú ý nhớ lại cái (M) của pin bạn khi Full nhé.
  3. Bắt đầu quá trình xả pin nhé. Cứ dùng bình thường như hàng ngày bạn dùng. Và đến khi pin rơi vào khoảng ~30% thì bắt đầu CHÚ Ý kiểm tra BatteryInfoLite cho đến khi pin ~15%-10%.
  Trong giai đoạn đấy bạn cứ thấy (M) của pin sẽ tăng sẽ giảm liên tục nhưng đến một mức độ nào đấy nó sẽ ngừng lại. Sự tăng giảm đấy diễn ra nhanh khi ta lướt Wifi làm gì đấy. Bạn cứ chốt một con số (M) cao nhất mà bạn thấy nó hơn (M) lúc khi sạc Full thì Reset lại máy. Reset xong vào kiểm tra xem nó còn nguyên không. Nếu ok bạn an tâm cắm sạc đi ngủ. Còn không thì lại mở Wifi mà nghịch ngợm tiếp chắc chắn nó sẽ tăng lên lại đúng như cũ và chững lại thì ngưng và cắm đít đến Full. (Nên thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ)
  4. Lần sạc Full này sau khi xả pin có thể ít nhiều có kết quả. Nhớ lại (M) hiện thời. Giờ không cần phải xả như vậy nữa. Mà tập trung vào giai đoạn phục hồi pin của em nó từ từ trong khoảng 80% – 100% bạn nào có thời gian cứ thực hiện ở mức từ 40% – 100%.
  Có nghĩa là khi bạn đã nhớ được (M) khi thực hiện thao tác sạc Full trên thì giờ cứ dùng bình thường trong ngày nhưng chú ý (M) của pin từ khoảng 100%-40%. Trong khoảng thời gian đấy bạn lượng (M) sẽ tăng ở mức độ nào đấy (hơn mức cũ đã chốt) mà cố định lâu nhất thì chốt lại và cắm sạc đến khi (C) = (M). Nhưng bằng Laptop hoặc PC (Ở đây em làm bằng PC A.I.O HP)
  Tốt nhất cứ kiểm tra và thực hiện trong khoảng 70%-80% pin để bạn đỡ phải đợi lâu.
  5. Giai đoạn 4 có thể áp dụng liên tục trong một ngày tùy thích để kick pin lên từng tí một trong thời gian đi làm. Chú ý để thực hiện nhiều lần như vậy bạn luôn on Wifi và Max sáng màn hình để pin được xả và xạc quay vòng từ 40%-Full hoặc 80%-Full như vậy tùy bạn
  Đến cuối chiều đi làm về. Bạn cứ chốt số (M) lúc Full và dùng tẹt gas đến (Màn hình luôn MAX sáng) tối khi đi ngủ cố gắng quan sát (M) pin từ 40% xuống đến 20%. Khi nào (M) ở mức cao hơn lúc chiều thì Reset lại máy và cắm đít. Lần này thì cắm vào sạc pin của em nó nhé.
  6. Như trên mình đã nói quá trình này phải kiên nhẫn và làm từng ngày tùy hứng bỏ cách ngày cũng không sao hoặc bất kể lúc nào bạn thấy (M) của bạn cao hơn một mức trước đấy thì nên cắm đít em nó và Lap hay PC ngay nhưng đừng sớm quá tức là từ 100-90% mà phải dưới mức 80% để pin được nhồi đủ lượng mà không ảnh hưởng. Trong quá trình này trước khi cắm đít máy bạn vẫn có thể Reset (Tắt và bật máy để chốt lại (M) của pin cho chính xác – Có thể Respring cho nhanh cũng được) rồi mới sạc – Full nhé. Chú ý là đừng để quá lố vì khi thấy (C)=(M) thì nên rút ra không nên để quá 1 tiếng sẽ làm cho (M) giảm. Cũng không nhiều nhưng ảnh hưởng đến quá trình mình hồi pin khi các bạn đang muốn em nó nhanh chóng hồi nhanh mà. ^^!
  7. Chốt lại cách mình chia sẻ trên các bạn thể tùy biến thế nào tùy theo cách của bạn. Nhưng chung quy lại ngắn ngọn là:
  - Xạc Full bằng cục sạc zin – Xả một lần đầu tiên cho đến 15%-10%. Bạn nào máu có thể 5% cũng ok nhưng em sợ có máy tự tắt nguồn khi đang ở 5% pin đấy nhé – Xạc Full bằng sạc pin. ^^!
  - Quá trình Xả nhẹ và sạc nhồi trong ngày bằng Laptop và PC từ 40% or 80% – Full (Tránh làm nóng máy vì pin ở giai đoạn này trong ngày ăn và xả rất nhiều năng lượng liên tục để phục hồi lại lượng pin bị teo ở mức Full và tăng dung lượng – Như bạn bị teo cơ ở đâu nhưng cứ tập luyện hàng ngày ở chỗ bị teo đấy là nó sẽ hồi phục dần dần đấy. =)) )
  - Cuối ngày luôn luôn xả pin ~20%-15% và chốt (M) bằng cách Respring or Reset rồi sạc Full đến sáng bằng sạc zin. ( Quá trình sạc Full cuối ngày nó mới làm tăng CycleCount vì pin xuống đến ~30% là tự động tăng CycleCount lên. Còn quá trình xả và sạc nhồi chỉ từ 40%-80% không hề làm tăng CycleCount nhé. Nên các bạn cứ an tâm chứ không thực hiện cách này mà tăng CycleCount có khi máy mới dùng 1 tháng mà C lên đến ~100 thì chết. )
  - Không cần thiết ngày nào cũng làm. Làm cũng được hoặc không nhưng luôn để đến sạc nhồi thì vào khoảng phần trăm nào của pin (40%-80%) và sạc bằng Lap or PC. Còn khi xả xuống 20%-15% và sạc Full cuối ngày thì sạc bằng sạc zin.
  - Luôn luôn chú ý kiểm tra mức (M) của mình đã chốt với mức (M) sẽ tăng giảm thất thường trong quá trình dùng. Nó sẽ không nhiều nhưng sẽ có một mức cao nhất để bạn có thể dừng lại tại đấy và sạc nhồi pin Full lên đến mức (M) đấy.
  - Cứ kiên nhẫn và bình tĩnh khi làm bạn sẽ thấy pin của bạn sẽ tăng dần lượng (M) lên một cách đáng kể qua từng ngày. Và cứ thế khi đến mức giới hạn (M) nào bạn thấy ok bạn có thể bỏ qua hết quá trình sạc nhồi và cứ thế dùng lại bình thường và đến cuối ngày (20%-15%) thì sạc Full qua sạc zin. Nhưng trược khi sạc vẫn cứ chú ý mức (M) nào Max nhất mà cắm vẫn cho bạn kết quả tốt nhất cho viên pin bé nhỏ nhé… ^^!
  Việc thực hiện hay không là tùy vào các bạn. Có kết qua hay không tự các bạn sẽ biết nếu kiên nhẫn như topic mình đã chia sẻ thành quả của mình bên này. Mình hay thức đêm nên có nhiều bạn cứ trách mình sáng có vào mà ko viết kinh nghiệm. Mong bạn thông cảm đấy là do quá mệt không ngồi nổi vào máy nếu chưa đến đêm. . Nhưng bài này mình viết sớm để các bạn có thể bắt đầu một ngày mới với cách sạc tăng dung lượng mới mẻ này.
  Chúc các bạn thành công
   

  Chia sẻ

 2. doannamcuong

  doannamcuong Thành viên

  Tham gia:
  28/2/12
  Được thích:
  118
  theo mình những chỉ số pin đó chỉ mang tính chất tạo cho bạn 1 cảm giác là pin trâu hơn thôi chứ thực chất pin không trâu hơn
   
 3. tuananh138

  tuananh138 Thành viên

  Tham gia:
  24/3/12
  Được thích:
  7
  up
   
  www.pick_s2 thích nội dung này.
 4. bachwww

  bachwww Thành viên

  Tham gia:
  11/3/10
  Được thích:
  38
  Bài dài quá.............lười đọc.....
   
 5. duongbac

  duongbac Thành viên

  Tham gia:
  13/2/08
  Được thích:
  11
  Rất bổ ích để mình thử. Rồi có ý kiến sau! Cảm ơn bạn đã chia sẻ cho anh em.
   
 6. giangphuquy

  giangphuquy Thành viên

  Tham gia:
  16/1/09
  Được thích:
  99
  sao đi copy bài của bạn alex thế.
   
  chuotcon96 thích nội dung này.
  1. Chusubinapple

   Chusubinapple Thành viên

   Tham gia:
   9/8/12
   Được thích:
   618
 7. tungxu

  tungxu Thành viên

  Tham gia:
  11/2/09
  Được thích:
  31
  có dùng cho ipad 2 đc ko bạn.Tại ipad 2 mình cycle mới 33 mà bị chai tới 8%(mất hơn 400 mah).làm cách nào để hồi lại đây bạn,hay app báo sai.
   
  1. tuananh138

   tuananh138 Thành viên

   Tham gia:
   24/3/12
   Được thích:
   7
 8. h0angb0

  h0angb0 Thành viên

  Tham gia:
  27/11/08
  Được thích:
  9
  Cũg mún pin e nó trâu hơn.Nhưng vượt rào ko cẩn thậm e nó nổ cho thì bỏ mẹ @@ .Trog quá trình sx pin ng ta cũg tính toán chán chê cả rùi ý chứ
   
 9. nhoclieu64

  nhoclieu64 Thành viên

  Tham gia:
  14/3/11
  Được thích:
  51
  Khong co tac dung gi het bac oi
  moi mua 4s pin xat 1 lan ma lam theo bac luc dau no duoc 1429 lam riet gio con 1426 uc che vo cung thoi xin thua bac nao co y dinh lam thi dung co lam nua vo ich chang dc tich su gi dau dau` tham
   
  1. ducphuc2008

   ducphuc2008 Thành viên

   Tham gia:
   4/5/09
   Được thích:
   415
   ducphuc2008 @nhoclieu64 cái số đấy nó nhảy lung tung suốt ấy mà
   có j mà ức chế hả bác?

   p/s pin đã chai tức là chết ko phục hồi đc đâu..mọi con số chỉ là ảo =.=
   có vài con itouch con nào cài cái baterrydetective vào nó cũng báo M = D =)) ảo :)) mặc dù xài 2-3 năm rồi @@!
    
   1
   quoctuanhp90 thích nội dung này.
 10. nhoclieu64

  nhoclieu64 Thành viên

  Tham gia:
  14/3/11
  Được thích:
  51
  noi chung la ao tung chao nen cac bac khong can quang tam voi lai theo kinh nghiem cua em thi luc xac 4s no nong len minh rut xat ra de nguoi roi xat tiep xai cung dc kha lau hom nay minh lam nhu vay M cua minh nhay len 1437 ao tung chao :)) ko biet dau ma mo` nua thoi ke cu xai vo tu cho doi thoai mai nang dau lam gi cac bac oi
   
 11. vatlitre

  vatlitre Thành viên

  Tham gia:
  5/10/11
  Được thích:
  507
  IPAD LÀM ĐƯỢC K./ TUI LÀM IP CHƯA CÓ KẾT QUẢ
   
 12. vatlitre

  vatlitre Thành viên

  Tham gia:
  5/10/11
  Được thích:
  507
  TUI ĐỂ Ý CÂU NÓI
  PIN IPHONE ĐƯỢC THIẾT KẾ ĐỂ CÒN 80 % KHI SẠC ĐƯỢC 400 VÒNG
  QUẢ THẬT ĐÚNG, IPAD 1 SẠC ĐƯỢC 360 VÒNG GIỜ CÒN 82% DUNG LƯỢNG BAN ĐẦU
   
  1. nhoclieu64

   nhoclieu64 Thành viên

   Tham gia:
   14/3/11
   Được thích:
   51
   nhoclieu64 @vatlitre trên sách hướng dẩn sử dụng các thiết bị của apple đều có ghi mà bạn và nó khuyên là nên đổi pin khác tại trung tâm bảo hành của apple
    
  2. vatlitre

   vatlitre Thành viên

   Tham gia:
   5/10/11
   Được thích:
   507
   vatlitre @nhoclieu64 Khết bảo hành rồi
   Mà ở việt nam làm gì có istore chính hãng. Có con ipad 1 vẫn ngon lành mà hình như đã bị lãng quên
    
 13. hungdollar_99

  hungdollar_99 Thành viên

  Tham gia:
  21/8/11
  Được thích:
  303
  Chưa chắc cái đo pin đã chính xác -> không tin . Cá nhân là vậy
   
 14. nhoclieu64

  nhoclieu64 Thành viên

  Tham gia:
  14/3/11
  Được thích:
  51
  Đả test thử 2 máy kết quả pin lên 1470 hao pin kinh khũng để chờ mà đốt pin như uống săn trong khi đó máy bx xài nhiều hơn nhưng mà pin ko hao lắm kết luận có 1 điều bất hợp lý:
  Giả dụ cuc pin là 1 cái hợp nsx quy định cái hộp có 10 ngăn chứa full đồ giờ mình đòi 11 ngăn. Wtf? 1 ngăn thêm vào để ở đâu hoặt nếu chia lại không giang 10 ngăn phần năng lượng thừa tràng đi đâu? Nhình chung theo kinh nghiêm bản thân bạn cứ dùng thoải mái tránh để pin quá nóng lúc xạt nếu thấy pin nóng lên rút ra đợi nguội xạt tiếp đừng để pin kiệt trong thời gian dài thế thôi đơn giản cho đời thanh thản các bạn ah
   
 15. khanhduyt38

  khanhduyt38 Thành viên

  Tham gia:
  27/10/11
  Được thích:
  64
  Pin con iphone4 sạc khoảng lâu lâu thì đầy hả các bác? E có 2 đoạn dây cáp! Dây thứ nhất là dây cũ của nó sạc thì nhanh lên và dùng thì cũng bt! Còn sợi cáp thứ 2 e mới mua 150k e chả bít zin hay ko nhưng e sạc thấy nó lâu hơn và vừa dùng vừa sạc thì rất là lâu lên pin nhưng hình như sạc vs dây thứ 2 thì pin dùng lâu hơn thì phải! Các bác giúp e với! Có phải là do cái thứ 2 là cáp dởm ko ạ?
   
 16. khanhduyt38

  khanhduyt38 Thành viên

  Tham gia:
  27/10/11
  Được thích:
  64
  K ai giúp e vs ạ?
   

Chia sẻ

Đang tải...