[Hướng Dẫn] Sử dụng Dropbox toàn tập. Windows,MacOS,Linux,iOS,Android...

Thảo luận trong 'Đám mây, Dịch vụ trực tuyến' bắt đầu bởi dragonvnbk, 27/11/12. Trả lời: 70, Xem: 152218.

Chia sẻ

 1. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  >>>>>>>DROPBOX CLOUD COMPUTING SERVICE<<<<<<<
  Dropbox là dịch vụ lưu trữ đám mây trực tuyến đồng bộ theo thời gian thực. Dung lượng lưu trữ miễn phí khởi đầu là 2GB. Dịch vụ cung cấp backup dữ liệu đề phòng việc mất dữ liệu do các vấn đề trến máy tính, đồng bộ dữ liệu giữa nhiều máy tính và các thiết bị di động khác nhau, chia sẽ dữ liệu với bạn bè, quản lý dự án tạo nơi lưu trữ chung cho nhóm làm việc…

  Sử dụng Dropbox hoàn toàn an toàn cho dữ liệu của bạn, gần đây Dropbox nâng cấp thêm 1 lớp bảo mật. Như vậy với hai lớp bảo mật, dữ liệu của bạn sẽ tuyệt đối an toàn (Lớp bảo mật thứ nhất: Đăng nhập bằng password tương tự như đăng nhập email; Lớp bảo mật thứ hai: Mỗi lần đăng nhập thành công lớp bảo mật thứ nhất, Dropbox gửi 1 đoạn code vào điện thoại của bạn, phải có đoạn code này mới đăng nhập được vào cơ sở dữ liệu). Quy trình bảo mật này có thể so sánh với cơ chế bảo mật của một số ngân hàng.
  Mình sẽ đi sâu vào các ứng dụng của Dropbox. Các câu hỏi và trả lời sau đây sẽ giúp hiểu rõ về các ứng dụng thực tiễn của Dropbox: Lưu trữ dữ liệu lên mây, đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị, chia sẽ dữ liệu, đồng bộ các thư viện email, endnote…

  1- Làm sao để lưu trữ dữ liệu lên “mây điện toán” để đề phòng máy tính hỏng, ổ cứng hỏng hoặc mất máy?
  Sau khi đăng ký và cài đặt Dropbox, bạn sẽ có 1 thư mục Dropbox trên máy tính. Hãy lưu dữ liệu cần sao lưu vào trong thư mục này, nó sẽ được đồng bộ lên hệ thống servers của Dropbox. Quá trình đồng bộ hoàn tất, bạn có thể yên tâm về dữ liệu trong thư mục này. Nếu có các dữ liệu quan trọng, nên tập thói quen lưu trữ vào thư mục Dropbox này.

  2- Làm sao để dữ liệu làm việc trên máy tính ở cty/cơ quan/trường học đồng bộ với máy tính tại nhà?
  Thực hiện theo 3 bước: 1- Đăng ký tài khoản dropbox miễn phí; 2- Cài đặt trên máy tính ở cty/cquan/trường học, điện thoại, máy tính bảng…; 3- Đăng nhập account Dropbox của bạn vào tất cả các thiết bị cần đồng bộ, sau khi đồng bộ tất cả các thiết bị này sẽ có chung thư mục Dropbox chứa dữ liệu chung.

  3- Làm sao lưu trữ dữ liệu giống nhau cho một nhóm làm việc?
  Dropbox có chức năng Sharefolder. Trong Sharefolder bạn có thể thêm vào một nhóm người có thể truy cập vào thư mục này qua email. Sau quá trình xác nhận hoàn tất, nhóm làm việc sẽ có chung một cơ sở dữ liệu làm việc trong thư mục Sharefolder.

  4- Làm sao backup tiến trình làm việc? Soạn văn bản bằng word nhưng lỡ xóa nhầm files hoặc version của văn bản?
  Ở Việt Nam thường hay mất điện ^^, vì vậy đôi khi mất dữ liệu khi đang soạn văn bản… Giải pháp là bạn tạo files văn bản trong thư mục Dropbox, tất cả các phiên bản thay đổi khi chúng ta save văn bản sẽ được lưu lại. Trong trường hợp cần phục hồi files lỡ xóa hoặc phiên bản cũ trước khi ta sữa, chỉ cần vào Dropbox phục hồi lại.

  5- Làm sao chia sẽ dữ liệu cho bạn bè download?
  Sau quá trình đồng bộ dữ liệu trên máy tính và “đám mây” Dropbox hoàn tất, muốn share file nào chỉ cần copy đường link và share cho bạn bè.

  6- Làm sao để các outlook email trên các máy khác nhau đồng bộ với nhau?
  Giải pháp là đặt Outlook files data của chương trình Outlook trên các máy khác nhau vào chung một vị trí trong thư mục Dropbox.

  7- Làm sao để đồng bộ thư viện Endnote?
  Khi làm nghiên cứu khoa học, chương trình Endnote là một công cụ hữu dụng để quản lý cơ sở dữ liệu và hỗ trợ công việc nghiên cứu của bạn (publishing and managing bibliographies, citations and references…).
  Sau khi cài đặt Endnote, ở lần khởi động đầu tiên của Endnote sẽ yêu cầu tạo thư viện Endnote. Ta chỉ cần đặt thư viện Endnote này vào thư mục Dropbox, như vậy truy cập thư viện này ở các máy tính khác nhau sẽ đều như nhau. Tiến trình làm việc sẽ đơn giản và hiệu quả rất lớn.

  8- Làm thế nào gửi kèm file dung lượng lớn theo email?

  Trên đây là giới thiệu một số ứng dụng tuyệt vời của Dropbox. Trong các bài viết sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết từng phần, từng ứng dụng.

  Chúc mọi người ứng dụng và làm việc hiệu quả hơn!

  Dịch vụ tương tự Dropbox: Box.net, Skydrive by MS, Google Drive, Sugar… Trong đó Dropbox hiện đang là dịch vụ có chất lượng rất tốt.


  Để đăng ký tài khoản Dropbox miễn phí, click vào đây:
  http://db.tt/L8G2sJMF
  (Bạn sẽ được thêm 500MB free, tổng cộng 2.5GB started free)
   

  Chia sẻ

 2. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  [Windows 7] Hướng dẫn cài đặt và thiết lập Dropbox

  Bài hướng dẫn này được thực hiện trên Windows 7, các hệ điều hành khác được thực hiện tương tự, sẽ được bổ sung sau.

  1- Đăng ký Dropbox miễn phí 2.5GB started: Click vào đường dẫn sau: http://db.tt/NuhUOwHh . Điền các thông tin cơ bản để hoàn tất việc đăng ký rất đơn giản. Done! Bạn đã có một tài khoản Cloud Computing miễn phí.

  2- Tải phần mềm Dropbox về máy của bạn. Tùy vào thiết bị bạn sử dụng:

  Windows: https://www.dropbox.com/downloading?os=win

  Download - Dropbox

  Downloading Dropbox... Your Dropbox download should automatically start within seconds. ... Once the download finishes, click Run to start installing Dropbox.
  dropbox.com

  Apple Mac OS: https://www.dropbox.com/downloading?os=mac

  Download - Dropbox

  Downloading Dropbox... Your Dropbox download should automatically start within seconds. ... Once the download finishes, click Run to start installing Dropbox.
  dropbox.com

  Linux: https://www.dropbox.com/downloading?os=lnx

  Install - Dropbox

  The Dropbox daemon works fine on all 32-bit and 64-bit Linux servers. To install, run the following command in your Linux terminal...
  dropbox.com

  Mobile: https://www.dropbox.com/mobile

  Dropbox mobile app - Dropbox

  Download the Dropbox mobile app to create, share and collaborate on your photos, docs, and videos anywhere.
  dropbox.com


  Sau khi download về cài đặt theo hướng dẫn đơn giản. Tới phần thiết lập chọn Advance Setup (Xem trong hình bên dưới).Sau này còn nhiều thủ thuật hay giúp tăng hiệu quả sử dụng, nên tốt nhất thiết lập ngay từ đầu theo hướng dẫn.   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 3. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Hướng dẫn cơ bản khi sử dụng Dropbox

  Bài này hướng dẫn các cách sử dụng dịch vụ Dropbox.
  Thực hiện khi đăng nhập vào Dropbox.com

  Theo mặc định, Dropbox sẽ cho phép bạn khôi phục bất kỳ tập tin đã bị xóa lên đến 30 ngày tuổi, đó là một tính năng khá tuyệt vời cho những ai lỡ tay xóa đi những dữ liệu quan trọng và quý giá của mình. Để làm được điều này, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng thùng rác ở đầu trang, biểu tượng mà khi bạn di chuyển chuột đến nó sẽ xuất hiện dòng chữ Show deleted files
  .

  Kế đến, duyệt vào thư mục bạn muốn khôi phục các tập tin đã bị xóa và bạn sẽ thấy dưới cột Kind các tập tin đã xóa cho dù đó là một hình ảnh hay cái gì khác.


  Một tính năng gọn gàng được cung cấp khi bạn sử dụng Dropbox là bạn có thể khôi phục lại phiên bản trước đó của tập tin sau khi đồng bộ hóa. Theo mặc định, tùy chọn này cũng chỉ có sẵn cho 30 ngày, tuy nhiên nó hoạt động rất tốt. Để thực hiện, bạn chỉ cần vào thư mục mà bạn muốn xem một phiên bản trước của một tập tin và nhấp chuột vào tập tin để làm nổi bật nó. Không bấm vào tên của tập tin bởi vì điều đó sẽ mở tập tin, ta chỉ cần nhấp vào dòng để đánh dấu nó mà thôi, sau khi xong bạn bấm vào nút More ở trên cùng và chọn Previous versions. Bây giờ bạn có thể duyệt qua các phiên bản khác nhau của tập tin lên đến 30 ngày trở lại.

  Packrat là một lựa chọn mà bạn có thể chọn nếu bạn nhấp vào liên kết Upgrade từ trang web chính, về cơ bản nó sẽ mang lại cho bạn khả năng không giới hạn xem các phiên bản trước và phục hồi các tập tin đã bị xóa. Nó có giá $ 40 mỗi năm, nhưng chắc chắn sẽ vô cùng giá trị cho bất kỳ ai cần có thêm tính năng bảo mật
  .  LAN Sync là một tính năng của các ứng dụng máy tính để bàn được sử dụng để tăng tốc độ đồng bộ hóa các tập tin trên máy tính của bạn khi đang ở trên cùng một mạng LAN. Theo mặc định, Dropbox có thể đồng bộ hóa một tập tin đến máy chủ và sau đó tải tập tin đó lên các máy tính khác từ máy chủ Dropbox. Trừ khi bạn tải lên và tải về với tốc độ Internet siêu nhanh, chứ nếu không quá trình này có thể mất nhiều thời gian cho các tập tin lớn.

  LAN Sync là một lựa chọn mà sẽ tự động cho phép Dropbox tìm các máy tính khác liên kết trên cùng một mạng và đồng bộ hóa các tập tin trực tiếp qua mạng LAN, đó là cách nhanh hơn để tải lên và sau đó tải về nó một lần nữa.  Desktop Notifications cũng là một tính năng tốt đẹp bởi vì nó sẽ bật lên một thông báo nhỏ trong thanh tác vụ của bạn bất cứ khi nào một tập tin được thêm vào hoặc xóa từ thư mục Dropbox. Điều này rất hữu ích nếu bạn có một thư mục được chia sẻ với nhiều người dùng và bạn muốn nhận ra những thay đổi khi các tập tin được thêm vào hoặc xóa đi.


  Đây là cách đơn giản để bạn sao lưu các video được thực hiện trên iPhone hoặc iPad của mình mà không cần sử dụng iTunes. Một khi tính năng Camera Upload được kích hoạt, Dropbox sẽ tự động tải lên tất cả các hình ảnh và video vào một thư mục được gọi là Camera Uploads. Nhược điểm duy nhất của tính năng này là nó dừng lại sau 10 phút làm việc và bạn phải mở Dropbox một lần nữa, nhưng dù sao thì đây vẫn là một tính năng tuyệt vời
  Xem lịch sử hoạt động
  Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấp vào liên kết Events ở phía bên trái là có thể nhanh chóng nhìn thấy tất cả các hoạt động đã xảy ra trong tài khoản Dropbox của bạn.

  Thay vì đồng bộ hóa tất cả mọi thứ cho tất cả các thiết bị có liên quan vốn chiếm nhiều không gian và tài nguyên hệ thống, bạn có thể đồng bộ chọn lọc để chỉ đồng bộ các thư mục nhất định cho một máy tính cụ thể.

  Để làm điều này, bạn vào Preferences sau đó nhấn chọn Advanced, kế đến nhấn vào nút Change Settings, bỏ chọn các thư mục bạn không muốn đồng bộ hóa.

  Nếu bạn muốn tải về một tập tin vào thiết bị di động của bạn, sau đó cần đánh dấu nó như là một file yêu thích thì đây là tính năng bạn đang tìm. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng bắt đầu khi bạn đang xem một tập tin để đánh dấu nó là yêu thích, bây giờ nó sẽ được tải về thiết bị di động của bạn để bạn có thể xem nó bất cứ lúc nào.
   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 4. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Hướng dẫn bảo mật hai lớp cho tài khoản Dropbox

  Bảo mật 2 lớp cho phép bảo vệ dữ liệu trên Dropbox an toàn hơn (cơ chế bảo mật tương tự một số ngân hàng), tuy nhiên sẽ mất thêm vài công đoạn. Vì vậy bài viết này chỉ hướng dẫn cho người có nhu cầu bảo vệ tuyệt mật dữ liệu (Top secret only)^^.

  Hướng dẫn thao tác trên máy Windows 7: (Các HĐH khác tương tự)

  1. Đăng nhập vào tài khoản Dropbox (http://dropbox.com/). Nếu chưa có tài khoản Dropbox, đăng kí tài khoản mới tại đây (sẽ được free thêm 500MB):http://db.tt/NuhUOwHh

  2. Click vào tên tài khoản của bạn ở phía trên bên phải màn hình, sau đó bấm Settings.

  3. Sau đó chọn Tab Security, lúc này chế độ Two-step verification đang Disable. Tiếp tục nhấn Change > Get Started (bắt đầu quá trình kích hoạt bảo mật 2 lớp).

  4. Nhập Password > Next.

  5. Xuất hiện hai tuỳ chọn:+ Use text messages : Nhận Code đăng nhập qua tin nhắn SMS trên điện thoại di động+ Use a mobile app : Tạo Code đăng nhập thông qua ứng dụng trên điện thoại di động.Trong bài viết này mình sử dụng Use text messages > Next

  6. Nhập số điện thoại di động (không nhập số 0 đầu tiên) của bạn và quốc gia "Vietnam (+84)" > Next.

  7. Chỉ một lát sau bạn sẽ nhận được Code thông qua SMS từ Dropbox. Bạn chỉ cần điền Code này để kích hoạt Two-step verification > Next. Lưu ý: Nhận được Code từ tin nhắn thì điền ngay nhé các bạn - Code này chỉ có hiệu lực trong 15 giây - Nếu quá thời hạn trên thì bạn hãy nhấn Didn't recive code để nhận Code mới.

  8. Mỗi lần đăng nhập bạn sẽ phải nhập mã Code gửi qua SMS từ Dropbox nên họ sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã để sử dụng cho trường hợp bị mất điện thoại. (Các bạn nhớ lưu đoạn Code cố định này lại). Sau đó nhấn Enable Two-step verification để kích hoạt tính năng bảo vệ 2 lớp.

  9. Trang thông báo kích hoạt thành công xuất hiện.10. Sau đó các bạn thử đăng nhập tài khoản Dropbox, chúng ta sẽ thấy yêu cầu nhập mã Code nhận được qua SMS.Lưu ý:+ Mỗi Code nhận được qua SMS chỉ có hiệu lực trong khoảng 15 giây - Nếu quá thời hạn trên thì bạn hãy nhấn "Didn't recive code" để nhận Code mới.+ Nếu bạn đang dùng máy cá nhân thì nên check vào ô “Trust this computer” để lần sau đăng nhập trên máy tính này thì Dropbox sẽ không yêu cầu bạn nhập mã bảo mật được gửi qua tin nhắn nữa.   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 5. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  URL Droplet: Dịch vụ upload file trực tuyến vào Dropbox từ một URL bất kỳ:


  http://urldroplet.com/
  - URL Droplet là ứng dụng web cho phép bạn copy-paste link download của một file và upload giúp bạn file đó thẳng vào Dropbox mà không cần sự can thiệp của người dùng.

  urldroplet

  - Bạn cần chứng thực dịch vụ này thông qua oAuth và có thể thêm bất kỳ link download nào vào URL Droplet, chúng sẽ được đưa vào danh sách chờ upload vào tài khoản Dropbox. Điều này cực kỳ hữu ích khi bạn muốn download file khi sử dụng thiết bị di động, các link download sẽ được upload trực tiếp lên Dropbox mà không cần thêm click nào.

  - Bạn còn có thể lưu file với tên tùy chọn, file được upload sẽ lưu vào thư mục chính của Dropbox

  - URL Droplet thực sự là một công cụ đơn giản, tiện dụng cho người dùng Dropbox
   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 6. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Đồng bộ thư viện chung của nhóm làm việc

  Làm việc nhóm cần trao đổi dữ liệu hoặc truy cập vào dữ liệu chung. Tạo thư mục Dropbox share để làm điều này cực kỳ đơn giản và tiện lợi.

  Bạn nghiên cứu theo nhóm, những dữ liệu về các bài báo mới sẽ được update theo từng người. Vậy làm sao tất cả mọi người cùng dùng chung một thư viện tài liệu trong suốt quá trình nghiên cứu chung?

  Giải pháp: Dùng chung một thư viện mới tạo, và đặt nó trong thư mục Sharefolder trong Dropbox, thiết lập thư mục Sharefolder này kèm theo danh sách thành viên có thể truy cập ( qua invite email).
  Như vậy, mỗi thành viên update thêm một số dữ liệu, bài báo hoặc các thay đổi khác, thì trong nhóm đều có sự thay đổi đồng bộ. Cool?  >>>>>Hướng dẫn đồng bộ thư viện Endnote<<<<<

  Endnote là công cụ rất hữu ích cho những ai nghiên cứu khoa học. Nếu bạn đã từng sử dụng Endnote (hoặc sẽ sử dụng Endnote) thì gặp một số vấn đề như sau:.


  1- Bạn làm việc máy tính ở trường học/cơ quan, các thao tác của bạn đều trên Endnote ở nơi đó. Sau khi về nhà, bạn sử dụng máy laptop ở nhà. Như vậy, bạn không thể tiếp tục các dữ liệu đã làm trước đ
  ó.

  Thông thường chúng ta phải update thư viện ở cả hai hay nhiều máy tính khác nhau, rất là mất thời gian và dễ nhầm lẫn.

  Giải pháp đơn giản được đưa ra là: Dùng chung thư viện Endnote được đồng bộ qua dịch vụ Dropbox.

  2- Bạn nghiên cứu theo nhóm, những dữ liệu về các bài báo mới sẽ được update theo từng người. Vậy làm sao tất cả mọi người cùng dùng chung một thư viện tài liệu trong suốt quá trình nghiên cứu chung?

  Giải pháp: Dùng chung một thư viện mới tạo, và đặt nó trong thư mục Sharefolder trong Dropbox, thiết lập thư mục Sharefolder này kèm theo danh sách thành viên có thể truy cập ( qua invite email).
  Như vậy, mỗi thành viên update thêm một số dữ liệu, bài báo hoặc các thay đổi khác, thì trong nhóm đều có sự thay đổi đồng bộ. Cool?
   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 7. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Tải về file torrent từ xa

  Bạn có thể sử dụng Dropbox để tải file torrent từ xa, chỉ cần chắc chắn rằng người dùng có quyền hợp pháp để truyền tải những tập tin này. Đây là cách thiết lập trong uTorrent (cách làm với các chương trình BitTorrent client khác là khác nhau).

  - Trong Windows: Mở uTorrent và vào Preferences > Directories. Tại giao diện hiện ra, người dùng đánh dấu chọn trước mục Automa
  tically load torrents from và duyệt chọn thư mục Dropbox của mình.

  - Trong Mac OS X: Mở uTorrent và vào Preferences > Downloads. Tại giao diện hiện ra, người dùng đánh dấu chọn trước mục Automatically open torrent files found in và duyệt đến chọn thư mục Dropbox của mình. Ngoài ra, người dùng cũng đánh dấu kiểm trước lựa chọn Start transfer after opening each torrent file.

  Mặc định thư mục Dropbox chứa tài liệu của mình

  Dropbox không phải là công cụ có thể mặc định thư mục lưu tài liệu của chủ sở hữu, do đó nó có thể lưu trữ các tập tin quan trọng của người dùng ở bất cứ nơi nào. Vậy tại sao người dùng không thiết lập thư mục chứa tài liệu mặc định của mình trên Dropbox? Cách làm sau sẽ giúp người dùng làm điều này dễ dàng.

  - Trong Windows Vista/7: Kích chuột phải vào My Documents > Properties > Location. Bây giờ chọn Movevà xác định vị trí thư mục lưu tài liệu trên Dropbox của mình.

  - Trong Mac OS X: Mở Terminal (có thể tìm thấy mục này trong Spotlight) và gõ vào cd Dropbox. Bây giờ nhập vào nội dung ln -s ~/Documents /Documents. Xong xuôi nhấn Enter và đón xem điều kỳ diệu xảy ra.

  Cũng lưu ý rằng tất cả các tài liệu trước khi thay đổi trên Dropbox, chẳng hạn như đã xóa, sẽ được tồn tại trên đó 30 ngày. Để xem chúng, người dùng truy cập vào giao diện web của Dropbox, di chuột vào các tập tin và nhấn vào mũi tên để xem tập tin đó.

  Sử dụng Symbolic Links để mở khóa tiềm năng của Dropbox

  Sử dụng tính năng Symbolic Link trên Vista/Windows 7 sẽ giúp Dropbox hỗ trợ tốt hơn trong việc sao lưu, đồng bộ dữ liệu.

  Khi dùng tính năng symbolic link, bạn sẽ có thể đồng bộ với hai chương trình bất kỳ, vì Mklink giúp bạn thay đổi vùng lưu dữ liệu chương trình. Kết hợp cả hai cùng với điều kiện Internet phổ biến, người dùng luôn có thể “mang vác” dữ liệu của mình một cách dễ dàng.

  Chẳng hạn, thao tác sau đây sẽ giúp bạn lưu profile của Firefox:

  1. Tìm thư mục chứa profile sử dụng Firefox. Mặc định là %APPDATA%\Mozilla\Firefox.

  2. Sao chép (copy) thư mục Firefox này vào thư mục Dropbox của bạn.

  3. Xóa thư mục Firefox gốc.

  4. Sử dụng Mklink để tạo liên kết giữa thư mục Firefox và thự mục gốc. Nếu thư mục Dropbox của bạn nằm ở ổ C:/, hãy thực hiện bằng dòng lệnh:

  mklink /J %APPDATA%\Mozilla\Firefox C:/dropbox/Firefox

  Bây giờ, trên bất cứ PC nào thực hiện thao tác tương tự, bạn cũng sẽ có thể sử dụng một profile Firefox chung. Với các ứng dụng khác, thao tác thực hiện cũng tương tự.

  ưu trữ nhạc số trên “đám mây”

  Nếu muốn truy cập bộ sưu tập nhạc số của mình mọi lúc mọi nơi, ở desktop hay laptop, bạn chỉ cần lưu trữ trên thư mục Dropbox, sau này chỉ cần truy cập thư mục ở bất kỳ máy nào cài đặt ứng dụng của nhà cung cấp dịch vụ (hỗ trợ cả Mac, Windows và Linux), bạn sẽ có trong tay những bản nhạc quen thuộc. Chỉ đáng tiếc là dung lượng gói miễn phí chỉ 2GB. Do đó, nếu là người thường xuyên di chuyển dữ liệu cần đồng bộ, bạn có thể trả phí gói Pro50 với mức gần 10 USD/tháng, bạn sẽ trở thành “ông chủ” thật sự dữ liệu quý giá của mình.

  Với các tập tin MP3 và tập tin library.xml của iTune nằm trong thư mục Dropbox, âm nhạc sẽ theo bạn trên từng cây số.
   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 8. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Gửi email đính kèm file với mọi dung lượng = Dropbox + Email.
  Mọi người đều đã quá quen thuộc với việc gửi tệp tin (file) qua email bởi tính tiện lợi. Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà cung cấp dịch vụ email đều cho phép người dùng gửi những file lớn, mà hầu hết đều hạn chế dung lượng file ở một số MB.
  Attachments.me là một ứng dụng mở rộng của trình duyệt web Chrome, cho phép bạn gửi kèm file ở bất cứ dung lượng nào vào email. Bạn không cần phải mất một khoản phí nào. Tất cả những gì cần làm là:

  Có một tài khoản Dropbox, Box hoặc Google Drive (tất cả đều miễn phí)

  Có một tài khoản Gmail

  Cài đặt trình duyệt Google Chrome

  Trước khi tiến hành, bạn hãy tải file lên dịch vụ đám mây (Dropbox, Box hoặc Google Drive). Một lưu ý nữa là ứng dụng này tương thích tốt với Gmail.


  Cài đặt

  1. Cài đặt phần mở rộng trong Chrome.

  https://chrome.google.com/webstore/detail/attachmentsme-for-gmail-d/gdgofjdapkmlgpgjfielacjckplcdjjk

  2. Đăng nhập vào tài khoản Gmail. Bạn nên để hộp pop-up để kích hoạt phần mở rộng.

  3. Chọn dịch vụ đám mây mà bạn muốn dùng.

  4. Một khi tài khoản của bạn đã kết nối, bạn sẽ có thể soạn thảo email và gắn kèm bất kỳ file nào đã lưu trong đám mây của bạn. Bạn sẽ thấy bên dưới link “Attach a file” có đường link Insert: Cloud file. Đây là đường link của Attachments.me. Nó hoàn toàn khác với link Attach a file – link mặc định đính kèm file của Gmail.

  5. Sau khi click vào “Insert: Cloud file”, bạn sẽ thấy một cửa sổ khác để bạn chọn dịch vụ đám mây và vào tất cả các file, folder của bạn. Click vào file mà bạn muốn gửi kèm và nhấn “Insert”.

  6. Đường link sẽ chèn vào email. Người nhận email chỉ cần click vào đường link để truy cập đến file.

  7. Và cuối cùng, đừng quên nhấn “Send”!

  Ngoài đính kèm các file trên đám mây, Attachments.me là một giải pháp rất tuyệt vời để sắp xếp tất cả các file đính kèm đã nhận và gửi qua email. Chỉ cần truy cập tài khoản của bạn, bạn sẽ thấy một thư viện tất cả các email đính kèm và có thể sắp xếp chúng theo cách mình thích. Điều này rất tiện lợi so với việc scan hay tìm kiếm file trong hộp thư của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng đính kèm file lần nữa cho một email mới, ngay từ ứng dụng web.

  Thực sư, đính kèm file khi gửi email quan trọng như lưu file vào ổ cứng, vì thế chúng ta nên tìm ra những ứng dụng hữu ích để sử dụng. Attachments.me là một phần mở rộng rất hay dành cho người dùng Chrome.
   
  tranxuatlaidaugaux9x thích nội dung này.
 9. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Thiết lập máy in với Dropbox cho mọi thiết bị​
   
  tranxuatlaidaugaux9x thích nội dung này.
 10. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Thư viện nhạc iTuné và play nhạc trên mọi thiết bị.
   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 11. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Print Files From Anywhere via Any Device With Dropbox


  Have you ever wanted to print something from your iPhone, or needed to print something on your office printer from your netbook at home? Here’s how you can make Dropbox into a quasi virtual print server.
  Syncing files between your own computers or sharing them halfway around the world is simple and quick with Dropbox. The only problem is, these files are digital. Even today, sometimes we all need printouts of our documents on paper. Most of us are not near a printer all the time, and often today we’re using documents on mobile devices that can’t even print normally.
  Dropbox, amazingly, can be a solution to this. Thanks to a free VBS script from our friend Amit over at Labnol.org, you can set your computer to automatically print any file you place in a certain folder in Dropbox. This way, you can save a file to this folder from your smartphone, and get the printout within seconds from your desktop. Let’s see how this works.
  Setup Automatic Printing From Dropbox

  If you don’t already have Dropbox installed on your computer, download it from the link below and set it up. Then, download and unzip the ePrint.vbs script.

  Double-click the eprint.vbs script to run it. This will automatically create a new PrintQueue folder in your Dropbox.

  Now, when you want to print something using your default printer and default print settings, simply copy and paste the file into the PrintQueue folder. Note that if you simply drag and drop a file to the folder, it will move the file by default; simply hold the Ctrl key at the same time, though, and it’ll copy the file instead.
  That’s it! Your file will automatically open in the default program and print. Once your file’s printed, it’ll be moved from PrintQueue to the log subfolder. This way, if you ever accidently move a file into the folder, you’ll still be able to retrieve it.

  This PrintQueue folder will show up on any computer or mobile device you sync with Dropbox, but will only print from the computer running the vbs script. So, you’ll want this script to always run on your primary computer. Simply drag the eprint.vbs file to your Startup folder, and then it’ll always be ready to print your files whenever your computer is running.

  Printing Directly From a Program

  Now, no matter what computer you’re on, it’ll be easy to print from your primary computer. There’s just one thing to remember: Never save your main files in the PrintQueue folder. Always save your files first to the folder you want to keep them in. Then feel free to press Save as and push another copy to your print folder, and it’ll automatically print, no matter where you are.

  Printing From Your Mobile Device

  Once you have printing setup on your main computer, it’s easy to print files from any mobile device, too. There are a number of apps for all the popular mobile platforms that integrated with Dropbox, so check out the link below to find apps for your device. Now just write or paste any text you need to print, save it to that folder, and you’ll have your paper copy ready in seconds. There are also many apps that can directly access your Dropbox, so you can copy existing files to your PrintQueue folder as well.

  Alternately, you can email files to your Dropbox, and then later move them to the print folder. This is not a perfect solution, but if your app doesn’t integrate with Dropbox, it may be the only way you can get it there. Browse to Habilis (link below), and click Connect to Dropbox to setup the email service.

  Login to your Dropbox, then click Allow.

  Seconds later, you should see a notification from Dropbox that Habilis has been linked to your account.

  Now, go back to Habilis’s site, and you’ll get a unique email address for Habilis. Anything files you email to this address will be added to a /From Habilis folder in your Dropbox, and then you can move it to the print folder later from another app, your browser, or a full computer.

  We never cease to be amazed at how useful Dropbox can be. From syncing portable apps between computers to sharing files with others easily to staying on schedule with synced calendars, the ways you can make use of Dropbox are only limited by your imagination. It’s actually cut down on the amount of pages we print out, but if you still need your files on dead trees, this is a great way to do it from anywhere, anytime.
  Download Dropbox ePrint [via Labnol.org.]
   
  laidaugaux9x thích nội dung này.
 12. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Dropbox cho chia sẻ Links Direct mọi tập tin và thư mục
  Với tính năng chia sẻ liên kết mới, người dùng Dropbox có thể chia sẻ nhiều dữ liệu cho bạn bè một cách dễ dàng mà không cần họ phải cài đặt và sử dụng Dropbox.
  Trước đây, để có thể xem những dữ liệu được chia sẻ từ bạn bè trên Dropbox, người dùng bắt buộc phải đăng ký sử dụng dịch vụ, tải ứng dụng Dropbox về máy tính và đồng bộ dữ liệu giữa các máy với nhau.
  Nay, với tính năng chia sẻ các liên kết (link) mới, Dropbox cho phép người dùng chia sẻ các thư mục với bất kỳ ai một cách đơn giản hơn nhiều. Cụ thể hơn, đối tượng người dùng một khi nhận được liên kết này có thể xem hay tải dữ liệu trong thư mục được chia sẻ này mà không cần phải đăng ký sử dụng dịch vụ hay cài đặt ứng dụng trên máy tính của mình nữa. Thêm vào đó, người dùng còn có thể chia sẻ dữ liệu từ thư mục bất kỳ chứ không bắt buộc phải là dữ liệu trong thư mục "Public" của Dropbox.
  Để sử dụng tính năng mới này, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào tập tin/thư mục cần chia sẻ rồi chọn dòng “Get Link” từ menu ngữ cảnh của Dropbox. Tức thì, trình duyệt sẽ tự động mở ra một thẻ mới. Lúc này bạn chỉ cần copy dòng địa chỉ trên thanh address của thẻ này lại là xong. Cần lưu ý rằng bạn sẽ không thể đặt thời gian hết hạn cho liên kết này. Vì vậy, bạn sẽ phải tự mình đưa các thư mục đã được “get link” trở lại tình trạng cũ nếu như không muốn tiếp tục chia sẻ nữa.


  Hiện tại, phiên bản Dropbox mới nhất trên MAC là 1.2.52 vẫn chưa hỗ trợ tính năng chia sẻ liên kết mới này. Nhưng chắc một điều rằng thời gian sắp tới, ứng dụng Dropbox trên iPhone cũng sẽ có thêm tính năng tự động tải các ảnh được chụp từ điện thoại lên kho lưu trữ trực tuyến Dropbox.
   
  cherrynguyen1102, nguyenquyhoalaidaugaux9x thích nội dung này.
  1. hungps2

   hungps2 Thành viên

   Tham gia:
   1/10/13
   Được thích:
   5
   hungps2 @dragonvnbk Trong bản DROPBOX free muốn chia sẻ một file, một thư mục mà người nhận được chia sẻ chỉ đọc chứ không sửa các files trong đó đc thì làm thế nào vậy nhỉ ?
    
 13. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Mang toàn bộ thư viện iTunes lên Dropbox. Dùng chung thư viện nhạc cho mọi máy tính:

  1- Tắt iTunes
  2- Chép thư mục iTunes vào thư mục Dropbox.


  Mac OS X: /Users/username/Music/iTunes/
  Windows XP: C:\Documents and Settings\username\My Documents\My Music\iTunes\
  Windows Vista: C:\Users\username\Music\iTunes\
  Windows 7: C:\Users\username\My Music\iTunes\
  Windows 8: C:\Users\username\My Music\iTunes\

  3- Mở iTunes, bấm shift/option (Mac) để chọn file library trong thư mục Dropbox .xml
  4- Từ này về sau, các thay đổi nhạc, phần mềm.... trong itunes sẽ đc đồng bộ giống nhau trên mọi máy tính có kết nối chung Dropbox.

  Done!
   
  laidaugaux9x, terry2210minhhoanzhd689 thích nội dung này.
 14. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Chúc anh chị gần xa đón tết thật vui vẻ hạnh phúc và thành công trong năm mới!
   
  noobnhat, laidaugaux9xxda160 thích nội dung này.
 15. laidaugaux9x

  laidaugaux9x Thành viên

  Tham gia:
  3/2/11
  Được thích:
  1
  Bài viết quá tuyệt vời! Cảm ơn sự đóng góp của bạn:D
   
  dragonvnbk thích nội dung này.
  1. dragonvnbk

   dragonvnbk Thành viên

   Tham gia:
   4/11/08
   Được thích:
   130
   dragonvnbk @laidaugaux9x Cảm ơn đã động viên :D
    
 16. canhvn88

  canhvn88 Thành viên

  Tham gia:
  28/2/12
  Được thích:
  6
  có cách nào share link mà ko cho người khác add to dropbox ko???
   
 17. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Chức năng share links có sẵn trong dropbox web
   
  1. canhvn88

   canhvn88 Thành viên

   Tham gia:
   28/2/12
   Được thích:
   6
   canhvn88 @dragonvnbk bạn chỉ rỏ hơn đc ko?
   khi chuột phải chọn share lịnk rồi đưa họ link ở andress trình duyệt hay get link thif người nhận đều add my dropbox đc
    
 18. dragonvnbk

  dragonvnbk Thành viên

  Tham gia:
  4/11/08
  Được thích:
  130
  Bạn đã share thì sao ko cho add vào dropbox của họ được. Đã đưa rồi mà còn lăng tăng thế? ka kaka
   

Chia sẻ

Đang tải...