Hướng dẫn sử dụng yahoo! messenger trong Trillian.

Thảo luận trong '[BB] Phần mềm' bắt đầu bởi hai7777, 19/11/10. Trả lời: 29, Xem: 12428.

Chia sẻ

 1. hai7777

  hai7777 Thành viên

  Tham gia:
  27/8/08
  Được thích:
  234
  Trình chat đa năng với giao diện đẹp mắt

  muốn biết về trilian cho blackberry thì qua đây

  http://www.tinhte.vn/phan-mem-tien-ich-100/update-trillian-v1-1-0-8-beta-free-526080/


  Đăng nhập trên PC làm theo hướng dẫn - sau đó vào lại trilian trên Blackberry sẽ có tài khoản yahoo  Bản 4.1 Beta

  http://cerulean.cachenetworks.com/trillian-v4.1.0.15.exe

  Bản 4.0 Final
  http://cerulean.cachenetworks.com/trillian-v4.0.0.119.exe
  Sau khi download, bạn tiến hành cài đặt chương trình theo cách thông thường. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn có thể kích hoạt đế sử dụng ngay chương trình.

  Ứng với mỗi dịch vụ trên, người dùng phải cài đặt 1 tiện ích lên máy tính của mình để có thể sử dụng tiện ích đó làm chương trình giao tiếp. Vấn đề đặt ra là bạn không chỉ sử dụng 1 dịch vụ giao tiếp duy nhất mà bạn sử dụng nhiều dịch vụ khác nhau, vậy nghĩa là bạn sẽ phải cài đặt nhiều tiện ích khác nhau từ phía nhà cung cấp dịch vụ. Việc cài đặt cùng lúc nhiều tiện ích này khiến cho khi sử dụng tài nguyên hệ thống của bạn sẽ bị chiếm dụng nhiều, cùng với đó là dung lượng của ổ cứng dùng để lưu trữ các tiện ích này cũng sẽ bị lãng phí. Tuy nhiên, với Trillian, bạn chỉ cần phải cài đặt 1 tiện ích duy nhất.  Tại lần sử dụng chương trình đầu tiên, chương trình sẽ yêu cầu bạn xác nhận 1 vài thông tin để sử dụng chương trình (các bước xác nhận này sẽ không xuất hiện ở các lần sử dụng sau).  Đầu tiên, chương trình sẽ hỏi bạn sử dụng hình thức nào của chương trình (hình thức miễn phí và hình thức có tính phí), bạn click vào Trillian Basic để sử dụng hình thức miễn phí của chương trình.

  Tại bước tiếp theo, chương trình sẽ cho bạn thiết lập nickname và hình ảnh đại diện. Hình ảnh đại diện và nick name này sẽ hiển thị mỗi khi bạn kích hoạt Trillian. Bạn chọn nickname và chọn hình ảnh đại diện mình thích và click vào Next để thiết lập.

  Tại bước tiếp theo, chương trình sẽ cho phép bạn chọn các dịch vụ messenger mà bạn muốn sử dụng trong Trillian. Tại đây có 4 dịch vụ cho bạn chọn đó là Yahoo! Messenger, MSN Messenger, ICQ và AIM. Ứng với mỗi dịch vụ mà bạn đang sử dụng, bạn có thể tùy chọn tương thích. Sau này bạn có thể tích hợp thêm các dịch vụ giao tiếp khác vào Trillian thông qua các Plugin.
  Chẳng hạn ở đây, người viết chọn 2 dịch vụ Yahoo! Messenger và MSN Messenger, sau khi bạn nhấn Next, chương trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khỏan Y!M của mình, trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Y!M, bạn có thể click vào Register new Yahoo! Account để tạo cho mình 1 tài khỏan mới.
  Tiếp theo, sau khi bạn nhấn Next, chương trình sẽ yêu cầu bạn đăng nhập vào tài khỏan MSN Messenger. Cũng như trên, nếu chưa có 1 tài khoản MSN, bạn có thể click vào nút Register new MSN Messenger để tạo mới cho mình 1 tài khoản MSN.
  Tại vì ở trên, người viết chỉ chọn 2 dịch vụ giao tiếp là Y!M và MSN nên chương trình chỉ yêu cầu đăng nhập 2 tài khỏan của 2 dịch vụ này. Trong trường hợp chọn thêm các dịch vụ khác thì bạn sẽ phải đăng nhập đầy đủ vào các dịch vụ mình đã chọn. Nếu chưa muốn đăng nhập ngay vào tài khoản của mình, bạn có thể click Next để bỏ qua và có thể tự đăng nhập về sau.  Sau khi hoàn thành các bước “thủ tục”, quá trình xác nhận đầu tiên này sẽ kết thúc. Bạn click vào OK để bắt đầu sử dụng Trillian.


  Sau khi bạn kết thúc các quá trình thiết lập đầu tiên, biểu tượng của chương trình sẽ xuất hiện ở khay hệ thống. Bạn click vào biểu tượng này để giao diện chính của chương trình hiện ra. Những gì mà bạn có thể thấy ở Trillian là giao diện đơn giản và thân thiện. Chính vì giao diện không quá cầu kỳ, phức tạp, và lược bỏ những tính năng không cần thiết cho 1 chương trình giao tiếp trực tuyến như những hình ảnh quảng cáo chức năng tìm kiếm trực tuyến… (những tính năng này bạn thường gặp ở chương trình Yahoo! Messenger của Yahoo!), do vậy nên Trillian tiết kiệm hơn về tài nguyên hệ thống khi sử dụng so với các tiện ích giao tiếp khác.  Bây giờ, để đăng nhập vào 1 tài khoản nào đó bằng Trillian (trong trường hợp bạn chưa đăng nhập ở các bước ở trên hoặc trong trường hợp bạn muốn đăng nhập vào 1 tài khỏan khác tài khoản đã thiết lập), tại giao diện chính của chương trình, bạn click vào Trillian trên menu chính, chọn Connections và chọn Manage My Connection.  Cửa sổ Trillian Preferances sẽ được hiện ra. Bạn click vào Add a new Connection, chọn dịch vụ của tài khoản mà mình muốn đăng nhập (Y!M, MSN Messenger, ICQ hay AIM), sau đó điền thông tin đăng nhập (tên sử dụng, mật khẩu) và khung tương ứng rồi click vào Connect.


  Sau đó bạn click vào Close để đóng cửa sổ Trillian Prefrences và quay trở lại giao diện chính của chương trình. Bây giờ, tại giao diện chính của chương trình, ở mục My Mail Account sẽ chứa địa chỉ email của các tài khoản mà bạn đã đăng nhập bằng Trillian. Trillian sẽ tự động nhập các contact của bạn từ những dịch vụ messenger mà bạn sử dụng trước đó như Yahoo! Messenger và IM vì thế bạn không cần phải add nick họ lại một lần nữa để biết họ đang online hay không, tất cả các Contact này sẽ tự động hiển thị ở mục My Contacts bên dưới. Để thêm mới hoặc xóa đi 1 contact, bạn click vào Trillian trên giao diện của chương trình, chọn Add Contact or Group để thêm vào 1 nick mới, hoăc click chuột phải vào 1 nick có sẵn trên danh sách rồi chọn Delete để xóa khỏi danh sách.


  Theo mặc định , Trillian sử dụng cửa sổ Tabbed để hiển thị những message trên một contact vì thế mỗi tab là một trong những contact mà bạn đang chat . Đây là một cách thức rất tuyệt để tiết kiệm khaỏng trống trên màn hình . Giao diện của tab khá dễ nhìn , chương trình sẽ phát ra một âm thanh khi có một contact nào đó online và khi bạn nhận đựoc một tin nhắn mới thì cửa sổ bạn chat sẽ nhấp nháy.
  Ngoài ra, cũng như các tiện ích giao tiếp khác, Trillian cũng hỗ trợ chat voice. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách kích chuột phải vào contact trong danh sách và chọn “Invite to Audio Chat”  Còn rất nhiều các tính năng khác của Trillian mà bạn có thể dần dần khám phá trong quá trình sử dụng.  Có thể nói rằng Trillian là một chương trình chat “tát cả trong 1” rất tuyệt vời. Thêm vào đó nó không chiếm quá nhiều tài nguyên hệ thống của bạn khi sử dụng, đây là điểm nổi bật của Trillian so với việc phải cài đặt và sử dụng cùng lúc nhiều tiện ích giao tiếp khác nhau. Ngoài ra, Trillian không giống như Yahoo! Messenger hay MSN Messenger chỉ cho phép bạn đăng nhập 1 tài khoản vào 1 thời điểm, mà bạn có thể đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản Y!M hay MSN khác nhau (Đối với Y!M, để có thể đăng nhập nhiều tài khỏan cùng lúc bạn phải tiến hành các thao tác tác động vào registry của hệ thống, một việc mà không phải ai cũng làm được).  Nếu bạn cảm thấy rằng chừng đó tính năng vẫn chưa đủ thì bạn có thể mua phiên bản Pro của Trillian với giá 25 USD. Phiên bản này có chứa nhiều tính năng hơn như Video Chat, hỗ trợ cả Jabber, Gtalk và thêm rất nhiều tính năng khác nữa…  Hy vọng rằng với Trillian, bạn sẽ tán gẫu và giao tiếp với bạn bè thật thoải mái mà không phải cài đặt lên hệ thống mình quá nhiều tiện ích khác nhau.
   

  File đính kèm:

  • 00.JPG
   00.JPG
   File size:
   110.7 KB
   Xem:
   612

  Chia sẻ

  Wol9x, dancehh, ruoi_trauvn8 người khác thích nội dung này.
 2. hai7777

  hai7777 Thành viên

  Tham gia:
  27/8/08
  Được thích:
  234
  upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
   
 3. warmboy1412

  warmboy1412 Thành viên

  Tham gia:
  27/9/09
  Được thích:
  26
  mình vào trực tiếp trang chủ của nó đang nhập vẫn ok mà có phải cài đặt gì đâu, mà ko hiểu sao từ hôm cài phần mềm đến giờ đăng nhập facebook dc mỗi 1 lần còn lại đăng nhập toàn báo lỗi khó hiểu quá:(
   
 4. anhgiahdb

  anhgiahdb Thành viên

  Tham gia:
  7/9/10
  Được thích:
  217
  up cho chương trình chát mới nào up up up up up up
   
 5. huynhthieugia

  huynhthieugia Thành viên

  Tham gia:
  11/1/09
  Được thích:
  169
  hay quá thanks bác nhiều ạ:D
   
 6. hai7777

  hai7777 Thành viên

  Tham gia:
  27/8/08
  Được thích:
  234
  Thank các bác đã đọc bài nhóa :))
   
 7. blocknick9x

  blocknick9x Thành viên

  Tham gia:
  8/9/09
  Được thích:
  603
  mình mới test các ưu điểm của em nó là
  - Treo nick được, không bị chèn quảng cáo, set status khi treo và có thể để icon busy (tuyệt vời )
  - Cho phép đặt phím tắt
  - Có thể chọn lưu dữ liệu trên thẻ nhớ
  - Move Contact từ Group này sang Group khác
  - Load Avatar hàng loạt
  - Send ảnh từ thẻ nhớ sang máy tính khác cực nhanh
  - Ẩn nick người khác ngay trên đt
  - Mượt hơn JiveTalk :D
  - FREEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEEE
  ....
  Nhược điểm
  - Không xem avatar đầy đủ đc :(
  - Nhiều ưu điểm
  ...
  Ai thắc mắc cứ pm box, mình sẵn sàng chia sẻ :D
   
  1. hai7777

   hai7777 Thành viên

   Tham gia:
   27/8/08
   Được thích:
   234
   hai7777
   quá hay cho 1 phần mềm free
    
 8. Lamls

  Lamls Thành viên

  Tham gia:
  15/8/10
  Được thích:
  5
  87 dùng được không bác
   
  1. hai7777

   hai7777 Thành viên

   Tham gia:
   27/8/08
   Được thích:
   234
   hai7777
   mình cũng đang sài cho 8700 nè ! oke đó
    
   1
   Lamls thích nội dung này.
  2. songoku_an

   songoku_an Thành viên

   Tham gia:
   31/10/08
   Được thích:
   159
   songoku_an
   Mình không add tài khoản yahoo được!bạn có thể chỉ cho mình được không?
    
  3. hai7777

   hai7777 Thành viên

   Tham gia:
   27/8/08
   Được thích:
   234
   hai7777
   Bạn làm theo hướng dẫn như trên là oke mà, xem hình đính kèm đó
    
   1
   songoku_an thích nội dung này.
  4. blocknick9x

   blocknick9x Thành viên

   Tham gia:
   8/9/09
   Được thích:
   603
   blocknick9x
   ấn Manage Account sau đó ấn TB/TW để chọn server YH rồi nhập vào là đc mà :D
    
  5. songoku_an

   songoku_an Thành viên

   Tham gia:
   31/10/08
   Được thích:
   159
   songoku_an
   Mình dùng 8700 ấn Manage Account chỉ ra disconected or cancel thôi

   Mình add trên Trilian cho PC rồi. Máy tính thì đăng nhập TK yahoo được còn trên bb thì không thấy có. KHông hiểu mình làm sai bước nào
    
 9. nvthuan542

  nvthuan542 Thành viên

  Tham gia:
  15/1/10
  Được thích:
  31
  em muốn chát voice, chỉ ro hơn đy ạ, ko thấy audio đâu cả
   
 10. nvthuan542

  nvthuan542 Thành viên

  Tham gia:
  15/1/10
  Được thích:
  31
  ai chỉ em chát voice tren pc với, ko thấy chổ nào chát voice cả help me
   
 11. vietngan1890401

  vietngan1890401 Thành viên

  Tham gia:
  25/1/10
  Được thích:
  54
  8700 thì đúng như bạn kia nói k0 có phần "add account" , nhấn TW thì chỉ có disconected hoặc cancel! Để dùng được trên 8700 bác ĐK acc trillian và nhập acc yahoo messenger nhờ trên bb có Trackball , rồi quay về 8700 mình nhập đúng acc trillian là nó tự động load luôn yahoo messenger! Lúc đó dùng thôi! Chúc thành công!
   
 12. ngkhviet

  ngkhviet Thành viên

  Tham gia:
  29/12/10
  Được thích:
  712
  cho hỏi pm chát này có ghi đc tiếng việt ko vậy. nếu đc thì nó tích hợp sẳn hay phải auto text thế
   
  1. blocknick9x

   blocknick9x Thành viên

   Tham gia:
   8/9/09
   Được thích:
   603
   blocknick9x
   ghi được tiếng Việt và phải dùng autotext
   nhận được tiếng Việt nếu người đối diện dùng Unicode Tổ hợp :D
    
   1
   ngkhviet thích nội dung này.
  2. ngkhviet

   ngkhviet Thành viên

   Tham gia:
   29/12/10
   Được thích:
   712
   ngkhviet
   thank bác. vậy thì vẫn kết kim kim hơn tuy nó load veyry low. nhưng về khoảng tiếng việt thì rất chuẩn
    
 13. category1994

  category1994 Thành viên

  Tham gia:
  7/3/11
  Được thích:
  62
  Ai ranh vao add ho em cai nick yahoo voi
  Nick tralian : category1994 taokobiet
  Nick yahoo : anhd3pgjaj_cuaajcungd0 chimtooo. Va nick yahoo category1994 taokobiet
  May' chua up auto text nen khong viet tieng viet duoc , mong moi nguoi thong cam , lan sau sua chua
   
  1. blocknick9x

   blocknick9x Thành viên

   Tham gia:
   8/9/09
   Được thích:
   603
   blocknick9x
   mình đã add cho bạn rồi đó :D
   mình cam đoan ko save lại tài khoản, bạn nên sửa bài viết đi để bảo vệ riêng tư nha :D
    
   1
   hai7777 thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...