Hướng dẫn sữa lỗi tạo CWM bằng MTK Droid Tool

Thảo luận trong '[Android] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi laphunhon, 23/2/17. Trả lời: 0, Xem: 2379.

Chia sẻ

?

Bạn đã khác phục được ?

 1. laphunhon

  laphunhon Dự bị

  Tham gia:
  23/2/17
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  laphunhon
  Trứng
  Phương pháp ReadBack/Tạo CWM tự động bằng MTK Droid Tool các bạn có thể coi tại đây:
  tinhte.vn/threads/phuong-phap-readback-rom-va-root-may-dung-cpu-mediatek-mt6573-6575-6577.2096542/

  Lỗi thường gặp nhất kiến các bạn bó tay là :
  --- ERROR :No find KernelGZ
  --- ERROR :No Split Boot Image
  Các fix rất đơn giản, các bạn cần chuẩn bị:
  - Tool MTK-TWRP để giản nén/ đóng gói ramdisk Recovery.img
  - Tool SP_Flash_Tool để ReadBack rom chính và nạp lại rom.
  - 1 file boot.img (B1) của sản phầm CÙNG DÒNG được MTK Droid Tool hỗ trợ ( VD: Mobell tab 8 sẽ bị lỗi trên, trong khi Mobell tab 8i lại chạy không lỗi).
  Link Bộ Tool Thực hiện và kernel mượn tạm mobell tab 8i :
  drive.google.com/file/d/0B-t9P1l6SAsrMEpwLWpWX3NVaVE/view?usp=sharing

  - 2 file boot.img (B0) recovery.img (R0) của máy CHÍNH cần cài CWM của bạn (lấy Stock rom / Custoom room bằng ReadBack hoặc lấy trên mạng) (cái file mà MTK Droid Tool đã phân giải ra từ "To process file ROM_from FlashTool" để tạo CWM nhưng báo lỗi ấy)
  Các bước thực hiện:
  CHÚ Ý: Copy file và phải đổi tên thành recovery.img tại thư mục UnpackRepack do TWRP.exe tạo ra khi hiện thông báo RỒI MỚI NHẤT nút OK để tiến hành giải nén.
  // Lấy kernel máy khác từ file boot.img

  Bước 1 : Dùng MTK-TWRP để giản nén file B1 ra, và chỉ giữ thằng kernel (K1) (copy/cut ra chỗ khác) và xóa thư mục UnpackRepack để giải nén tiếp.
  Bạn có thể xài tạm kernel mobell tab 8i của mình và bỏ qua bước này. (tốt nhất vẫn nên kiếm kernel cùng dòng sản phẩm có kernel dc MTKDroidTool hỗ trợ)
  // xử lý file boot.img máy của ta với kernel máy khác, đồng thời sao lứu kernel máy của ta
  Bước 2: Dùng MTK-TWRP để giản nén file B0 ra, và copy thằng kernel (K0) ra nơi chỗ khác (kernel gốc máy của ta) , copy kernel K1 và thế chỗ file kernel hiện tại ( ghi đè lên).
  Bước 3: dùng MTK-TWRP để nén thư mục UnpackRepack (TWRP.exe-> chọn Repack) sẽ dc file recovery.img đổi tên thành boot.img (B2).
  // xử lý file recovery.img máy của ta với kernel máy khác
  Bước 4: Dùng MTK-TWRP để giản nén file R0 ra, và copy kernel K1 và thế chỗ file kernel hiện tại ( ghi đè lên).
  Bước 5: dùng MTK-TWRP để nén thư mục UnpackRepack (TWRP.exe-> chọn Repack) sẽ dc file recovery.img (R2).
  // Tạo recovery mới từ R2 và B2
  Bước 6: Dùng MTK Droid Tool -> root,backup,recovery -> To choose the boot.img file -> button Recovery and Boot -> chọn file B2 cho boot file, recovery file thì R2, phone number cancel luôn.
  Đợi MTK Droid Tool sẽ dc file _recovery_xxxxx.img (R3) với dùng thông báo " --- ERROR :Recovery doesn't match by the size". Rieng file boot patched có thể bỏ qua ko dùng.
  // Trả lại kernel gốc cho R3 và flash.
  Bước 7: dùng MTK-TWRP để giản nén file R3 ra (nhớ đổi tên thành recovery.img) , và copy thằng kernel K0 (kernel gốc máy của ta ) thế chỗ kernel hiện có ( ghi đè lên). Khi này thưc mục UnpackRepack sẽ có 1 folder rmdisk từ R3 (chừa CWM) và 1 kernel K0 từ B0.
  Bước 8: Tiến hành Repack thu được file recovery.img chứa CWM, Dùng file này để download only bằng SP_Flash_Tool + chỉ chọn phân vùng recovery.
  Như vậy là đã cài dc CWM recovery.
  Nguyên lý ý tưởng các bước thực hiện trên:
  -- Để tạo được file recovery có chứa CWM tự động bằng MTK Droid ta cần cung cấp 1 kernel (lấy từ file boot.img) và 1 số thông số máy lấy từ nhà sản xuất/rom trong cả 2 file recovery.img và boot.img (VD: thông tin phân vùng: /dev/block/mmcblk0p6 /system ext4 ...) . Kết hợp 2 thằng này lại với 1 số file version CWM recovery sẵn có của tool sẽ cho ra 1 file recovery mới có thể boot và chạy dc CWM.
  -- Tuy nhiên, các bạn bị lỗi No find KernelGZ là do kernel trong file boot.img không hoàn chỉnh (đã bị tối giản bớt vì kích thước của partition -- lỗi nsx muốn troll) , nên ý tượng ổ đây là mượn kernel máy khác ghi đè lên kernel recovery.img và boot.img máy của ta để build ra Recovery.img mới có chứa CWM.
  -- Có mượn phải có trả, vì mượn kernel máy khác nên build xong ta phải trả lại kernel về đúng máy nếu ko sẽ ko boot dc recovery => tiến hành giải nén và thay thế kernel máy gốc vào file recovery-CWM và tiến hành flash.
  -- Tool có build cho ta file boot.img mới đã patch, nhưng chúng ta cũng ko cần xài nó đâu, nên chỉ flash recovery.img thôi, nếu muốn thì có thể xài nhưng nhớ cũng phải trả kernel về cho đúng
   

  Chia sẻ

  Kyan Nguyen thích nội dung này.

Chia sẻ

Đang tải...