HƯỚNG DẪN TẠO ẢNH GIF ĐƠN GIẢN VỚI PHOTOSHOP

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi HoangHoa2328, 17/4/18. Trả lời: 1, Xem: 9897.

Chia sẻ

 1. HoangHoa2328

  Tham gia:
  13/4/18
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  HoangHoa2328
  ĐẠI BÀNG
  Trong bài tutorial dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách tạo nên một tấm ảnh GIF sống động và vui mắt từ series ảnh tĩnh thông qua sử dụng phần mềm Photoshop. Kĩ thuật này sẽ đem lại hiệu quả rõ rệt khi bạn muốn tạo nên một hình ảnh hoạt họa bằng những tấm ảnh chụp bằng thiết bị DSLR, máy ảnh có ống kính thu phóng cầu kì hay đơn giản là từ thiết bị di động cầm tay.  Bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này để tạo nên những tấm ảnh GIF thú vị bằng đoạn video ngắn tự quay. Hãy kéo xuống phía dưới để đến với bước 1 của bài học.

  1. Nhập một series hình ảnh tĩnh:

  Mở ứng dụng Photoshop, nhấn chuột vào File > Scripts > Load File Into Stack.

  Nhấn Browse và tải lên những tấm ảnh bạn dự định sử dụng. Trong khi giữ phím Shift, hãy chọn tất cả các file cần thiết và nhấn Open.

  Nhấn OK để nhập hình ảnh vào file riêng chỉ có một layer.  Hãy chú ý tới số lượng các layer mới được tạo ra trên bảng layer phía bên phải giao diện làm việc. Những layer đơn lẻ này có thể trở thành bộ khung cho tấm ảnh GIF hoạt họa mà bạn mong muốn tạo ra.  Lựa chọn khác: Nhập một đoạn video ngắn

  Nếu bạn bắt đầu với một video ngắn, trước hết, bạn cần chuyển đổi định dạng video thành các layer đơn lẻ. Hãy đi tới File > Import > Video Frames to Layers.

  Chọn file bạn muốn sử dụng và nhấn Open.

  Click OK để chuyển đổi khung video thành các layer riêng.  Chú ý: Photoshop không có tính năng chuyển đổi đối với các video quá dài. Bạn cần sử dụng các lựa chọn trong cửa sổ Import để giới hạn số lượng khung hình được nhập. Bạn có thể lựa chọn nhập toàn bộ video hoặc chỉ một phân đoạn của video đó. Bạn cũng có thể giới hạn số lượng các khung hình được nhập để cài đặt khoảng thời gian, ví dụ cứ mỗi 2 khung hình sẽ nhập một hình.

  2. Mở Timeline:

  Đi tới Window > Timeline để mở bảng Timeline.

  Nhấn vào mũi tên trên nút giữa bảng và chọn Create Frame Animation. Sau đó, nhấn nút để tạo nên khung hình mới tiếp theo.
  Tiếp tục => http://bit.ly/2JRpKus
  Warning! | There might be a problem with the requested link
  bitly.com
   

  Chia sẻ

 2. khoaow

  Tham gia:
  9/4/14
  Được thích:
  13
  Best Answers:
  0
  khoaow
  ĐẠI BÀNG
Tag:

Chia sẻ

Đang tải...