Hướng dẫn thêm nhạc vào bản thuyết trình Powerpoint

Hướng dẫn thêm nhạc vào bản thuyết trình Powerpoint

Discussion in '[Win] Phần mềm' started by AudioPsycho, 7/3/19. Replies: 0. Views: 107.

AudioPsycho
Theo dõi

Hướng dẫn thêm nhạc vào bản thuyết trình Powerpoint

Thảo luận trong '[Win] Phần mềm' bắt đầu bởi AudioPsycho, 7/3/19. Trả lời: 0, Xem: 107.

Chia sẻ

 1. AudioPsycho

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  5,625
  Best Answers:
  0
  AudioPsycho
  VIP
  #1 AudioPsycho, 7/3/19
  Sửa lần cuối: 7/3/19
  Để làm cho bản thuyết trình Powerpoint của mình thêm phần sinh động, ngoài phần hình ảnh thì bạn còn có thể thêm cả nhạc vào nữa. Dĩ nhiên chất lượng của bài thuyết trình luôn là thứ quan trọng nhất, tuy vậy thêm chút âm nhạc chắc chắn sẽ làm người xem cảm thấy hứng thú hơn. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách thêm nhạc vào file Powerpoint, xin mời bạn đọc tham khảo.

  Điều đầu tiên bạn cần chú ý chính là quyết định xem muốn chơi nhạc trên tất cả các slide hay chỉ những slide cần thiết mà thôi, hoặc kích hoạt chơi nhạc theo 1 sự kiện nào đó khi trình chiếu file Powerpoint.

  B1. Mở file Powerpoint muốn thêm nhạc.

  B2. Chọn Insert > Audio > Audio on My PC.

  Đang tải tinhte-add-music-powerpoint (2).PNG…

  B3. Thư mục mặc định để mở file là Libraries > Music (hoặc My Music). Chọn thư mục khác nếu bạn chứa nhạc ở đó.

  B4. Chọn file nhạc bạn muốn sử dụng.

  Đang tải tinhte-add-music-powerpoint (3).png…

  Lưu ý: Nên sử dụng file nhạc có thời lượng thích hợp để chơi nền cho tất cả các slide, hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa nhạc miễn phí như Audacity hay Ocenaudio để chỉnh file nhạc cho dài thêm hay ngắn đi, cũng như thêm các hiệu ứng âm thanh ví dụ như Phase, Echo, Fade In/Out, Reverb... cho thêm phần độc đáo. Ngoài ra chính Powerpoint cũng cung cấp các công cụ chỉnh sửa riêng (như Loop) để chơi nhạc lặp lại cho đến khi hết bài trình chiếu, hoặc Trim (cắt nhạc), Fade In/Out...

  B5. Chọn Insert và Powerpoint sẽ thêm biểu tượng chiếc loa vào slide. Bạn có thể kéo thả nó đến vị trí mong muốn.

  B6. Khi biểu tượng chiếc loa được chọn, menu Ribbon sẽ thay đổi và hiển thị các tùy chọn trong tab Audio Tools > Playback. Bạn hãy chọn tùy chọn Play In Background.

  Đang tải tinhte-add-music-powerpoint (1).PNG…

  B7. Để chơi nhạc theo yêu cầu hay kích hoạt nhạc theo 1 sự kiện nào đó trong các slide, bạn có thể vào menu Audio Tools > Playback > Audio Options > Start để thay đổi thành Automatically (tự động chơi khi bắt đầu các slide) hay When Clicked On (để chơi nhạc khi click vào từng slide) hoặc In Click Sequence (để chơi nhạc theo 1 sự kiện trong slide).

  Cuối cùng là xem lại thành quả của mình. Bạn cũng có thể sáng tạo và thêm thắt các hiệu ứng khác để bài thuyết trình của mình tuyệt vời hơn nữa.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 AudioPsycho, 7/3/19
  Sửa lần cuối: 7/3/19

Chia sẻ

Đang tải...