Hướng dẫn thưởng thức nhạc Hi-res trên điện thoại di động

Hướng dẫn thưởng thức nhạc Hi-res trên điện thoại di động

Discussion in 'Tìm hiểu về Audio' started by Knah, 14/10/18. Replies: 162. Views: 25,410.

Knah
Theo dõi

Hướng dẫn thưởng thức nhạc Hi-res trên điện thoại di động

Thảo luận trong 'Tìm hiểu về Audio' bắt đầu bởi Knah, 14/10/18. Trả lời: 162, Xem: 25410.

Chia sẻ

 1. Knah

  Knah Mod

  Tham gia:
  13/9/15
  Được thích:
  5,350
  Best Answers:
  0
  Knah
  CAO CẤP
  #1 Knah, 14/10/18
  Sửa lần cuối: 24/10/18
  Sau loạt bài về Hi-res, hôm nay mình sẽ hướng dẫn anh em cách để làm sao có thể thưởng thức nhạc Hi-res một các trọn vẹn nhất. Để làm được điều này chúng ta cần phải có cả phần cứng và phần mềm, mình sẽ đi từng phần để anh em tiện theo dõi. Anh em nào nếu chưa biết Hi-res là gì cũng như nơi để kiếm nhạc Hi-res thì có thể đọc lại loạt bài cũ để rõ hơn.

  1/Ưu nhược điểm các file nhạc lossy và lossless, file nào là tối ưu cho điện thoại di động
  2/Nhạc Hi-res là gì? Liệu anh em có thực sự cần đến hay không?
  3/Những website tốt nhất để download nhạc Hi-res
  4/Chia sẻ một số ứng dụng dùng để nghe nhạc Hi-res trên di động

  1/ Nguồn nhạc

  Đang tải tinhte_nghe_nhac_di_dong.png…

  Để chơi Hi-res hiển nhiên anh em phải có file nhạc trước đã. Nhạc Việt Nam hiện vẫn chưa có mấy album Hi-res nên anh em nên cố gắng tìm được chất lượng cao nhất có thể là lossless là ok. Nói chung anh em muốn chơi thì nên bỏ thời gian để sưu tâm file nhạc chất lượng càng cao càng tốt.

  Về phần định dạng thì anh em cũng không cần phải quá lo lắng. Mình cũng đã có một bài nói về các định dạng ở trên. Anh em thấy định dạng nào phù hợp để lưu trữ thì cứ lưu, còn về vấn đề đọc file thì yên tâm là hầu hết đều có thể đọc được.

  2/ Phần mềm

  Đang tải tinhte_neplayer.png…

  Trong khi các điện thoại Android với phần mềm mặc định từ lâu đã có thể chơi tốt các file nhạc Hi-res thì người dùng iPhone hiện vẫn chưa chơi được dù là file lossless với trình nghe nhạc mặc định.

  Tuy nhiên anh em cũng đừng quá lo lắng vì mình đã có giới thiệu qua một số phần mềm ở bài viết này giúp anh em có thể chiến hết các định dạng file, đồng thời hỗ trợ xuất tín hiệu ra DAC ngoài ổn định và không bị giới hạn. Mình khuyên anh em nếu nghe nhạc bằng DAC rời thì nên bỏ thêm tầm 10$ để mua cho mình một phần mềm ngon lành để dùng vì nó rất xứng đáng.

  3/ Chép nhạc

  Đối với các điện thoại Android thì điều này quá sức cơ bản. Tuy nhiên với iPhone anh em cần phải làm khác một chút vì thông qua iTunes. Sau khi đã download ứng dụng mà anh em dùng để chơi nhạc, chúng ta cần phải kết nối với máy tính và bật iTunes lên để Syncs nhạc vào.

  Đang tải tinhte_onkyo_hfplayer_1.png…

  Sau khi kết nối với máy tính, mình click chọn vào icon iphone nhỏ ở góc trên để truy cập vào thiết bị, sau đó chọn vào phần File Sharing ở cột trái, lúc này chúng ta sẽ thấy các ứng dụng được hiển thị ra.

  Đang tải tinhte_onkyo_hfplayer_2.png…

  Chọn vào HF Player sau đó click Add ở góc dưới bên phải và trỏ về về album bạn muốn chép vào máy để thưởng thức.

  Đang tải tinhte_onkyo_hfplayer_3.png…

  Anh em có thể add bao nhiêu tuỳ thích, mình khuyến cáo là nên add từng album để tránh có lỗi xảy ra. Sau khi kết thúc chúng ta chọn Done và ngắt kết nối thiết bị.

  Đang tải tinhte_tidal_mqa.jpg…

  Nếu anh em cảm thấy việc tìm kiếm, sưu tầm, ghi chép này quá phức tạp thì có thể tìm kiếm đến các dịch vụ stream nhạc. Hiện nay một số dịch vụ stream nhạc như Tidal đã có hỗ trợ Hi-res, Deezer đã có lossless. Mất thêm một chút phí nhưng đổi lại anh em sẽ không mất thời gian cho các việc trên và chất lượng âm thanh mang lại là hoàn toàn xứng đáng.

  4/ Lựa chọn DAC/Amp

  Đang tải dac_amp_tinhte.jpg…


  DAC/Amp là thiết bị rất cần thiết nếu anh em muốn trải nghiệm trọn vẹn chất lượng nhạc Hi-Res trên thiết bị di động. Sau khi có có phần mềm và có nhạc Hi-res, các điện thoại đều có thể đọc được file tuy nhiên chất lượng đầu ra chỉ ở mức tạm chấp nhận được vì chip giải mã tích hợp thường không được tốt lắm cũng như có power khá yếu. Do đó chúng ta cần trang bị thêm DAC/Amp ngoài để có thể giải mã tốt các file nhạc Hi-res, đồng thời cung cấp đủ công suất để kéo các tai nghe. Vậy làm thế nào để lựa chọn cho mình một chiếc DAC/Amp phù hợp vừa một rừng sản phẩm như hiện nay.

  Đầu tiên là dựa vào những chiếc tai nghe mà chúng ta đang sở hữu:
  • Nếu anh em đang sở hữu những chiếc tai nghe in-ear hoặc earbud thì nên lựa chọn các DAC/Amp phù hợp thay vì lấy giết gà bằng dao mổ trâu. Vì với các DAC/Amp có công suất lớn để kéo các tai nghe fullsize, nếu chúng ta cắm in-ear vào thì sẽ dẫn đến trình trạng hiss và giá thành của các DAC/Amp này thường sẽ cao hơn.
  • DAC/Amp có rất nhiều giá, mình khuyên anh em nên lựa chọn những sản phẩm có giá tương đương với chiếc tai nghe mình đang sở hữu. Trừ khi anh em có ý định đầu tư lâu dài, nếu không, hãy đầu tư vào tai nghe được khi mua DAC/Amp.
  • Không phải DAC/Amp nào cũng có thể sử dụng được cho thiết bị di động, cho nên anh em cần lưu ý hỏi kỹ người bán hoặc tốt nhất nên đi test thử phối ghép xem có phù hợp với tai nghe mà mình đang có hay không

  Đối với một số điện thoại có DAC tốt như LG G7 hay V40, anh em nếu cảm thấy hài lòng với chất lượng âm thanh của nó mang lại thì không cần suy nghĩ về DAC rời mà chỉ cần mua thêm portable Amp nếu cảm thấy muốn cải thiện công suất đồng thời tiết kiệm được chi phí.

  5/ Tinh chỉnh phần mềm

  Ở đây mình sẽ hướng dẫn về phần mềm NePlayer, trước đây mình sử dụng HFPlayer tuy nhiên sau khi NePlayer ra mắt thì mình chuyển qua dùng luôn vì giao diện trực quan của nó.
  Đang tải tinhte_neplayer_1.png…

  Đầu tiên chúng ta cần vào mục setting để làm quen với một số thứ
  Đang tải tinhte_neplayer_2.jpg…

  Mục đầu tiên chúng ta chọn vào là Setting Surround và Setting EQ, chúng ta có thể tuỳ chọn tắt mở mục này tuỳ vào nhu cầu sử dụng, với mình khi sử dụng DAC/Amp ngoài thì mình sẽ off hết để thưởng thức được chất âm thực sự của thiết bị.

  Đang tải tinhte_neplayer_3.jpg…
  Kế đến là mục Maximum output setting of connecting to DAC. Cái này tuỳ theo DAC của anh em có khả năng giải mã được đến mức sampling rate bao nhiêu mà anh em cứ chọn cho phù hợp là được

  Đang tải tinhte_neplayer_4.jpg…
  Mục Up-Sampling dành cho anh em nào thích trải nghiệm âm thanh chất lượng cao, cái này phần mềm tự tính toán và up Sampling lên nên mình khuyên là nên off để đỡ tốn pin, giữ nguyên chất lượng của file gốc vẫn là tốt nhất. Còn mục DSD over PCM(DoP), nếu DAC có hỗ trợ native DSD thì ae bật mục này lên, nếu không có thì tắt đi.

  Đang tải tinhte_neplayer_5.jpg…

  Cuối cùng là một số tuỳ chỉnh như tối ưu CPU nếu anh em nào dùng điện thoại được trang bị CPU 64bit thì bật cái này lên. Hẹn giờ và custom layout của phần mềm.

  Như vậy cũng không có gì quá phức tạp, chỉ cần kết nối và tinh chỉnh một chút trong phần mềm để phù hợp với DAC/Amp hiện có là chúng ta đã có thể thưởng thức được nhạc Hi-res một cách dễ dàng​
  6/ Một số thủ thuật nếu không kết nối được.

  Đối với iPhone, một khi đã thoả mãn các điều kiện bên trên, bạn chỉ việc kết nối vào và thưởng thức. Tuy nhiên với một số điện thoại Android anh em sẽ gặp tình trạng không thể xuất tín hiệu ra DAC ngoài được dù đã có phần mềm xịn. Nếu gặp vấn đề đó, anh em thử làm các bước như sau:

  Đang tải tinhte_lựa_chọn_dac_amp (4).png…
  Đầu tiên anh em vào bật chế độ Developer Option trong Android bằng cách vào Settings > About phone > Build number. Chúng ta nhấn vào Build number 7 lần để chế độ này bật lên.

  Đang tải tinhte_lựa_chọn_dac_amp (2).png…
  Sau khi bật chế độ này lên, chúng ta bật chế độ USB debugging lên

  Đang tải tinhte_lựa_chọn_dac_amp (3).png…
  Sau đó chọn vào mục Select USB Configuration

  Đang tải tinhte_lựa_chọn_dac_amp (1).png…
  Tiếp theo chọn MIDI là xong

  Các bước này không đảm bảo 100% sẽ hoạt động trên các điện thoại Android, tuy nhiên sẽ giải quyết được 90% các mẫu đang có mặt trên thị trường. 10% còn lại phụ thuộc vào chiếc điện thoại của bạn đang dùng có thể không hổ trợ cho việc này, nếu anh em nào rơi vào số ít này thì chỉ còn cách là nâng cấp thiết bị mà thôi.

  7/ Kết

  Thú chơi nào cũng lắm công phu, tuy nhiên việc bỏ ra thời gian công sức sẽ giúp anh em thưởng thức được những âm thanh mà trước giờ mình chưa từng nghe thấy ở các bản nhạc quen thuộc. Nếu là một người mê nhạc, mình nghĩ anh em đừng ngại ngùng gì mà không bỏ ra một chút thời gian để nâng cao trải nghiệm nghe nhạc trên các thiết bị di động.
   

  File đính kèm:

  Chia sẻ

  #1 Knah, 14/10/18
  Sửa lần cuối: 24/10/18
 2. narutoxboy

  Tham gia:
  5/7/10
  Được thích:
  3,086
  Best Answers:
  0
  narutoxboy
  VIP
  :( Thiếu xèng mua DAC + tai nghe
   
  Knahkuluoj thích nội dung này.
  1. cati99

   Tham gia:
   22/12/15
   Được thích:
   63
   Best Answers:
   0
   cati99
   ĐẠI BÀNG
   cati99 @narutoxboy Mua mấy cái điện thoại của LG cũng ok
    
  2. narutoxboy

   Tham gia:
   5/7/10
   Được thích:
   3,086
   Best Answers:
   0
   narutoxboy
   VIP
   narutoxboy @mandyhades tai tui thì nghe vs thẩm âm vẫn tốt :( mỗi tội ko có đk chơi âm thanh
    
  3. narutoxboy

   Tham gia:
   5/7/10
   Được thích:
   3,086
   Best Answers:
   0
   narutoxboy
   VIP
   narutoxboy @cati99 trước tính mua V10 rồi, nó đột tử kinh quá nên lại ngậm ngùi
    
  4. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   321
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @narutoxboy Bán d... À mà thôi haha
    
 3. latoan339

  Tham gia:
  24/4/14
  Được thích:
  469
  Best Answers:
  0
  latoan339
  TÍCH CỰC
  thôi ! em xin :(
   
  battulataKnah thích nội dung này.
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,611
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @wonderboy0106 Kaka, cũng phải tự biết kiềm chế và bằng lòng đấy bác ạ. Coi nó là cách giải trí thôi chứ cứ mê nó quá thì cũng khổ :D
    
   wonderboy0106 thích nội dung này.
  2. wonderboy0106

   Tham gia:
   10/11/12
   Được thích:
   51
   Best Answers:
   0
   wonderboy0106
   ĐẠI BÀNG
   wonderboy0106 @vicktorbui haha. nhân tiện mình có con sony zx610ap on-ear mình có thể mua DAC gì ok các bác :D
    
  3. magic.flame

   Tham gia:
   29/1/08
   Được thích:
   813
   Best Answers:
   0
   magic.flame
   TÍCH CỰC
   magic.flame @vicktorbui em cũng mê cello lắm :D
    
  4. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   726
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   TÍCH CỰC
   Manhtoan112 @latoan339 Xin mấy lần rồi bác
    
 4. ttt358

  Tham gia:
  4/2/12
  Được thích:
  1,102
  Best Answers:
  0
  ttt358
  TÍCH CỰC
  là bộ y như ảnh bìa là ok
   
  Knah thích nội dung này.
  1. pmh1410

   Tham gia:
   16/7/08
   Được thích:
   173
   Best Answers:
   0
   pmh1410
   ĐẠI BÀNG
   pmh1410 @ttt358 nhìn sơ sơ có 100 củ thôi mà :D
    
  2. ttt358

   Tham gia:
   4/2/12
   Được thích:
   1,102
   Best Answers:
   0
   ttt358
   TÍCH CỰC
   ttt358 @pmh1410 bởi vậy ta nói ngàn từ ngữ không bằng một tấm ảnh. ví dụ như nhìn cái avatar là biết dân chơi mechkey
    
 5. goodwill267

  Tham gia:
  4/7/14
  Được thích:
  95
  Best Answers:
  0
  goodwill267
  ĐẠI BÀNG
  Tốn kém quá, với mình chỉ cần đơn giản là chép nhạc lossless vào máy rồi đọc bằng poweramp và nghe bằng quả tai nghe BT partron 400 giá 1 củ 6 thế là mãn nguyện lắm rồi.
   
  Knah thích nội dung này.
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,611
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @goodwill267 Cái trò này nó cũng khó nói lắm bác. Với bác thì tốn chứ với nhiều người thì họ thấy xứng đáng :D
    
  2. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   321
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @goodwill267 Với tai bình thường bác cứ dỗ ngọt nó miết lại sinh hư, đến 1 lúc nào đó vung tiền như núi cũng chưa thoả đôi tai ấy chứ
    
   kimlong30a11nịnastorm thích nội dung này.
  3. #JK

   #JK

   Tham gia:
   13/1/15
   Được thích:
   3,228
   Best Answers:
   0
   #JK
   #JK
   VIP
   #JK @goodwill267 thiệt, mình nghe cũng chẳng phân biệt được nên cứ nghe tàn tàn cảm thấy hay là ok, với lại 1 ngày nghe nhạc cũng ko quá 1 tiếng nên cũng ko cần đầu tư phí tiền :D
    
 6. cyberat

  Tham gia:
  4/2/09
  Được thích:
  8,186
  Best Answers:
  1
  cyberat
  VIP
  Nghe rồi mê từ khi nào chả hay, giờ ai mà mở mấy cái cd mp3 cả mấy trăm bài ngày xưa là mình nghe không được
   
  Knah thích nội dung này.
  1. hieu282828

   Tham gia:
   18/4/14
   Được thích:
   321
   Best Answers:
   0
   hieu282828
   TÍCH CỰC
   hieu282828 @cyberat Haha, CD có 700MB mà chứa cả trảm bài thì bác hiểu chất lượng file nhạc nó như thế nào rồi đấy
    
  2. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   726
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   TÍCH CỰC
   Manhtoan112 @cyberat Hồi xưa ứ thắc mắc ko hiểu sao mà nó nhét dc kinh vậy
    
  3. cyberat

   Tham gia:
   4/2/09
   Được thích:
   8,186
   Best Answers:
   1
   cyberat
   VIP
   cyberat @hieu282828 hồi xưa có biết đâu, cứ nghĩ là siêu đẳng thiệt, với lại nghe qua dàn loa thì thấy tiếng hát thôi chứ có biết gì đâu, giờ lớn mới biết còn đủ thứ âm tần nhạc cụ
    
   hieu282828 thích nội dung này.
  4. cyberat

   Tham gia:
   4/2/09
   Được thích:
   8,186
   Best Answers:
   1
   cyberat
   VIP
   cyberat @Manhtoan112 nó nén tới mức đó 1 bài hát trung bình 4 phút tối đa là 3 4mb à, mà lúc đó có biết thưởng thức là gì, chỉ nghe ca sĩ hát thôi
    
   Manhtoan112 thích nội dung này.
  5. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   726
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   TÍCH CỰC
   Manhtoan112 @cyberat Nhưng có cả nghìn bài thì tính ra chưa tới 1m 1 bài
    
 7. allstreet

  Tham gia:
  13/9/08
  Được thích:
  2,450
  Best Answers:
  0
  allstreet
  CAO CẤP
  Tai t2s bluedio kèm sony xz premium chơi ngon k ạ?
   
  Knah thích nội dung này.
 8. Thinh_DepTrai

  Tham gia:
  1/2/17
  Được thích:
  64
  Best Answers:
  0
  Thinh_DepTrai
  ĐẠI BÀNG
  Thôi con DAC tích hợp trên lg g5 với cái tai nghe 2 củ cũng dc r sau này có tiền đi săn cái DAC hifi cũa lg g5 sau
   
  Knahwritedung thích nội dung này.
 9. ohnovjp000

  ohnovjp000 Dự bị

  Tham gia:
  15/11/12
  Được thích:
  2
  Best Answers:
  0
  ohnovjp000
  Trứng
  em dùng androi, chơi nhạc bằng HF player với tai nghe sony 1000XM3. thấy bảo tai này có amp riêng, phát qua bluetooth nên điện thoại cũng k cần công suất cao để kéo tai nghe. Nếu như thế không biết nên đầu tư DAC rời hoặc máy nghe nhạc hi-res không nhỉ.
   
  Knah thích nội dung này.
  1. Knah

   Knah Mod

   Tham gia:
   13/9/15
   Được thích:
   5,350
   Best Answers:
   0
   Knah
   CAO CẤP
   Knah @Tuấn 9884 tầm 5tr nghe đủ mọi thể loại nhạc thì bạn đi nghe thử rha t20 xem sao
    
  2. chu0tjnh

   Tham gia:
   15/2/10
   Được thích:
   281
   Best Answers:
   0
   chu0tjnh
   ĐẠI BÀNG
   chu0tjnh @Tuấn 9884 Bác có phân biệt đc lossless vs 320 trên zing ko? E cũng tính mua con sony a55 đây
    
  3. dearboy2015

   Tham gia:
   2/7/10
   Được thích:
   457
   Best Answers:
   0
   dearboy2015
   TÍCH CỰC
   dearboy2015 @chu0tjnh Mua nhạc itunes tầm 6k 1 bài bao chất luôn. Nhạc zing chả biết đâu mà lần, toàn rác
    
  4. chu0tjnh

   Tham gia:
   15/2/10
   Được thích:
   281
   Best Answers:
   0
   chu0tjnh
   ĐẠI BÀNG
   chu0tjnh @dearboy2015 Nhạc itune va nhạc trên apple music khác nhau hả bạn
    
 10. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  1,446
  Best Answers:
  0
  vule123
  CAO CẤP
  Đúng là nghề chơi lắm công phu thật nhưng đã là đam mê thì ko gì là ko thể.
   
  Knah thích nội dung này.
 11. haivuongg

  Tham gia:
  28/2/14
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  haivuongg
  ĐẠI BÀNG
  Mọi người cho mình hỏi là tai nghe akg của s8 có đủ để kéo Hi-res dc ko? Và ứng dụng nào nghe hi- res hay nhấy trên Android? Mình thấy android đâu có Neplayer như ios đâu. Mình đang dùng neutron và poweramp.
  Hôm nào thớt làm 1 bài về những ứng dụng nghe nhạc tốt cho ios và android đi. Hihi. Xin cám ơn...!
   
  Knah thích nội dung này.
  1. xuantruong1992

   Tham gia:
   8/3/13
   Được thích:
   2,336
   Best Answers:
   0
   xuantruong1992
   TÍCH CỰC
   xuantruong1992 @haivuongg https://tinhte.vn/threads/chia-se-mot-so-ung-dung-nghe-nhac-hi-res-tren-dien-thoai-di-dong.2864758/
    
   Knah thích nội dung này.
  2. Knah

   Knah Mod

   Tham gia:
   13/9/15
   Được thích:
   5,350
   Best Answers:
   0
   Knah
   CAO CẤP
   Knah @haivuongg mình có tóm tắt nhiều bài ở trên đó bạn
    
   stay_the_samehaivuongg thích nội dung này.
 12. mabutvc

  Tham gia:
  12/1/09
  Được thích:
  220
  Best Answers:
  0
  mabutvc
  ĐẠI BÀNG
  Hôm rồi cho ông TGD nghe con AK120ii vs Shure 535. Nghe xong 3 bản nhạc ông ấy kếu hay thật rồi quay ra hỏi giá và ông ấy kết lại 1 câu xanh zờn. Anh không nghĩ nó lại khác cái tại Iphone thần thánh của ông ấy đến thế. Kaka
   
  Knah, AmbitiousManVickk thích nội dung này.
  1. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,735
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @mabutvc Thường thì inear phải chọn đi chọn lại cho ear tip nó khớp cái lỗ tai.
   Khả năng là ông kia chưa nghe hết được chất của combo ak120ii-se535 đâu. Nếu ko lại lăn ra đấy cũng mệt hoặc mượn về nghe 1 tháng ...
    
  2. Vickk

   Tham gia:
   7/10/15
   Được thích:
   693
   Best Answers:
   0
   Vickk
   TÍCH CỰC
   Vickk @mabutvc Combo nhà nghèo, xperia x + g6 + dac tàu + se215 là khác biệt lắm rồi. :D
    

   File đính kèm:

   Kendy J thích nội dung này.
  3. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   726
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   TÍCH CỰC
   Manhtoan112 @Vickk Thích se215
    
 13. hunterval

  Tham gia:
  26/1/09
  Được thích:
  444
  Best Answers:
  0
  hunterval
  TÍCH CỰC
  có tiền có tiền có tiền
   
 14. Xikar

  Tham gia:
  5/9/17
  Được thích:
  6
  Best Answers:
  0
  Xikar
  ĐẠI BÀNG
  Kết nối từ iphone ra DAC dùng cáp nào bạn @Knah nhỉ
   
  1. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,735
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @Xikar Một đầu ltg 1 đầu usb Đang tải 20181023_220216.jpg…
    
   Xikar thích nội dung này.
  2. Xikar

   Tham gia:
   5/9/17
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   Xikar
   ĐẠI BÀNG
   Xikar @TYA @TYA bạn có thể cho mình địa chỉ bán được ko, mình google mà toàn thấy là cáp sạc 2 đầu
    
  3. TYA

   TYA

   Tham gia:
   20/5/09
   Được thích:
   4,735
   Best Answers:
   0
   TYA
   TYA
   VIP
   TYA @Xikar Cái trong ảnh ko ở đâu bán riêng cho bạn (nó chỉ là dây đi kèm món hàng).
   Cái tương tự thì tìm thấy online nhiều lắm, có phải MFi ko thì ko sure...
    

   File đính kèm:

  4. Xikar

   Tham gia:
   5/9/17
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   Xikar
   ĐẠI BÀNG
   Xikar @TYA Cám ơn bác mình đã đặt mua 1 cái trên aliexpress :D
    
 15. Hoàng Ngu Sy

  Tham gia:
  27/3/13
  Được thích:
  411
  Best Answers:
  0
  Hoàng Ngu Sy
  TÍCH CỰC
  Từ ngày stream Spotify mình chả thiết nhạc chất lượng cao thấp nữa :3
   
  xedieu thích nội dung này.
 16. caocaolatre199x

  Tham gia:
  2/12/11
  Được thích:
  1,739
  Best Answers:
  0
  caocaolatre199x
  CAO CẤP
  cá nhân mình thấy cái neutron giao diện xấu nhưng nó mạnh mẽ hơn vì nó dùng chính cpu để giải mã nhạc chứ ko cần dac điếc gì cũng giống như mấy cái dac cao câps nó dùng hẳn con fpga để giải mã nhạc. mạnh mẽ và chính xác hơn. nếu có gì sai sót mong các bác bỏ qua :D
   
 17. snackviet1

  Tham gia:
  26/11/13
  Được thích:
  1,277
  Best Answers:
  0
  snackviet1
  TÍCH CỰC
  Gì chứ mấy cái thứ này thì quá xa xỉ với đại đa số dân trên toàn cầu :)) . mình thì nghe Bass trép ầm ầm là gọi là hay rồi. Đang xài tai Sony XB80BS ,thấy quá đủ :3. Có điều dòng tai nghe Bluetooth sony hay bị lỗi sóng yếu sau 1 tgian xài quá
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   726
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   TÍCH CỰC
   Manhtoan112 @snackviet1 Thích bass mạnh thì ko cần cầu kì lắm
    
 18. Sparc

  Tham gia:
  15/10/18
  Được thích:
  141
  Best Answers:
  0
  Sparc
  ĐẠI BÀNG
  Mua con LG có quad-DAC, mua con tai nghe ngon, neutron hay uapp làm trình nghe nhạc, chép nhạc chất lượng cao từ hdtracks, hdvietnam .. Vậy là hoàn hảo r
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
  1. Manhtoan112

   Tham gia:
   23/7/09
   Được thích:
   726
   Best Answers:
   0
   Manhtoan112
   TÍCH CỰC
   Manhtoan112 @Sparc Dac trên dt lg cải thiện dc ít lắm.
   Cơ bản vẫn dùng mạch dt nên bị nhiễu
   Hay fai mua loại tách mạch riêng
    
 19. Hoaanhnet

  Tham gia:
  28/9/16
  Được thích:
  44
  Best Answers:
  0
  Hoaanhnet
  ĐẠI BÀNG
  Làm chi cho phức tạp vậy, cứ mặc định chương trình nghe nhạc của Apple iPhone là file ACC rồi, cứ phần mềm chỉnh chủ mà nghe cần gì phải cài file lossless vào iPhone chi cho phức tạp. Đâu có cải thiện được đâu, tại điện thoại hỗ trợ nghe nhạc Hi-res là kết hợp với phần mềm và phần cứng phải đồng bộ mạnh mẽ, phải có chíp DAC riêng. Nên các bạn cứ chính mặc định trên iPhone hoặc Android mà sử dụng. Khi bạn có tiền tài chính đảm bảo rồi giống như anh Phạm Nhật Vượng thì nên mua tai nghe Sennheiser HE 1 mà thưởng thức.
   
  1. jindowing

   Tham gia:
   18/8/10
   Được thích:
   638
   Best Answers:
   0
   jindowing
   TÍCH CỰC
   jindowing @Hoaanhnet Người ta thích, người ta muốn trải nghiệm thì kệ bà người ta. Trên bài đã nói là đầu tư thêm quả DAC/Amp rời đó đâu phải cứ xài theo DAC của đt đâu?? Tiền tới đâu thì mình chơi tới đó. Đợi giàu có tới mức tỷ phú $ thì chơi theo kiểu tỷ phú. Nói như thím thì điện thoại chỉ nên nghe gọi thôi, lên mạng, lướt web, chơi game chi cho phức tạp vậy
    
   thanhtuttmTYA thích nội dung này.
  2. heliosy

   Tham gia:
   22/6/11
   Được thích:
   772
   Best Answers:
   0
   heliosy
   TÍCH CỰC
   heliosy @Hoaanhnet thêm 1 bố xàm xí đú :))
    

Chia sẻ

Đang tải...