Hướng dẫn xem Video Youtube bằng kính thực tế ảo

Thảo luận trong 'Thực tế ảo (VR)' bắt đầu bởi nguyenhuuthien_42, 10/12/18. Trả lời: 0, Xem: 236.

Chia sẻ

 1. nguyenhuuthien_42

  nguyenhuuthien_42 Dự bị

  Tham gia:
  23/5/17
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  nguyenhuuthien_42
  Trứng
  Như chúng ta đã biết Youtube là kênh thông tin chứa số lượng lớn các phim sử dụng kính thực tế ảo. Bài hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube và smartphone nhé.

  Hướng dẫn xem Video Youtube bằng kính thực tế ảo

  Vào đầu năm 2018 thì Youtube đã đưa thêm vào công cụ hỗ trợ video 360 độ. Công cụ hỗ trợ này có thể giúp người xem thay đổi góc quay camera thoải mái bằng cách di chuyển điện thoại hoặc nhấp chuột và đưa lên trình duyệt.

  Đó là một công cụ rất thú vị đối với người xem nhưng vẫn chưa đủ chân thực, do đó Youtube đã phát minh thêm công cụ hỗ trợ thông qua các thiết bị VR. Thông qua thiết bị này người xem có thể trải nghiệm ứng dụng VR có hình ảnh và âm thanh sắc nét, thực tế nhất.


  Chế độ Cardboard chia đôi màn hình

  Sau khi bạn đã cập nhật được ứng dụng mới này thì bạn có thể chuyển sang chế độ Cardboard. Lúc này màn hình sẽ được chia đội và bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm phim ngay sau khi đeo chiếc kính thực tế ảo Google Cardboard. Bạn có thể cảm nhận được chiều sâu của hình ảnh, sự vật trong video giống như bạn đang xem một bộ phim 3D.

  Do phải chia đôi màn hình vì vậy nên độ phân giải của các video thực tế ảo này có thể sẽ bị giảm đi một nửa. Hiện nay cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube chỉ được áp dụng trên phần mềm Android, phiên bản iOS thời gian tới sẽ cập nhật sau.


  Chế độ Cardboard chia đôi màn hình (Nguồn: tinhte.vn)

  Trên đây là một số kiến thức tham khảo về cách xem phim bằng kính thực tế ảo trên Youtube thông dụng hiện nay, hi vọng có thể giúp ích được phần nào cho các bạn đọc quan tâm về vấn đề này.

   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...