IM+ và Yahoo Messenger: chat Yahoo miễn phí dành cho iPad

Thảo luận trong '[iOS] Phần mềm' bắt đầu bởi Duy Luân, 3/8/11. Trả lời: 88, Xem: 94930.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  190,762
  iPad có lợi thế của một thiết bị có màn hình cảm ứng lớn và nhạy, lại được hỗ trợ bới một hệ điều hành tối ưu hoá cho nó nên mức độ phổ biến của iPad ngày càng tăng. iPad có thể phục vụ cho bạn rất nhiều việc, chẳng hạn như lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game và cả chat nữa. Nếu bạn vừa mới mua iPad và đang chưa biết dùng phần mềm nào có thể dùng để chát Yahoo, hãy tham khảo 2 phần mềm Yahoo MessengerIM+.

  1. Yahoo Messenger (YM)  YM là ứng dụng chat được Yahoo cung cấp cho iOS. Phiên bản YM dành cho iPhone đã xuất hiện từ rất lâu rồi, thế nhưng phiên bản dành cho iPad chỉ mới xuất hiện trong năm 2011 này. Phiên bản dành cho iPad được tối ưu hoá cho màn hình 10" của thiết bị với giao diện chia làm hai phần chính: Contact Panel và phần hiển thị nội dung chat. Đặc biệt, nếu bạn tải YM từ App Store của Việt Nam, bạn sẽ có giao diện tiếng Việt mặc định.


  Khi vừa tải về ứng dụng này, bạn cần phải đăng nhập bằng tài khoản Yahoo của mình. Trong lần sử dụng đầu tiên, phải mất một khoảng thời gian kha khá để ứng dụng tải về danh bạ của bạn. Hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé. Khi đã hoàn tất việc tải, bạn có thể thấy toàn bộ danh bạ của mình hiện lên trong bảng bên trái. Những số liên lạc mà bạn đã đổi tên trên những ứng dụng chat khác cũng được hiển thị đầy đủ. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, ứng dụng gặp lỗi nên chỉ hiển thị đúng tên tài khoản. Khi đó, bạn chỉ cần thoát ứng dụng hoàn toàn rồi chạy lại là lỗi sẽ được khắc phục.


  Để bắt đầu cuộc hội thoại với một người nào đó, bạn chạm vào tên người đó trong danh bạ. Ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ chat. Nhấn vào textbox ở cạnh dưới của màn hình để hiện bàn phím. Trong quá trình chat, bạn có thể lắc iPad để Buzz với người đang chat. Việc cầm một chiếc máy tính bảng 10" lắc cũng khá… thú vị đấy. Bạn cứ thử xem nhé. Nếu cảm thấy phiền toái vì tính năng này cứ tự Buzz mỗi khi bạn di chuyển mạnh, hãy tắt nó đi bằng cách truy cập vào Thiết lập > tắt mục lắc ĐT để BUZZ.

  Do đến từ Yahoo, ứng dụng hỗ trợ bạn khá đầy đủ trong trải nghiệm chat của mình. Tất cả các biểu tượng emoticon đều xuất hiện chứ không bị mất hoặc thiếu như những ứng dụng chat Yahoo khác. Để hiện danh sách những emoticon, bạn nhấn vào biểu tượng mặt cười bên cạnh khung chat. Bạn cũng có thể gõ nhanh các kí tự để tạo thành một emoticon trong lúc chat mà không cần phải truy cập vào giao diện liệt kê.

  YM cho phép bạn chia sẻ nhanh hình ảnh với người đang chat. Hãy nhấn vào biểu tượng ảnh trên thanh công cụ. YM cho phép bạn chia sẻ ảnh chụp bằng cách chụp ảnh/video mới hoặc chọn từ trong thư viện ảnh của bạn bằng hai nút "Chụp ảnh hoặc ghi video" và "Chọn". Nếu bạn nhấn nút "Chọn", thư viện ảnh trong ứng dụng Photos sẽ hiện lên để bạn chọn ảnh. Tuy nhiên ảnh thường bị resize cho nhỏ lại nên người nhận sẽ cảm thấy khó chịu một chút. Thiết nghĩ Yahoo nên thêm một tuỳ chọn cho phép gửi ảnh ở độ phân giải cao vì không phải lúc nào chúng ta cũng cần tiết kiệm như khi dùng 3G.


  Tính năng chỉa sẻ ảnh bằng cách chụp mới chỉ dùng được nếu bạn đang sử dụng iPad 2 mà thôi. Thú vị nhất đó là bạn có thể chia sẻ cả video nữa. Tuy thời gian tải lâu hơn một chút nhưng xem hình động vẫn thích hơn là hình tĩnh, đúng không nào? Đoạn video quay xong vẫn được lưu trữ trong máy như bình thường nên bạn có thể dùng lại nếu muốn. Tất cả chức năng như tự động lấy nét, chuyển giữa hai camera trước sau đều có thể áp dụng được trong YM.


  Một điểm nổi bật của YM so với những ứng dụng chat khác là khả năng thực hiện cuộc gọi hình và tiếng. Từ nay, bạn có thể tạm biệt chiếc máy tính của mình bởi vì ngay trên iPad 2 đã có một camera phía trước chất lượng cao. Chỉ cần chọn một số liên lạc nào đó rồi nhấn vào biểu tượng micro hay webcam là bạn đã có thể bắt đầu tán gẫu thông qua hình ảnh. Chất lượng hình ảnh của camera này khá tốt nên bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi chat. Nếu chất lượng đường truyền tốt, hình ảnh khá mượt mà.
  Ngoài ra, YM cho phép chúng ta gửi tin nhắn tới một số điện thoại ngay trên Yahoo. Nếu chỉ cần thông báo cho ai đó, bạn có thể tận dụng tính năng này để tiết kiệm được khá nhiều tiền điện thoại đấy chứ. YM cho phép chúng ta gửi 03 tin nhắn miễn phí tới một số điện thoại ngay trên Yahoo (mỗi tin nhắn không quá 140 ký tự). Tin nhắn này khi hiển thị trên điện thoại sẽ có Yahoo!ID của người gửi và người dùng điện thoại chỉ cần sử dụng chức năng reply là họ đã có thể chat trực tiếp với bạn. Nếu tận dụng tính năng này, bạn và bạn bè có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền điện thoại và chat với nhau thoải mái mọi nơi mọi lúc. Lưu ý: khi nhập số điện thoại phải để +84 ở trước số di đông đấy.


  2. IM+


  IM+ bản miễn phí cũng là một trong những ứng dụng chat được nhiều người ưa thích. Bản IM+ này dùng ổn định hơn nhiều so với YM nên không lo việc thoát nửa chừng khi đang chat. Việc đăng nhập được thực hiện rất dễ dàng ngay lần đầu bạn đăng nhập. Ngoài Yahoo, bạn có thể dùng IM+ để thêm vào những dịch vụ chat khác, chẳng hạn như MSN, Facebook, AOL hay Google Talk.


  Giao diện của IM+ có nhiều điểm tương đồng với YM khi có hai bảng, một bên liệt kê danh bạ, còn bên kia là nội dung chat. Để hiện bàn phím, bạn có nút Show Keyboard nằm ở góc dưới bên phải của màn hình.

  IM+ có hai loại biểu tượng cảm xúc. Một loại là tất cả mọi người chat Yahoo đều xem được (nút bên phải khi hiện bàn phím), loại còn lại chỉ dành cho nhữn người dùng IM+ chat với nhau. Tuy nhiên nhược điểm của IM+ đó là không hỗ trợ hết tất cả mọi biểu tượng của Yahoo, chẳng hạn như =)).


  Emoticon dành riêng cho những người dùng IM+ chat với nhau


  Emoticon chung của Yahoo​


  Việc chia sẻ thông tin giữa những bạn chat được thực hiện khá dễ dàng thông qua biểu tượng Send nằm ở góc trên của màn hình. Các loại thông tin mà bạn có thể gửi cho bạn chat đó là:

  + Send Location: gửi vị trí địa lý của bạn cho bạn chat. Việc định vị có thể được thực hiện thông qua mạng Wifi hay GPS. Khi đã xác định xong, một biểu tượng nhỏ sẽ xuất hiện để chỉ rõ vị trí của bạn trên bản đồ. Muốn xem chi tiết hơn, bạn nhấn vào biểu tượng thu nhỏ của bản đồ.
  + Send Voice Message: tiến hành thu âm rồi gửi tập tin âm thanh đó cho bạn chat. Tập tin này được lưu trữ tạm trên web của IM+, sau một thời gian sẽ bị xóa.
  + Send Photo: gửi tập tin hình ảnh. IM+ hơn YM ở chỗ bạn có thể gửi hình ảnh ở kích thước gốc hoặc theo một kích thước tuỳ ý. Bạn có thể chỉnh nó trong phần Settings > Resize picture before sending.


  + Send History to Email: gửi lịch sử chat thông qua email.
  + Share Link to IM+: giới thiệu tới người dùng phần mềm IM+ (một hình thức quảng cáo đây mà).

  Một điểm rất hạn chế của IM+ đó là thời gian tải lại quá chậm chạp sau khi chúng ta có việc phải chuyển sang ứng dụng khác hoặc phải quay ra Homescreen. So với YM, tính năng này thua xa bởi vì YM có thể phục hồi gần như tức thời khi ta truy cập lại vào ứng dụng. Tuy phiên bản mới nhất của IM+ đã cải thiện tình hình rất nhiều nhưng tốc độ nhìn chung vẫn còn khá chậm.

  Để khắc phục tình trạng này, IM+ có bổ sung thêm cho chúng ta tính năng lướt web ngay trong ứng dụng, vì thế chúng ta không cần phải thoát ra ngoài để duyệt web. IM+ dùng chung bộ nguồn duyệt web với Safari nên bạn không gặp phải khó khăn nào trong quá trình sử dụng, trừ việc bạn không thể truy cập những trang đã lưu vào bookmark.


  Duyệt web ngay trong IM+

  So với YM, IM+ yếu hơn ở điểm không hỗ trợ người dùng thực hiện cuộc gọi video và voice chat, lại bị vướng víu bởi quảng cáo nằm ở cạnh dưới của màn hình. Tuy nhiên, sự ổn định của IM+ sẽ là điểm cộng to lớn khi mà YM còn nhiều lỗi lặt vặt.
   

  Chia sẻ

  mobile9988, chinhnghia171, pvmhien12 người khác thích nội dung này.
 2. thanz

  thanz Thành viên

  Tham gia:
  17/1/09
  Được thích:
  166
  tin này mà cũng lên trang đầu là sao :confused:
   
  mrkun&blackberry, ken saigon, caddish123 người khác thích nội dung này.
  1. RollRoyces

   RollRoyces Thành viên

   Tham gia:
   17/5/11
   Được thích:
   125
   RollRoyces
   Uh`, chả hiểu lun. PR Ipad cho các bác chưa bao giờ đụng vào Ipad chăng....?
    
   1
   caddish12 thích nội dung này.
  2. ziniboy95

   ziniboy95 Thành viên

   Tham gia:
   25/6/11
   Được thích:
   90
   ziniboy95
   nói j khó nge vậy bạn, bạn ko thix thì thôi làm j mà nói bài viết của anh ấy như vậy.Mất lịch vừa thôi bài viết là công sức của người ta bỏ ra bản fải tôn trọng chút chứ!
    
   1
   xiaocoffee thích nội dung này.
  3. babboy70

   babboy70 Thành viên

   Tham gia:
   8/5/09
   Được thích:
   361
   babboy70
   Đấy là thẩm quyền của các Mod mà bác! Họ viết bài cho chúng ta đọc và để đóng góp cho diển đàn mà lại có những comment không mấy tinh tế như thế này! Một ví dụ khác về vấn đề này làm mình bức xúc mấy hôm nay là bài "UFO xuất hiện trên bầu trời XG" do bác Hư Trúc viết! Những comment trong bài đọc lên mà phát nóng! Mong rằng k còn những comment như thế này nữa! Hãy tạo cho mình một thói quen ... (xin lỗi nếu quá lời)
    
   1
   xiaocoffee thích nội dung này.
  4. bdt1

   bdt1 Thành viên

   Tham gia:
   2/10/10
   Được thích:
   551
   bdt1
   Bác kia đúng là hơi có k lịch sự nhưng e thấy nthe là bình thường. K phải cứ có công sức là dc tuyên dương hay ca ngợi lên mây. Nếu công sức đó là lạc hậu thì phải tự biết mà chỉnh sửa mới tiến bộ được chứ? Cứ ề ề chậm chạp thì sao mà phát triển dc?

   Cái j cũng ậm ờ ok, coi mình k biết thì ng khác cũng k biết làm sao khá lên được? Còn bao nhiêu bài bổ ích hay ho mới mẻ độc đáo, hướng dẫn kĩ lượng tận tình của nhiều a khác thì sao k bê lên hết trag 1 đi?

   Quan điểm của e rất rõ ràng, bài này không hề xứng đáng lên trang nhất! (xin lỗi bác chủ topic e nặng lời)
    
  5. ziniboy95

   ziniboy95 Thành viên

   Tham gia:
   25/6/11
   Được thích:
   90
   ziniboy95
   Đồng ý với ý kiến của anh! Nhưng moa có nhiều cách lịch sự tế nhị hơn để đánh giá bài viết của người khác đâu phải muốn nói gì thì nói được đâu, tuy bài này ko mới nhưng kòn rất nhiều chưa piết mà muk! Ko piết khiêm tốn gì hết!
    
  6. louis213

   louis213 Thành viên

   Tham gia:
   1/1/09
   Được thích:
   182
   louis213
   Thế ý bác là bây giờ chỉ post những cái thật cao siêu lên cho bác sử dụng là được đúng ko? còn newbie thì biến đi forum khác phải không? Còn bổ ích hay không cũng chưa đến thẩm quyền của bác bình phẩm, đấy là chuyện của BQT, bác thích thì chứng tỏ mình để lên làm BQT đi rồi có quyền không cho những bài thế này lên. Đừng trích tôi lần nữa nhé.
    
 3. rav3n171188

  rav3n171188 Thành viên

  Tham gia:
  3/7/10
  Được thích:
  6
  hình như bỏ shake to buzz, n1o cũng ko có nút để buzz
   
  1. htevn

   htevn Thành viên

   Tham gia:
   5/6/09
   Được thích:
   5,160
   htevn
   Nhấn vào ông Type để nó hiện bản phím lên, giữ chặt con iPad rồi lắc thật mạnh. Nhớ phải cho nó hiện cái bàn phím lên thì mới lắc để BUZZ đc
    
   2
   thanzducquang009 thích nội dung này.
  2. ducquang009

   ducquang009 Thành viên

   Tham gia:
   19/6/10
   Được thích:
   4,411
   ducquang009
   dùng lâu rồi nhưng h mới biết cái này:p
    
 4. ziniboy95

  ziniboy95 Thành viên

  Tham gia:
  25/6/11
  Được thích:
  90
  sao dành cho ipad không nhở. Giao diện đẹp wá trời luôn.
   
 5. romance860

  romance860 Thành viên

  Tham gia:
  22/1/10
  Được thích:
  22
  Bài viết ko thật sự bổ ích vì tiện ích của yahoo thì ai cũng biết cả rồi ,cách sử dụng cũng quá đơn giản giao diện càng đơn giản hơn .
   
  ken saigon, ufdbbmw_125i thích nội dung này.
  1. huutai_pasion

   huutai_pasion Thành viên

   Tham gia:
   14/6/10
   Được thích:
   1,316
   huutai_pasion
   Bạn có chắc là ai cũng biết cả không? Mà biết rồi thì câm họng giùm cho người không biết xem để biết.:ninja:. Vớ vẩn.
    
   1
   xiaocoffee thích nội dung này.
  2. romance860

   romance860 Thành viên

   Tham gia:
   22/1/10
   Được thích:
   22
   romance860
   Bác ăn nói cứ như là anh đại vậy ấy nhỉ ,mình góp ý thôi mà đâu cần pải ẳng ẳng lên vậy đâu. Nhìn quả chữ kí của bác là em hiểu bác thế nào rồi ,xài yahoo ngay cả giờ này ai mà ko biết hả bác. Cố gắng phát huy cái tài gọi là s ủ a cho tốt nhé . Cái thứ phô trương chắc cũng rởm đới lắm đây. Thôi em phánh dành đất cho bác khoe của nhé.
    
  3. huutai_pasion

   huutai_pasion Thành viên

   Tham gia:
   14/6/10
   Được thích:
   1,316
   huutai_pasion @romance860 Vâng bác giỏi, bác nói shit ấy, chê em, rồi bác cũng văng tục, não thì như trái nho, gâu gâu làm gì để bị ăn chửi, bộ bác nghĩ ai cũng n g u như bác à? Bác khinh thường người khác quá rồi đấy, đừng tỏ vẻ ta đây có kiến thức nhé, còn vấn đề s ủ a thì chắc em phải gọi bác là thầy.
    
 6. thai_namson

  thai_namson Thành viên

  Tham gia:
  29/12/08
  Được thích:
  613
  Em hỏi hơi gà nhưng các bác cho em hỏi là shake to buzz làm như thế nào?
   
 7. thanh_satria

  thanh_satria Thành viên

  Tham gia:
  29/6/09
  Được thích:
  1,573
  vẫn thích sử dụng bản của YH hơn IM+
   
 8. matbieny2k3

  matbieny2k3 Thành viên

  Tham gia:
  18/6/11
  Được thích:
  14
  Vậy mà cũng dc first page
   
  ken saigon, caddish12, ufdb1 người khác thích nội dung này.
  1. huutai_pasion

   huutai_pasion Thành viên

   Tham gia:
   14/6/10
   Được thích:
   1,316
   huutai_pasion
   Sao lại không được? À mà phải rồi, trong TT nhà ta có nhiều pro lắm, không biết xài thì cũng cho là mình biết rồi bày đặt chê bôi này nọ để tỏ vẻ ta đây nhưng trong óc thì có cóc khỉ khô gì?:giggle:
    
   1
   xiaocoffee thích nội dung này.
  2. ken saigon

   ken saigon Thành viên

   Tham gia:
   30/10/10
   Được thích:
   428
   ken saigon
   Các bạn đừng có ganh tỵ nữa nhé, vì forum này chỉ những bài viết của mod mới được lên đầu trang, thành viên này ko phải là mod nhưng hình như có mối quan hệ đặc biệt với admin nên người ta đưa lên
   forum của người ta , muốn làm gì thì làm chớ, các bạn đừng có thắc mắc nhé
    
 9. louis213

  louis213 Thành viên

  Tham gia:
  1/1/09
  Được thích:
  182
  Chả hiểu các ông cao siêu với ai. Thể hiện là mình dùng ipad lâu rồi nên tỏ vẻ biết chắc. Bài viết rất hữu dụng cho những ai lần đầu dùng ipad và những người ko hay tìm tòi về công nghệ lắm mà vẫn muốn sử dụng ipad.
   
  xiaocoffee thích nội dung này.
 10. ziniboy95

  ziniboy95 Thành viên

  Tham gia:
  25/6/11
  Được thích:
  90
  bài viết của người ta hay vậy mà 1 số bác còn chê nữa. Tuy tui ko có máy test tui cũng cảm nhận được kái hay kái đẹp của bài nay.
   
  xiaocoffee thích nội dung này.
 11. ziniboy95

  ziniboy95 Thành viên

  Tham gia:
  25/6/11
  Được thích:
  90
  bài viết của người ta hay vậy mà 1 số bác còn chê nữa. Tuy tui ko có máy test nhưng tui cũng cảm nhận được kái hay kái đẹp của bài nay.
   
 12. kool_boyjuly

  kool_boyjuly Thành viên

  Tham gia:
  6/3/09
  Được thích:
  6,168
  Mấy cái vớ vẩn thay đổi volume của android cũng vác trên trang nhất thì bài này cũng quá chất lượng rồi.
   
  mtuan192 thích nội dung này.
  1. KienQue

   KienQue Thành viên

   Tham gia:
   14/3/11
   Được thích:
   209
   KienQue
   chuẩn kô cần chỉnh =))
    
 13. chantran89

  chantran89 Thành viên

  Tham gia:
  6/7/11
  Được thích:
  206
  acc tin này đúng nhãm >.< ,
   
 14. djnokjng

  djnokjng Thành viên

  Tham gia:
  20/6/10
  Được thích:
  25
  Hai cái này có lâu rùi mà.sao bi h mới giới thiệu nhi?tinh tế dạo này cập nhật tin tức hơi bị chậm nhóa.
  "iPad có lợi thế của một thiết bị có màn hình cảm ứng lớn và nhạy, lại được hỗ trợ bới một hệ điều hành tối ưu hoá cho nó nên mức độ phổ biến của iPad ngày càng tăng. iPad có thể phục vụ cho bạn rất nhiều việc, chẳng hạn như lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game và cả chat nữa. Nếu bạn vừa mới mua iPad và đang chưa biết dùng phần mềm nào có thể dùng để CHÁT Yahoo, hãy tham khảo 2 phần mềm Yahoo Messenger và IM+."
  Mà chat chứ ko phải chát nhá.bản thân mình thích dùng BeejiveIM hơn.
   
 15. djnokjng

  djnokjng Thành viên

  Tham gia:
  20/6/10
  Được thích:
  25
  Nhưng cũng cảm ơn bạn chia sẻ.
   

Chia sẻ

Đang tải...