[Infographic] Mẹo chữa lỗi nấu ăn khẩn cấp

[Infographic] Mẹo chữa lỗi nấu ăn khẩn cấp

Discussion in 'Sức khỏe' started by BaroTo, 15/11/18. Replies: 34. Views: 10,064.

BaroTo
Theo dõi

[Infographic] Mẹo chữa lỗi nấu ăn khẩn cấp

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi BaroTo, 15/11/18. Trả lời: 34, Xem: 10064.

Chia sẻ

  1. BaroTo

    BaroTo Tinhte.vn
    Staff Member

    Tham gia:
    26/2/13
    Được thích:
    10,891
    Best Answers:
    0
    BaroTo
    VIP
    #1 BaroTo, 15/11/18
    Sửa lần cuối: 17/11/18
    Có bao giờ bạn lỡ tay nêm gia vị quá trớn khiến một món ngon trở nên quá cay, quá mặn, quá ngọt, quá chua,... làm bạn hụt hẫng chưa? Chắc là rồi. Vậy thì bạn nên tham khảo một vài mẹo nấu ăn trong infographic sau, vì chúng có thể cứu chữa món ăn của bạn trong những trường hợp khẩn cấp đấy!

    Đang tải food.png…

     

    File đính kèm:

    Chia sẻ

    hoanghungtb94, phuc210, kvieta217 người khác thích nội dung này.
    #1 BaroTo, 15/11/18
    Sửa lần cuối: 17/11/18
  2. honganh90

    honganh90 Dự bị

    Tham gia:
    29/10/18
    Được thích:
    1
    Best Answers:
    0
    honganh90
    Trứng
    share luôn cái này cho ẻm n.y ms đc
     
    1. micheal9000

      Tham gia:
      18/8/12
      Được thích:
      1,280
      Best Answers:
      2
      micheal9000
      TÍCH CỰC
      micheal9000 @honganh90 Tất cả những thứ trên chỉ là những trò lừa cảm giác. Ví dụ mặn, mà bảo thêm đồ chua vào cho thấy đỡ mặn thì còn tai hại hơn. Bởi khi đó lượng muốn nạp vào cơ thể vẫn không thay đổi. Khi kết hợp chua, lừa vị giác, thì bạn lại còn nạp nhiều muốn hơn vào cơ thể nữa. Túm lại là những mẹo chữa cháy "HẠI" nhất, không nên post lên !
       
      realtungKhánh - BaMbOo thích nội dung này.
  3. vythanh

    Tham gia:
    28/2/10
    Được thích:
    2,379
    Best Answers:
    0
    vythanh
    CAO CẤP
    Quá hữu ích. Save lại cái hình :D
     
  4. timtit0125

    timtit0125 Dự bị

    Tham gia:
    28/9/17
    Được thích:
    2
    Best Answers:
    0
  5. hadryan

    Tham gia:
    12/1/15
    Được thích:
    638
    Best Answers:
    0
    hadryan
    TÍCH CỰC
    Mẹo nhanh nhất là gọi grabfood
     
    TYA thích nội dung này.
  6. Qs Đừng Nhìn Lại

    Tham gia:
    8/8/16
    Được thích:
    471
    Best Answers:
    0
    Qs Đừng Nhìn Lại
    ĐẠI BÀNG
    Nấu cơm hoặc cháo bị khê (khét) thì dùng cái chén nhỏ để ít than hoặc lát hành tây vào. Đậy kín nắp 5p là giảm mùi khá đáng kể..
     
    1. nịnastorm

      Tham gia:
      28/4/10
      Được thích:
      2,004
      Best Answers:
      0
      nịnastorm
      CAO CẤP
      nịnastorm @Qs Đừng Nhìn Lại Tốt nhất là đổ đi nấu lại :))), mất có 30p
       
  7. tranvutruong

    Tham gia:
    28/6/08
    Được thích:
    1,149
    Best Answers:
    0
    tranvutruong
    CAO CẤP
    Hay quá, cảm ơn bạn đã chia sẻ.
     
  8. Tam Phan

    Tham gia:
    28/3/12
    Được thích:
    31
    Best Answers:
    0
    Tam Phan
    ĐẠI BÀNG
    HaHa!... có quà cho vợ rồi!...
     
  9. TYA

    TYA

    Tham gia:
    20/5/09
    Được thích:
    4,359
    Best Answers:
    0
    TYA
    TYA
    VIP
    Vậy là rán trứng bị mặn quá thì đổ thêm sữa chua :x
     
    nịnastorm thích nội dung này.
    1. manhcam13

      Tham gia:
      7/9/12
      Được thích:
      25
      Best Answers:
      0
      manhcam13
      ĐẠI BÀNG
      manhcam13 @TYA Thành bánh trứng sữa
       
    2. Tài Khoản TKK

      Tham gia:
      9/12/15
      Được thích:
      326
      Best Answers:
      1
      Tài Khoản TKK
      TÍCH CỰC
      Tài Khoản TKK @TYA muốn hết mặn thì đập thêm 5 quả vào :D
       
  10. Yan20142297

    Tham gia:
    23/5/18
    Được thích:
    620
    Best Answers:
    0
    Yan20142297
    TÍCH CỰC
    Em toàn kho thịt cháy. Cạy thịt ra, rửa sạch, đổ vào nồi khác kho tiếp =))))
     
    1. Vmemory

      Tham gia:
      30/5/08
      Được thích:
      691
      Best Answers:
      0
      Vmemory
      TÍCH CỰC
      Vmemory @Yan20142297 Bá đạo
       
  11. Hoàng Ngu Sy

    Tham gia:
    27/3/13
    Được thích:
    407
    Best Answers:
    0
  12. fbbk

    Tham gia:
    2/8/09
    Được thích:
    760
    Best Answers:
    0
    fbbk
    TÍCH CỰC
    Nữ công ra (gia) quán ??
     
  13. Ác Ôn Nông Thôn

    Tham gia:
    26/7/17
    Được thích:
    417
    Best Answers:
    0
    Ác Ôn Nông Thôn
    TÍCH CỰC
    Ai nấu cơm bằng củi bằng chấu bị khét, thì đổ nước vào lấy một chén muối để lên mặt cơm nấu lại sẽ hết, mấy thằng kia nấu nồi cơm 10 ký bị khét mình ra tay, cho bọn chỉ huy ăn nó đéo biết là cơm bị khét.
     
    nịnastorm thích nội dung này.
  14. eternal_vnn

    Tham gia:
    19/9/08
    Được thích:
    885
    Best Answers:
    0
    eternal_vnn
    TÍCH CỰC
    các mẹo này khá hay nhưng thường áp dụng cho các món Âu hơn, làm thêm mẹo cho món Á đi bác ơi :D
    up bài hữu ích
     
  15. xuanlong1966

    Tham gia:
    15/7/11
    Được thích:
    397
    Best Answers:
    0
    xuanlong1966
    TÍCH CỰC
    Thêm 1 bí quyết nữa
    Trong nấu ăn việc lỡ tay bỏ nhiều muối khiến món ăn bị mặn hầu như chị em nội trợ nào cũng từng mắc phải. Tuy nhiên, nhiều người chọn cách cho thêm nước vào để giảm vị mặn, nhưng điều này lại khiến món ăn mất ngon.

    Vậy phải làm sao? Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi giờ đây cà rốt sẽ cứu nguy cho món ăn của bạn. Khi món ăn như canh, súp bị mặn, bạn có thể cắt một khúc cà rốt bỏ vào nấu chung, khi nào dùng thì hãy vớt ra. Cà rốt giúp trung hòa vị mặn khá tốt nên cách này sẽ vô cùng hữu hiệu.
     
  16. xuanlong1966

    Tham gia:
    15/7/11
    Được thích:
    397
    Best Answers:
    0
    xuanlong1966
    TÍCH CỰC
    Hút cặn bã trong dầu khi chiên

    Có một tuyệt chiêu để chiên thức ăn lúc nào cũng vàng ngon mà không phải ai cũng biết, đó là sử dụng cà rốt. Với cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần cắt hai đoạn cà rốt bỏ vô chiên chung với thực phẩm, cà rốt sẽ hút hết những lớp dầu cháy giúp cho thực phẩm được chín đều, giòn rụm đẹp mắt hơn.

    Dù là món ăn từ thịt, cá, các loại bánh, rau… chỉ cần cho thêm cà rốt vào chảo là không cần lo lắng gì nữa. Đó là bởi cà rốt giống như những thỏi nam châm, chúng sẽ hút những cặn dầu đen – thứ bị cháy bám xung quanh đồ ăn. Đồng thời nó còn giúp khử mùi khét dính trên đồ ăn cực hiệu quả.
     
    nịnastorm thích nội dung này.
  17. Thắng police

    Tham gia:
    23/2/14
    Được thích:
    8
    Best Answers:
    0
  18. phoden

    Tham gia:
    14/11/11
    Được thích:
    219
    Best Answers:
    0
  19. Theson152

    Theson152 Dự bị

    Tham gia:
    28/9/17
    Được thích:
    1
    Best Answers:
    0
  20. Messerklinge

    Tham gia:
    9/7/16
    Được thích:
    84
    Best Answers:
    0
    Messerklinge
    ĐẠI BÀNG
    Dịch nguyên một bài tiếng Anh về, thế là có mẹo nấu ăn của Tây cho dân VN khen nức nở. Đến cái độ F cũng để nguyên luôn.
     
    1. BaroTo

      BaroTo Tinhte.vn
      Staff Member

      Tham gia:
      26/2/13
      Được thích:
      10,891
      Best Answers:
      0
      BaroTo
      VIP
      BaroTo @Messerklinge Ờ! Giờ mình mới biết ở Việt Nam không có nước,chanh, khoai, bơ, mật ong, sữa,... mà mấy thứ này toàn bên Tây mới có :v
       
    2. Messerklinge

      Tham gia:
      9/7/16
      Được thích:
      84
      Best Answers:
      0
      Messerklinge
      ĐẠI BÀNG
      Messerklinge @BaroTo Cóp dịch cho đủ view thì làm cho có tâm, cãi ngang làm gì.
      Bơ, chanh, mật ong, sữa... thử hỏi có bao nhiêu người VN sử dụng kết hợp những thứ này cho nấu ăn hằng ngày. Nấu được bao nhiêu bữa một tuần. Trong khi mẹo chữa những thứ như cơm cháy, cơm khê, thịt kho mặn v.v. chả thấy đâu.
      Gia vị quen thuộc như nước mắm, tiêu, tỏi, mì chính, etc. những thứ quen thuộc nhất cũng chả có.
       

Chia sẻ

Đang tải...