[Infographic] Nhìn lại chặng đường thăng trầm 5 năm qua của Bitcoin

Thảo luận trong 'Khoa học' bắt đầu bởi LX PRODUCTION, 17/12/13. Trả lời: 155, Xem: 64593.

 1. q3trung

  q3trung Thành viên

  Tham gia:
  31/10/09
  Được thích:
  25
  Best Answers:
  0
  q3trung
  Bitcoin đã xuống dưới 600$, nổ rồi...ko biết bao giờ ngoi lên 800-900$ nữa đây hay là die luôn cũng ko chừng :(


  Sent from my HTC One using Tapatalk 4
   
 2. xuhariver

  Tham gia:
  18/11/08
  Được thích:
  1,582
  Best Answers:
  0
 3. Black Mamba

  Tham gia:
  30/11/11
  Được thích:
  10,831
  Best Answers:
  0
  Black Mamba
  VIP
  Cơ bản thì việc đào bitcoins là một quá trình cùng nhau thi đua của các “thợ đào” (miners) đề tìm ra đáp án, đáp số để giải một bài toán khó. Độ khó của bài toán này được tự động chỉnh sửa sao cho trung bình cứ khoảng mỗi 10 phút thì sẽ có một thợ đào (hoặc một nhóm hợp lại) rải rác khắp thế giới giải được một block. Vì công nghệ và kĩ thuật càng ngày càng tiến bộ nên các máy tính của các thợ đào cũng càng ngày càng nhanh và mạnh dẫn tới độ khó sẽ càng ngày càng gia tăng. Sức tính (computing power) của mạng lưới Bitcoin hiện nay đã mạnh hơn gấp 256 lần 500 cái Top Siêu Máy Tính trên thế giới CỘNG LẠI!

  Khi mỗi một block được giải thì những người tìm ra được lời giải đó sẽ được “thưởng” một số bitcoin, giống như việc một người bỗng dưng tìm ra được một cục vàng chôn dưới gốc cây sau nhà. Bitcoin không phải từ không khí mà ra như tiền giấy (fiat currency) của bất cứ chính phủ nào trên thế giới. Cần phải tốn năng lượng và thời gian để vận hành những cỗ máy tính đào bitcoin đó. Cũng giống như cần phải hao tốn tài nguyên để đào vàng lên từ lòng đất.

   
  1. leequan2012

   Tham gia:
   12/9/12
   Được thích:
   1,155
   Best Answers:
   0
   leequan2012
   TÍCH CỰC
   leequan2012 @Black Mamba Nhưng mà mình hỏi này, cái người phát minh ra nó ban đầu sáng tạo ra bitcoin sao không tạo nhiều mà chỉ tạo có 21 triệu bc, sau không tạo ra thêm sau này nữa.
    
 4. quynhcokhi

  quynhcokhi Thành viên

  Tham gia:
  24/12/08
  Được thích:
  49
  Best Answers:
  0
  quynhcokhi
  Biet là có mấy a ngày đào bit kiếm ngày vài chai :D
   
  1. habadong

   habadong Thành viên

   Tham gia:
   1/1/09
   Được thích:
   16
   Best Answers:
   0
   habadong
   habadong @quynhcokhi Mấy thôi áh. Biết anh ngày 150tr
    
   quynhcokhi thích nội dung này.
 5. thekid1089

  thekid1089 Thành viên

  Tham gia:
  19/5/10
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
 6. nhokkute_nike8008

  nhokkute_nike8008 Dự bị

  Tham gia:
  20/4/09
  Được thích:
  530
  Best Answers:
  0
  nhokkute_nike8008
  Trứng
  trời ơi,hồi 2009 mà bỏ 1 đô mua bitcoin giờ này có cả triệu đô rồi :confused:
   
 7. kenny81_hp

  Tham gia:
  11/1/12
  Được thích:
  3,636
  Best Answers:
  0
  kenny81_hp
  VIP
  Mình cũng đang sử dụng một loại tiền giống bitcoin và thấy có vẻ không an toàn lắm, cứ cầm tiền thật với vàng trong tay là yên tâm nhất
   
 8. bud's

  Tham gia:
  14/3/13
  Được thích:
  3,900
  Best Answers:
  0
  bud's
  VIP
  Đọc xong cũng chẳng hiểu đc mấy.
   
 9. minhquang_newbie

  Tham gia:
  1/3/11
  Được thích:
  144
  Best Answers:
  0
  minhquang_newbie
  ĐẠI BÀNG
  Có khi nào đằng sau đồng B này là 1 âm mưu tập hợp sức mạnh của các "máy đào" . đến 1 lúc nào đó đủ sức mạnh nó sẽ làm 1 điều abcxyz gì đó.... :D:p
   
  Saitdark thích nội dung này.
 10. ruaja92

  Tham gia:
  1/11/12
  Được thích:
  559
  Best Answers:
  0
  ruaja92
  TÍCH CỰC
  đọc xong xoắn dây thần kinh nhưng đã hiểu ra đôi chút...
   
 11. duchaitp

  Tham gia:
  21/2/09
  Được thích:
  105
  Best Answers:
  0
  duchaitp
  ĐẠI BÀNG
  Mình nghĩ tốn rất nhiều tiền để tạo ra BC, nhưng bản thân BC lại không giúp được gì cho con người. Không giống như vàng.
   
 12. retryvuhuy

  retryvuhuy Thành viên

  Tham gia:
  19/9/08
  Được thích:
  238
  Best Answers:
  0
  retryvuhuy
  Nhiều cái comment rất hài hước, đọc mà cười lộn ruột.
  Bác nào nghe sơ sơ này nọ thì thôi đừng quan tâm nữa, cứ coi đt với tin công nghệ cho thêm phần mở mang đi. BTC không dành cho người yếu sinh lý.
  Bây giờ để mà tham gia BTC không còn đơn giản như cách đây 2 năm là chỉ mua VGA về cài cài đặt đặt là xong. BTC không còn là mảnh đất của VGA nữa. Muốn tiếp cận BTC thì phải có kinh nghiệm về máy tính và biết nên đầu tư máy móc như thế nào cho hợp lý. Tính toán được điểm thu hồi vốn...
  Còn muốn sở hữu BTC bằng cách bỏ tiền mua rồi trade ở các sàn thì mình không bàn, bác nào đủ trình về giao dịch tiền tệ thì nhảy vô
   
 13. Saitdark

  Tham gia:
  20/10/09
  Được thích:
  26
  Best Answers:
  0
  Saitdark
  ĐẠI BÀNG
  Đọc xong 4 trang hiểu ra rằng bản thân bitcoin vốn không có giá trị thậm chí có thể nói lãng phí tài nguyên để tạo ra nhưng vì là có giới hạn / có cộng đồng quan tâm / tự chủ động không bị phụ thuộc chính phủ/ khó làm giả được nên nó lại có giá trị.
  Ban đầu mình nghĩ bitcoin như là loại tiền ảo đào dựa vào năng lực xử lý của máy tính giải thuật toán do các công ty, tổ chức cần tính đưa ra rồi được trả công thì sẽ khá bền vững giống như mạng torrent, tuy nhiên giá trị của BTC không có điểm tựa vững chắc như này thì =.=...
   
  nvint thích nội dung này.
 14. lyhuynh2008

  Tham gia:
  19/6/11
  Được thích:
  144
  Best Answers:
  0
  lyhuynh2008
  ĐẠI BÀNG
  Thật mù mờ về cơ chế vận hành của bitcoin dù đã đọc và dịch một số bài. Theo tưởng tượng thì nó giống như chơi game ấy nhỉ: mở tài khoản, chơi với thời gian nhất định để thu chiến lợi phẩm, lấy chiến lợi phẩm ảo đó để đổi lấy dollar thật hoặc mua hàng thật! Nếu vậy thì thật là tệ, chẳng làm ra sản phẩm cho xã hội mà cũng lấy đc sản phẩm thật!
   
 15. trai168

  Tham gia:
  5/8/11
  Được thích:
  63
  Best Answers:
  0
  trai168
  ĐẠI BÀNG
  Theo mình nghĩ cái Bitcoin này nhất định có vấn đề nhưng có lẽ mãi về sau này mới có thể phát hiện được ... giờ chỉ là phỏng đoán thôi. Các bạn có ai đã biết những giải thuật mà máy tính đang cày là những công việc tính toán cụ thể gì ko? Và khi đã tham gia "đào" Bitcoin thì máy tính của bạn lúc đó do ai điều khiển? có phải trước khi đào phải chấp nhận 1 giao thức theo kiểu remote không?

  Đại khái là chấp nhận cho ai đó tận dụng máy tính của mình để làm 1 công việc gì đó không rõ và được trả công bao nhiêu chưa biết!! Thật mơ hồ phải không??

  Bằng một phương pháp rất thông minh (tạo ra môi trường giao dịch có giá trị) tưởng chừng vô hại nhưng sau khi chúng cực kỳ phổ biến sau những cơn sốt và tin đồn như hiện nay thì người đứng đằng sau tổ chức này đã nắm trong tay 1 số lượng khổng lồ máy tính từ mạnh đến cùi bắp trên toàn cầu tự nguyện hợp sức lại thành 1 siêu siêu siêu ... máy tính qua giao thức "đào" và có thể control chúng làm việc theo ý hắn muốn. Lớn chuyện !!!

  Riêng nhưng trung tâm chuyên dụng để "cày cuốc" thì ko có gì bàn, nhưng cũng có vô số bạn tận dụng những máy cá nhân hay công ty ... bí mật cho chúng "đào" mong có ngày góp gió thành bão nhưng hỡi ôi có biết bao nhiêu là thông tin trong đó... Căng !!!

  Cho thấy kẻ đứng sau Bitcoin này sẽ càng ngày càng lợi hại và sẽ lợi hại tới mức độ nào khi mà mỗi ngày càng có nhiều người tham gia ... thiệt ko tưởng tượng nỗi. Có lẽ thế giới đang vô tình tạo nên một tổ chức có thể điều khiển phần lớn máy tính và biết gần hết mọi thông tin toàn cầu !!!

  Có điều mình chưa hiểu như trên đây có bạn trình bày đã đào được khá khá Bitcoin nhưng khi vứt ổ cứng đi thì Bitcoin cũng mất luôn ??? vậy tài khoản ảo không truy cập được khi dùng máy tính khác đăng nhập ??? cái gì đã install chết cứng vào ổ cứng máy tính ???
   
  lautuoisonghvt2.0 thích nội dung này.
  1. x264

   Tham gia:
   26/12/09
   Được thích:
   885
   Best Answers:
   0
   x264
   TÍCH CỰC
   x264 @trai168 Có người đã dịch một cách khá đầy đủ và để link ở bên trên, bạn nên đọc, nó có thể giải đáp được một số câu hỏi của bạn.

   Xin phép dẫn lại địa chỉ ở đây:
   http://bitcoininformant.com/2012/07/bitcoin-vai-dieu-can-ban-2/
    
  2. shakira123

   Tham gia:
   27/1/10
   Được thích:
   83
   Best Answers:
   0
   shakira123
   ĐẠI BÀNG
   shakira123 @trai168 bạn có trí tưởng tượng thật phong phú :))
   khuyên bạn nên học thêm vài khoá lập trình.
    
  3. hvt2.0

   Tham gia:
   9/12/11
   Được thích:
   730
   Best Answers:
   0
   hvt2.0
   TÍCH CỰC
   hvt2.0 @trai168 bạn nói rất có lý. Xem ra đây là âm mưu của chính phủ nào đó @@
    
 16. TungPig

  Tham gia:
  6/12/10
  Được thích:
  1,333
  Best Answers:
  0
  TungPig
  CAO CẤP
  Nghe rất hấp dẫn nhưng vẫn chư hiểu lắm về cái bitcoin này
   
 17. hoanghaonline

  Tham gia:
  31/12/07
  Được thích:
  61
  Best Answers:
  0
  hoanghaonline
  ĐẠI BÀNG
  Đào Bit coin là giải một bài toán số học. Do thuật toán của nó giới hạn lượng Bitcoin tìm được trong một đơn vị thời gian và ngày càng nhiều máy tính mạnh tham gia đào nên tìm bitcoin ngày càng khó. Các bạn có thể tưởng tượng đến việc tìm số nguyên tố lớn hơn số đã biết để liên tưởng đến độ khó bitcoin ngày càng tăng.

  Bản chất tiền tệ do ngân hàng phát hành hay bitcoin đều có nhiều điểm chung: hạn chết số lượng, được nhiều người chấp nhận, có thể trao đổi cất giữ, và điểm này quan trọng giá làm ra nó không liên quan nhiều đến giá trị nó có thể trao đổi. Nhiều người hỏi tạo ra bitcoin có giá trị gì cho xã hội, thì hãy liên tưởng cái tờ giấy mà ngân hàng tạo ra nó không dùng để ăn, để uống, để mặc... hay mang lại ý nghĩa gì cụ thể ngoài việc làm giá trị trao đổi.

  Tiền nói chung thực ra chỉ là một cái gì đó do xã hội cùng nhau đồng ý là nó có giá trị trao đổi, cùng nhau tin là nó có thể dùng để mua thứ khác về sau khi ta nắm giữ nó. Vậy thôi.
   
  bluewolf thích nội dung này.
  1. hieupy89

   Tham gia:
   25/10/08
   Được thích:
   2,848
   Best Answers:
   0
   hieupy89
   VIP
   hieupy89 @hoanghaonline đừng đánh đồng bitcoin với tiền giấy nha bạn.
   tiền giấy là giấy nợ của chính phủ(do chính phủ phát hành đảm bảo). Về mặt lý thuyết: Vì người dân luôn phải nộp thuế nên TS của chính phủ gần như vô hạn, đồng tiền luôn có giá trị. Cho dù chính phủ có thay đổi (thay đổi về mặt thể chế chính trị) nhưng khoản nợ ko bao giờ bị mất đi.
   Vàng là cựu tiền tệ lâu đời của thế giới vì vậy nó có giá trị, hiện tại vàng là 1 loại hàng hóa(được đảm bảo giá trị), chứ ko phải là tiền tệ.
    
  2. hoanghaonline

   Tham gia:
   31/12/07
   Được thích:
   61
   Best Answers:
   0
   hoanghaonline
   ĐẠI BÀNG
   hoanghaonline @hieupy89
   Mình không đánh đồng, chỉ muốn đưa ra điểm chung để hiểu sao bitcoin lại có thể dùng như một loại tiền để trao đổi.
    
 18. M4tr1x

  Tham gia:
  6/4/08
  Được thích:
  4
  Best Answers:
  0
  M4tr1x
  ĐẠI BÀNG
  Khi nói về P2P thì mình e ngại rồi, không ai chứng thực được code của client là an toàn hết. Có thể giờ nó an toàn, nhưng không biết đến khi nào, có ai đó tận dụng client đang cài trên rất rất nhiều PC trên toàn thế giới để làm việc khác.
   
 19. reprocess_ed

  Tham gia:
  22/1/10
  Được thích:
  249
  Best Answers:
  0
  reprocess_ed
  ĐẠI BÀNG
  Nó vỡ mek nó bong bóng rồi còn ở đó mà tìm hiểu. Bitcoin với chả litecoin
  Toàn sh*t hết nhé
   
Đang tải...