VN: chào hỏi và... bóp đís đồng nghiệp như 1 thói quen xã giao và lịch sự...
Nhà văn hóa gạo cội Phạm Anh Khoa đã ca ngợi truyền thống này!
Thế giới ghen tị với VN điều này!
Ở Việt Nam thì sáng đến Cty cố vắt óc lên nghĩ xem trưa ăn gì, ăn trưa xong lại trằn trọc ko biết tối nay ăn gì đây và thế là hết nguyên ngày chả làm đc cái khỉ mốc gì. 🆒
Làm cho Nhật cũng được vài năm rồi, confim luôn là bọn này OT nhiều nhưng năng suất không cao.
Bạn mình cũng làm cho Nhật kể lại là trong công ty nó có mấy thằng nv mới, cả ngày ngồi chả làm gì đến gần giờ về mới ở lại làm cho muộn để lấy le với sếp.
Thế hệ trẻ của Nhật bây giờ năng suất không được như thế hệ già ngày xưa, nhưng cũng may là nó nghĩ thoáng hơn nhiều, không tù như mấy ông già
Mình đang làm cho 1 cty nước ngoài, nói chung kết quả công việc mới quan trọng, còn lại công ty ko quản lý gì hết, thoải mái giờ giấc, ăn uống, ngủ nghỉ, nghỉ phép cũng chỉ cần báo ngày nào nghỉ, xin người quản lý trực tiếp duyệt, ko cần phải nói lý do gì hết.
Tuy nhiên bạn phải tự hiểu, Công ty trả bạn 1 đồng thì bạn phải tạo ra giá trị cho công ty ít nhất 4 đồng.
Confirm Anh với Pháp, mình đã từng làm việc ở Anh trong vòng 1 tháng, còn Pháp thì có bạn mình. Người Pháp thích thảo luận, nói nhiều và chém gió, nhiều khi thấy chẳng có vấn đề gì nhiều (và quan trọng) nhưng họp hành thì lại nói rất nhiều (và lâu). Còn người Anh thì ngược lại, nói khá ít và rất tận dụng thời gian. Nên là người Anh hay chửi người Pháp là lười biếng, thích hưởng thụ 😆.
ở đâu cũng vậy, chỉ làm công nhận là khổ nhất, bị ép ca, bắt chẹt. Làm 8t là nó vắt đúng 7.5tiếng, ăn cơm trưa đúng nửa tiếng
Mình đã từng làm công nhân nhà máy nên biết, giờ làm văn phòng và quản lí rồi nên thấu hiểu đời sống công nhân.
@adsene
vậy bạn đã làm công nhân chưa, vấn đề là công nhân ở VN k dc coi trọng. Mình làm ở nc ngoài nhưng cũng thấy bị bóc lột dữ lắm rồi, làm sao thoải mái như dân văn phòng dc, đó là về thời gian, mình k nói mức độ khó công việc
Ở VN thường làm việc từ 8h30-9h đến 17h-18h. Ăn sáng hoặc không ăn, ăn trưa tự túc (cơm tiệm, mang cơm theo) hoặc không ăn. Thức uống nước lọc hoặc cafe, bò cụng. Chiều thường về muộn hơn giờ làm việc. Cuối tuần đôi lúc vẫn phải đi làm.
Ở VN làm VP cũng tùy chức vụ, công việc, đặc điểm ngành nghề mà có người rất nhàn, người khác thì tối tăm mặt mũi. Rồi tùy tính người, người siêng năng, người lười biếng, người có tâm và trách nhiệm vs công việc hay là người kệ cmn....nói chung là tính người thế nào thì sinh ra thói quen đó!