Intel tiếp tục "nghiền" công nghệ 22nm để sản xuất RRAM độ bền cao

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi ht8x, 16/6/19. Trả lời: 2, Xem: 219.

 1. ht8x

  Tham gia:
  18/2/09
  Được thích:
  62
  Best Answers:
  0
  ht8x
  ĐẠI BÀNG
  Intel mặc dù vẫn được xem là đầu tàu của nghành công nghiệp sản xuất chip bán dẫn song trong tương lai gần,khi các đối thủ tại phương Đông đã sẵn sàng có nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ 7nm theo đúng tiến trình tiktok của nhà sáng lập của Intel thì họ lại rơi vào tình trạng khủng hoảng. Mặc dù hiện tại Intel đã làm chủ công nghệ 10nm rồi. Song theo trang tin sina, Intel vẫn đang chỉ sản xuất chip chủ yếu ở công nghệ cũ.


  Intel vẫn tiếp tục duy trì nhiều công xưởng trên công nghệ 22nm cho thấy các công nghệ 14, 10 và 7nm của họ vẫn chỉ đang sản xuất thử nghiệm. Ảnh: enron.com.ua

  Cụ thể Intel đã giới thiệu từ năm 2017 công nghệ 22nmFFL, đó chỉ là sự kết hợp giữa 22nm và 14nm và FFL chính là chữ viết tắt của Low Leakage. Chip này có mật độ transistor/mm2 188 triệu con, dựa trên cấu trúc chính 22nm.
  Mặc dù công nghệ này giúp giảm hiệu năng và chi phí sản xuất rẻ song Intel vẫn chỉ sử dụng công nghệ 22nm trong sản xuất qua nhiều năm nay.  Công nghệ 22FFL có khoảng cách kim loại 90, trong khi hai công nghệ cũ và mới đều thấp hơn

  22FFL không được xem là một tương lai tương sáng để sản xuất chip có tính ưu việt, song Intel vẫn sản xuất MRAM trong lúc tìm hướng đi mới. Tuy vậy, trong sự kiện VLSI 2019, Intel lại tiếp tục quảng bá sử dụng công nghệ 22FFL để sản xuất RRAM.


  Intel tập trung vào LL nhiều hơn

  Đây có phải rằng trước sự phát triển như các đối thủ Hàn Quốc và Đài Loan cũng như Trung Quốc và Ấn Độ trên bản đồ bán dẫn toàn cầu, Intel lại tìm cho mình một hướng đi mới lạ và biết đâu các đối thủ sẽ bất ngờ!

  Tham khảo nguồn:
  https://forums.voz.vn/showthread.php?t=7567667

  Intel tiếp tục "nghiền" công nghệ 22nm để sản xuất RRAM độ bền cao - vozForums

  Intel tiếp tục "nghiền" công nghệ 22nm để sản xuất RRAM độ bền cao Tin tức iNet
  forums.voz.vn
   
  BenGlo thích nội dung này.
 2. BenGlo

  Tham gia:
  9/12/18
  Được thích:
  115
  Best Answers:
  0
  BenGlo
  ĐẠI BÀNG
  Đâu nhất thiết cứ phải sử dụng công nghệ mới, đúng không?
   
  1. ht8x

   Tham gia:
   18/2/09
   Được thích:
   62
   Best Answers:
   0
   ht8x
   ĐẠI BÀNG
   ht8x @BenGlo Intel cần tập trung hơn vào trải nghiệm của người dùng trẻ
    
Đang tải...