Jony Ive: chúng tôi phải giải quyết những vấn đề rất phức tạp khi thiết kế iPhone X

Jony Ive: chúng tôi phải giải quyết những vấn đề rất phức tạp khi thiết kế iPhone X

Discussion in '[iOS] Tin tức - Đánh giá' started by Duy Luân, 17/11/17. Replies: 322. Views: 48,984.

Duy Luân
Theo dõi

Jony Ive: chúng tôi phải giải quyết những vấn đề rất phức tạp khi thiết kế iPhone X

Thảo luận trong '[iOS] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 17/11/17. Trả lời: 322, Xem: 48984.

Chia sẻ

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  228,852
  Best Answers:
  2
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 17/11/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 17/11/17
  iPhone X không chỉ là một sản phẩm mới của Apple, nó còn cho thấy hướng đi trong 10 năm sắp tới của công ty như lời Dan Riccio, phó chủ tịch kĩ thuật phần cứng từng chia sẻ. Nó sẽ thay đổi cách mà chúng ta sử dụng iPhone, thứ chúng ta đã quen thuộc trong cả chục năm quá khứ. Và theo Jonathan Ive, giám đốc thiết kế chính của Apple, thì "đã có những vấn đề cực kì phức tạp mà chúng tôi phải giải quyết" trong quá trình làm ra chiếc iPhone X. Bên dưới là đoạn nói chuyện giữa tờ Times và Ive, mời bạn xem qua.

  Trong số những thách thức trên, cái đáng quan tâm nhất là làm sao thay thế được nút home mà người dùng iPhone đã quen sử dụng trong 10 năm qua. Việc loại bỏ đi cái phím tròn tròn đó trong thiết kế của iPhone đồng nghĩa với việc Apple phải suy nghĩ lại xem họ cần làm thế nào để người dùng có thể làm những thao tác như unlock điện thoại, chạy Siri hay kích hoạt Apple Pay bên cạnh nhiều thứ lặt vặt khác nữa. Vì không có nút home, Apple phải dùng các thao tác quẹt ngón tay.

  Để đi tới được đích đến này không dễ dàng. Khi các nhà thiết kế của Apple chưa biết phải làm sao để giải quyết vấn đề, họ nhìn vào quá khứ để xem có manh mối nào không. "Chú ý vào những gì đã diễn ra trong lịch sử thực sự giúp bạn có thêm niềm tin để đi tìm giải pháp", Ive chia sẻ. "Niềm tin không phải là thứ thay thế được năng lực kĩ thuật, nhưng nó sẽ giúp tiếp lửa cho niềm tin rằng bạn rồi sẽ tìm được giải pháp mà thôi. Và điều này rất quan trọng".

  Đang tải iPhone_X_vuot_home.jpg…

  Apple có thói quen bỏ công nghệ cũ trước khi thế giới kịp thay đổi. Ví dụ, năm ngoái Apple đã bỏ jack tai nghe 3,5mm ra khỏi iPhone 7, năm 1998 họ cũng là một trong những công ty làm máy tính đầu tiên bỏ ổ đĩa mềm, và với MacBook Apple cũng lại một lần nữa làm điều tương tự với cổng USB truyền thống hoặc ổ quang. Nhưng vấn đề là làm sao Apple biết khi nào thì nên bỏ mà không phải duy trì thêm 1-2 đời máy nữa?

  Ive cho hay: "Tôi thật sự nghĩ rằng việc níu giữ những tính năng có hiệu quả trong quá khứ bằng bất kì giá nào chính là con đường dẫn tới thất bại. Trong ngắn hạn, đây là con đường có vẻ ít rủi ro hơn và an toàn hơn".

  Ive không sai. Sau khi Apple bỏ tai nghe 3,5mm trên iPhone 7, có hơn 300.000 người đã kí tên đòi Apple mang tính năng này trở lại. Nhiều review iPhone X cũng chê rằng chiếc máy này khó dùng hoặc muốn nút home quay trở lại. Ive nói ông đã lường trước những điều này. "Không phải lúc nào bạn cũng được người ta khen khi bạn chọn con đường mà bạn tin rằng tốt hơn, vì như vậy có nghĩa là bạn từ bỏ một thứ đang thành công".

  Đang tải iPhone_X_design.jpg…

  iPhone X cũng là chiếc iPhone đầu tiên có giá bán từ 999$. Với Ive, điều này là logic: nhiều công nghệ hơn, công nghệ tốt hơn thì sẽ đắt tiền hơn. "Như bạn có thể kỳ vọng, phải có một hiệu quả về tài chính thì chúng tôi mới làm nhiều công nghệ để nhét vào một thiết bị nhỏ như thế", Ive giải thích. Tất nhiên, không phải ai cũng muốn chi nghìn đô cho smartphone, và đó là lý do Apple ra mắt iPhone 8 và 8 Plus cùng những mẫu máy cũ như một lựa chọn giá thấp hơn, đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. "Mục tiêu của chúng tôi luôn là mang tới sản phẩm chúng tôi nghĩ là tốt nhất, không phải lúc nào cũng nhắm đến giá rẻ", phó chủ tịch kĩ thuật Riccio nhấn mạnh.

  Cũng lại nói về giá, Ive nhắc về chiếc iPhone đầu tiên. Vào thời điểm năm 2007, giá 500$ cho điện thoại là một con số rất cao. Nhưng đó là do Apple luôn coi iPhone hơn cả một chiếc điện thoại. Với Apple, nó là iPod, là điện thoại, là thiết bị kết nối mạng như lời Steve Jobs từng giới thiệu trên sân khấu. Ive nói: "Người ta không chỉ trải nghiệm sản phẩm chỉ vì nó có chữ 'phone' trong tên mình".

  Nguồn: Times
   

  File đính kèm:

  • cv.jpg
   cv.jpg
   File size:
   106.2 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  Chit Lee, votruongson, AmbitiousMan15 người khác thích nội dung này.
  #1 Duy Luân, 17/11/17
  Sửa lần cuối bởi mod: 17/11/17
 2. warmboy24

  Tham gia:
  2/8/09
  Được thích:
  2,247
  Best Answers:
  0
  warmboy24
  CAO CẤP
  =]]].
   
  brothers thích nội dung này.
  1. bienlyber

   Tham gia:
   12/6/16
   Được thích:
   170
   Best Answers:
   0
   bienlyber
   ĐẠI BÀNG
   bienlyber @smartphone261 Đúng rồi bạn, mình xin lỗi vì lịch sự, và dĩ nhiên là không phải với bạn nên bạn nhảy vô nhận làm gì ^_^
    
  2. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   15,106
   Best Answers:
   0
   hypous
   VIP
   hypous @smartphone261 Chắc bạn đó ngoài đời bị chèn ép, không trút được vào ai nên phải trút vào mấy người ảo cho an toàn đó bạn :)) Mình thì ok thôi, mạng ảo, mình lịch sự với họ thôi.
    
  3. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   15,106
   Best Answers:
   0
   hypous
   VIP
   hypous @smartphone261 Thật ra thì văn hóa Việt Nam là uống nước nhớ nguồn, thờ tổ tông, hàng năm đều nhớ ngày dỗ ... nên mình khá bất ngờ khi có người phát ngôn ra câu chết rồi thì khỏi cần cảm ơn
    
   kw77 thích nội dung này.
   1
 3. hoangphithanh

  Tham gia:
  15/12/13
  Được thích:
  847
  Best Answers:
  0
  hoangphithanh
  CAO CẤP
  Apple mà cũng có thiết kế lệch lạc mất cân sứng. Có lẽ táo đã thành chuối
   
  Chit Lee, xấu-là-cái-tội, kcatter2 người khác thích nội dung này.
  1. KAXIHAN

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   1,449
   Best Answers:
   0
   KAXIHAN
   TÍCH CỰC
   KAXIHAN @Barbatos Thường thì đội cuồng sẽ hỏi bác đã được cầm chưa, đã được dùng chưa, nhưng cái luận điệu đấy tôi thấy nhàm và xàm lắm, ngày xưa toàn đám con buôn nên cứ loay hoay với cái luận điệu đó, ai mà cả tin đi mua rồi thì sống chung với lũ luôn. Nhưng bản thân tôi sau khi mua cho người thân dùng, tôi dùng rồi thì thấy nó có được đủ điểm như vậy đâu, mấy cái luận điệu đó chuẩn chỉ là chém gió, qua nhiều năm thấy đời máy nào chả vậy. Vì thế, bạn chớ có lấy cái chuyện đã cầm chưa ra hù người khác, cách đấy cũ lắm rồi, phù hợp với người lần đầu được dùng và được chọn điện thoại thôi, mà tư vấn như thế cũng thất đức lắm.
   Mà bạn sao phải đánh võng tổ lái thế nhỉ, sao phải so sánh tôi với Apple người ta tin ai. Nếu mà so sánh thế, hoá ra Apple mà bạn tôn sùng nó thường thế à, chẳng lẽ nó chỉ xứng đáng để so với người bình thường như tôi, nếu thế thì đám fan của nó chắc phải chả có tư cách để so với lũ nhóc nhà tôi mất. Lần sau đừng dại mà tổ lái câu chữ nữa nhé, lại còn chém gió nào là biện chứng này nọ nữa, bó tay.
   Tôi cũng theo cách của bạn ở cmt trước, chỉ đơn giản là nêu ra những thứ Apple mà bạn tôn sùng đang dẫn trước người khác, đó là FaceID mở khoá bằng con mắt in bằng giấy với hạt ô liu, mà cái này thiên hạ biết cả rồi, bạn cứ ngoan cố làm gì, hay là vì bạn phải anti với những người thừa nhận khả năng này của Apple, hãng còn im lặng thì fan căng thẳng làm gì.
   Bạn nói chuyện đời thường với phòng thí nghiệm, bạn xem trên báo giờ đầy ra, có kết quả ở ngoài đời luôn, mà ngoài đời nó mới là hiện thực cuộc sống, chứ chẳng nhẽ phải trải nghiệm máy xịn theo kiểu test phòng thí nghiệm như Apple đã làm mới là chuẩn, nếu thế tôi nghĩ khác quái gì trại tâm thần, vào trại thì thấy sướng, ra ngoài lại thấy khác, vậy bạn nghĩ nên chọn sống trong đấy hay sống ngoài đời.
    
  2. Barbatos

   Tham gia:
   8/10/17
   Được thích:
   2,819
   Best Answers:
   0
   Barbatos
   CAO CẤP
   Barbatos @KAXIHAN - Bác viết lan man mà chả ra đâu vs đâu, cứ dài dòng vs vòng vo, túm lại cũng chỉ toàn ý quy chụp, ăn thua đủ vs ng khác...

   - Cái j cũng phải có trải nghiệm, chứ còn xem review, gg search thì chả nói lên dc hết

   - Các thí nghiệm đánh lừa fid chỉ là trick vì cơ bản ng đánh lừa cũng bik passcode rùi, TH của bkav là dùng 1 khuôn mặt thật vs khuôn mặt giả để làm tham chiếu cho fid nhận qua lại thông qua khả năng máy học của nó. Mà đã bik passcode thì fid, tid hay iris cũng potay. Sinh trắc học chưa bao h là hoàn hảo, vẫn có lỗ hổng. Tid k0 làm giả dc sao, thậm chí rất dễ vs công nghệ in 3d. Hay bkav cũng đã từng trick iris đấy...

   - Các thí nghiệm này k0 phải là hack fid, hack là trong Th k0 có passcode, dùng 1 khuôn mặt khác mà fid vẫn nhận, và trên bất kỳ máy nào cũng làm dc vậy thì ms gọi là hack. Trick khác hack rất nh. Anti thì chỉ cần thấy okie, unlock dc là nhao nhao cắn, nhưng thật ra do k0 có trải nghiệm nên cũng chả bik dc, hay lắm là lại gg search để coi cơ chế của fid, that's all.

   - Điều này chả nói lên dc điều j trong thực tế, vì chả ai ngồi yên trong vài tiếng cho ng ta hack... Fid vẫn đủ an toàn cho ng dùng phổ thông.

   - Nếu fid tệ, khách hàng sẽ tự bỏ nó, nsx chỉ đánh lừa dc khách hàng 1 lần, k0 có lần thứ 2. Do đó doanh số nói lên tất cả...

   - Các ý kiến của anti thì k0 cần quan tâm, thứ 1 họ hay quy chụp, thứ 2 họ lạm dụng gg search mà k0 có trải nghiệm, t3 họ chỉ là 1 nhóm nhỏ, họ k0 đóng góp j vào doanh số của 1 sp. Nsx cần doanh số chứ k0 phải là lời chê bai k0 có cơ sở. Apple bị chê bai rất nh khi ra 1 sp nào đó
   + anti hùa nhau chê aw lúc ms ra => aw h đứng số 1 thị phần. Anti khen gear của ss, h nó đứng ở đâu thế???
   + anti chê airpod dị hợm, âm thanh bèo => h nó có doanh số đứng đầu trong dòng tai BT, anti khen gear của SS, h gear ss đứng thứ mấy nhỉ
   + anti chê ip7 giữ nguyên thiết kế, => doanh số nó vẫn dẫn đầu... S8 mà anti ca tụng sáng tạo đứng ở thế giới nào nhỉ?
   + anti bảo màn oled của apple hạng 2 => displaymate chấm nó là số 1
   + anti bảo ip chụp hình kém hơn ss => dxomark chấm ipx chụp hình số 1 (101 điểm)

   Ý kiến của anti nói chung chả có trọng lượng vì thiếu thực tế, họ càng nói, doanh số apple càng lên vù vù. Vì sao, họ nói sai, nói dóc, nhận định k0 đúng, chủ quan, quy chụp. Còn những sp họ ủng hộ thì họ có bỏ tiền mua đâu, nói miệng k0 làm nên doanh số dc...

   Về fid hãy đợi time trả lời, nó sẽ là chuẩn của smp trong tương lai cũng như tid 1 thời. Lúc ms ra nó cũng bị miệt thị k0 bằng passcode, ng ta cũng đủ cách để hack làm giả và qua mặt tid đấy nhưng bây h thì nó lại là chuẩn của smp cao cấp. Ng dùng k cần bảo mật tuyệt đối, cái họ cần còn là sự tiện lợi, nsx nào dung hoà dc 2 yếu tố naỳ là thành công, thế thôi k0 bàn nh:)
    
   Lupa, tarzan908, chongkamat1 người khác thích nội dung này.
   4
  3. KAXIHAN

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   1,449
   Best Answers:
   0
   KAXIHAN
   TÍCH CỰC
   KAXIHAN @Barbatos Hehe, thế bạn cứ sướng tiếp đi thôi, hy vọng Apple bớt phốt đi cho đỡ phải trình bày giải thích. Nói thật chứ, dài dòng như bạn tôi thấy bạn chỉ muốn dẫn dắt đi sang sự việc khác thôi, nên nói thêm tôi nghĩ chỉ phí tài nguyên diễn đàn thôi
    
 4. cienkang

  Tham gia:
  1/8/13
  Được thích:
  3,241
  Best Answers:
  0
  cienkang
  CAO CẤP
  Chỉ Apple mới có khả năng thưc hiện điều này. Hãng công nghệ só 1 thế giới luôn tạo ra khoảng cách rất xa và ở đẳng cấp rất cao với số còn lại
   
  trieuluu, Hoho Nguyen, namct_sn6 người khác thích nội dung này.
  1. movingangels

   Tham gia:
   4/5/16
   Được thích:
   362
   Best Answers:
   0
   movingangels
   TÍCH CỰC
   movingangels @khonggianbonchieu_dh Kệ nó thôi anh em :)) cúng tiền cho apple rồi giờ quỳ lạy nó hơn cả bố mẹ. Đụng vào chủ của nó là nó dựng cả lên y như bọn samshit, 2 lũ này đấu nhau trông chán vcl
    
   khonggianbonchieu_dh thích nội dung này.
   1
  2. x264

   Tham gia:
   26/12/09
   Được thích:
   706
   Best Answers:
   0
   x264
   TÍCH CỰC
   #297 x264, 17/11/17
   Sửa lần cuối: 17/11/17
   x264 @smartphone261 Đó chỉ là câu trích dẫn của mình thôi bạn ạ, mình thường không nghĩ sâu xa đến mức đó, nó đơn giản chỉ là mình nghĩ VN chưa làm được con ốc, và cũng không có cơ hội phát minh ra nó nữa. Mình sống ở VN, nhưng mình đã có cơ hội đi vài nơi trên thế giới. Và khi đến những nơi đó, mình có được nhiều điều ngạc nhiên. Đầu tiên là những thứ nhỏ bé, xinh xắn của họ hoá ra lại rất sáng tạo và hữu ích. Họ luôn tìm cách để làm mọi thứ giúp ích cho cuộc sống, tự động hoá ngay những thứ nhỏ bé nhất. Và có lần mình nhìn vào một con ốc sau khi trở về nước, mình nghĩ, nó thật sự là một phát minh lớn, hãy nhìn những cái rãnh, nó khớp được với một thứ khác để giữ chặt đồ đạc và nhu cầu giữ chặt đồ đạc có ở khắp mọi nơi. Trước đó mình chưa bao giờ suy nghĩ gì khi nhìn vào một con ốc vớ vẩn. Ở đây, sự sáng tạo bị giết chết, còn những thứ nhỏ bé thì bị coi khinh, nhân lực rẻ mạt không ai nghĩ đến chuyện dùng máy móc thay cho tay chân. Điều gì đang diễn ra? mình nghĩ nó bắt đầu từ vấn đề niềm tin. Khi người ta không có niềm tin, thứ tính cách đầu tiên nảy sinh là họ đố kỵ với những người xung quanh, không mong muốn cho người khác thành công. Sau đó, họ không cố gắng hoặc có trách nhiệm, bởi họ không tin họ sẽ được hưởng thành quả của mình làm ra mà sẽ chạy vào túi kẻ khác. Không cố gắng và không có trách nhiệm nhưng họ vẫn muốn sống một cuộc sống sung sướng, nó dẫn đến việc họ làm việc xấu, luôn tìm kẽ hở của hệ thống. Và khi họ thành công với việc đó, họ có nhiều tiền, nhưng không phải là do mồ hôi nước mắt của họ, nên họ không hiểu được giá trị của những thứ vật chất trong cuộc sống. Họ trở nên dễ coi khinh, chê bai nhiều thứ bởi họ chưa bao giờ nghĩ bắt tay vào làm nó khó như thế nào. Hơi dài dòng một chút, nhưng đó là cái mình quan sát thấy xung quanh.
    
   Mr. d@ng thích nội dung này.
   #297 x264, 17/11/17
   Sửa lần cuối: 17/11/17
   1
  3. x264

   Tham gia:
   26/12/09
   Được thích:
   706
   Best Answers:
   0
   x264
   TÍCH CỰC
   x264 @cauchunho93 Tôi không gạch đá gì bạn đâu ạ. Tôi thích đồ của Apple, không phải tất cả, và cũng không muốn người khác gọi là ifan. Bởi tôi chưa bao giờ gọi ai là samfan hay seeder. Cái gì hay, cái gì đẹp thì khen thôi. Có người thích, có người không, chỉ trích người khác không làm họ thay đổi, mà chỉ làm họ trở nên đối đầu với mình nhiều hơn. Tôi thấy nhiều người ghét những người dùng iPhone đâm ra ghét luôn Apple, cái gì cũng cho rằng Apple chẳng ra gì. Và ngược lại, ai đó ghét những người dùng Samsung đâm ra ghét luôn Samsung. Tôi thấy, Apple, Samsung hay bất cứ cty nào họ cũng đang làm ra những sp tốt theo cách của họ. Tôi thích iPhoneX, hiện cũng chưa có ý định sắm, nhưng khi nào có thể thì sao lại không.
    
   Mr. d@ngcauchunho93 thích nội dung này.
   2
  4. hoangbachshine

   Tham gia:
   13/2/14
   Được thích:
   113
   Best Answers:
   0
   hoangbachshine
   ĐẠI BÀNG
   hoangbachshine @ragefighter Đừng phát ngôn thiếu i ốt như vậy chứ bạn. Ko nói có ai bảo bạn thiếu i ốt đâu.
    
 5. hsdhnh

  Tham gia:
  24/2/09
  Được thích:
  7,155
  Best Answers:
  0
  hsdhnh
  VIP
  Đợi Ss sx đc màn hình Oled cắt viền mới có đc iPx mà chém ghê vãi... Ss ko sx đc màn iPx thì tk iPx bỏ tủ kính à =))
   
  0986190287 thích nội dung này.
  1. vndkh

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   vndkh
   TÍCH CỰC
   vndkh @hsdhnh Giá trị thị trường bạn ạ. Tổng giá trị thị trường của 16 công ty con của tập đoàn samsung vào khoảng 400,5 tỷ usd. Còn của apple là 830 tỷ usd bạn ạ.
    
  2. vndkh

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   vndkh
   TÍCH CỰC
   vndkh @hsdhnh Apple lên 878,5 tỷ usd rồi. Nhanh vl.
    
  3. dong thieu

   Tham gia:
   12/4/12
   Được thích:
   58
   Best Answers:
   0
   dong thieu
   ĐẠI BÀNG
   dong thieu @vndkh Cái L mày có được bao nhiêu . Bao giờ mới bắt tay làm việc hay chỉ chém
    
  4. vndkh

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   vndkh
   TÍCH CỰC
   vndkh @dong thieu Tôi ko nói đến tôi. Có người hỏi tôi thì tôi nói, không chém. Ông thì có bao nhiêu rồi.
    
 6. loveyou9

  Tham gia:
  16/6/17
  Được thích:
  9
  Best Answers:
  0
  loveyou9
  ĐẠI BÀNG
  Hay
   
  1. huybm

   Tham gia:
   10/8/09
   Được thích:
   869
   Best Answers:
   0
   huybm
   TÍCH CỰC
   huybm @loveyou9 Hay gì nhỉ? Câu chuyện là thế này, Ive đang đau đầu vì lệnh thím cook, có mà nghĩ mãi éo có ra. May mắn thế éo nào mà rớt ngay cái Z10 tè le xuống ngay mặt, và thế là anh ấy đã có một sáng kiến tuyệt vời cho công cuộc làm vừa ý thím cook. Bonus nụ cười mãn nguyện vãi: Ps: không phải ngẫu nhiên mà ive chốt rằng: "Chú ý vào những gì đã diễn ra trong lịch sử thực sự giúp bạn có thêm niềm tin để đi tìm giải pháp". Yes, I Like it.
    
   wenquan thích nội dung này.
   1
 7. Timkelvin

  Tham gia:
  16/3/14
  Được thích:
  4,794
  Best Answers:
  0
  Timkelvin
  VIP
  Bỏ những thử quá quen thuộc để thay đổi cái mới tốt hơn và luôn có giải pháp thay thế thích hợp
   
  vndkh, Khoidang, yukhuan2 người khác thích nội dung này.
 8. minhtuan7610

  Tham gia:
  16/7/10
  Được thích:
  976
  Best Answers:
  0
  minhtuan7610
  TÍCH CỰC
  Tạo cái mới , tạo xu thế là điều tuyệt với của Apple, nhưng sử dụng sản phẩm 1 cách đơn giản, mang lại trải nghiệm gần gũi mới là cái mà ngwoif dùng apple lâu nay hướng tới, Apple chọn hướng nào đây????
   
 9. buihai

  Tham gia:
  2/12/07
  Được thích:
  2,043
  Best Answers:
  0
  buihai
  CAO CẤP
  Thằng giàu thì nói cái gì chả đúng =)) Nó có tiền, nó có cả quyền mà thằng Apple từ trước đến giờ lúc nào chả bố láo coi khinh người dùng.

  Thử thằng Tàu nào bảo tao tiên phong bỏ jack 3.5" xem, đéo ai care.
   
  xấu-là-cái-tội, Hồ Tiến ThọGachip91 thích nội dung này.
  1. cuongtao2016

   Tham gia:
   8/9/16
   Được thích:
   569
   Best Answers:
   0
   cuongtao2016
   TÍCH CỰC
   cuongtao2016 @vndkh Tại vì nó lừa được nhiều "cừu" như mình :p.
    
   xấu-là-cái-tội thích nội dung này.
   1
  2. novavn

   Tham gia:
   14/12/09
   Được thích:
   1,045
   Best Answers:
   0
   novavn
   TÍCH CỰC
   novavn @Tri An Chẳng nhẽ lại đi tin thằng nghèo...
    
  3. vndkh

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   vndkh
   TÍCH CỰC
   vndkh @cuongtao2016 Tôi éo có tiền chứ có tiền thì mấy ông bảo tôi là cừu cũng kệ
    
 10. poiuy1234

  Tham gia:
  11/7/09
  Được thích:
  9,984
  Best Answers:
  0
  poiuy1234
  VIP
  thiết kế quá xấu
   
  AmbitiousMan thích nội dung này.
 11. mantico47

  Tham gia:
  25/8/09
  Được thích:
  199
  Best Answers:
  0
  mantico47
  TÍCH CỰC
  quả thật rất hay" thiên tài thật"
   
 12. Khoidang

  Tham gia:
  19/2/16
  Được thích:
  10,967
  Best Answers:
  0
  Khoidang
  VIP
  #13 Khoidang, 17/11/17
  Sửa lần cuối: 17/11/17
  TC nó khinh thế giới Android còn lại :D , kể cả cu Quảng Nổ chuyên gia bm "hàng đầu" VN :rolleyes:
   
  Ga2018, Barbatoscienkang thích nội dung này.
  #13 Khoidang, 17/11/17
  Sửa lần cuối: 17/11/17
 13. con gi de mat

  Tham gia:
  17/9/12
  Được thích:
  1,484
  Best Answers:
  0
  con gi de mat
  TÍCH CỰC
  Thick nhất câu cuối "Người ta không chỉ trải nghiệm sản phẩm chỉ vì nó có chữ 'phone' trong tên mình" :)
   
  yukhuan, Ga2018cienkang thích nội dung này.
  1. brothers

   brothers Thành viên

   Tham gia:
   28/7/09
   Được thích:
   238
   Best Answers:
   0
   brothers
   brothers @con gi de mat câu đấy có mẹ gì mà thích :))
    
 14. dongocvu

  Tham gia:
  9/4/10
  Được thích:
  219
  Best Answers:
  0
  dongocvu
  ĐẠI BÀNG
  Sau ip4 & 5 đc Job làm thì mấy ông này thiết kế cái vỏ chả ra cái gì, càng ngày càng kém...
   
  hoangphithanhhohoangtrung thích nội dung này.
  1. BigDargon

   Tham gia:
   13/8/12
   Được thích:
   656
   Best Answers:
   0
   BigDargon
   TÍCH CỰC
   BigDargon @dongocvu Dùng óc đi, toàn bộ thiết kế sản phẩm từ ip đầu tiên cũng như các sp apple đều do Ive thiết kế đó. =))))
    
   tung.nt169sowbiT thích nội dung này.
   2
  2. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,301
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @dongocvu Cuồng cũng vừa thôi chứ. Job cũng chỉ làm 1 job trong cả quá trình chứ ông ấy không phải là thánh mà thiết kế. Có chăng ông ấy chỉ là người duyệt. Mà thằng duyệt không chắc đã là thằng thiết kế đâu
    
   BigDargon thích nội dung này.
   1
  3. Pisces.Mist

   Tham gia:
   19/9/15
   Được thích:
   819
   Best Answers:
   0
   Pisces.Mist
   TÍCH CỰC
   Pisces.Mist @BigDargon hình như iphone 6-7 không phải ive thiết kế , ive dùng 3 năm để làm cái con X này nên ông ấy mới đứng ra bảo vệ quan điểm về X
    
   BigDargon thích nội dung này.
   1
  4. BigDargon

   Tham gia:
   13/8/12
   Được thích:
   656
   Best Answers:
   0
   BigDargon
   TÍCH CỰC
   BigDargon @Pisces.Mist 6-7 là ổng thiết kế rồi, bản đó k thay đổi thiết kế nên quảng cáo k có ổng. Thường sp nào có thay đổi thiết kế ổng mới có mặt trong đoạn quảng cáo. :D
    
  5. hanunglongkaka

   Tham gia:
   30/4/10
   Được thích:
   886
   Best Answers:
   0
   hanunglongkaka
   TÍCH CỰC
   hanunglongkaka @vicktorbui Ko hẳn chỉ duyệt đâu. Job định hướng cho ive làm việc đó. Nếu ko có định hướng ive cũng đã đúc ra 1 mớ như ng ta rồi. Xem các bản mẫu của ip đi cũng chẳng ra gì. Ip tuân theo ng tắc của Job là thật đơn giản và hiệu quả là 1 thứ chưa từng ai dám nghĩ. Job chết ip cũng như SS oppo chỉ khác là màn nhỏ xác to hơn thôi và ko cải tiến nhiều qua các năm như các hãng giá bình dân thôi.
    
 15. Zoro kun

  Tham gia:
  9/6/13
  Được thích:
  311
  Best Answers:
  0
  Zoro kun
  TÍCH CỰC
  tốn tiền cho những thứ ko cần thiết
   
  1. uochuý1489Quốc Huy

   Tham gia:
   18/7/15
   Được thích:
   3,618
   Best Answers:
   0
   uochuý1489Quốc Huy
   CAO CẤP
   uochuý1489Quốc Huy @Zoro kun phải gọi là cần thiết mà không có tiền
    
 16. Nguyễn Châu BR

  Tham gia:
  9/11/14
  Được thích:
  1,869
  Best Answers:
  0
  Nguyễn Châu BR
  TÍCH CỰC
  Ipx dc bao nhiêu bài rồi nhỉ? :D
   
  huybmAmbitiousMan thích nội dung này.
 17. phucbao15

  Tham gia:
  19/11/12
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
  phucbao15
  ĐẠI BÀNG
  " Chú ý vào những gì đã diễn ra trong lịch sử thực sự giúp bạn có thêm niềm tin để đi tìm giải pháp" .
  Ý của bác Ive là thừa nhận học hỏi thao tác vuốt của BBos 10 sao?
   
  1. dinhmanhht86

   Tham gia:
   4/12/10
   Được thích:
   1,314
   Best Answers:
   0
   dinhmanhht86
   TÍCH CỰC
   dinhmanhht86 @phucbao15 bbos10, rồi megoo của nokia. hẳn là rất đau đầu để suy nghĩ. và chỉ cần xoay dọc cam :D
    
   huybmphucbao15 thích nội dung này.
   2
  2. vndkh

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   vndkh
   TÍCH CỰC
   vndkh @phucbao15 “Chỉ cần xoay dọc cam” =]] Dễ thế sao bác ko làm
    
 18. cometoi

  Tham gia:
  3/8/12
  Được thích:
  1,605
  Best Answers:
  0
  cometoi
  TÍCH CỰC
  Ip x giá đắt .Với Tôi,Tôi ko thể với tới nên cảm xúc đã nguội lạnh
   
  vndkh, XBlue, Ga20181 người khác thích nội dung này.
  1. Khoidang

   Tham gia:
   19/2/16
   Được thích:
   10,967
   Best Answers:
   0
   Khoidang
   VIP
   Khoidang @cometoi Cá to là cá chưa ăn được :D
    
   ngaythu6-lamuor, Ga2018cometoi thích nội dung này.
   3
  2. gachiennuocmam

   gachiennuocmam Dự bị

   Tham gia:
   29/8/12
   Được thích:
   3,271
   Best Answers:
   0
   gachiennuocmam
   Trứng
   gachiennuocmam @cometoi Đôi khi có tiền cũng không thể mua thêm bừa bãi được vì 7+ mới mua còn đó.
    
   Khoidang thích nội dung này.
   1
  3. vndkh

   Tham gia:
   21/2/14
   Được thích:
   641
   Best Answers:
   0
   vndkh
   TÍCH CỰC
   vndkh @cometoi Có sao đâu. Chỉ hài bọn ko ăn được lại ra vẻ thôi =]]
    
   mrleo, cometoiKhoidang thích nội dung này.
   3
 19. AZwarrior

  Tham gia:
  7/4/11
  Được thích:
  3,470
  Best Answers:
  0
  AZwarrior
  VIP
  Phức tạp ghê, chắc tốn nhiều chất xám lắm nên mới đội giá lên nhiều thế. Mà tại giải quyết nhiều thứ về giao diện quá nên anh Ive bỏ qua luôn khâu thiết kế hahaha
   
  britsngominhtuan1986 thích nội dung này.
  1. brits

   Tham gia:
   23/5/09
   Được thích:
   308
   Best Answers:
   0
   brits
   TÍCH CỰC
   brits @AZwarrior ta nói xấu thật chớ, ko thể yêu nổi quả tai thỏ
    

Chia sẻ

Đang tải...