Kết nối máy laptop với màn lcd qua dây HDMI.

Thảo luận trong '[Win] Hỏi đáp - CSKN' bắt đầu bởi Duck18, 12/2/10. Trả lời: 27, Xem: 95061.

Chia sẻ

 1. Duck18

  Duck18 Thành viên

  Tham gia:
  22/11/09
  Được thích:
  20
  Mình hiện đang dùng sony vaio fw - 390 .Mấy hôm trước mình mua 1 cái dây cáp HDMI về để nối sang màn lcd nhưng khi cắm vào máy không có báo hiệu gì và màn hình khi mình chuyển sang chế độ HDMI cũng không lên hình. Màn mình là màn 42 inch của Panasonic hỗ trợ full hd.Mọi người biết lí do tại sao giúp hộ mình với. Màn lcd mình đang dùng ko có cổng vga nên không thể kết nối thông qua cáp vga được.:no6xn:
   

  Chia sẻ

 2. prescott

  prescott Thành viên

  Tham gia:
  14/3/08
  Được thích:
  133
  bác chỉ cắm ko thôi à, có config trong phần display chưa?
   
 3. Duck18

  Duck18 Thành viên

  Tham gia:
  22/11/09
  Được thích:
  20
  Mình chỉ cắm không thôi không biết chỉnh như thế nào ( lần đầu tiên xài vaio mà ). Bạn có thể hướng dẫn cho mình cách cài đặt không ? Máy mình xài win vista.
   
 4. lexus_ldn

  lexus_ldn Thành viên

  Tham gia:
  2/7/07
  Được thích:
  24
  Bác phải chuyển cả trên máy Vaio nữa, giữ phím Fn và bấm cái nút chuyển màn hình (trên Vaio Z của em là F7, em nghĩ các dòng khác cũng thế), làm y hệt như lúc bác chuyển sang màn hình của máy chiếu ý. Đây nhé thực hiện các bước như sau:

  1. Cắm dây

  2. Chuyển tivi (màn LCD) sang chế độ HDMI (nhớ chọn đúng cổng mình cắm vì tivi thường có 2-3 cổng HDMI)

  3. Bấm Fn+F7, nếu bấm 1 lần chưa được bác dí lại 2-3 lần xem sao. vì nó có mấy chế độ: bật cả 2 màn hình ; tắt màn laptop để màn tivi; tắt màn tivi để màn laptop (vaio của bác chắc đang để chế độ này nên ko lên màn Panasonic là phải).

  Chúc bác thành công!
   
  A.plus thích nội dung này.
 5. Duck18

  Duck18 Thành viên

  Tham gia:
  22/11/09
  Được thích:
  20
  Mình đã thử nhưng đều không được . Ấn Fn + F7 nó lựa chọn là lcd only or setup. Mình chọn lcsd only thì không có gì xảy ra cả mà chọn setup thì không biết cài tiếp thế nào nhờ bạn hướng dẫn hộ.:sad9cd:
   

  File đính kèm:

  1. lexus_ldn

   lexus_ldn Thành viên

   Tham gia:
   2/7/07
   Được thích:
   24
   lexus_ldn
   Lạ nhỉ? Đúng là cái nút hiện lên LCD only và setup đấy, nhưng hiện lên có 2 lựa chọn vậy là chưa được rồi, bao giờ nó hiện lên 4 lựa chọn (LCD only, LCD+Monitor, Monitor, Setup) thì mới được. bạn xem máy đã cài driver cho card màn hình chưa? máy bạn cạc rời Nvidia hay dùng cạc on? Bạn thử chuyển qua lại nút Stamia và speed xem.

   Còn một trường hợp nữa rất hay bị nhầm là cổng HDMI trên tivi, bạn xem đã chuyển TV sang đúng cổng HDMI bạn cắm đầu dây chưa, nếu bạn cắm vào cổng HDMI 1 thì bạn phải chuyển tivi tương ứng là HDMI 1 nhé.

   hì hì còn trường hợp hi hữu nữa là bác cắm chưa chặt, hoặc dây HDMI có vấn đề (Bác thử ra cửa hàng bảo họ cắm thử xem thế nào)

   Còn 1 cách nữa nhé, nếu không cắm được cổng HDMI:

   Máy bạn chắc chắn có cổng VGA (vì tất cả laptop đều phải có cổng này để nối với máy chiếu), mình xem máy bạn trên web rồi, có cổng VGA (bạn xem ở đây nhé: http://www.docs.sony.com/release/images/VGN-fw_SeriesDiagram.jpg nó ghi rõ là VGA output đấy), nó là cái cổng nằm ngay cạnh cổng HDMI đó. Bạn ra hàng máy tính mua cái dây VGA, rẻ lắm (cái dây này chính là cái dây nối màn hình với case máy tính desktop), Tivi nhà bạn chắc cũng có cổng VGA vì bây giờ ti vi nào cũng có cả. Bạn cắm vào sau đó chuyên tivi sang chế độ PC nhé. Sau đó nếu ko thấy lên thì bầm Fn+F7 xem sao.

   Chúc bạn thành công!
    
 6. milk.coffee87

  milk.coffee87 Thành viên

  Tham gia:
  26/11/09
  Được thích:
  15
  không hiểu sao con NW250 của em kết nối HDMI ra LCD Pana nó lại bị vỡ hình hay sao ấy, desktop k hiện toàn bộ mà mỗi góc nó bị mất 1 ít.
   
  1. lexus_ldn

   lexus_ldn Thành viên

   Tham gia:
   2/7/07
   Được thích:
   24
   lexus_ldn
   Cái này bạn phải chỉnh đúng độ phân giải của cái tivi thì mới được. Thường tivi là 1024x768. Mình đang dùng Vaio Z độ phân giải màn hình 1366x768, nhưng khi mình cắm vào LCD SAMSUNG thì phải chỉnh độ phân giả về 1024x768 thì mới full screen và nét bình thường được. Bạn thử xem thế nào nhé.
    
 7. grenade999

  grenade999 Dự bị

  Tham gia:
  20/2/12
  Được thích:
  0
  bạn ơi cho mình hỏi mình dùng con dell studio 1558 với card độ phần giải max là 1366x768 mình muốn kết nối để xem tivi toshiba rezza full hd ( độ phân giải cao TV 42 inch độ phân giải 1080p ( 1.920 x 1.080 pixe) mình muốn hỏi để xem được tốt thì có phải chỉnh cấu hình gì không ( va dùng dây hdmi hay vga mình đang có dây vga nhưng k hiểu sao nối vào không xem được ) ai biết làm ơn chỉ dùm thanks nhìu :D
   
 8. quachquocsie

  quachquocsie Thành viên

  Tham gia:
  29/8/11
  Được thích:
  46
  Mấy pro cho hỏi. Mình kết nối lap toshi => = cổng HDMI vs LCD toshi hình ảnh âm thanh đều OK. Nhưng có đìu mình mún chuyên từ loa tivi sang loa vi tinh thj fảj làm seo?????
   
  1. oniicucu

   oniicucu Thành viên

   Tham gia:
   25/9/12
   Được thích:
   63
   oniicucu @quachquocsie - Kết nối HDMI với TV
   - Click chuột phải vào icon loa dưới taskbar
   - Chọn Playback devices
   - Xuất hiện cửa sổ với nhiều chiếc loa, và chắc chắn máy đang chọn biểu tượng loa có HDMI để xuất âm thanh
   - Muốn xuất âm thanh ra loa vi tính bạn click chuột trái vào Speakers khác sau đó nhấn Set Default
    
  2. quachquocsie

   quachquocsie Thành viên

   Tham gia:
   29/8/11
   Được thích:
   46
   quachquocsie @oniicucu Oke! làm đc rùj. ThAnKs pạn nhju. Hjnh như là chuyển wa loa vj tjnh âm thanh hơi bj nhỏ thj fảj....
    
 9. xuanmai_baby

  xuanmai_baby Thành viên

  Tham gia:
  13/3/10
  Được thích:
  20
  vấn đề của mình bị khá lâu nhưng chưa khắc phục được nhờ anh em giúp với, mình dùng laptop lenovo mình thường xuyên cắm giắc HDMI sang tivi để xem phim trước kia dùng win 7 thì vẫn xuất được âm thanh và hình ảnh sang tivi bình thường, nay dùng win 8 thì nếu khởi động tivi trước laptop sau thì vẫn bình thường nhưng nếu khởi động laptop xong mới bật tivi thì chỉ có hình ảnh mà không có âm thanh sang tivi, lại phải restart lại thì mới có âm thanh sang tivi, nhờ mọi người giúp. tivi nhà mình (panasonic 42 inh led full HD)
   
 10. giaoti

  giaoti Thành viên

  Tham gia:
  4/12/11
  Được thích:
  83
  mình thì bị trường hợp ntn: xưa nay dùng Laptop Aus K55A xem phim trên LCD sharp 42 inch bằng cổng HDMI hơi bị giật. tức mình cài lại Win mới. nhưng giờ kết nối vs LCD ko dc. bó tay. ai biết xin chi với.
   
 11. namvboy

  namvboy Thành viên

  Tham gia:
  30/8/13
  Được thích:
  53
  sao minh ko ket noi duoc noi, cam vao fn+F7 nó chang ra gi het :(
   
 12. vioio

  vioio Thành viên

  Tham gia:
  28/5/12
  Được thích:
  5
  Tôi đã đọc các bài viết trên đây nhưng ko có cái nào giống vấn đề tôi đang gặp phải.
  Tôi có laptop Acer aspire 4736z độ phân giải 768, tv Samsung 42 " độ phân giải 1080 . Kết nối HDMI nhưng màn hình TV thông báo ko có kết nối,tôi đã thử cả 3 cổng HDMI trên TV, HDMI cable bình thường.
  Ai có cách nào giải quyết vấn đề này xinh chỉ giúp. cảm ơn
   
  1. kisazi

   kisazi Thành viên

   Tham gia:
   9/8/08
   Được thích:
   23
   kisazi @vioio

   Lúc mới kết nối hình như tv và laptop chưa nhận ra nhau thì phải. Tui phải thử cắm các cổng HDMI, mỗi lần cắm phải đợi vài giây đó, xong rồi bấm nút chọn Source trên remote tv, khi mà tv và laptop nhận đc kết nối rồi thì trên tv mới hiện ra source HDMI (nếu trên remote tv có nút HDMI thì ấn nút này để chuyển luôn). Mà kết nối lần đầu hơi bị khó khăn đó! Lúc thì không nhận đc signal, lúc thì màu sắc rất tệ, lúc thì màn hình không full... Trong Win7, tui phải vào Display chỉnh Multiple Display là Extend these display nữa...
   haizzz, mua cái cáp có 90k phải chịu vậy thôi. Có tiền thì mua cái EZCast - Miracast thiết bị HDMI không dây (khoảng 1190k) hay tốt hơn thì mua mấy cái Android TV box (khoảng 1400k) chắc dễ dàng hơn...
    
 13. quaivatvp

  quaivatvp Thành viên

  Tham gia:
  29/8/09
  Được thích:
  10
  Em đã từng gặp trường hợp như các bác (khi cắm HDMI từ laptop ra TV không hiển thị gì báo không có tín hiệu). Cách em khắc phục như sau: lên trang chủ của hãng, tìm driver cho card màn hình mới nhất cho laptop của mình rồi cài lên, khởi động lại máy, gắn cable hdmi vào là lên thôi. (độ phân giải sẽ tự động fix nhé, các bác không lo độ phân giải của laptop và TV không giống nhau đâu)
   
  vioio thích nội dung này.
  1. vioio

   vioio Thành viên

   Tham gia:
   28/5/12
   Được thích:
   5
   vioio @quaivatvp Tôi đã thử mọi cách với Asus này nhưng ko đc, đã cài driver màn hình trên rtang chủ as, máy khác cắm vẫn chạy ầm ầm.
    
 14. vioio

  vioio Thành viên

  Tham gia:
  28/5/12
  Được thích:
  5
  cái này tại asus cùi mía hay sao ý, cab xịn,tv tốt, laptop khác xài ngon.
   
 15. holangtu9x

  holangtu9x Dự bị

  Tham gia:
  6/9/14
  Được thích:
  0
  Các bác cho em hỏi vấn đề này với : là em có cái TV samsung 42 inch có 2 cổng HDMI , em kết nối laptop với TV qua công HDMI , máy tính và TV điều nhận thiết bị , nhưng sao TV báo không có tín hiệu . em sái máy asus chạy HDH win 8.1 . em cũng đã giảm độ phân giải xuống thấp nhất mà cung không được . em có thử kết nối với cái TV samsung 60 inch khác thì kết nối bình thường . các bác nào biết chỉ giúp em với
   
  1. Quách Hồng Khanh

   Quách Hồng Khanh Thành viên

   Tham gia:
   10/7/15
   Được thích:
   4
   Quách Hồng Khanh @holangtu9x Đây bác ơi
   http://phukiendientu.vn/chitiet/mir...y-dien-thoai-may-tinh-voi-tivi-may-chieu-1490
   điều mong muốn
    

   File đính kèm:

 16. Linh TaTee

  Linh TaTee Dự bị

  Tham gia:
  16/11/14
  Được thích:
  0
  mấy bac pro ơi em hỏi tý ạ
  e cắm cổng HDMI vào TIVI SOny
  nhưng tivi xuất hiện
  TÍN HIỆU KHÔNG ĐƯỢC HỖ TRỢ
  XIN KIỂM TRA NGÕ RA THIẾT BỊ
  Nhưng Khi Em CHuyển chức năng của tivi là chia đôi màn hình xem 2 cổng vào của tivi 1 công HDMI( đang cắm Laptop) CÒn 1 Cổng Là AV của TIVI bình thường thì CỔng HDMI e vừa cắm lại hiện lên trên màn hình tivi
  Nhưng khi chọn màn hình chủ đạo thì lại như TÍN HIỆU KHÔNG ĐƯỢC HỖ TRỢ
  XIN KIỂM TRA NGÕ RA THIẾT BỊ
  thế là làm sao hả mấy bác pro chỉ giúp e vơi
   
 17. ngo minh hieu

  ngo minh hieu Dự bị

  Tham gia:
  5/2/15
  Được thích:
  0
  Chao cac ban, cac ban cho minh hoi mot vai van de
  Minh hien dang xai con Dell ínpiron 3421, minh co ket noi voi tivi sam sung qua cong HDMI
  minh chon dung cong , ma thay tivi hien thi khong co tin hieu
  Minh co vao thu muc Screen resolution tren PC chi thay xuat hien co mot man hinh nen khong thao tac duoc gi ca.
  Phim tat Fn + khi hieu pc/man hinh tivi, co can mo len k vay
   
 18. Quách Hồng Khanh

  Quách Hồng Khanh Thành viên

  Tham gia:
  10/7/15
  Được thích:
  4
 19. Võ Minh Đăng

  Võ Minh Đăng Thành viên

  Tham gia:
  4/8/15
  Được thích:
  21
  Mấy cái tivi mà không kết nối được với laptop của các bác nó vẫn kết nối được với các thiết bị khác dùng cổng HDMI chứ? Nếu vậy là do phần setting laptop rồi. Nếu bác nào dùng lap chính hãng thì ra trung tâm bảo hành chính hãng nhờ họ support.
   
 20. Hiennv.pro

  Hiennv.pro Dự bị

  Tham gia:
  17/7/15
  Được thích:
  2
  chào các bạn.
  Cho mình hỏi đã bạn nào bị như mình chưa?
  trước khi mình nâng cấp máy (HP DV4) từ Win 7-32 bit lên W7 - 64 bit, mình vẫn dùng được đường TV out qua HDMI, xem phim nghe nhạc ầm ầm.
  từ khi nâng cấp lên W7 64 bit thì cứ cắm HDMI máy tự động restart mà chẳng hỏi gì, và cứ khởi động lại nhiều lần đến khi mình rút cáp HDMI ra thì nó lại bình thường.
  Mình đã thử cài driver mới nhất cho phần display trên trang HP support mà không an thua gì?
  Bạn nào có cao kiến cho mình lĩnh hội. thanks nhiều nhiều.
   

Chia sẻ

Đang tải...