Khả năng theo dõi mức glucose thụ động sẽ không bao giờ thành hiện thực

Thảo luận trong 'Đồng hồ thông minh' bắt đầu bởi techB, 13/2/18. Trả lời: 0, Xem: 311.

Chia sẻ

 1. techB

  techB Mod

  Tham gia:
  27/11/17
  Được thích:
  27
  techB
  Đang tải monospace-Noninvasive-glucose-fail-1.JPG…
  Apple và nhiều hãng công nghệ khác hiện đang ra sức tìm kiếm 1 cách để theo dõi lượng glucose trong máu theo hướng thụ động, nghĩa là không phải phụ thuộc vào những liệu pháp xuyên qua da. Tuy nhiên cách đây không lâu, Valencell (đơn vị chuyên cấp giấy phép cho các công nghệ cảm biến từ Samsung, Sony và các hãng lớn khác) vừa khẳng định điều này là không thể nào làm được. Thực hư ra sao?

  Theo Steven LeBoeuf (CEO của Valencell), "việc đo đạc chính xác mức glucose sẽ phải phụ thuộc và máu và các dịch tiết từ kẽ da. Các dịch này chỉ có thể lấy được bằng cách trích da lấy máu hoặc theo dõi chúng dưới bề mặt da (như cách mà những thiết bị Dexcom hiện nay đang làm). Việc theo dõi lượng glucose thụ động qua tiếp xúc da là điều không thể nào làm được do trong quá trình tiếp xúc các tế bào da vẫn tiếp tục sinh ra và chết đi, từ đó gây ra sự thiếu chính xác ngay cả trong lý thuyết chứ đừng nói đến thực tế". Ông này còn khẳng định thêm: "Anh có thể là người giàu nhất thế giới, nhưng anh sẽ không bao giờ thay đổi các định luật vật lý".

  Chưa rõ nhận định này sẽ có ảnh hưởng như thế nào đến quyết định của các hãng công nghệ trong tương lai tuy nhiên trước mắt thì nó chưa mấy có tác dụng. Apple hiện đang đầu tư rất mạnh cho mảng sức khỏe và người dùng hy vọng mẫu Apple Watch Series 4 của nó sẽ là đột phá. Google thì đang nghiên cứu kính thông minh theo dõi thụ động lượng glucose từ mắt, tuy nhiên dự án này đã lâu vẫn chưa có tiến triển nào. Cardiogram và Fitbit cũng là 2 cái tên nổi bật trong thị trường công nghệ theo dõi sức khỏe hiện nay, đưa đến cho người dùng những phát kiến mới để có thể nắm bắt rõ nhất tình trạng sức khỏe quý báu của mình.

  Nguồn theverge
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...