Khi chức năng bếp từ bị khóa bạn cần làm gì?

Thảo luận trong 'Điện tử - Tiêu dùng' bắt đầu bởi vinhvip1989, 13/2/19. Trả lời: 0, Xem: 323.

Chia sẻ

 1. vinhvip1989

  Tham gia:
  19/10/09
  Được thích:
  20
  Best Answers:
  0
  vinhvip1989
  ĐẠI BÀNG
  Bạn là người mới sử dụng bếp từ và không ít lần gặp trường hợp bếp bị khóa, khiến cho bảng điều khiển của bếp không tắt/bật được. Nhiều tình huống đã làm đúng theo hướng dẫn nhưng vẫn không mở quá bếp được.
  Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những tình huống và biện pháp giải quyết nhanh chóng, những sự cố về chức năng khóa của bếp từ. Hãy cùng tham khảo để có thêm nhiều kinh nghiệm sử dụng nhé.

  Bảng điều khiển không Bật/Tắt được
  Bếp từ bị khóa hoặc không thể tắt bật được bảng điều khiển cảm ứng đó là do nút điều khiển cảm ứng không có dấu hiệu nhận tác động điều khiển cũng là điều hay gặp trong khi sử dụng bếp từ. Nhiều khách hàng của bep.vn đã gọi điện đến và yêu cầu … đổi bếp ngay lập tức vì nghĩ bếp hỏng.

  Tuy nhiên, nguyên nhân của không điều khiển được các nút điều khiển, nếu không là vì tay người sử dụng quá ẩm ướt khi điều khiển, thì cũng là người sử dụng vô tình kích hoạt chức năng khóa mà không biết, hay không chọn đúng bếp nấu.

  Cách xử lý với các trường hợp này rất đơn giản, chỉ cần lau khô tay, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp và kiểm tra xem đã chọn đúng bếp nấu chưa.

  Chức năng khóa an toàn của bếp từ Bosch
  Chức năng khóa an toàn được tích hợp tất cả trên các dòng bếp từ Bosch hiện nay, chức năng này sẽ khiến bếp từ bị khóa, làm ẩn và khóa đi toàn bộ hệ thống vùng điều khiển của bếp từ.

  Ưu điểm của chức năng khóa an toàn mang lại
  Chức năng khóa an toàn đặc biệt thích hợp cho các gia đình nào mà có trẻ nhỏ. Trẻ em có thể chạm vào nồi, nơi bếp từ đun mà không gặp nguy hiểm nào hay không gây ảnh hưởng làm thay đổi tới chương trình nấu nướng mà bạn đã mất công cài đặt trước đó vì hiện tại mọi chương trình của bếp từ bị khóa nên hoàn toàn có thể chạm tay mà không bị bỏng.

  An toàn cho trẻ nhỏ và người nấu ăn
  Khi chọn chức năng khóa trẻ em, toàn bộ các phím chức năng, ký hiệu trên bếp từ sẽ bị khóa và vô hiệu hóa. Khi bếp đang hoạt động, nhưng trẻ em lại có vô tình hay thậm chí cố ý chạm vào những nút trên bàn phím thì bếp vẫn không bị ảnh hưởng. Trẻ sẽ không gây hại cho bếp và giữ được an toàn cho mình, giảm được những nguy cơ chập cháy điện.

  Tránh các tác động bên ngoài tới bếp từ
  Các yếu tố khách quan mà người dùng không thể lường trước được có thể khiến cho hiệu quả nấu ăn của bếp từ bị giảm xuống, chương trình nấu ăn bị ảnh hưởng như không may làm rớt thức ăn hay đặt đồ lên bàn phím. Lực của chúng có thể sẽ kích hoạt các phím chức năng mà bạn không cài đặt bỗng nhiên hoạt động.

  Khi chế độ khóa trẻ em được sử dụng, hệ thống bếp từ bị khóa, các yếu tố bên ngoài này sẽ không gây trở ngại tới quá trình nấu ăn của bếp. Hơn hết là bếp vẫn làm việc như bình thường.

  Đảm bảo chương trình nấu nướng đã được cài đặt
  Trong quá trình nấu ăn, người nội trợ đã cài đặt sẵn các chế độ nấu, mức công suất và mức nhiệt tương ứng. Khi lơ là để trẻ vào bếp và không may trẻ dùng tay chạm vào bảng điều khiển, có thể sẽ dẫn tới những thay đổi. Có thể là về nhiệt, thay đổi từ chế độ nấu này sang chế độ khác, đôi khi là tăng mức công suất lên cao. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chương trình nấu, gây hỏng món ăn.

  Với khóa trẻ em, các bạn có thể yên tâm vì điều đó sẽ không xảy ra. Vì bếp từ bị khóa, không còn có tác dụng khi có bất kì tác động nào. Nên khi trẻ có lỡ chạm vào bàn phím thì công suất của bếp từ sẽ không bị thay đổi, đảm bảo an toàn cho gia đình bạn.

  Dễ dàng trong quá trình vệ sinh
  Thức ăn hoặc nước bị trào ra ngoài là tình trạng khá thường xuyên và phổ biến khi các bà nội trợ nấu ăn. Điều này làm cho bếp từ gặp hư hỏng nếu như không xử lý kịp thời. Tắt bếp để lau chùi sẽ làm quá trình nấu bị gián đoạn hoặc không tắt bếp thì tay bạn sẽ chạm phải bàn phím, thậm chí là loạn phím, gây hỏng bàn điều khiển.

  Khi vận hành chức năng khóa an toàn, bạn có thể thoải mái vệ sinh mặt bếp, không cần lo lắng nó sẽ ảnh hưởng tới bảng điều khiển.

  Hướng dẫn sử dụng chức năng khóa an toàn trên bếp từ
  Kích hoạt chế độ khóa trên bếp
  Làm sao để vận hành khóa an toàn khiến bếp từ bị khóa? Ấn nút mà có biểu tượng khóa, đồng thời phải giữ phím khóa cho đến khi nào bạn nghe thấy có tiếng “bíp” (thông thường sẽ là khoảng 3 giây) và nhìn thấy được đèn tín hiệu phát ra từ phía trên bật sáng lên trong khoảng vòng 10 giây, có nghĩa là bếp đã được khóa.

  Tắt chức năng khóa an toàn
  Chạm đầu ngón tay vào cảm biến chỉ chức năng khóa cho đến khi bạn nghe thấy 2 tiếng “bíp” phát ra và đèn tín hiệu báo ngắt.

  Biểu tượng khóa an toàn biểu hiện khi nào?
  • Biểu tượng xuất hiện khi nhấn biểu tượng công suất hay bộ định thời gian lúc bếp đang hoạt động.
  • Biểu tượng xuất hiện khi nhấn ON/OFF tại bếp không dùng và không sử dụng chức năng khóa.
  • Biểu tượng xuất hiện khi nhấn ON/OFF tại bếp không dùng và không sử dụng chức năng khóa.
  Bài viết “ Khi bếp từ bị khóa và các chức năng khóa an toàn ’’ hy vọng đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn. Để mua bếp từ chính hãng, quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 028.73006222 hoặc tới showroom của BepBosch để mua hàng trực tiếp.

  Nguồn: https://bepbosch.com.vn/khi-bep-tu-bi-khoa-va-huong-dan-su-dung-chuc-nang-khoa-an-toan.html

  Khi bếp từ bị khóa và hướng dẫn sử dụng chức năng khóa an toàn

  Được đánh giá là dòng thiết bị nhà bếp an toàn nhất hiện nay, bếp từ ngày càng được sử dụng rộng rãi, vậy các chức năng bếp từ bị khóa, chức năng khóa an toàn là gì? Mặc dù làm đúng theo hướng dẫn nhưng vẫn...
  bepbosch.com.vn
   

  Chia sẻ

Chia sẻ

Đang tải...