"Không phải bạn đang có máy ảnh gì, mà bạn làm được gì với máy ảnh đang có" - Olivier Duong

"Không phải bạn đang có máy ảnh gì, mà bạn làm được gì với máy ảnh đang có" - Olivier Duong

Discussion in 'Kiến thức, cẩm nang' started by tuanlionsg, 1/2/17. Replies: 271. Views: 249,730.

tuanlionsg
Theo dõi

"Không phải bạn đang có máy ảnh gì, mà bạn làm được gì với máy ảnh đang có" - Olivier Duong

Thảo luận trong 'Kiến thức, cẩm nang' bắt đầu bởi tuanlionsg, 1/2/17. Trả lời: 271, Xem: 249730.

Chia sẻ

 1. tuanlionsg

  tuanlionsg Thành viên

  Tham gia:
  19/6/06
  Được thích:
  28,452
  Best Answers:
  0
  tuanlionsg
  VIP
  Đây là chia sẻ của Olivier Dương, kinh nghiệm từ lúc thích thích chụp ảnh, sắm máy, đổi máy, nghiện thiết bị... và biết chụp ảnh là gì: "Có lần, đang khi nhìn lên bầu trời đầy sao, tôi chợt phát hiện ra một điều. Tôi chắc mẩm trong đầu rằng sự nghiệp của tôi phải là nhiếp ảnh - phải là một nhiếp ảnh gia. Tôi thích kể lại việc mình bước vào nhiếp ảnh theo cách như thế. Nhưng, thực ra, tôi đến với nhiếp thật tình cờ. Tôi nhìn thấy một ông bạn có chiếc máy ảnh trông rất “oai phong”. Một chiếc DSLR cỡ bự, đen bóng và hết sức hấp dẫn.

  Thế rồi một hôm, sau khi đã kiểm tra lại số tiền mình đang có và tìm kiếm trên trang web rao vặt hàng đầu. Trời ạ ! Có vẻ như mình đã có thể mua được một chiếc máy ảnh nhà nghề rồi đây ! Và tôi đã mua. Nhưng đấy mới chỉ là bước đầu. Sau một thời gian chụp ảnh với chiếc DSLR, tôi bắt đầu mua các ống kính, lần lượt hết loại này đến loại khác.

  Tôi hết mua rồi lại bán các chiếc máy ảnh như điên, khiến gia đình nhà vợ tôi cứ thắc mắc không biết tôi có làm nên nghề ngỗng gì không, bởi vì gần như tháng nào tôi cũng đổi một chiếc máy hay ống kính mới. Thực ra, tôi không giàu có gì, chẳng qua là mọi sự đều diễn ra trên chợ mua bán rao vặt: tôi bán đi một số thứ, mua lại một số thứ khác, thế đấy.

  Có đợt, theo phong trào hoài cổ, phải đeo cái máy ảnh phim trước ngực. Tôi tậu một chiếc máy ảnh phim khổ lớn, kiểu Graflex (loại máy ảnh khổng lồ, phổ biến từ 1940 – 1970), có thể chụp đến cả trăm bức ảnh; nhưng rồi chỉ mới chụp được có ba tấm là tôi đã bán tống bán tháo nó đi. Thậm chí tôi còn có cả một chiếc máy ảnh cỡ trung cùng với một hộc đựng đầy những cuộn phim cùng cỡ; với nó tôi cũng chỉ chụp vỏn vẹn có hai cuộn phim và cho đến nay nó vẫn cứ lạc hậu.

  Ở đây tôi không có ý định kể lể về cái thói nghiện trang thiết bị của mình, nhưng hy vọng nêu bật được một điểm cơ bản mà khó khăn lắm tôi mới nghiệm ra được :

  Chuyện không phải là bạn đang có chiếc máy ảnh như thế nào – nhưng là, với chiếc máy ảnh ấy, bạn làm được những gì.
  Đang tải camera.tinhte.vn-6.jpg…

  Chất lượng chiếc máy ảnh của bạn

  Trước khi đi sâu hơn, chúng ta hãy nói thẳng với nhau một điều. Có thể bạn đã từng nghe nói đến chuyện đừng quá bận tâm đến thiết bị hay chiếc máy ảnh của bạn, nhưng hãy để tôi chia sẻ với bạn rằng tôi tin là có, có đấy. Ý tôi muốn nói, tất nhiên là về chất lượng chiếc máy ảnh của bạn, sao lại có thể không quan tâm được nhỉ ? Muốn chụp ảnh những con chim mà chiếc máy ảnh của bạn lại không có một ống kính tele, tất nhiên bạn phải tiến đến thật gần may ra mới có cơ hội chụp được. Điều cần nói ở đây là tất cả các loại máy ảnh, cách nào đó, đều có những hạn chế riêng, và vì thế mà có những loại ảnh không thể chụp được với một loại máy ảnh nhất định nào đó. Hãy thử chụp bằng một chiếc điện thoại thông minh không có đèn flash, trong điều kiện ánh sáng yếu và xem tôi nói có đúng không.

  Đang tải camera.tinhte.vn-2.jpg…

  Thế thì sao nào ?

  Thực ra không cần quá chú trọng đến chất lượng chiếc máy ảnh của bạn. Tôi biết, nói vậy nghe ra có vẻ “nói xuôi cũng được, nói ngược cũng xong”. Kỳ thực, không phải hễ là loại máy ảnh hiện đại thì lúc nào cũng chụp được hết mọi thứ; điểm cơ bản ở đây là, với máy ảnh của bạn, luôn có một số thứ bạn có thể chụp được và một số thứ khác thì không. Nếu cứ mải tập trung vào những gì mình không thể làm được, sớm muộn gì bạn cũng tự đẩy mình đến chỗ nghiện trang thiết bị, vì LUÔN có thứ gì đó bạn không thể làm với chiếc máy ảnh bạn đang sở hữu.

  Đang tải camera.tinhte.vn-3.jpg…

  Đấy chính là điều đã khiến tôi tiêu tốn tiền triệu vào những thứ trang thiết bị mà chẳng bao giờ thực sự cần dùng đến. Nào là máy ảnh của tôi bự quá, máy ảnh của tôi trông không đủ “ngon lành”, hoặc nó không có ống ngắm, v.v… Tôi có thể tìm thấy đủ loại vấn đề trên thế giới khi cần biện bạch cho việc mua sắm tiếp theo của mình. Nhưng, sau khi đã tiêu tốn tiền triệu để mua đi bán lại các trang thiết bị, sau khi đã sử dụng hầu hết các thể loại và hệ thống có trên thị trường, tôi chỉ có thể nói lên một điều - Chuyện không phải là bạn đang có chiếc máy ảnh như thế nào – nhưng là, với chiếc máy ảnh ấy, bạn làm được những gì.

  Đang tải camera.tinhte.vn-4.jpg…

  Tôi nhớ lại đám cưới của một người bạn. Tôi đã phải kinh ngạc đến há hốc mồm khi nhìn thấy những bức ảnh mà người thợ ảnh được thuê để chụp. Anh ta sở hữu một chiếc máy ảnh với đầy đủ trang thiết bị đồ nghề ngon lành.

  Nhưng, trời ơi, tôi không thể nào mô tả được các bức ảnh anh ta chụp. Chúng hoàn toàn vô hồn - đúng là chúng được chụp bằng một bộ đồ nghề trị giá hàng chục triệu nhưng kết quả lại giống như được chụp bằng loại máy ảnh du lịch point-and-shot. Tôi dùng chiếc máy khiêm tốn của mình và tự chụp lấy vài bức. Đôi tân hôn cảm ơn và nói với tôi, “Nếu không có cậu chụp thêm, chắc là tụi mình chẳng có được bức ảnh nào ra hồn”.

  Đang tải camera.tinhte.vn-5.jpg…

  Tôi đã bắt gặp nhiều bức ảnh rất tẻ nhạt được chụp từ những chiếc máy ảnh trị giá hàng chục triệu. Tôi cũng đã nhìn thấy nhiều bức ảnh tuyệt đẹp do những chiếc máy ảnh rẻ tiền nhất mang lại. Tôi cho rằng mọi sự đều nằm ở cách bạn biết tận dụng tối đa tiềm năng chiếc máy ảnh của bạn. Điều mà về sau này tôi mới nhận ra (và đã giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc), đó là tôi có thể chụp được một số bức ảnh hấp dẫn với bất cứ chiếc máy ảnh nào mình có. Từ loại đắt nhất cho đến loại rẻ nhất. Trước mắt bạn, tất cả những bức ảnh trong bài viết này đều được chụp bằng một chiếc máy ảnh loại bỏ túi, có cảm biến nhỏ và không còn được lưu hành trên thị trường hiện nay.

  Đang tải camera.tinhte.vn-7.jpg…

  Hãy là chính mình

  Có một điều gì đó mà tôi càng lúc càng tích lũy được, không chỉ trong nhiếp ảnh mà cả trong cuộc sống nói chung. Giống như một người thoạt đầu chỉ có vài trăm ngàn nhưng cuối cùng thì trở thành triệu phú. Trong cuộc sống, không phải được phát những lá bài nào thì chúng ta cứ khư khư giữ lấy những lá bài ấy, nhưng là cách chúng ta biết làm gì với chúng. Tất cả chúng ta đều có thể ngày càng tầm cỡ hơn, ngon lành hơn…hoặc là gì gì đi nữa. Nhưng điều quan trọng là chúng ta biết làm cho những gì mình đang sửo hữu trở thành hiệu quả nhất.

  Đang tải camera.tinhte.vn-10.jpg…

  Tôi cho rằng càng hiểu rõ được nguyên lý ấy, bạn càng tự tin vào chính mình hơn. Tôi nghĩ là nhiều người trong chúng ta cảm thấy tự tin khi sở hữu được một chiếc máy ảnh, như tôi đã từng. Nhưng tôi cho rằng sự tự tin ấy càng mạnh mẽ hơn nếu được đặt vào trong năng lực của bạn khi làm người chụp ảnh. Bạn có thể tự mình chứng tỏ điều đó bằng cách làm được những gì tốt đẹp nhất với chiếc máy ảnh bạn đang sở hữu.

  Đang tải camera.tinhte.vn-11.jpg…

  Nói tóm lại, chất lượng máy ảnh của bạn ư ? – thì đã sao nào ?
  Những bức ảnh tuyệt đẹp đều có thể được chụp với bất cứ loại máy ảnh nào, bởi vì, chuyện không phải là bạn đang có chiếc máy ảnh như thế nào – nhưng là, với chiếc máy ảnh ấy, bạn làm được những gì. Tự tôi đã chứng tỏ được điều đó. Còn bạn ? Hãy là chính mình, cứ việc tập trung và tiếp tục chụp ảnh".


  Đang tải camera.tinhte.vn.jpg…
   

  File đính kèm:

  • CV.jpg
   CV.jpg
   File size:
   248.3 KB
   Xem:
   0

  Chia sẻ

  justin_vn, nobitaadidas, Wind_n_Metal74 người khác thích nội dung này.
 2. Thanhscub

  Tham gia:
  11/12/11
  Được thích:
  357
  Best Answers:
  0
  Thanhscub
  ĐẠI BÀNG
  Máy ảnh chỉ là công cụ hỗ trợ, khi một người biết chụp ảnh tốt thì trên tay họ có cái gì chụp được ảnh họ đều có thể cho ra bức ảnh đẹp.
   
  Duong Ba Khanh, ktstuan83, Sauyeui2 người khác thích nội dung này.
  1. ptvd1994

   Tham gia:
   14/3/11
   Được thích:
   9,446
   Best Answers:
   0
   ptvd1994
   VIP
   ptvd1994 @LeoneSolitario Em vác 18 35 f1.8 về chụp thấy khá tốt cho nhưng chuyến đi chơi
    
   LeoneSolitario thích nội dung này.
  2. halviss

   Tham gia:
   3/8/08
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   halviss
   ĐẠI BÀNG
   halviss @nguyenfenice Khômg phải chê, thấy bác nói loay hoay để ra được tấm hình đẹp mà em thấy hình của bác bố cục thì sai, chủ thể cũng chẳng biết là cái gì, nội dung em cũng không rõ, hình khômg có tí gì đọng lại trong người xem
    
  3. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,977
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @halviss E đâu có nói e là pro đâu bác, nếu e mà bằng a tuanlionsg thì bác ko dc xem hình e nữa đâu, e đi chụp cho studio kiếm cơm chứ ngồi đây tán dóc chi ạ:) mà bác bảo e còn thiếu sót, vậy bác có ảnh share cho e học hỏi ko, hay bác chỉ thích chê là chê cho vui miệng thôi ạ:)

   Đang tải IMG_4016.JPG… Đang tải IMG_4026.JPG… Đang tải IMG_4035.JPG… Đang tải IMG_4053.JPG…
    
   tuanlionsg thích nội dung này.
  4. anti-fan

   Tham gia:
   7/12/11
   Được thích:
   929
   Best Answers:
   0
   anti-fan
   TÍCH CỰC
   anti-fan @Thanhscub Các bạn quan trọng hóa máy móc chắc chắn chỉ đến trình độ chụp ảnh dạo là cùng. Bớt suy nghĩ đi, dùng cái đầu đi, mọi thứ sẽ đến IMG_20160918_101819.jpg
    

   File đính kèm:

 3. Police01267

  Tham gia:
  30/5/14
  Được thích:
  275
  Best Answers:
  0
  Police01267
  ĐẠI BÀNG
  Mình còn không có cái máy ảnh nào
   
  lethetuyenVipkaka$ thích nội dung này.
  1. Brandon T

   Tham gia:
   1/9/13
   Được thích:
   874
   Best Answers:
   0
   Brandon T
   TÍCH CỰC
   Brandon T @Police01267 Điện thoại thông minh mà bác cũng không có sao:D
    
 4. HPSS

  Tham gia:
  7/12/11
  Được thích:
  1,461
  Best Answers:
  0
  HPSS
  TÍCH CỰC
  Hay! Nhưng chẳng hiểu gì :D
   
  quyett92 thích nội dung này.
 5. KeepYou

  Tham gia:
  4/10/14
  Được thích:
  11
  Best Answers:
  0
  KeepYou
  ĐẠI BÀNG
  Chuẩn rồi
  Đâu có phải cứ máy ảnh xịn là chụp được ảnh đẹp đâu
  Con zen4 của em cam có 5 "MÊ" mà chụp vẫn ngon phết
   
  doan_viet_tanMinh Đức Bùi thích nội dung này.
  1. ngocb2

   Tham gia:
   13/1/10
   Được thích:
   806
   Best Answers:
   0
   ngocb2
   TÍCH CỰC
   ngocb2 @KeepYou Điện thoại chụp ảnh cũng rất đẹp, nhưng để đẹp bằng máy ảnh chuyên dụng thì không bao giờ.
    
  2. duongtunglam

   Tham gia:
   17/11/07
   Được thích:
   2,269
   Best Answers:
   0
   duongtunglam
   CAO CẤP
   duongtunglam @ngocb2 Nhưng điện thoại có những ưu điểm mà máy chuyên dụng ko bao giờ làm được, google thêm nhé :D cái nào cũng có 2 mặt, đừng đem ra so sánh như thế.
    
  3. jimitulip

   Tham gia:
   21/9/11
   Được thích:
   22
   Best Answers:
   0
   jimitulip
   ĐẠI BÀNG
   jimitulip @KeepYou Mình có dslr khá cao cấp, cụ thể là dòng 1 số canon, vài ống kính. Nhưng 8-90% ảnh mình chụp là bằng đt. Đừng thần thánh máy ảnh chuyên nghiệp quá
    
   MinhDuclx thích nội dung này.
 6. ctcuonghut

  Tham gia:
  18/2/12
  Được thích:
  22
  Best Answers:
  0
  ctcuonghut
  cám ơn bạn, tôi cũng đồng ý với bạn vì cũng đã phải trả cho bài học về thiết bị
   
  anti-fan, thach273nguyenbanking thích nội dung này.
 7. minhcuongpro1234

  Tham gia:
  17/12/08
  Được thích:
  3,628
  Best Answers:
  0
  minhcuongpro1234
  VIP
  Nhưng máy ảnh xịn cho ra bức ảnh chất lượng cao, với mình là phải cả hai thứ và nhiều hơn thế đó là máy ảnh xịn + người biết chụp + ánh sáng + cảnh đẹp. Vậy mới đủ tạo nên 1 bức ảnh tuyệt vời, thiếu mấy thứ đó thì ảnh cũng vứt thôi.
   
  anti-fan, HLG114Thái Hà El thích nội dung này.
 8. thanhcongwap

  Tham gia:
  13/8/09
  Được thích:
  1,018
  Best Answers:
  0
  thanhcongwap
  TÍCH CỰC
  Đọc xong bài này và nhiều bài khác thì bài học rút ra là ĐỪNG BAO GIỜ ĐỌC BÀI REVIEW MÁY ẢNH TRÊN ĐIỆN THOẠI CỦA MOD TUANLIONSG. Vì bạn sẽ bị ảo tuởng đấy :-?
   
  anti-fan, tuanlionsg, ducth1519 người khác thích nội dung này.
  1. tuanlionsg

   tuanlionsg Thành viên

   Tham gia:
   19/6/06
   Được thích:
   28,452
   Best Answers:
   0
   tuanlionsg
   VIP
   tuanlionsg @thanhcongwap :(:eek::(
    
   Cuong NbHungdunghcmc thích nội dung này.
  2. Brandon T

   Tham gia:
   1/9/13
   Được thích:
   874
   Best Answers:
   0
   Brandon T
   TÍCH CỰC
   Brandon T @thanhcongwap Đó là bạn đang xem khả năng cao nhất của cái máy bạn có thể chụp ra. Chứ khả năng của bạn thì tùy chứ. Bạn phải hiểu như vậy mới được:rolleyes:
    
   cuhiep thích nội dung này.
 9. phuan

  Tham gia:
  1/2/09
  Được thích:
  145
  Best Answers:
  0
  phuan
  ĐẠI BÀNG
  Máy ảnh xịn là một lợi thế. Khi bạn in quảng cáo kích cỡ tấm ảnh 4m x 4m trở lên thì máy ảnh xịn là cần thiết.
   
 10. venom_guilty

  Tham gia:
  13/8/10
  Được thích:
  3,340
  Best Answers:
  0
  venom_guilty
  VIP
  #12 venom_guilty, 1/2/17
  Sửa lần cuối: 1/2/17
  ảnh đẹp hay kô tùy thuộc khá nhiều vào kiến thức, kinh nghiệm và khả năng tự phát triển

  chụp ảnh đẹp khác với chụp ảnh chất lượng in cao

  giống như mấy anh đua chuyên nghiệp, kỹ năng lái và làm chủ tốc độ tốt, khi đi xe tay ga hay xe tay côn đều có khả năng ôm cua tốt, khi cần đua thì xe đắt tiền, bình thường đi lại đôi khi lại chỉ lái xe điện
   
  anti-fan thích nội dung này.
  #12 venom_guilty, 1/2/17
  Sửa lần cuối: 1/2/17
 11. ndthuanx

  Tham gia:
  8/1/10
  Được thích:
  247
  Best Answers:
  0
  ndthuanx
  ĐẠI BÀNG
  Hãy cho máy ảnh làm đúng công việc của no..m
   
 12. Cuong Nb

  Tham gia:
  17/8/12
  Được thích:
  2,887
  Best Answers:
  0
  Cuong Nb
  VIP
  Từ đầu băn khoăn rất nhiều về thông số kĩ thuật của máy ảnh :D
  Ví dụ như mình có 12 triệu để phân vân giữa 2 con Canon D750 + len 16-50mm đi kèm và 1 con Sony Alpha A5000 + len tamron F1.8 :D mọi người khuyên là mua ngay con Canon D750 vì nó ngon :D
  Nhưng suy đi tính lại,dứt tóc,vò tai,Gãi mông cồn cột :) thì quyết định lấy con Sony A5000+ len F1.8 cho rẻ (suy nghĩ căn bản trong đầu là Kĩ năng,kĩ năng và kĩ năng nhiếp ảnh,quay phim là chủ yếu) vì vậy đến bây giờ vẫn méo thấy hối hận về cái quyết định này..... :)
  Đồng ý với mOD cái điều ghi dạ tạc lòng:"Kĩ năng người chụp ảnh ,quay phim tốt hơn cái máy 69%" :D
  Mời các bác xem qua Video full hd 60Fps em quay chơi bằng sony alpha A5000 :D
   
  thivd1501, MinhDuclx, sdcard4 người khác thích nội dung này.
  1. binhmafia94

   Tham gia:
   13/9/09
   Được thích:
   104
   Best Answers:
   0
   binhmafia94
   ĐẠI BÀNG
   binhmafia94 @Cuong Nb
   Canon d750 là con gì nhỉ
    
   Cuong Nb thích nội dung này.
  2. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   2,887
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   tuanlionsg thích nội dung này.
  3. kingking2922

   Tham gia:
   1/11/10
   Được thích:
   296
   Best Answers:
   0
   kingking2922
   TÍCH CỰC
   kingking2922 @tunglinhk1 - Bác làm em tò mò xem lại thì quả thực cũng ko có gì hay ho lắm; chỉ đc cái quay dài; vô vị, chán ngắt...(trừ ca sỹ hát hay);
    
  4. toanck7

   Tham gia:
   3/5/16
   Được thích:
   69
   Best Answers:
   0
   toanck7
   ĐẠI BÀNG
   toanck7 @kingking2922 hy vọng được xem những tác phẩm hay từ người chê người khác chán ngắt và vô vị
    
 13. jing

  Tham gia:
  25/8/08
  Được thích:
  1,588
  Best Answers:
  0
  jing
  CAO CẤP
  tiền tới đâu thì sắm tới đấy,

  cố gắng lưu lại những kỉ niệm sắp qua
   
  Kim note comSlump thích nội dung này.
  1. Kim note com

   Kim note com Thành viên

   Tham gia:
   14/11/14
   Được thích:
   97
   Best Answers:
   0
   Kim note com
   Kim note com @jing Đúng vậy. Tâm trí thời gian cho việc lựa máy hay băn khoăn về máy chỉ nên giới hạn ở 1 mức độ nhất định. Ví dụ sau mỗi 2 năm ms đánh giá lại giữa nhu cầu chụp, túi $ & khả năng đáp ứng của thiết bị hiện tại xem có nên nâng cấp ko. Còn phần lớn time còn lại trong năm phải là 100% tâm trí cho việc khai thác giá trị mà chiếc máy ảnh đang có mang lại
    
 14. nXsmile

  Tham gia:
  8/6/14
  Được thích:
  1,153
  Best Answers:
  0
  nXsmile
  TÍCH CỰC
  Mấy hình như kiểu trên chắc làm nghề nghỉ. Hình đẹp với mục đích nào đó. Cá nhân mình thì thấy có đẹp gì đâu, vô vị, mình chụp hình vợ con gia đình kỷ niệm thôi. Thấy nhiều ku mua máy dữ lắm, toàn chụp linh tinh vớ va vớ vỉn gì đâu ko ngoài đường ấy, về chép 1 xó, ngó 1 lần, thích thì chụp thôi :D
   
  PJNPO, Bao Khangscao1004 thích nội dung này.
 15. phongvan.zoro

  Tham gia:
  6/10/11
  Được thích:
  186
  Best Answers:
  0
 16. xuantruongyen

  Tham gia:
  29/7/14
  Được thích:
  287
  Best Answers:
  0
  xuantruongyen
  ĐẠI BÀNG
  Như này có được coi là đẹp ko các bác, chụp từ BB9320, 3.2 mpx, không có auto focus ạ :D


   
  toanck7, trantuong426, bachhaiduong292 người khác thích nội dung này.
  1. Cuong Nb

   Tham gia:
   17/8/12
   Được thích:
   2,887
   Best Answers:
   0
   Cuong Nb
   VIP
   Cuong Nb @xuantruongyen Ảnh đã qua chỉnh sửa và có thể Upload được trên Facebook và Instagram :D chứ đem đi thi ảnh quốc tế hay trên Tinhte thì bị loại từ vòng gửi xe rồi :D :p:p:p
    
   xuantruongyen thích nội dung này.
  2. famille

   Tham gia:
   13/2/10
   Được thích:
   88
   Best Answers:
   0
   famille
   ĐẠI BÀNG
   famille @xuantruongyen xấu
    
  3. B_C_M

   Tham gia:
   23/2/10
   Được thích:
   103
   Best Answers:
   0
   B_C_M
   ĐẠI BÀNG
  4. crazysexycool1981

   Tham gia:
   28/3/09
   Được thích:
   11,164
   Best Answers:
   3
   crazysexycool1981
   VIP
  5. xuantruongyen

   Tham gia:
   29/7/14
   Được thích:
   287
   Best Answers:
   0
   xuantruongyen
   ĐẠI BÀNG
   xuantruongyen @crazysexycool1981 Dùng trình edit của Flickr bác ạ :)
    
   tuanlionsgcrazysexycool1981 thích nội dung này.
 17. lemon90

  Tham gia:
  23/5/10
  Được thích:
  87
  Best Answers:
  0
  lemon90
  ĐẠI BÀNG
  không có máy hịn gái nó lại bảo anh cầm cái máy du lịch đi chụp ảnh thì đừng yêu em :))
  ( Cuộc sống ít người hài lòng với những gì mình đang có,mà lúc nào cũng mơ ước... )
   
  Max_iT, NganTran85Mito_Ngoc thích nội dung này.
  1. Tonnhulien

   Tonnhulien Thành viên

   Tham gia:
   23/6/14
   Được thích:
   356
   Best Answers:
   0
   Tonnhulien
   #78 Tonnhulien, 2/2/17
   Sửa lần cuối: 2/2/17
   Tonnhulien @lemon90 Thực ra thì không nhất thiết "hài lòng với những gì mình có" phải mâu thuẫn với "mơ ước cái mình chưa có" :v
   Hãy mơ ước, và cố gắng với tới. Nhưng mơ ước nhiều bao nhiêu thì cũng nên dành tình yêu và trân trọng những thứ đang có nhiều bấy nhiêu. Đấy là nguyên lí của hạnh phíc đó hí hí :v

   Người ta không bảo "đừng mua máy xịn" hoặc "chỉ cần máy tồi". Người ta muốn bảo đừng để tâm trí bị trói buộc vào thiết bị; thiết bị đi sau năng lực, tâm hồn.
    
   Nupakachy, Tuấn Hugocuhiep thích nội dung này.
   #78 Tonnhulien, 2/2/17
   Sửa lần cuối: 2/2/17
  2. openincs

   Tham gia:
   16/10/07
   Được thích:
   726
   Best Answers:
   0
   openincs
   TÍCH CỰC
   openincs @lemon90 Gái đó sút mịa đi chứ quan tâm gì (trừ phi bạn đang trồng rau sạch :D )
    
 18. xxxbryanxxx

  Tham gia:
  8/10/09
  Được thích:
  28
  Best Answers:
  0
  xxxbryanxxx
  ĐẠI BÀNG
  Giống nấu ăn vậy thôi mà. Có nguyên liệu tốt ko có nghĩa là nấu được một món đặc biệt. Quan trọng vẫn là khả năng của đầu bếp.

  Với người chụp giỏi thì có đưa máy nào thì họ cũng chụp được những shot hình bá chấy.
   
 19. binhtam

  Tham gia:
  29/6/08
  Được thích:
  770
  Best Answers:
  0
  binhtam
  TÍCH CỰC
  Đôi khi xài máy crop lens kit thấy phế hơn cái điện thoại cùng giá tiền
   
  yamario, tantruonglenhattuanlionsg thích nội dung này.
  1. nguyenfenice

   nguyenfenice Thành viên

   Tham gia:
   5/9/15
   Được thích:
   6,977
   Best Answers:
   0
   nguyenfenice
   nguyenfenice @tunglinhk1 chỉ cần mang chụp cảnh đêm là mấy smp dù xịn mấy cũng í ẹ rùi, trong khi máy ảnh thì cứ tha hồ mà ào ào:)
    
  2. tantruonglenhat

   tantruonglenhat Dự bị

   Tham gia:
   10/10/12
   Được thích:
   0
   Best Answers:
   0
   tantruonglenhat
   Trứng
   tantruonglenhat @binhtam Chuẩn đấy bạn :)))
    
  3. nanchen503

   Tham gia:
   29/9/12
   Được thích:
   43
   Best Answers:
   0
   nanchen503
   ĐẠI BÀNG
   nanchen503 @nguyenfenice tôi cần an thịt và tôi có giết 1 con bò và 1 con gà để lấy thịt . thì chắc chắn con bò sẽ được nhiều thit hơn rất nhiều so với con gà. cảm biến ảnh nó củng thế
    
   nguyenfenice thích nội dung này.
  4. zesny95

   Tham gia:
   21/6/12
   Được thích:
   608
   Best Answers:
   0
   zesny95
   TÍCH CỰC
   zesny95 @phamtuthuan Nếu bác dùng kit canon đời 1 và 20d thì em khẳng định trong nhiều trường hợp nó không bằng đc cái s7 nhé. Bởi đơn giản cái kit canon đời 1 quang học quá lởm -_-
    
 20. h3141592653

  Tham gia:
  5/12/08
  Được thích:
  1,951
  Best Answers:
  0
  h3141592653
  CAO CẤP
  Chuẩn luôn. Số 1 trong chụp ảnh đẹp là người chụp, chứ không phải máy ảnh.
   

Chia sẻ

Đang tải...