Kĩ hơn về bàn phím ảo Bphone 3: tối ưu riêng cho Bphone nên gõ tốt
Duy Luân
Duy Luân
19/10/18 Bình luận: 268 Lượt xem: 31,530

Kĩ hơn về bàn phím ảo Bphone 3: tối ưu riêng cho Bphone nên gõ tốt

Thảo luận trong '[Android] Tin tức - Đánh giá' bắt đầu bởi Duy Luân, 19/10/18. Trả lời: 268, Xem: 31530.

 1. Duy Luân

  Duy Luân Không có gì!

  Tham gia:
  16/2/08
  Được thích:
  261,519
  Best Answers:
  10
  Duy Luân
  VIP
  #1 Duy Luân, 19/10/18
  Sửa lần cuối: 24/10/18
  Bạn nghĩ rằng mọi bàn phím ảo đều như nhau? Thực sự không phải thế, sau nhiều năm chinh chiến mình nhận thấy rằng không phải cứ bàn phím ảo làm ra là đều gõ tốt. Nó đòi hỏi một sự tinh chỉnh về chiều cao phím, khoảng cách phím, màu phím, hiệu ứng nảy lên khi gõ kết hợp với cả âm thanh để tạo cho bạn trải nghiệm nhập liệu tốt nhất trên di động. Và mặc dù cùng 1 bàn phím nhưng lên các máy khác nhau thì trải nghiệm cũng sẽ khác nhau nếu không được tối ưu tốt.

  Apple là hãng làm tốt nhất ở khâu bàn phím ảo từ xưa tới nay. iPhone đời đầu, iPhone 4, iPhone 5, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone XS, iPhone XS Max... đều có kích thước phím khác nhau tùy theo kích thước màn hình. Khác từ độ cao của từng phím, khác độ cao xuất hiện trên màn hình, thậm chí iPhone XS và XS Max cũng khác nhau về chiều cao của phần trống đội bàn phím lên. Đây là chuyện không phải hãng nào cũng để ý thực hiện. Đó cũng là lý do vì sao trải nghiệm gõ trên iPhone cực kì sướng và khó có chiếc điện thoại Android nào sánh bằng trừ Pixel và Nexus (vì nó cũng đã được Google tinh chỉnh, ít nhất là hồi mình còn sử dụng Nexus 6P).

  Các bàn phím ảo trên Android, kể cả bộ gõ cài sẵn hoặc bộ gõ cài từ Play Store, đa số đều cho phép bạn chỉnh kích thước chiều cao của phím và khoảng cách phím. Vấn đề là bạn sẽ phải tự chỉnh, tự mày mò và thử nhiều lần để có con số hợp lý nhất bởi thiết bị Android mỗi máy mỗi khác, developer làm bàn phím không có cách nào chỉnh được vụ này trừ khi đã có sự thống nhất với hãng sản xuất phần cứng từ trước. Một số bàn phím thậm chí chỉ cho chỉnh cao - rất cao - thấp - rất thấp chứ bạn không thể chỉnh từng nấc một được.

  Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn sử dụng điện thoại viền mỏng. Không phải anh em nào cũng để ý và thường anh em chấp nhận trải nghiệm bàn phím trên thiết bị của mình. Nhưng vì mình đã có cơ hội xài qua nhiều máy nên mình có thể phát hiện ra ngay sự không ổn đó.

  Đang tải ban_phim_bphone_3_1.jpg…
  Trải nghiệm gõ của bàn phím khi hiển thị sát viền cực kì khó chịu: gõ khó, dễ sai, nhanh mỏi tay. Lý do của việc này là ngón cái của bạn phải cong xuống nhiều hơn, trong khi ngón cái là ngón chủ lực để bạn nhập liệu trên điện thoại. Máy nào còn để lại thanh navigation ảo của Android thì còn đỡ, những máy ẩn luôn thanh này mới cảm thấy mỏi.

  Để giải quyết chuyện này, Apple và cả Bphone đều thiết kế thêm một phần trống ở cạnh dưới của bàn phím ảo, nó giúp bàn phím đội lên cao hơn và bạn gõ dễ hơn. Khi gõ bạn sẽ nhìn vào ô nhập liệu nên khi đó có thể hi sinh đi cái ấn tượng của viền mỏng vì dù sao mắt bạn cũng đang tập trung vào một vị trí khác rồi. Đây là chi tiết mình cảm thấy khác biệt rõ nhất về trải nghiệm bàn phím giữa iPhone X so với tất cả máy Android viền mỏng khác. Đến năm nay mới thấy có hãng học theo, còn tất cả những OEM khác đều không thực hiện.

  Nhìn vào hình này anh em sẽ thấy được sự khác biệt giữa bàn phím không tối ưu và bàn phím tới ưu cho máy viền mỏng. Cái có logo Google là Gboard cài từ Play Store, ảnh còn lại là bàn phím BKAV cài sẵn làm mặc định trên Bphone 3.

  Đang tải ban_phim_bphone_3_gboard.gif…

  Hôm qua mình cũng có đọc comment trong bài Bphone 3 - Những ấn tượng đầu tiên: máy đẹp, cầm tốt, bàn phím ảo tuyệt vời thì nhiều anh em nói rằng Gboard giờ cũng cho di chuyển vị trí bàn phím để bạn đặt nó cao lên tại bất kì vị trí nào bạn muốn. Tốt đấy, nhưng ở vai trò của 1 người dùng bình thường thì mình buộc phải được ai đó chỉ cho tính năng này. Mình vừa cài Gboard lên máy thì không thấy phần hướng dẫn nào liên quan, cũng như nói về tác dụng của việc bố trí bàn phím với điện thoại viền mỏng. Trong khi đó, bàn phím là thứ cơ bản, cần phải làm tốt ngay từ đầu chứ không phải bắt người dùng phải mày mò chỉnh lại hay thậm chí cài thêm bàn phím bên thứ ba.

  Bởi thế nên mình đánh giá cao việc BKAV thiết kế bàn phím của Bphone 3 theo đúng cách mà Apple làm, và trải nghiệm thật sự tốt. Mình có thể yên tâm gõ mà không sợ sai, gõ lâu cũng không mỏi, cảm giác này từ thời Nexus 6P và HTC U11 tới giờ mình mới thấy lại. Và một khi bạn yên tâm gõ, bạn cảm thấy hạnh phúc với bàn phím thì bạn sẽ có cảm nhận tốt hơn khi sử dụng chiếc điện thoại mình.

  Cũng chia sẻ thêm là BKAV có đăng tải bàn phím của họ lên Play Store để bạn có thể cài cho bất kì điện thoại Android nào khác cũng được (thật ra BKAV còn có nhiều app khác trên Play Store nữa từ trình duyệt cho đến ghi chú, nhưng mình không xài mấy). Tuy nhiên, khoảng trống đội bàn phím lên cao và việc tinh chỉnh kích thước phím sẽ chỉ áp dụng cho Bphone 3 mà thôi. BKAV hiện chưa có kế hoạch tối ưu theo kiểu này cho những mẫu máy của các hãng khác.

  Tất nhiên bàn phím của BKAV không phải là không có chỗ dở. Ví dụ, nó chưa hỗ trợ thao tác swipe mà nhiều anh em quen sử dụng chẳng hạn. Mình thì không gặp vấn đề về vụ này vì mình ghét swipe nên chẳng bao giờ xài.

  Chốt lại, ngoài việc Bphone 3 gõ ngon ra chúng ta còn thấy được một lỗ hổng về bàn phím ảo trong hệ sinh thái Android. Không có một giao thức nào để máy nói với bàn phím ảo rằng nó nên thể hiện với kích thước bao nhiêu, chiều cao bao nhiêu là tối ưu nhất nên ngay cả khi các lập trình viên viết bàn phím ảo muốn tối ưu thì cũng không làm được. Việc này phải xuất phát từ hãng phần cứng, và ngon hơn nữa là xuất phát từ Google. Khi Google làm hàm API dạng này cho Android, các bàn phím ảo sẽ tự biết điều chỉnh lại để đem tới trải nghiệm gõ tốt hơn.
   

  File đính kèm:

  Thảo luận thêm về chủ đề này?
  #1 Duy Luân, 19/10/18
  Sửa lần cuối: 24/10/18
 2. vule123

  Tham gia:
  3/9/09
  Được thích:
  2,127
  Best Answers:
  1
  vule123
  VIP
  Thực sự kể từ khi có bphone3, mình đã dành rất nhiều thời gian đễ gõ nhập liệu, cảm giác gõ tốt, thỉnh thoảng máy tự động chỉnh những từ sai với tỉ lệ chính xác khá cao. Mình gõ ít nhầm lẫn hơn rất nhiều.

  Mình với tư cách là người dùng bình thường mình cảm nhận bàn phím của bphone3 khá tuyệt.
   
  1. TidoSumo

   Tham gia:
   28/3/11
   Được thích:
   75
   Best Answers:
   0
   TidoSumo
   ĐẠI BÀNG
   TidoSumo @vule123 thiết kế là thấy hiểu cái tầm làm đth rồi. Cái cơ bản nhất là sử dụng bàn phím mà nó để tụt cái màn xuống dưới, trên thì dày ra. Mấy thằng thiết kế này chắc cụt tay hết mẹ rồi.
    
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,519
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @TidoSumo thấy comment là hiểu chưa bao giờ xài iPhone hay các điện thoại viê2n mỏng được làm tốt về trải nghiệm rồi
    
  3. 9500-ht

   Tham gia:
   24/9/11
   Được thích:
   446
   Best Answers:
   0
   9500-ht
   TÍCH CỰC
   9500-ht @Duy Luân Đọc đã thấy xàm lảm nhảm, bắt chước iphone từ cái icon, center note, bàn phím cũng đi bắt chước. Thế mà gọi là cải tiến. Vớ vẩn
    
   Jack Jades thích nội dung này.
 3. BlackBerryz

  Tham gia:
  5/9/13
  Được thích:
  2,665
  Best Answers:
  0
  BlackBerryz
  CAO CẤP
  Bàn phím Gboard làm rất ngon, nhiều tính năng và tích hợp Google search rất tiện lợi nhưng mà đúng là gõ trên các điện thoại màn hình mỏng không thật sự tốt, mình thử gõ trên Mate 20 Pro cảm giác chông chênh dễ rớt.
   
  AmbitiousMan9500-ht thích nội dung này.
  1. kenshitran1986

   Tham gia:
   23/8/15
   Được thích:
   365
   Best Answers:
   0
   kenshitran1986
   TÍCH CỰC
   kenshitran1986 @mmth88 gboard có gõ tắt nhé
    
  2. mmth88

   Tham gia:
   30/8/11
   Được thích:
   95
   Best Answers:
   0
   mmth88
   ĐẠI BÀNG
   mmth88 @kenshitran1986 Ở đâu thế bác @@! Cần lắm đc thông não :) thề là e ko biết nó ở đâu
    
  3. lethanh231

   Tham gia:
   18/4/08
   Được thích:
   226
   Best Answers:
   0
   lethanh231
   ĐẠI BÀNG
   lethanh231 @kenshitran1986 Cần lắm luôn, vd gõ vn mà nó ra đc việt nam , chỉnh đâu bạn
    
  4. nmh1102

   Tham gia:
   25/1/11
   Được thích:
   85
   Best Answers:
   0
   nmh1102
   ĐẠI BÀNG
   nmh1102 @lethanh231 Trong mục dictionary ý nhé
    
 4. thecat

  Tham gia:
  22/2/09
  Được thích:
  169
  Best Answers:
  0
  thecat
  ĐẠI BÀNG
  Công nhận dùng phím iphone hầu như không bao giờ bị gõ sai, nhưng của android hay bị gõ sai, do nhiều khi từ nhập liệu k chạy kịp tốc độ gõ, gõ chữ l, m hay bị nhảy vào delete lùi 1 chữ v.v.. Có lẽ nghiên cứu mua blackberry key 2 :D
  Tiếc iphone chỉ mua cho vợ vì gắn bó với hệ sinh thái android mất rồi.
   
  trieuluu, VinaOneX, Ca sĩ Ngọc Sơn3 người khác thích nội dung này.
  1. manchirua

   Tham gia:
   24/3/10
   Được thích:
   850
   Best Answers:
   0
   manchirua
   TÍCH CỰC
   manchirua @Yan20142297 Ok bác
    
  2. VinaOneX

   Tham gia:
   20/9/13
   Được thích:
   325
   Best Answers:
   0
   VinaOneX
   ĐẠI BÀNG
   VinaOneX @thecat Em can bác. ĐỪng mua Key2 hay Key1 gì cả.

   Yêu thuơgn BB bao nhiêu năm, giờ a phải chấp nhận sự thật rằng bàn phím thật đã bị bàn phím ảo bỏ xa rồi.

   Con BB nghe gọi thì cực ngon, sử dụng được phím tắt. Nhưng nếu nhập liệu nhiều thì nó là thảm hoạ. Hơn nữa, cái màn hình bé tí ấy tù túng, làm chả được việc đâu.
    
  3. thecat

   Tham gia:
   22/2/09
   Được thích:
   169
   Best Answers:
   0
   thecat
   ĐẠI BÀNG
   thecat @kehuydietngo Đơn giản là khi dùng một cái gì đó đủ lâu thì không muốn thay đổi.
    
  4. Đạt Phít Một

   Tham gia:
   5/6/17
   Được thích:
   2,511
   Best Answers:
   0
   Đạt Phít Một
   CAO CẤP
   Đạt Phít Một @vicktorbui Pp cắm sim nghe gọi là ok nhất vì chất lượng đàm thoaii của bb là k có đối thủ
    
   vicktorbui thích nội dung này.
 5. nublast

  Tham gia:
  5/10/08
  Được thích:
  256
  Best Answers:
  0
  nublast
  ĐẠI BÀNG
  rút cuộc có cách nào leak ra để cài cho các máy android khác không mod
   
  Lethienbao2004 thích nội dung này.
  1. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   78
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   xrokhanx @nublast Không khéo nó nhận Gú Gồ ki bo là virus =))
    
   Lethienbao2004 thích nội dung này.
  2. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,519
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @htevn Không đâu bạn. Bphone 3 nó mới nâng
    
  3. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,519
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @nublast Extract ra cũng ko làm phím cao lên được bạn ạ
    
   chitrung712 thích nội dung này.
  4. vietnew2128

   Tham gia:
   9/12/10
   Được thích:
   2,220
   Best Answers:
   0
   vietnew2128
   CAO CẤP
   vietnew2128 @nublast M cài được rồi
   Nhưng bị lỗi hàng dưới cùng ko bấm được
   Ko space .... Được
   Rốt cuộc lại xóa đi
   Còn thử mấy hàng trên đúng là ngon hơn labankey đang dùng
    
 6. tyt1902

  Tham gia:
  9/3/08
  Được thích:
  174
  Best Answers:
  0
  tyt1902
  ĐẠI BÀNG
  Thấy gõ bàn phím trên iphone hơn android nhiều, chưa thấy app nào gõ đc ưng ý cả
   
  trieuluu, ThikCông Nghệ, sieucamapx22 người khác thích nội dung này.
  1. sieucamapx2

   Tham gia:
   14/10/18
   Được thích:
   6
   Best Answers:
   0
   sieucamapx2
   ĐẠI BÀNG
   sieucamapx2 @Đạt Phít Một em thì bất chấp :D
    
  2. tyt1902

   Tham gia:
   9/3/08
   Được thích:
   174
   Best Answers:
   0
   tyt1902
   ĐẠI BÀNG
   tyt1902 @Rockiessoul Ipad mình gõ trên mini 4 thấy ok còn mấy con to thì cực cầm nặng mà ấn khó, android thì m hay cài laban key nhưng ko ưng lắm
    
   Rockiessoul thích nội dung này.
  3. cutamthat

   Tham gia:
   31/3/08
   Được thích:
   2,134
   Best Answers:
   0
   cutamthat
   CAO CẤP
   cutamthat @tyt1902 Mình dùng cả Note lẫn iphone, quen bàn phím vuốt trên Note thấy gỗ từng phím trên ip rất chi là cực
    
  4. Đạt Phít Một

   Tham gia:
   5/6/17
   Được thích:
   2,511
   Best Answers:
   0
   Đạt Phít Một
   CAO CẤP
   Đạt Phít Một @hoangtuhn Mới vào nên k đc chiều ngay, sẽ làm hư 1 thế hệ bác ak :)))
    
   Vi Công Định thích nội dung này.
 7. joeBanana

  Tham gia:
  11/5/12
  Được thích:
  1,956
  Best Answers:
  0
  joeBanana
  CAO CẤP
  Nhìn cái bàn phím nó”quen quen”!:))
   
  klong1 thích nội dung này.
  1. vicktorbui

   Tham gia:
   26/10/09
   Được thích:
   1,933
   Best Answers:
   0
   vicktorbui
   CAO CẤP
   vicktorbui @novavn Gớm, các điện thoại tàu với Hàn cũng ăn cắp đầy ra đấy, đến Apple cũng đi ăn cắp (hoặc nếu thích sang mồm hơn thì là mượn) mà có thấy ai chê bai dè bỉu đâu. Có chăng Bphone thì phận con rơi con vãi và người ta ghét phụ huynh nhà nó quá nên ghét lây nó.
    
  2. novavn

   Tham gia:
   14/12/09
   Được thích:
   1,787
   Best Answers:
   0
   novavn
   TÍCH CỰC
   novavn @vicktorbui Ăn cắp thì vẫn là thằng ăn cắp, dù nói gì đi nữa bạn nhé... Bạn có thể làm gì đó tương tự người khác, cải tiến nó thành thứ của bạn, mang phong cách của bạn điều đấy ok. Nhưng lấy đúng thiết kế của người khác thì lại là ăn cắp nhé. Làm ăn chuyên nghiệp người ta ghét nhất là ăn cắp và làm hàng nhái.
    
   Ca sĩ Ngọc Sơn thích nội dung này.
  3. vanlinh2905

   Tham gia:
   28/4/13
   Được thích:
   3,426
   Best Answers:
   0
   vanlinh2905
   VIP
   vanlinh2905 @novavn giao diện bàn phím Samsung nó cũng na ná iPhone thôi thím :)
    
  4. Jean12

   Tham gia:
   15/1/18
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   Jean12
   ĐẠI BÀNG
   Jean12 @novavn Cái bàn phím hình chữ nhật trắng bo bốn góc từ khi nào đã thành tài sản cá nhân vậy. Hình chữ nhật bo cong bốn cạnh màu trắng cũng có bản quyền cơ đấy, ko biết nhà thiết kế tài ba nào nghĩ ra cái thiết kế này để đòi bản quyền ta?
    
 8. Apple Haters 2.01

  Tham gia:
  13/5/14
  Được thích:
  8,885
  Best Answers:
  0
  Apple Haters 2.01
  VIP
  Trước dùng iphone thì sang android gõ sai, dùng android lâu gõ chuẩn rồi thì sang iphone lại gõ sai.
   
  Chit LeeRockiessoul thích nội dung này.
 9. phamtuan2881

  Tham gia:
  3/3/12
  Được thích:
  66
  Best Answers:
  0
 10. thinh060903

  Tham gia:
  15/7/18
  Được thích:
  734
  Best Answers:
  0
 11. Clrscr

  Tham gia:
  6/7/18
  Được thích:
  764
  Best Answers:
  0
  Clrscr
  TÍCH CỰC
  Vì Bphone là cái điện thoại tràn đáy đầu tiên trên thế giới . . . android nên mọi người thấy nó mới lạ, thu hút. Vì tràn đáy 100% nên hệ quả là bàn phím Bphone cần phải đc nâng lên như thế mới gõ được. Với mình đây chẳng phải là điều gì sáng tạo, đúng hơn nên hiểu nó là một điều tất yếu. Anh Nổ suy cho cùng chẳng sáng tạo ra cái gì. Anh Nổ chỉ khác phần còn lại của thế giới android là ảnh nghĩ khác phần còn lại!
   
  VicNum, pisabongbang thích nội dung này.
  1. herovn2002

   Tham gia:
   23/6/11
   Được thích:
   5,410
   Best Answers:
   0
   herovn2002
   CAO CẤP
   herovn2002 @Clrscr Đâu có, mình thấy "Đầy Trán" nhiều lâm rồi mà
    
  2. shinkt

   Tham gia:
   21/6/11
   Được thích:
   1,612
   Best Answers:
   0
   shinkt
   TÍCH CỰC
   shinkt @nịnastorm Bạn có thù gì với thằng BKAV à? Rảnh vãi :confused:
    
  3. nịnastorm

   Tham gia:
   28/4/10
   Được thích:
   2,418
   Best Answers:
   3
   nịnastorm
   CAO CẤP
   nịnastorm @shinkt Sao quote mình ???
    
  4. elgaucho

   Tham gia:
   4/11/12
   Được thích:
   651
   Best Answers:
   0
   elgaucho
   TÍCH CỰC
   elgaucho @nịnastorm Vì mod đang khen bàn phím bk biết tự nâng lên hở 1 khoảng để đỡ mỏi tay và vùi dập các bàn phím khác "ngu" không thiết kế nâng lên sẵn cho người dùng mà. Lại không nghĩ đem cái bàn phím bk đó đi cài qua mấy cái máy khác nó cũng "ngu" chẳng khác gì mấy cái bàn phím kia.
    
 12. notlove2402

  Tham gia:
  3/4/12
  Được thích:
  41
  Best Answers:
  0
  notlove2402
  ĐẠI BÀNG
  Hôm qua tải bản apk của Bkav này mà về ko sài đc dòng phím cách dưới cùng. Xoá luôn, tìm cách fix nhưng không được.
   
  1. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   78
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   xrokhanx @notlove2402 Có quánh giá chưa bác ?
    
  2. haichin

   Tham gia:
   26/11/10
   Được thích:
   3,106
   Best Answers:
   0
   haichin
   CAO CẤP
   haichin @notlove2402 Mình cũng tải về cài thử trên con s7 và bị tương tự.
    
   notlove2402 thích nội dung này.
  3. notlove2402

   Tham gia:
   3/4/12
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   notlove2402
   ĐẠI BÀNG
   notlove2402 @xrokhanx Nãy cài lại vẫn bị, nói chung phản hồi khá ổn, nhưng ko sài đc khúc dưới cùng. Trc giờ mình toàn sài GGkeyboard thôi, muốn đổi gió xem sao.
    
  4. notlove2402

   Tham gia:
   3/4/12
   Được thích:
   41
   Best Answers:
   0
   notlove2402
   ĐẠI BÀNG
   notlove2402 @haichin Có cách fix bạn hú mình phát nhé, bãy cài lại reset máy vẫn bị
    
 13. herovn2002

  Tham gia:
  23/6/11
  Được thích:
  5,410
  Best Answers:
  0
  herovn2002
  CAO CẤP
  Luân Mập dạo nì tích cực gõ phím nhề, 1 hình thức thể thao tốt đấy em.

  Ủa mà em đang xài máy gì thế Luân
   
  dxpo, Clrscrqwert123451 thích nội dung này.
  1. herovn2002

   Tham gia:
   23/6/11
   Được thích:
   5,410
   Best Answers:
   0
   herovn2002
   CAO CẤP
   herovn2002 @Clrscr Sao suy bụng mấy em qua bụng Luân mập và bọn anh vậy em gái
    
  2. nqdong

   Tham gia:
   27/8/07
   Được thích:
   626
   Best Answers:
   0
   nqdong
   ĐẠI BÀNG
   nqdong @Duy Luân Vài bữa làm cái đánh giá trải nghiệm đi Luân.
    
  3. kasano8x

   Tham gia:
   27/2/10
   Được thích:
   76
   Best Answers:
   0
   kasano8x
   ĐẠI BÀNG
   kasano8x @herovn2002 Nhận xiền của ngta rồi. Giờ bp3 làm máy chính. Còn Xs max làm máy phụ
    
  4. xrokhanx

   Tham gia:
   28/6/11
   Được thích:
   78
   Best Answers:
   0
   xrokhanx
   ĐẠI BÀNG
   xrokhanx @kasano8x Xài Bê làm chính mới có cái XS để phụ đó chứ.
    
 14. nguyenly2016

  Tham gia:
  14/9/16
  Được thích:
  1,237
  Best Answers:
  0
  nguyenly2016
  CAO CẤP
  Cái Bphone 3 được mỗi bàn phím hay sao?!
   
  1. Antikill

   Tham gia:
   10/8/18
   Được thích:
   471
   Best Answers:
   0
   Antikill
   TÍCH CỰC
   Antikill @nguyenly2016 K đâu bạn. Còn dac vs ip6x nữa. Chữi là "chúng" lôi hai cái đó ra khoe đó
    
   never2005 thích nội dung này.
  2. nguyenly2016

   Tham gia:
   14/9/16
   Được thích:
   1,237
   Best Answers:
   0
   nguyenly2016
   CAO CẤP
   nguyenly2016 @Antikill VL
    
 15. hypous

  Tham gia:
  9/11/10
  Được thích:
  17,149
  Best Answers:
  3
  hypous
  VIP
  Dùng labankey cũng có thể như thế đc mà
   

  File đính kèm:

  hugo1m8, pisa, Mr *_*::.1 người khác thích nội dung này.
  1. hypous

   Tham gia:
   9/11/10
   Được thích:
   17,149
   Best Answers:
   3
   hypous
   VIP
   hypous @Duy Luân Đây không phải phím ảo Luân ơi, nó là phím điều hướng của Laban Key á. Nếu có phím ảo thì nó thế này cơ
    

   File đính kèm:

   hugo1m8pisa thích nội dung này.
  2. kehuydietngo

   Tham gia:
   15/5/11
   Được thích:
   870
   Best Answers:
   0
   kehuydietngo
   TÍCH CỰC
   kehuydietngo @hungquyen999 Hình như khoảng ấy nó để gợi ý mấy cái icon thì phải
    
  3. pisa

   Tham gia:
   17/4/09
   Được thích:
   823
   Best Answers:
   0
   pisa
   TÍCH CỰC
   pisa @kehuydietngo Cảm ơn thớt, đã thử và đúng là cao hơn, không những vậy còn có thêm nút điều hướng con trỏ chứ không phải khoảng trắng vô nghĩa.
    
  4. hungquyen999

   Tham gia:
   28/10/08
   Được thích:
   101
   Best Answers:
   0
   hungquyen999
   ĐẠI BÀNG
   hungquyen999 @kehuydietngo Điều khiển con trỏ bạn ơi
    
 16. vn_ninja

  Tham gia:
  2/3/08
  Được thích:
  1,032
  Best Answers:
  0
  vn_ninja
  CAO CẤP
  Để cài bkav keyboard thử liền
   
  vikhatraAmbitiousMan thích nội dung này.
  1. vikhatra

   Tham gia:
   11/9/17
   Được thích:
   136
   Best Answers:
   0
   vikhatra
   ĐẠI BÀNG
   vikhatra @vn_ninja Hay lắm nha.
    

   File đính kèm:

  2. Rockiessoul

   Tham gia:
   5/5/08
   Được thích:
   1,116
   Best Answers:
   0
   Rockiessoul
   CAO CẤP
   Rockiessoul @herovn2002 Có tính năng đó cũng tốt, đang muốn chửi vài thằng, nhưng như chó cắn trăng, lời chửi không đến tai bọn nó được.
    
  3. anhkhoa00021

   Tham gia:
   22/4/11
   Được thích:
   37
   Best Answers:
   0
   anhkhoa00021
   ĐẠI BÀNG
   anhkhoa00021 @vikhatra đã chuyển sang gõ Tiếng Việt mà vẫn còn chữ "Go" thế kia, đáng lẽ phải thay bằng chữ "Nhập" hay gì đó chứ
    
   vikhatra thích nội dung này.
  4. vikhatra

   Tham gia:
   11/9/17
   Được thích:
   136
   Best Answers:
   0
   vikhatra
   ĐẠI BÀNG
   vikhatra @anhkhoa00021 Bình thường nó là phím enter, trong chế độ search nó thành vậy đó b. Đúng ra phải đổi là Đi :)
    
 17. jimmyhuynh7979

  Tham gia:
  20/12/12
  Được thích:
  3
  Best Answers:
  0
 18. Knell0704

  Tham gia:
  2/9/10
  Được thích:
  331
  Best Answers:
  0
  Knell0704
  ĐẠI BÀNG
  Mất công làm cạnh dưới mỏng rồi đẩy bàn phím lên để trống 1 khoảng, rồi lại chê máy android khác làm cạnh dưới có cái cằm :D
  Nói chung làm cạnh mỏng chỉ để giải quyết khâu thẩm mĩ thôi, chứ ko tốt cho trải nghiệm người dùng
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,519
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @Knell0704 Có phải lúc nào cũng bung bàn phím lên đâu.
    
  2. Knell0704

   Tham gia:
   2/9/10
   Được thích:
   331
   Best Answers:
   0
   Knell0704
   ĐẠI BÀNG
   Knell0704 @Duy Luân Của Iphone thì hầu như mọi lúc vì chứa cái thanh điều hướng ấy
    
  3. Hoang_HaoMinh

   Tham gia:
   23/4/12
   Được thích:
   4,784
   Best Answers:
   4
   Hoang_HaoMinh
   VIP
   Hoang_HaoMinh @Knell0704 Đúng vậy bàn phím bị đẩy lên che hết cmn màn hình, lại quay về thời cổ đại cữ gõ text là bàn phím toàn màn luôn
    
 19. davidquang2012

  Tham gia:
  13/6/12
  Được thích:
  504
  Best Answers:
  0
  davidquang2012
  TÍCH CỰC
  KHÔNG LIÊN QUAN: mình đang sài trình duyệt Chrome trên iOS vào Tinhte đọc tin thứ 10 bấm back nó ra nó trở về đầu trang, rất khó chịu, sao không ở chính cái tin thứ 10 để xem các tin cũ hơn, có mod nào để ý ko ???
   
  1. Duy Luân

   Duy Luân Không có gì!

   Tham gia:
   16/2/08
   Được thích:
   261,519
   Best Answers:
   10
   Duy Luân
   VIP
   Duy Luân @davidquang2012 Mình ko bị? Ios mấy vậy bạn?
    
  2. davidquang2012

   Tham gia:
   13/6/12
   Được thích:
   504
   Best Answers:
   0
   davidquang2012
   TÍCH CỰC
   davidquang2012 @Duy Luân iOS 12.0.1, mình đã test Chrome trên Android, và Safari trên iOS ko bị, chỉ Chrome trên iOS bị thôi, mà toàn dùng cái này
    
 20. Knell0704

  Tham gia:
  2/9/10
  Được thích:
  331
  Best Answers:
  0
  Knell0704
  ĐẠI BÀNG
  Mất công làm cạnh dưới mỏng rồi đẩy bàn phím lên để trống 1 khoảng, rồi lại chê máy android khác làm cạnh dưới có cái cằm :D
  Nói chung làm cạnh mỏng chỉ để giải quyết khâu thẩm mĩ thôi, chứ ko tốt cho trải nghiệm người dùng
   
  1. tuanokvt

   Tham gia:
   25/8/10
   Được thích:
   1,795
   Best Answers:
   0
   tuanokvt
   CAO CẤP
   tuanokvt @Knell0704 Ko biết lm sao vừa ý các bác đây. Mỏng dưới thì chửi trán dồ. Mỏng trên thì chửi cằm to. Giờ Bphone phải ko cằm ko trán ko tai thì ms vừa lòng các bác. Quan trọng phải rẻ thật rẻ 3 4 tr thôi.
    
  2. camivacamiva

   Tham gia:
   1/10/12
   Được thích:
   311
   Best Answers:
   0
   camivacamiva
   ĐẠI BÀNG
   camivacamiva @tuanokvt Hihi từ từ sữ xuất hiện loại đt như thế bác ạ. Mới ngó con oppo tai thỏ, pin 4300, nhận diện khuôn mặt, tràn viền 4 hướng, bỏ luôn cảm biến vân tay sau lưng, màn to, HD+, nền ips mà có hơn 4tr. Sợ bọn oppo thật
    
  3. tuanokvt

   Tham gia:
   25/8/10
   Được thích:
   1,795
   Best Answers:
   0
   tuanokvt
   CAO CẤP
   tuanokvt @camivacamiva Oppo nhanh tã kinh lắm. Mà sửa chữa giá ko rẻ chút nào. Bh cũng củ chuối. Mình tởn rùi ko biết các bác thì sao?
    
  4. Evolution X

   Tham gia:
   17/6/13
   Được thích:
   3,591
   Best Answers:
   0
   Evolution X
   VIP
   Evolution X @tuanokvt Tã là ntn bạn. Bị kẹt hay kêu gì ah
    
Đang tải...