CSKN Kính chắn gió: hàn kính hay thay kính

Thảo luận trong 'Xe ô tô' bắt đầu bởi GlasWeld, 13:42 ngày 14/8/19. Trả lời: 3, Xem: 590.

 1. GlasWeld

  GlasWeld Dự bị

  Tham gia:
  16/4/19
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  GlasWeld
  Trứng
  Kính chắn gió ô tô bị nứt: Nên hàn hay thay?


  Khi kính chắn gió ô tô của bạn bị nứt hay gặp sự cố, đọc xong bài này, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá chi phí.

  Thay thế là phương án tốn kém

  Người ta thường xuyên quên đi một phần rất quan trọng của mỗi chiếc xe, đó chính là kính chắn gió, yếu tố an toàn tất yếu của chiếc xe. Bộ phận này cũng dễ dàng thay thế nhưng tốn kém, một khi xảy ra va đập. Và nhiều chủ xe bị phát sinh chi phí nhiều tiền hơn một khi bắt buộc phải thay kính chắn gió mới, chi phí này sẽ lớn hơn nhiều lần so với việc hàn kính chắn gió bị nứt.  Nên chọn phương án hàn kính thay vì thay thế khi kính chắn gió ô tô bị nứt


  Ngoài ra, nhiều chủ xe chủ quan nghĩ rằng đã mua bảo hiểm thân vỏ nên chỉ một vết nứt nhỏ, sẵn sàng đập kính để chờ bảo hiểm bồi thường. Cơ quan bảo hiểm có thể bồi thường nhưng hệ lụy của việc thay kính là rất lớn. Nếu kính nứt không có khả năng khắc phục thì mới tính đến phương án thay kính.  Nếu kính nứt không có khả năng khắc phục thì mới tính đến phương án thay kính

  Nhiều công ty kinh doanh kính ô tô thì thích thay kính chắn gió của bạn hơn vì họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bằng cách làm như vậy. Họ có thể quảng cáo "sửa chữa" được kính, nhưng mục đích chính của họ là thay thế. Các chủ xe vẫn luôn dành thời gian để phân tích kỹ lưỡng và mong muốn tìm hiểu phương pháp phục hồi được kính nứt để giảm thiểu chi phí phải thay kính đắt đỏ.
  Kính chắn gió - Thành phần an toàn

  Kính chắn gió là một thành phần mang lại an toàn quan trọng trong mọi phương tiện trên đường. Kính chắn gió sạch, không bị hư hỏng không chỉ đem lại tầm quan sát tốt cho người lái xe, mà còn là thành phần cấu tạo chắc chắn của chiếc xe.  Kính chắn gió là bộ phận an toàn quan trọng trên xe ô tô

  Theo Hiệp hội kính ô tô an toàn nước Mỹ cho biết, khi xảy ra va chạm đối đầu, kính chắn gió hỗ trợ tới 45% tính toàn vẹn cấu trúc cabin của xe, và toàn bộ xe lên đến 60%.
  Ngoài ra, lĩnh vực hàn kính chắn gió ô tô nứt ngày càng trở nên quan trọng hơn với những tiến bộ của hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS).  Khi xảy ra va chạm đối đầu, kính chắn gió hỗ trợ tới 45% tính toàn vẹn cấu trúc cabin của xe

  "Hầu hết các xe mới có cảnh báo khởi hành làn đường, kiểm soát hành trình thông minh, phanh khẩn cấp... Khi kính chắn gió trong những chiếc xe này được thay thế, toàn bộ hệ thống ADAS cần được hiệu chỉnh lại hoặc chúng sẽ không đọc chính xác và có thể dẫn đến tai nạn. Bằng cách hàn kính chắn gió, bạn có thể tránh chi phí thay thế và hiệu chuẩn, chưa kể đến thời gian chết liên quan đến cả hai.
  Làm thế nào để quyết định nhanh chóng

  Kính chắn gió nguyên bản từ nhà máy lắp ráp xe sẽ cho chất lượng liên kết chắc chắn giữa kính và khung xe hơn hẳn so với kính chắn gió được lắp đặt lại đồng thời cũng giúp người ngồi trong xe an toàn hơn nếu xảy ra tai nạn. Vì vậy, nếu kính chắn gió bị nứt thì giải pháp hàn kính là cần thiết giúp chủ xe giữ được kính nguyên bản.

  Đang tải 20190514_102952.jpg…
  Nếu kính chắn gió bị nứt thì giải pháp hàn kính là cần thiết giúp chủ xe giữ được kính nguyên bản

  Thông thường những vết kính nứt nhỏ đường kính dưới 3cm thì sẽ dễ dàng hàn và cho kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, rất nhiều xe phải thay kính xuất phát từ một vết nứt nhỏ, do đó các chủ xe nên thường xuyên kiểm tra kính chắn gió xe của mình có bị nứt nhỏ không, nếu kính nứt do đá văng thì nên hàn ngay để tránh tình trạng kính nứt phức tạp phải thay kính, rất tốn kém chi phí cho thay thế không cần thiết.


  Rất nhiều xe phải thay kính xuất phát từ một vết nứt nhỏ

  Hầu hết các xe phải thay kính chắn gió từ nguyên nhân vết nứt nhỏ, sau đó vài tuần vết nứt lan rộng không thể khắc phục được. Nhưng nếu chủ xe phát hiện kính nứt và hàn kính kịp thời sẽ giúp giữ lại kính nguyên bản và tiết kiệm được rất nhiều chi phí thay kính. Đừng chần chừ, hãy gọi ngay cho chuyên gia hàn kính để được tư vấn cách tránh nứt thêm và được hàn kính kịp thời nhất.
  Với các thiết bị tốt, các chuyên gia hàn kính sẽ xử lý nhanh chóng vết kính nứt cho chiếc xe của bạn. Bên cạnh đó, việc hàn kính sớm cũng là yếu tố quan trọng cho kết quả chất lượng tốt. Nếu kính chắn gió bị đá văng sau vài tuần thì việc hàn kính vẫn tốt, tuy nhiên nếu để lâu thì bụi và hơi ẩm có thể ngấm sâu và vết nứt khiến cho kết quả thẩm mỹ của hàn kính bị giảm.
  Một vết hàn kính đạt chất lượng là như thế nào?

  Theo GlasWeld một vết nứt được hàn với chất lượng tốt là vết nứt được bơm keo lấp đầy toàn bộ, các đốm màu đen bị che khuất, các tia nứt lấp lánh cũng được lấp đầy. Hình ảnh của vết nứt ban đầu được thu nhỏ đáng kể, vết nứt được sấy cứng hoàn toàn bằng đèn sấy tia UV chuyên dụng.  Công nghệ hàn kính hiện đại giúp kính ô tô trông như chưa bị nứt

  “Nếu tất cả những gì bạn có thể thấy là sự phản chiếu nhẹ của vết nứt, nhưng không có những vùng tối hoặc đốm đen, thì kết quả hàn kính đạt chất lượng tốt. Ngoài ra, để đạt được chất lượng tốt, chắc chắn phải sử dụng hệ thống hút, bơm với áp lực mạnh mới cho kết quả thẩm mỹ đẹp được.

  Những rủi ro có thể gặp phải khi thay kính mới:
  - Gioăng lắp đặt lại kính không đều gây mất thẩm mỹ.

  - Keo dán gioăng kính co ngót, bong tróc khiến nước, không khí, bụi bẩn lọt vào bên trong xe. Cách âm kém, có thể tạo ra tiếng ù hoặc rít gió khi chạy trên đường cao tốc.

  - Kính xe có thể bị bung ra khi va chạm vì chất lượng keo, chất lượng lắp đặt không đạt chuẩn.

  - Giảm giá trị của xe khi bán lại vì không giữ được kính nguyên bản.
   

  File đính kèm:

 2. quangthegtvtk49

  Tham gia:
  25/12/12
  Được thích:
  196
  Best Answers:
  0
  quangthegtvtk49
  ĐẠI BÀNG
  bgio mới nghe tới và cả kính. trước giờ toàn thay
   
 3. anhtuanhl87

  Tham gia:
  8/8/18
  Được thích:
  586
  Best Answers:
  0
  anhtuanhl87
  TÍCH CỰC
  Bài viết dài dòng dối mắt quá, đọc ko hết nổi.
   
 4. GlasWeld

  GlasWeld Dự bị

  Tham gia:
  16/4/19
  Được thích:
  0
  Best Answers:
  0
  GlasWeld
  Trứng
  Vua của keo hàn kính chắn gió ô tô nứt: 2010 Gray Resin
  Đang tải 67816223_10156997319103751_3809658724813897728_o.jpg…

  ✅ Loại keo được dùng phổ biến nhất
  ⭐️ Hiệu quả hoàn hảo với các vết nứt hình sao

  Kết quả thực tế: Màu sắc tự nhiên bơm vào chân của các vết nứt hình sao. Gray resin cho kết quả hoàn hảo, giúp keo điền vào toàn bộ chân, tia của vết nứt hình sao, giúp giảm độ lấp lánh, khúc xạ của tia nứt.

  Đang tải 20190818_104257.jpg…
   
Đang tải...